Bản cập nhật Free Fire OB31 mới nhất và những thay đổi đáng chú ý

ban cap nhat free fire ob31 9 gamede net 2 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Trong bài viết này Gamede.net xin thông tin về bản cập nhật Free Fire OB31 mới nhất hiện nay và những thay đổi đáng chú ý trong phiên bản FF OB31 này.

Bản cập nhật Free Fire OB31 có gì mới? Nó có những thay đổi nào? Bạn có đang lo lắng về việc bản update này có ảnh hưởng lớn đến sức mạnh cũng như kỹ năng của nhân vật hay không? Để giải đáp thắc mắc thì mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của gamede.net, bài viết sẽ đưa ra những thông tin về những điểm mới cũng như sự thay đổi mới trong bản cập nhật FF OB31.

I. Bản Free Fire OB31 đã chính thức ra mắt

ban cap nhat free fire ob31 8 gamede net 2 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Như đã hứa thì nhà phát hành đã chính thức cho cập nhật bản Free Fire OB31 Kỷ Nguyên Mới vào ngày 30 tháng 11 năm 2021, giờ đây người chơi có thể truy cập vào CH Pay trên điện thoại Android hoặc App Store trên iPhone để tải và cài đặt để trải nghiệm. Ngoài ra, người chơi vẫn có thể trải nghiệm trên máy tính thông qua trình giả lập Android (tiêu biểu phải kể đến là BlueStack).

Bản update này có một số thay đổi về tính năng cũng như bổ sung nhân vật mới (Nairi), vũ khí mới (súng MAC-10), Pet mới (Yeti), bản đồ tuyết mới , chế độ chơi mới, và nhiều thứ khác nữa.

II. Câp nhật nhân vật mới Free Fire OB31

1. Nhân vật mới Nairi

Nairi là một nhân vật mới xuất hiện trong trò chơi Free Fire sau khi phiên bản OB31 chính thức được phát hành bởi Garena, với kỹ năng Keo bất tử giúp anh hồi được 15% độ bền của bom keo trong mỗi giây đồng thời tăng thêm 20% sát thương khi sử dụng súng trường bắng lên các bom keo của kẻ địch (tính lúc cấp độ bình thường).

Xem thêm  Cách nhận MP40 Mãng Xà Free Fire miễn phí 2023 không giới hạn

ban cap nhat free fire ob31 2 gamede net 2 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Mức độ hồi phục hoặc sát thương của kỹ năng Keo bất tử sẽ tăng theo cấp độ level của nhận vật Nairi, mức cao nhất sẽ là Khôi phục 30% độ bền Gloo Wall mỗi giây. Sát thương của Gloo Wall + 25%. Đây được cho là một con số cực mạnh của nhân vật mới này.

Nairi có thể kết hợp hoàn hảo với các nhân vật như Jota, Hayato, Alok, A124… nhờ khả năng thiên về việc sử dụng súng trường để tấn công cho nên hứa hẹn anh sẽ được nhiều game thủ lựa chọn sử dụng đánh xếp hạng. Nhưng cấp thiết người chơi cũng phải biết cách kết hợp với các loại súng ngắn SMG hoặc Shotgun để xử lý những tình huống cận chiến bất ngờ.

Ngoài ra, thú cưng tốt nhất để theo Nairi sẽ là Gloo Wall (một con chim cánh cụt vui nhộn), nó sẽ giúp anh tăng máu (HP) cho bức tường và tăng lượng sát thương cho anh khi bức tường bị đối thủ phá hủy.

Nhận định về sức mạnh của Nairi? Bạn có nghỉ rằng khi mà kỹ năng Keo bất tử có thể hồi máu theo thời gian, nếu giả dụ như đối thủ bắn vào bức tưởng nhưng chưa thể phá hủy nó trong một lần và chỉ cần trong mootjthoiwf gian ngắn thôi là bức tường của Nairi có thể hồi phục lại nguyên trạng. Ngoài ra, sức mạnh tăng thêm 20% khi tấn công vào tường băng của kẻ địch sẽ giúp cho bạn và đồng đội có thể phá hủy chúng một cách dễ dàng.

2. Bổ sung tính năng nhân vật cũ

Nairi là cái tên được nhắc đến nhiều trong bản cập nhật lần này của nhà phát hành Garena, nhưng một số thay đổi lớn đối với các nhân vật cũ cũng là một tâm điểm đáng chú ý. Vì vậy, các game thủ mê FF cũng nên tham khảo qua để có thể biết được sự thay đổi đó là gì và giúp cho việc lựa chọn nhân vật trở nên tốt hơn trong quá trình chơi game.

Đầ tiên là nhân vật Chrono:

 • Tạo lá chắn giúp chặn 600 – 800 sát thương từ kẻ địch và không thể tấn công người khác khi đứng trong khu vực này.
 • Thời gian hiệu lực tăng: 4/4/5/5/6/6 giây.
 • Thời gian hồi chiêu: 180/164/150/138/128/120 giây.
 • Loại bỏ tốc độ chạy

Nhận vật Maxim: Tốc độ ăn nấm và sử dụng medkits tăng 5/8/12/17/23/30%.

Nhân vật K: Hồi 3 EP sau mỗi 2.2 / 2 / 1.8 / 1.6 / 1.4 / 1 giây, tối đa 150/170/190/210/230/250 EP.

D-Bee: Độ chính xác tăng 20/23/27/32/38/45%.

Xem thêm  Cách chơi Legend of Runeterra, mẹo chơi huyền thoại Runeterra 2023

Thiva: Tốc độ cứu tăng 10/13/16/19/22/25%.

Trên là những thay đổi đáng chú ý nhất trong phiên bản cập nhật mới nhất Free Fire, đa phần là các nhận vật đều được bổ sung thêm những điểm mạnh, chỉ riêng Chrono là bị hạn chế bớt sức manh.

III. Cập nhật vũ khí mới trong bản Free Fire OB31

Một trong những điểm mới của bản cập nhật FF OB31 là có sự xuất hiện của khẩu súng MAC-10, ngoài ra còn có những thay đổi đáng về chỉ số của các loại súng khác trong game

1. Súng mới MAC-10

ban cap nhat free fire ob31 4 gamede net 2 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

MAC-10 là là súng gì? Đây là khẩu súng thuộc hàng tiểu liên với thiết kế nhỏ gọn, cố tốc độ bắn nhanh và phù hợp cho các game thủ sử dụng giao tranh cận chiến. Nói về sát thương của khẩu súng mới MAC-10 trong phiên bản lần này thì cũng thuộc dạng tầm trung mà thôi, nó chỉ mạnh về khả năng nhắm bắn chính xác, số lượng đạn thì bậc nhất và tầm bắn được cải tiến xa hơn so với các dòng tiều liên khác trong game.

Thông tin súng;

 • Trang bị sẵn giảm thanh
 • Sát thương cơ bản: 24
 • Tốc độ bắn: 0,09

2. Một số thay đổi vũ khí cũ trong bản FF OB31

Thay đổi phạm vi của các dòng súng SMG;

 • UMP – Phạm vi tấn công giảm 5%
 • MP5 – Phạm vi tấn công giảm 3%
 • Thompson – Phạm vi tấn công giảm 3%
 • UZI – Phạm vi tấn công giảm 5%
 • MAG-7 – Phạm vi tấn công giảm 3%

Scar: Độ giật giảm 10%.

M60: Độ giật trong chế độ súng máy giảm 30%.

UMP và XM8: Thời gian thay đạn tăng 5%.

MP5-X: Tốc độ bắn tăng thêm 5%.

Kar98k: Tốc độ bắn tăng thêm 10%.

Groza: Xuyên giáp tăng thêm 20%

Trên là vũ khí mới cũng như những thay đổi chỉ số súng cũ trong bản FF OB31. Ngoài ra, còn số những thay đổi về thời gian hoán đổi vũ khí cũng như xuất hiện thêm các Skin mới.

3. Cập nhật phục kiện mới Akimbo Activator

ban cap nhat free fire ob31 7 gamede net 2 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Đây là một phụ kiên khá bá đạo trong game Free Fire, khi game thủ sở hữu nó thì có thể kích hoạt chế độ Akimbo (nghĩa là bạn có thể sử dụng 2 tay 2 súng)

Cách sử dụng cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần nhặt vật phẩm Akimbo Activator từ các hòm đồ tiếp tế sau đo trang bị vật phẩm này vào thì tính năng của nó sẽ tự động kích hoạt. Lúc này, công việc của bạn là đi nhặt các khẩu súng có lượng sát thương cao như M1887, AWM hoặc MP40.

IV. Cập nhật Pet mới trong bản Free Fire OB31

Yeti là một con Pet mới đã xuất hiện trong bản cập nhật lần này, với kỹ năng Tạo Hóa Kiên Định sẽ tạo ra một lá chắn giúp người chơi giảm được lượng sát thương nổ trong một khoảng thời gian là 150 giây.

Xem thêm  Cách cài đặt Free Fire Max trên điện thoại và máy tính

ban cap nhat free fire ob31 5 gamede net 2 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

V. Cập nhật bản đồ mới trong bản FF OB31

1. Bản đồ tuyết mới

ban cap nhat free fire ob31 6 gamede net 2 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Trong bản cập nhật Free Fire OB31 lần này, Garena đã cho ra mắt bản đồ tuyết mới với chất lượng hình ảnh cực cao cùng với nhiều khung cảnh màu trắng của tuyết cực đẹp. Người chơi có thể trải nghiệm trong dịp noel sắp tới và tận hưởng cái không khí se lạnh của mùa đông cùng với nữa kia. Tuy nhiên, một điều đáng lưu ý là bạn muốn trải nghiệm bản đồ này thì phải vào Samurai Garden.

2. Thay đổi bản đồ cũ

Một điểm mới nữa là bản đồ này cho phép người chơi ghi chú thích khi người chơi tiếp đất từ máy bay và kích thước của bản đồ cũng được điều chỉnh theo chiều hướng tăng dành cho các bản patch 2v2.

VI. Cập nhật chế độ Độc Lang Chiến

Cơ chế lựa chọn vũ khí mới tại cửa hàng:

 • Không thể sử dụng liên tiếp một khấu súng trên một vòng đấu.
 • Người chơi lần lượt chọn vũ khí cho mình và cho kẻ địch sau mỗi hai hiệp.
 • Các vũ khí đã chọn có thời gian hồi chiêu trước khi chúng có thể được chọn lại lần nữa.

Cơ chế chiến đấu xếp hạng:

 • Xuất hiện xếp hạng mới: Bậc Thầy (Master)
 • Người chơi có thể đạt được rank Master sau khi đạt được rank Huyền Thoại trong các trận đấu rank.

VII. Một số thay đổi khác trong bản FF OB31

 • Thêm độ rung cho các va chạm hoặc phát súng bắn đi
 • Thông báo hỗ trợ hiện có sẵn khi đồng đội bị hạ gục
 • Điểm ghim có thể chấm vào mọi đồ vật, xe cộ và các vật phẩm trong Free Fire
 • Người chơi có thể nhấn đúp vào nút ghim để cảnh báo cho đồng đội về kẻ thù ở gần.
 • Thêm cài đặt góc nhìn tự do chỉ khi đang nhảy dù và lái xe.
 • Kéo và nhấn có thể kết hợp khi chạy nước rút.

VIII. Tin tức Free Fire

Sau thành công của series phim Squid Game (Trò chơi con mực) thì Free Fire đã nhanh chóng bắt trend để theo kịp xu hướng, cụ thể là họ đã tung ra chế độ chơi mới mang tên “Một Hai Ba” với tiêu đề “Chế độ đáng sợ nhất Free Fire sắp ra mắt?” nằm trong đoạn video giới thiệu được đăng tải trên kênh YouTube chính thức FF.

Đoạn video bạn có thể nhìn thấy các nhân vật trong game đang thực hiện nhiệm vụ “Đèn xanh, đèn đỏ” như trong Squid Game, nhân vật đáng sợ nhưng cũng đáng yêu có tên “Quý cô Thỏ Thỏ”. cùng với đó là có sự kết hợp với đoạn nhạc rùn rợn đã tạo nên một chế độ chơi hấp dẫn và gây cấn.

Giờ đây, người chơi FF có thể trải nghiệm chế độ này song hành với bản cập nhật OB31 mới phát hành trong vài ngày qua.

Lời kết: Vậy là bài viết này đã thông tin đến các bạn bản cập nhật Free Fire OB31 mới nhất hiện nay và một số thay đổi đáng chú ý cũng như những bổ sung mới về nhân vật, vũ khí, Pet, chế độ chơi, bản đồ và nhiều hơn thế nữa. Các bạn hãy tham khảo để có thêm nhiều thông tin bổ ích giúp cho việc trải nghiệm game FF thêm phần thú vị nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *