Bluestacks 5 – Cách cài đặt – cấu hình – fix lỗi cơ bản

bluestack 5 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Bạn muốn chơi game trên máy tính thì không nên bỏ qua Bluestack 5, Gamede.net hướng dẫn cài đặt Bluestack5 và cấu hình cơ bản nhất cho người mới.

Hiện nay có nhiều phần mềm giả lập Android giúp cài đặt các ứng dụng trên điện thoại nhưng được sử dụng trên máy tính, đó chính là Bluestacks 5. Đây được coi là phần mềm sử dụng nhiều nhất. Cùng các tính năng ưu việt, bluestack 5 đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng của bạn. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về Bluestack 5 cùng các thông tin thú vị về nó nhé.

Mục lục

Bluestacks 5 là gì?

bluestacks 5 la gi gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất
Phần mềm giả lập Bluestacks

Bluestacks là tên của một phần mềm giả lập Android đa nền tảng được miễn phí hoàn toàn. Có thể nói nó như một chiếc điện thoại Android nhưng được chạy trên máy tính kể cả là hệ điều hành Windows hay MacOS. Bluestacks là công cụ hữu ích nếu bạn muốn chơi những tựa game trên Android trên máy tính.

Bluestacks 5 là phiên bản mới nhất của Bluestacks được ra mắt vào năm 2021. Đây là một nền tảng được nâng cấp về hiệu suất và tốc độ được xây dựng từ đầu để tiêu thụ ít bộ nhớ hơn và hỗ trợ ARM, mang lại nhiều sự đột phá hơn. Đây được coi là một bước tiến lớn trong hành trình mang đến một trải nghiệm chơi game Android xịn sò nhất trên PC, là sự lựa chọn tuyệt vời cho người dùng.

Các tính năng của Bluestacks 5

Tối ưu hóa được dung lượng RAM bất kể thông số phần cứng của bạn

Một trong những điểm đặc biệt của việc chơi game trên Bluestacks là so với các loại điện thoại đắt tiền, trình giả lập này luôn vượt trội về hiệu suất cũng như mức tiêu thụ tài nguyên. Thực tế cho thấy, ngay cả khi so với các trình giả lập khác như LDPlayer, Memu hay Nox thì ứng dụng này được tối ưu hơn đáng kể bởi nó được cung cấp trải nghiệm tốt hơn, chỉ với một tài nguyên nhỏ ở phần cứng.

Xu hướng này sẽ còn được phát huy hơn nữa trong Bluestacks 5 cùng mức sử dụng RAM nhỏ hơn 40%, cho phép bạn dễ dàng chạy cùng các ứng dụng khác hoặc tạo được nhiều phiên bản chạy đồng thời mà không cần tiêu tốn thêm tài nguyên. Bản phát hành này còn bao gồm Trim Memory Tool, cho phép bạn giảm thiểu việc sử dụng RAM trong khi chạy game.

Cộng đồng game thủ lớn nhất thế giới

cong dong game bluestacks 5 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất
Cộng đồng game lớn trên nền tảng Bluestacks 5

Với một số game thủ, chơi game là một sự hưởng thụ mỗi khi rảnh rỗi. Tuy nhiên đối với người khác thì chơi game sẽ thiên về các trải nghiệm xã hội và có thể chơi cùng với nhiều người để cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ của game.

Nếu bạn là một trong những người chơi game để tìm được những người đồng đội cùng song hành với mình trong những trận chiến nảy lửa thì sẽ vui hơn khi biết Bluestacks có một cộng đồng trò chơi di động lớn nhất thế giới. Số lượng người dùng lên đến 500 triệu người, và con số này đang còn tăng lên mỗi ngày.

Khóa FPS đảm bảo trải nghiệm tốt nhất

Mặc dù ở các phiên bản Bluestacks trước đây cho phép tất cả người dùng chạy trò chơi của họ với hiệu suất tốt nhất, nhưng hiệu quả không được cao cùng tốc độ khung hình chưa được giới hạn. Ngay cả khi màn hình của bạn là 60hz hay 75hz, trò chơi của bạn vẫn chạy 100 FPS trở lên. Điều này thật vô nghĩa, bởi màn hình của bạn không bao giờ có thể hiển thị trò chơi ở khung hình (FPS) cao hơn tốc độ làm mới

Với Bluestacks 5 bạn có thể khóa FPS theo refresh rate của màn hình. Việc này giúp ích được theo nhiều cách: không những giúp trò chơi của bạn chạy được mượt mà hơn và ít giảm khung hình hơn, hơn nữa còn ngăn PC của bạn hoạt động quá mức và bị quá nóng khi chạy game ở tốc độ khung hình không giới hạn. Đây được coi là trải nghiệm mượt mà nhất mà Bluestacks 5 mang tới cho bạn, cân đẹp những game đòi hỏi cấu hình khắt khe như Black Desert Mobile.

Xem thêm  Các chế độ chơi trong Free Fire - Nhiều người chơi lâu năm chưa chắc biết

Đa dạng các game Android, chơi được số lượng lớn

tro choi tren bluestacks 5 da dang gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất
Trò chơi trên Bluestacks 5 đa dạng

Khi nhắc đến tính khả dụng và khả năng tương thích của các trò chơi di động trên máy tính, chắc chắn rằng Bluestacks 5 là ứng dụng tốt nhất. Bởi nó sở hữu một kho tàng trò chơi lớn nhất thế giới với hơn 2 triệu các thể loại game khác nhau. Với số lượng game khổng lồ này, chắc chắn bạn có thể thoải mái trải nghiệm các trò chơi mà không lo nhàm chán.

Độ ổn định tuyệt vời khi chơi game trong thời gian dài

Để ngăn chặn việc quá tải, Bluestacks 5 đã phát triển và điều chỉnh trở thành một phiên bản ổn định nhất, nó cho phép người dùng thưởng thức các trò yêu thích trong thời gian tùy thích mà không hề gặp sự cố, nhờ vào tính năng mới Long Flight. Các game như Rise of Kingdoms hoặc Epic Seven được chạy trong 10 giờ liên tục và không xảy ra một vấn đề gì, ngay cả khi chạy game đồng thời trên các instance riêng biệt.

Điều này giúp ích cực nhiều khi bạn trinh chiến các game chiến tranh, chiến lược cũng như các game nhập vai gacha khác. Đó thường là những game mà hầu hết những người chơi thời gian ở chế độ chạy nền farming và dùng công cụ Macro Recorder của Bluestacks.

Instance Manager và Eco Mode cải tiến hơn

Khi chạy đa nhiệm trong hầu hết tất cả các trò chơi, Bluestacks cho phép người dùng để trò chơi ở chế độ chạy nền với macro trong khi làm các việc khác trên PC. Tuy nhiên thì khi nói đến các game chiến tranh và gacha có thể được hưởng lợi nhiều nhất từ tính năng Multitask của Eco Mode và Instance Manage, Bluestacks sẽ đánh bật các trình giả lập khác hiện có.

Eco Made là một công cụ được thiết kế để cắt giảm đi mức tiêu thụ tài nguyên của trình giả lập khi chạy nhiều phiên bản đồng thời. Điều này được thực hiện bằng cách giảm đáng kể tốc độ khung hình của các phiên bản phụ, trừ bỏ phiên bản chính. Chế độ Eco Made vẫn được giữ nguyên chức năng nhưng nó hoạt động hiệu quả hơn nhiều bằng cách tiêu thụ ít hơn tới 87% ở CPU và ít hơn 97% tài nguyên GPU.

Cùng với những thay đổi này, bạn có thể mở được nhiều phiên bản Bluestacks 5 chạy nền mà không lo gặp bất kì sự cố nào. Instance Manage được tối ưu hóa để tiêu thụ ít tài nguyên hơn cho một phiên bản khác nhau. Ngay cả khi không có Eco Made thì bạn sẽ có thể tạo được nhiều bản Bluestacks 5 hơn cùng lúc mà không hề làm PC của mình bị nặng.

Tối giản giao diện người dùng

giao dien bluestacks 5 don gian gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất
Giao diện Bluestacks 5 tối giản

Tính đến thời điểm hiện tại, Bluestacks 5 chính là phiên bản Bluestacks nhẹ nhất và nhanh nhất. Giao diện người dùng được thiết kế nhằm ưu tiên tốc độ và không gian hiển thị. Bảng điều khiển được thiết kế gọn gàng, các nút giờ được đặt bên trong. Ngoài ra menu cài đặt được sắp xếp hợp lý hơn với tất cả các tính năng và cấu hình quan trọng ở phần trung tâm.

Khi tìm kiếm, cài đặt và chạy ứng dụng, Bluestacks 5 được đánh giá nhanh hơn so với phiên bản trước đó. Thay vì tìm kiếm trò chơi tại Game Center thì giờ đây bạn có thể tìm kiếm trực tiếp trong Play Store. Bên cạnh đó, khi chạy nhiều trò chơi, bạn có thể dễ dàng chuyển đổi các ứng dụng của mình hoặc có thể quay lại màn hình chính bằng cách sử dụng nút Home và Recent Apps ở bên phải hoặc ở bảng trên cùng.

Được xây dựng và phát triển với tiêu chuẩn bảo mật tốt nhất

Một lý do chính khiến Bluestacks 4 không phát triển phiên bản lớn tiếp theo của trình giả lập này vì nhà sản xuất muốn đem tới cho bạn những sản phẩm tốt nhất có thể mà không cắt bỏ đi bất kỳ tính năng nào. Điều này là minh chứng cho việc Bluestacks 5 chính là thành quả của hơn 100 000 giờ của tập thể các kỹ sư đã vất vả lao động và không ngừng sáng tạo để tạo nên một sản phẩm mới lạ hoàn toàn.

Bluestacks 5 được phát triển tại Hoa Kỳ theo các tiêu chuẩn bảo mật dữ liệu cao cấp bậc nhất, đồng thời cũng tuân thủ GDPR. Đây là ứng dụng duy nhất đảm bảo sự an toàn và quyền riêng tư tuyệt đối của tất cả những người sử dụng phần mềm giả lập này. Do vậy Bluestacks là sản phẩm tốt nhất phục vụ cho việc chơi game trên thiết bị sử dụng hệ điều hành Android trên PC mà còn giữ được sự an toàn tuyệt đối, bảo vệ người dùng khỏi những kẻ tấn công hoặc phương thức kinh doanh không đàng hoàng.

Lợi ích khi sử dụng bluestacks 5 khi chơi game

Khi hiểu được Bluestacks là gì thì chắc hẳn bạn cũng muốn biết thật sự lợi ích mà chúng đem lại cho chiếc máy tính của mình như thế nào. Nếu là một ứng dụng tốt thì chắc hẳn đây sẽ là một trải nghiệm thú vị và khó quên phải không nào? Và đương nhiên nó cũng nâng cấp tính năng cho chiếc máy tính thân yêu của bạn.

Phần mềm Bluestacks được ví giống như một cánh tay đắc lực và không thể thiếu dành cho những người muốn sử dụng ứng dụng trên hệ điều hành Android ở trên máy tính. Nếu như máy tính của bạn chưa được trải nghiệm thử với trình giả lập này thì có nghĩa rằng bạn vẫn phải cùng lúc 1 tay dùng máy tính còn 1 tay dùng điện thoại. Sự xuất hiện của Bluestacks sẽ giúp bạn tiết kiệm được việc sử dụng 1 thiết bị điện thoại hệ điều hành Android. Làm như vậy có thể kéo dài được tuổi thọ cho chúng và tiết kiệm được chi tiêu cho công nghệ.

Xem thêm  Cách nạp thẻ Play Together an toàn - chiết khấu cao - giá cực rẻ

Khi cài đặt Bluestacks trên máy tính của bạn hoạt động giống như một chiếc điện thoại sử dụng hệ điều hành Android của các thương hiệu nổi tiếng đình đám. Bạn có thể sử dụng toàn bộ ứng dụng của hệ điều hành này trên máy tính riêng của mình. Bên cạnh đó phần mềm có hỗ trợ cho người dùng tải và trải nghiệm các tựa game riêng cho phiên bản Android. Vì vậy bạn có thể chơi game bằng màn hình cỡ lớn, dễ nhìn và sắc nét hơn khi chơi trên điện thoại.

Điểm nổi bật của Bluestacks 5 so với Bluestacks 4

Hạn chế lag khi chơi game

bluestacks 5 han che bi lag gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất
Bluestacks 5 hạn chế bị lag

Nếu bạn đã từng trải nghiệm chơi game bị giật, lag hay có tốc độ xử lý chậm khi dùng các phiên bản trước đây, thì ở Bluestacks 5 điều đó sẽ được hạn chế tối đa, thậm chí không xuất hiện những tình trạng như vậy ở những máy tính có cấu hình tốt nữa. Tính tới thời điểm hiện tại, Bluestacks 5 được coi như một trình giả lập Android mạnh mẽ và nhanh nhất. Bạn có thể hoàn toàn trải nghiệm được các trò chơi di động một cách mượt mà và trơn tru nhất.

Nhưng một lưu ý nhỏ là không phải loại máy nào cũng có thể chạy mượt mà hoàn toàn trên phần mềm giả lập Bluestacks 5. Với những chiếc máy có cấu hình yếu, không thể đáp ứng được yêu cầu tối thiểu của phần mềm vẫn sẽ xảy ra các tình trạng bị trục trặc.

Khi khảo sát người dùng ở phiên bản 5, kết quả cho thấy nhiều người có cấu hình máy không đáp ứng được Bluestacks 4 nhưng lại có thể chạy được Bluestacks 5. Điều này chứng tỏ rằng phiên bản mới được nâng cấp nhưng nhẹ hơn rất nhiều so với bản trước đó, phù hợp với nhiều loại máy tính

Bluestacks 5 tốn ít RAM hơn

Theo thông tin kết quả của cuộc thử nghiệm được hãng sản xuất công bố, Bluestacks chỉ tiêu tốn 50% RAM so với phiên bản ra mắt trước đó. Cho dù máy tính của bạn có sử dụng bộ vi xử lý đời cũ đi chăng nữa thì vẫn hoàn toàn có thể chạy được phiên bản này. Bởi Bluestacks 5 tiêu tốn ít RAM nên cùng trong một thời điểm, bạn có thể chạy nhiều tab mà không cần lo lắng về vấn đề bị giật, lag.

Cải tiến thời gian cài đặt và khởi động

bluestacks 5 cai tien thoi gian khoi dong gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất
Bluestacks 5 Cải thiện thời gian cài đặt

Cho dù bạn có sử dụng phiên bản Bluestacks 4 trong máy, hãng cũng không cho phép cập nhật trực tiếp từ phiên bản 4 lên tới phiên bản 5. Vì vậy nếu muốn dùng Bluestacks 5 thì bạn cần phải cài đặt lại từ đầu. Nhưng bạn cũng đừng lo lắng việc tốn thời gian để tải và cài đặt ứng dụng. Bởi thời gian tải và cài đặt chỉ tốn 3-5 phút mà thôi. Sau đó bạn hoàn toàn có thể mở ứng dụng và sử dụng một cách dễ dàng.

Toàn bộ các tính năng được nâng cấp

Nếu bạn đã từng sử dụng qua Bluestacks 4 thì chắc hẳn bạn đã quen với bộ công cụ của ứng dụng này. Đó là chế độ tiết kiệm, công cụ tùy biến bàn phím và công cụ quản lý làm việc,…. Ở phiên bản Bluestacks 5, tất cả tính năng này đều được nâng cấp, giúp bạn sử dụng hiệu quả hơn kể cả sử dụng với tần suất dày đặc cũng không xảy ra lỗi hay hiện tượng giật, lag.

BlueStacks có làm hại cho máy tính không?

Chắc hẳn không ít người có cùng câu hỏi Bluestacks có an toàn cho máy tính hay không. Theo các chuyên gia bảo mật khi kiểm tra Bluestacks cùng nhiều chương trình thử nghiệm được tiến hành, kết quả đều cho thấy công cụ này rất khả quan, an toàn và không gây nguy hiểm cho người dùng. Ngoài ra mức độ bảo mật cũng hoàn toàn sử dụng được và không có virus gây hại, cũng không gây mất an toàn tới hệ thống, không có lỗ hổng.

Có một lưu ý rằng khi tải các ứng dụng, phần mềm sẽ yêu cầu bạn tải xuống những ứng dụng kèm theo không cần thiết cho tới khi bạn phải bỏ phí cho tác giả hoặc đánh giá ứng dụng. Điều này là một vấn đề gây khó chịu với nhiều người sử dụng.

Cấu hình tối thiểu yêu cầu khi tải Bluestacks

Máy bạn cần có các thông tin cấu hình sau mới có thể cài đặt Bluestacks:

– Hệ điều hành: Windows 7, Windows 8/8.1, Windows 10, Windows Vista SP2, Windows XP SP3 (32-bit only), phù hợp nhất với Windows hoặc 10.

– Có quyền admin

– Dung lượng RAM: tối thiểu 2GB

– Dung lượng ổ cứng 4GB (SSD hoặc HDD)

– Có card đồ họa driver

Phần mềm chạy mượt mà hơn khi máy tính có bộ xử lý CPU core i5 trở lên, card amnf hình Intel HD 5200, bộ nhớ RAM 6GB và 40GB HDD trống.

Hướng dẫn cài đặt phần mềm Bluestacks 5

Bạn cần kiểm tra cấu hình máy tính bằng cách ấn phím Windows + R nhập dxdiag và xem phần Operating System.

huong dan cai dat bluestacks 5 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất
Thông tin cấu hình máy tính

Bước 1: Truy cập vào link tải Bluestacks: https://www.bluestacks.com/download.html . Tại trang chủ, các bạn kéo xuống để chọn phiên bản hệ điều hành phù hợp và tải xuống. Sẽ có 2 phiên bản Bluestacks 5 Nougat 32bitNougat 64bit và Pie 64-bit beta.

cach cai dat gia lap bluestacks de choi game android tren may tinh 1 800x501 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất
Chọn phiên bản phù hợp

Bước 2: chọn vị trí lưu sau đó nhấn save.

cach cai dat gia lap bluestacks de choi game android tren may tinh 3 800x547 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất
Chọn thư mục lưu file

Xem thêm  Hướng dẫn nạp thẻ Liên Quân - Các trang nạp uy tín chiết khấu cao

Bước 3: khi tải xong file, xuất hiện mục cài đặt bên dưới góc trái, nhấn vào hình mũi tên và chọn hiển thị trong thư mục.

chon file vua tai bluestacks gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất
Chọn file vừa tải Bluestacks 5

Bước 4: Ấn vào file cài đặt.

an vao file cai dat bluestacks 5 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất
Ấn vào file cài đặt Bluestacks 5

Lưu ý: nếu có hộp thoại thông báo bảo mật Security Warning > chọn Run.

chon run gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất
Chọn Run

Bước 5: nhấn Update Nơ và chờ tải xuống. Chọn Customize Installation để đặt vào vị trí cài đặt.

chon thu muc luu file bluestacks 5 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất
Chọn lại thư mục lưu File

Bước 6: Nhấn folder chọn ổ đĩa.

nhan folder chon o dia gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất
Đường dẫn lưu file

Chú ý: không cài đặt ổ C vì BlueStacks rất nặng, làm đầy ổ hệ thống. Nên dùng ổ D, E.

chon lai duong dan gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất
Chọn lại đường dẫn

Bước 7: sau khi chọn ổ đĩa, nhấn Install now để cài đặt.

tien hanh cai dat gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất
Tiến hành cài đặt

Hướng dẫn gỡ cài đặt, xóa Bluestacks

Xóa các file chạy nền trước:

Bước 1: tại thanh Taskbar nhấn chuột phải > Chọn Task Manager.

mo task manager gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất
Mở task manager

Bước 2: Tại giao diện Task Manager, nhấn Processes > Chọn Bluestacks > Nhấn End Task.

end task bluestacks gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất
End task Bluestacks

Xóa file cài Control Panel

Bước 1: Nhấn Windows trên bàn phím và gõ tìm kiếm Control Panel > Mở Control Panel.

mo control panel gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất
Mở Control Panel

Bước 2: Chọn Uninstall a program dưới mục Programs.

uninstall program gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất
Chọn uninstall a program

Bước 3: chọn BlueStacks và nhấn Uninstall.

go cai dat bluestack gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất
Gỡ cài đặt Bluestacks

Bước 4: Chọn lý do xóa BlueStacks > Xác nhận Xóa BlueStacks.

chon ly do xoa bluestacks gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất
Chọn lý do xóa

Nhấn Xóa BlueStacks.

xac nhan go bo gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất
Xác nhận xóa Bluestacks

Nhấn hoàn tất để gỡ cài đặt BlueStacks hoàn toàn trên máy tính.

nhan hoan tat de go bo gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất
Hoàn tất gỡ cài đặt Bluestacks

Xóa file rác còn sót lại

Bước 1: Gõ tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run > Gõ tìm kiếm %temp% tại mục Open > Nhấn Enter.

xoa file rac 1 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất
Gõ %temp% ở hộp thoại

Bước 2: xuất hiện Windows Explorer, xóa tất cả các tập tin và thư mục ở đây.

tien hanh xoa file rac gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất
Xóa file rác

Các lỗi thường gặp ở Bluestacks và cách khắc phục

Thông báo lỗi nâng cấp hệ thống

Trong quá trình sử dụng BlueStacks, nhiều người dùng phản ánh trên màn hình xuất hiện thông báo lỗi “It seems your system has been upgraded. Please click OK to configure and run BlueStacks App Player”.

loi nang cap he thong bluestack gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Để khắc phục lỗi này, hãy thực hiện theo các bước dưới đây:

1. đến thư mục “C:Program Files (x86)BlueStacks” và tìm “HD-QuitMultiInstance.exe”.

Lưu ý: Chỉ áp dụng nếu hệ điều hành của bạn được cài đặt trên ổ C.

2. Nhấn đúp chuột vào file “HD-QuitMultiInstance.exe” để chạy file.

3. Mở BlueStacks App Player một lần nữa và kiểm tra lỗi có còn hay không. Nếu lỗi vẫn xuất hiện, tải file exe này về máy và cài đặt.

Lỗi Graphic Card (Card đồ họa)

Trong trường hợp Bluestacks không nhận ra card đồ họa của bạn thì rất có thể bạn phải update và cài đặt lại Driver Card đồ họa.

Nguyên nhân:

Ứng dụng Bluestacks dành cho Android trên máy tính đòi hỏi chất lượng card đồ họa cao và dung lượng trống ổ cứng. Có 2 loại card đồ họa:

  • Direct3D của Microsoft: sử dụng để chạy ứng dụng trên cửa sổ Windows.

  • OpenGL: dùng chạy các chương trình Android.

Cách khắc phục:

Dọn sạch các ứng dụng, chương trình đã gỡ bằng việc sử dụng phần mềm Revo Uninstaller….

Bảo vệ hệ thống của bạn khi sạc pin và thiết lập tùy chọn Power (nguồn) với hiệu suất cao để đảm bảo Card đồ họa hoạt động.

Update Card đồ họa bằng cách kích chuột phải vào Computer, chọn Manage => Device management => Display Adapter => nhấn đúp chuột vào phiên bản GPU (Card đồ họa) => Drivers Update Drivers.

Lỗi Downloading Runtime Data

loi download runtime data gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Bluestack thường bị lỗi Downloading Runtime Data. Với lỗi này, bạn không cần làm gì với hệ thống phần cứng.

Nguyên nhân: do máy chủ Bluestacks gặp vấn đề.

Cách khắc phục:

may chu bluestack gap van de gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Gỡ cài đặt phiên bản hiện tại và download phiên bản mới hơn để cài đặt. Bạn cũng có thể download Revo Uninstaller về máy để gỡ cài đặt Bluestack. Truy cập Bluestacks.com để tải Bluestack phiên bản mới nhất.

Lỗi kết nối với máy chủ (Server)

Khi tải và cài đặt ứng dụng nào đó trên Store mà bạn bị lỗi không thể kết nối.

Nguyên nhân: Do phiên bản Beta Bluestacks không hoạt động đúng cách, hoặc cũng có thể là do lỗi kết nối mạng.

Cách khắc phục: bạn nên kết nối lại mạng Internet và tải ứng dụng trên Store về để cài đặt. Đây chỉ là vấn đề tạm thời nên bạn có thể dễ dàng khắc phục được.

Không truy cập được vào ổ đĩa cứng từ Bluestacks

Trên một số phiên bản Bluestacks mới, bạn không thể truy cập trực tiếp ổ đĩa cứng để mở các tập tin từ ứng dụng.

Cách khắc phục: Bạn có thể kéo, thả tập tin mà bạn muốn gửi vào Bluestacks.

Nếu vẫn gặp trục trặc hoặc bị lỗi, bạn có thể cài đặt ứng dụng quản lý file như Astro File Manager và duyệt các tập tin qua đó.

Dung lượng trống ổ cứng (Physical Memory) tối thiểu là 2GB

Nhiều người dùng nghĩ rằng dung lượng trống trong ổ cứng thiết bị là 100 GB. Tuy nhiên đây là một khái niệm không đúng. Dung lượng trống trong ổ cứng có thể là do RAM. Do vậy nếu những máy tính cũ có dung lượng RAM thấp, Bluestacks sẽ không hoạt động.

Cách khắc phục: Nâng cấp hoặc mua RAM mới.

Đối với những phiên bản Bluestacks lúc đầu chỉ sử dụng RAM 1GB. Tuy nhiên giờ đây Bluestacks đã được nâng cấp, vì vậy bạn phải sử dụng RAM tối thiểu là 2 GB để cài đặt Bluestacks. Nếu không thể nâng cấp RAM thì bạn có thể tìm kiếm những phiên bản Bluestacks cũ hơn (sử dụng RAM 1 GB) để tải về máy và cài đặt.

Những câu hỏi thường gặp

Làm sao để dịch ngôn ngữ khi chơi game trên BlueStacks 5

Bạn có thể dịch được màn hình ứng dụng về ngôn ngữ của bạn chọn bằng cách ấn Ctrl + Shift + L. điều này giúp bạn chơi và hiểu được những yêu cầu trong bất kỳ trò chơi nào, giúp bạn có trải nghiệm tốt hơn.

Có chọn được các thiết bị âm thanh khác nhau trên BlueStacks 5 không

Bạn hoàn toàn có thể chọn được các thiết bị âm thanh khác nhau trên Bluestacks 5. Điều này giúp bạn chọn loa và micro ưa thích của mình. Nó có lợi trong các tình huống như chơi trò nhiều người và cần giao tiếp với đồng đội. Nó còn hữu ích trong khi livestream, ví dụ như việc bạn kết nối micro bên ngoài tiện trò chuyện hơn. Để chuyển các thiết bị âm thanh khác nhau từ tab âm thanh trong phần cài đặt.

Có tùy chỉnh được FPS không

FPS là số khung hình mà màn hình của bạn đang hiển thị. Bạn có thể tùy chỉnh FPS theo ý muốn để phù hợp với mình. Nếu FPS càng cao thì game sẽ càng mượt và nhanh hơn. FPS cao hơn sẽ cung cấp được hình ảnh tốt hơn, giúp theo dõi mục tiêu dễ dàng hơn.

Qua bài viết trên chúng tôi đã đem tới những thông tin hấp dẫn và nhiều điều thú vị về ứng dụng giả lập Bluestack 5. Giờ đây bạn có thể bắt kịp xu hướng và sử dụng Bluestacks một cách dễ dàng sau khi tìm hiểu những nội dung mà chúng tôi chia sẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *