Các bậc xếp hạng rank trong Valorant mà bạn có thể đua top

bac xep hang rank trong valorant 6 gamede net 2 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Trong bài viết này Gamede.net xin chia sẻ các bậc xếp hạng rank trong Valorant mà game thủ nên biết.

Bạn đang lên kế hoạch cày xếp hạng rank trong tựa game bắn súng Valorant, nhưng lại không biết Riot Games phân loại hệ thống xếp hạng như thế nào?. Cần điều kiện gì để tham gia? Cách tính điểm như thế nào?. Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây của gamede.net, mời bạn đọc cùng tham khảo.

I. Các thông tin cần biết về rank trong Valorant

bac xep hang rank trong valorant 1 gamede net 2 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Rank (còn gọi là thứ hạng) trong game Valorant cũng giống như trong tựa game Liên minh huyền thoại quen thuộc. Nó chỉ khác ở chỗ thay vì một năm sẽ xếp hạng một lần thì trong Valorant lại được chia ra làm 3 mùa giải khác nhau và mỗi mùa giải sẽ kéo dài trong 3 tháng.

Để được tăng hạng thì bạn cần phải tham gia vào các trận đấu xếp hạng để kiếm điểm sau mỗi trận thắng, trường hợp thua sẽ bị trừ điểm. Cứ mỗi lần kết thúc mùa giải thì bạn sẽ nhận được những phần thưởng và huy hiệu tương ứng với cấp bậc xếp hạng mà bạn có được. Cho nên hãy cố gắng cày bật rank càng cao càng tốt nhé.

Hiện tại, hê thống đang có hai loại đấu hạng, đó là đấu Đơn/ĐôiXếp hạng Linh Hoạt. Trong đấu đơn/đôi, các bạn có thể chơi một mình hoặc chơi với bạn bè, còn đấu linh hoạt sẽ cho phép bạn đấu 1 , 2 , 3 hoặc 5 người. Mỗi loại đấu hạng đều sẽ có cách tính điểm khác nhau.

Xem thêm  Cách build đội hình Tottenham FO4 cực mạnh để leo rank

II. Điều kiện để tham gia đấu hạng rank Valorant

cach choi valorant hieu qua cho nguoi moi 12 gamede net 2 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Không phải cứ lập nick là có thể tham gia đấu xếp hạng, ở bất kỳ tựa game nào cũng vây, đều có những điều kiện đặt ra cho người chơi tham gia đấu hạng. Cụ thể trong game Valorant thì người chơi phải đạt đủ 20 trận ở chế độ Unrated (tính cả những trận thắng và thua) để có thể mở chế độ Competitive (là chế độ đấu hạng rank trong Valorant). Đây được xem như là những trận đấu đầu tiên do nhà phát triển yêu cầu nhằm giúp bạn làm quen với tựa game Valorant trước khi tham gia vào các trận đấu xếp hạng khốc liệt.

Sau khi chế độ đấu hạng Competitive được mở thì bạn cần phải chơi đủ 5 trận đấu xếp hạng đầu tiên, ngay sau khi hoàn thành thì bạn sẽ được hệ thống xếp bậc rank theo kết quả mà bạn đã đạt được. Nếu tỉ lệ thắng trong năm trận đấu hạng đó càng cao thì thứ hạng rank của bạn sẽ được xếp càng cao. Cho nên, bạn nên rủ những cao thủ để chơi cùng với bạn trong 5 trận đấu cực kỳ quan trọng này.

Tuy nhiên, sau khi hết 5 lượt trận đấu hạng thì bạn chỉ có thể đấu xếp hạng chung với những người chơi hơn kém bạn một bậc rank (1 rank liền trên và 1 rank liền dưới). Đây là điều mà nhà phát triển hạn chế sự chênh lệch trình độ trong một trận đấu. Chứ trình độ bạn kém mà lại xếp chung trận với những bật hạng như Bạch kim hay Kim cương thì chỉ có nước lên hàng chờ.

Bạn có thể tìm hiểu các chế độ Valorant trong bài viết bên dưới:

  • Cách chơi Valorant cho người mới

III. Các bậc xếp hạng rank trong Valorant

1. Phân chia cấp bậc và các chế độ rank

Dưới đây là những danh hiệu cũng như bật xếp hạng mà bạn sẽ nhận được khi tham gia các trận đấu xếp hạng ở chế độ Competitive.

01 02 03
IRON 13 40x40 gamede net 2 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất 12 40x40 gamede net 2 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất 11 40x40 gamede net 2 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất
BRONZE 23 40x40 gamede net 2 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất 22 40x40 gamede net 2 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất 21 40x40 gamede net 2 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất
SILVER 33 40x40 gamede net 2 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất 32 40x40 gamede net 2 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất 31 40x40 gamede net 2 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất
GOLD 43 40x40 gamede net 2 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất 42 40x40 gamede net 2 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất 41 40x40 gamede net 2 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất
PLATINUM 53 40x40 gamede net 2 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất 52 40x40 gamede net 2 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất 51 40x40 gamede net 2 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất
DIAMOND 63 40x40 gamede net 2 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất 62 40x40 gamede net 2 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất 61 40x40 gamede net 2 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất
IMMORTAL 73 40x40 gamede net 2 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất 72 40x40 gamede net 2 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất 71 40x40 gamede net 2 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Trong Valorant sẽ bao gồm 8 bậc xếp hạng rank, bao gồm bậc Sắt (Iron), Đồng (Brone), Bạc (Silver), Vàng (Gold), Bạch kim (Platinum), Kim cương (Diamond) cho đến Bất diệt (Immortal) trùm cuối. Mỗi bật sẽ được phân làm ba cấp độ khác nhau và chỉ riêng cấp bậc cao nhất thì chỉ có duy nhất một cấp độ.

Xem thêm  Cách mua skin, phụ kiện súng Valorant đẹp và mới nhất 2023

Nguyên tắc để tăng hạng rank: khi bật xếp hạng của bạn hiện tại đạt ở chế độ 3 đồng thời phải đủ điểm thì bạn sẽ được tăng lên cấp bậc tiếp theo ở chế độ 1.

Ví dụ: Bạn đang ở bậc xếp hạng vàng 3 và đạt đủ điểm thì bạn sẽ lên được bạch kim 1.

2. Cách thức hoạt động bậc xếp hạng rank Valorant

bac xep hang rank trong valorant 4 gamede net 2 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Trong Valorant sẽ có 2 hướng hoạt động về bậc rank, đó là tăng hạng hoặc giảm hạng. Khi bạn giành chiến thắng trước các trận đấu hạng thì sẽ được cộng các chỉ số cá nhân khá cao (KDA), thì bạn sẽ được tích lũy điểm và có thể tăng hạng sau khi đạt đủ điểm. Còn hướng đi thứ hai đó là giảm hạng, khi bạn để thua trong các trận đấu xếp hạng, bạn sẽ bị trừ điểm.

Tuy nhiên, khi bạn đang ở những bậc rank thấp như Sắt hay Bạc thì mỗi trận đấu hạng thua sẽ không bị trừ điểm rank, thậm chí còn giúp bạn nhận thêm điểm cộng mặc dù thua trận. Nhưng trường hợp bạn đang ở bậc rank cao như Bạch kim hay Kim cương thì số điểm cộng khi chiến thắng khá ít, còn số điểm trừ khi thua trận sẽ tương đối nhiều.

Ngoài ra, còn có một nguyên tắc mà nhiều game thủ rất thích đó là khi bạn thắng liên tiếp nhiều trận đấu hạng thì điểm cộng sẽ nhận được càng cao hoặc thua liên tiếp nhiều trận thì số điểm trừ càng lớn. Đây là một cơ sở để giúp bạn tăng rank nhanh trong bản xếp hạng.

IV. Cách tính điểm xếp hạng rank trong Valorant

bac xep hang rank trong valorant 5 gamede net 2 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Khi tham gia một trận đấu, người chơi sẽ được cộng hoặc trừ điểm tùy theo kết quả là thắng hay thu. Lượng điểm kiếm được hay mất đi cũng tùy theo số điểm Elo ẩn – Matchmaking Rating (MMR) của người chơi. Bạn sẽ nhận được nhiều điểm khi đối thủ có xếp hạng cao hơn và ngược lại.

Xem thêm  Tải GTA 3 Full Việt Hóa miễn phí cho Windows (Google Drive)

Mỗi cấp độ của bậc hạng sẽ cần đạt 100 điểm thì bạn mới có thể bước vào loạt đấu thăng cấp, tối thiểu tỷ lệ giành chiến thắng 2 và để thua 3 thì bạn sẽ được lên cấp độ tiếp theo. Trường hợp bạn thi đấu 5 lượt trận để tăng hạng thì bạn phải thắng ít nhất 3/5 trận mới được lên hạng.

Trường hợp điểm số cấp bạt của bạn còn 0 điểm vì để thua quá nhiều trong các trận đấu hạng thì sẽ bị xuống hạng rank.

  • Khi thắng, bạn sẽ đạt được từ 10 đến 50 RR :Với rank Kim Cương trở lên: tăng tối thiểu 5 RR
  • Khi thua, bạn sẽ mất từ 0 đến 30 RR: Với rank Kim Cương trở lên bạn sẽ mất tối đa 50 RR
  • Khi hòa, bạn sẽ được tối đa 20 RR

IV. Một số câu hỏi thường gặp

1. Xếp hạng rank có bị mất sau một thời gian không chơi?

Trường hợp không chơi bất kỳ trận Competitive nào từ 14 ngày trở lên thì bậc rank của bạn sẽ bị ẩn tạm thời, nó chỉ chỉ hiện thị lại khi bạn tham chơi chế độ Competitive lại. Điều này đồng nghĩa là bậc rank sẽ không bị mất (kể cả khi bạn không đăng nhập game) mà chỉ bị ẩn một thời gian nên nếu bạn có việc bận không thể chơi game trong một thời gian dài thì có thể yên tâm.

2. Thứ hạng rank nào cao nhất trong Valorant?

Radiant (Bất diệt) là thứ hạng rank cao nhất trong Valorant, nó dành cho những đặc vụ giỏi nhất trong máy chủ. Đây là thứ h ạng mà biết bao game thủ bắn súng ao ước đạt được. Thậm chí một số youtuber lập kênh Radiant để mọi người cùng chia sẻ những kinh nghiệm theo lên thứ hạng cao nhất của Valorant.

3. Khi không đấu hạng thì rank Valorant có bị giảm không?

Mặc dù, Riot Game không đưa ra những cử chỉ hành động về việc giảm thứ hạng khi không tham gia trận đấu xếp hạng ở chế độ Competitive, nhưng lâu lâu bạn cũng đánh một trận xếp hạng để bảo vệ thứ hạng mà bạn đã đạt được.

Lời kết: Vậy là bài viết này đã chia sẻ các bật xếp hạng rank trong game Valorant một cách chi tiết nhất. Ngoài ra, còn chia sẻ thêm rất nhiều thông tin cũng như cách hoạt động để tăng hạng và cách tính điểm hạng của Riot Game sau mỗi trận đấu.Hi vong, bài viết trên sẽ hữu ích với các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *