Các chế độ chơi trong Free Fire – Nhiều người chơi lâu năm chưa chắc biết

cac che doi choi free fire 12 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Bài viết tìm hiểu full chế độ chơi trong game Free Fire, bao gồm chế độ tử chiến, chế độ thường, chế độ riêng tư, chế độ cuồng sát, chế độ chơi đội /đơn,…

cac che doi choi free fire 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Các chế độ chơi trong game Free Fire.

Nếu bạn là một người yêu thích trò chơi Fire thì hẳn không xa lạ gì với những thuật ngữ như chế độ chơi, tuy nhiên, bạn có thật hiểu rõ về về những chế độ chơi trong Free Fire. Hôm nay, hãy cùng chúng tôi khám phá tất tần tật những điều thú vị về các chế độ chơi trong Free Fire nhé!

Chế độ chơi trong Free Fire là gì?

cac che doi choi free fire 2 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Chế độ chơi trong Free Fire là gì?

Chế độ chơi trong Free Fire hay nói cách khác là cách tổ chức chiến đấu( luật chơi ) của Free Fire. Về cơ bản, Free Fire là một game nhập vai chiến đấu, do đó , game này có nhiều cách để tổ chức và nguyên tắc chiến đấu.

Khi tham gia vào game, bạn có thể chọn chế độ chơi khác nhau, tức là chọn chế độ chiến đấu, số lượng đối thủ mà bạn phải chiến đấu, cách tổ chức chiến đấu, đánh riêng hay theo team, thời gian của một trận chiến cùng với những nguyên tắc để xác định thắng thua.

Việc chọn chế độ chơi phù hợp không những giúp bạn có thể chiến đấu tốt hơn mà còn tăng khả năng chiến thắng của bạn thân!

Các chế độ chơi trong Free Fire

cac che doi choi free fire 3 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Các chế độ chơi trong Free Fire.

Dưới đây là các chế độ chơi trong Free Fire phổ biến. Vì có nhiều chế độ chơi nên chúng tôi chỉ đưa ra các chế độ chơi tiêu biểu, cụ thể như:

Battle Royale

cac che doi choi free fire 4 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Battle Royale

Trong Free Fire, chế độ BR còn được gọi là chế độ Cổ điển và có thể được tìm thấy trong menu lựa chọn chế độ Free Fire. Đối với những ai chưa biết, BR là viết tắt của Battle Royale trong Free Fire, nơi 50 người chơi thả vào bản đồ Bermuda hoặc Kalahari, tất cả đều tìm kiếm sự sống còn. Người chiến thắng trong trận đấu sẽ lấy đi Booyah.

Như đã đề cập trước đó, người chơi được yêu cầu hoàn thành các thử thách hoặc nhiệm vụ trong chế độ BR. Do đó, để hoàn thành các nhiệm vụ này, người chơi phải chơi chế độ Cổ điển.

Team Deathmatch

Garena Free Fire đã giới thiệu một chế độ chơi mang tên Team Deathmatch ( hay còn gọi là chế độ TDM hoặc chế độ Đấu đội sinh tử). Mặc dù hiện tại, nó đã được ra mắt trong một khoảng thời gian khá lâu, nhưng vẫn được nhiều game thủ ưa chuộng.

Về cơ bản, đây là một cuộc chiến 4v4 xung quanh cùng một địa điểm trong thời gian giới hạn là 10 phút. Trong khoảng thời gian đó, nếu đội nào hạ được 40 mạng trước sẽ giành chiến thắng và có thể kết thúc trò chơi dù chưa hết thời gian. Trong trường hợp không đội nào đạt được chỉ tiêu là 40 mạng nhưng hết 10 phút, thì đội giết được nhiều đối thủ hơn sẽ thắng.

Xem thêm  Chia sẻ bảng màu Free Fire và cách tạo chữ màu trong game FF

Explosive Jump

Bạn sẽ được thả xuống khu vực nhỏ và chiến đấu với 19 đối thủ còn lại.

Explosive Jump là một chế độ Free Fire khá độc đáo. Không giống như chế độ Battle Royale, người chơi chỉ có thể sử dụng vũ khí MGL 140 trong chế độ này, đây là một khẩu súng nổ như M79, tất nhiên vũ khí này thú vị. Hơn nữa, người chơi cũng có thể tìm thấy Giày nhảy giúp bạn nhảy cao hơn bình thường.

Cold Steel

cac che doi choi free fire 5 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Cold Steel.

Cách đây không lâu, Free Fire lại giới thiệu một chế độ chỉ có thể chơi trong thời gian giới hạn. Chế độ này được xếp vào loại chế độ rất được mong đợi và có nhu cầu cao sử dụng của nhiều game thủ. Chế độ đó chính là Cold Steel . Khá giống với Explosive Jump, 20 người chơi chiến đấu trên một khu vực nhỏ, người sống sót sau 10 phút sẽ là người chiến thắng.

Ở chế độ này, người chơi được sử dụng dao, bạn nhận được chỉ có 5 con dao, khi bạn giết kẻ thù , số lượng dao của bạn sẽ tự động tăng lên nhiều hơn. Vì vậy, sau này bạn sẽ thực hiện Looting, nếu kẻ địch chết thì dao sẽ tự động tăng ngay lập tức.

Night Hunter

cac che doi choi free fire 6 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Night Hunter

Cách đây một thời gian, Free Fire trong năm 2019.Đây là một chế độ Battle Royale dạng thu nhỏ. Người chơi sẽ có được trải nghiệm khác biệt vì thiết kế phông nền trò chơi độc đáo. Nếu bản đồ trong Free Fire thường có phông nền là ban ngày thì ở chế độ này, người chơi sẽ cảm nhận được cảm giác của ban đêm.Đây quả là một trải nghiệm mới lạ!

Rampage

Rampage là chế độ xuất hiện khá lâu với luật chơi khi team đầu tiên đạt 100 điểm thì sẽ giành chiến thắng. Hình thức chiến là đấu theo team, người chơi chia làm hai đội, mỗi đội có 4 thành viên chiến đấu với nhau trên một bản đồ, sau khoảng thời gian quy định, các vị trí trên bản đồ sẽ sáng lên, người chơi phải giành được vị trí đó và tiêu diệt các đối thủ.

Rampage 2.0

Là chế độ nâng cấp lên từ chế độ Rampage , sẽ được chơi trên Bản đồ Kalahari. Đó là một cuộc chiến 4 vs 4 với bối cảnh đặc biệt. Chế độ này có ba thành trì A, B và C. Khi bất kỳ thành trì nào được kích hoạt ngẫu nhiên và người chơi sẽ phải đánh chiếm và bảo vệ nó.

Đội chiếm được một thành trì cụ thể sẽ nhận được điểm thành trì. Đội đầu tiên đảm bảo 100 điểm sẽ giành chiến thắng. Nếu không có đội nào có thể thực hiện trong thời hạn quy định, thì đội có điểm cao nhất sẽ giành chiến thắng trong trò chơi.

Grim Reaper

cac che doi choi free fire 7 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Grim Reaper

Grim Reaper là một chế độ solo với thời lượng 8 phút với 9 người chơi cho mỗi trận đấu. Đầu tiên, người chơi có thể chọn vũ khí AR, SMG, SG và Sniper Rifle. Mỗi bộ này đều được trang bị thêm vật phẩm Gloo Wall, Flash Bang, Ice Gun và cuối cùng là M1673. Người chơi nào giết được nhiều đối thủ hơn sẽ tăng điểm HP , ai nhanh chóng đổ đầy máu vào thanh ngang màu đỏ sẽ chiến thắng.

Clash Squad

Gần đây, các nhà phát triển đã ra mắt một chế độ chơi có tên là ‘Clash Squads’, đây là một chế độ theo phong cách Death Match. Có hai đội: Warbringers và Howlers, với bốn người chơi trong mỗi đội. Tổng cộng có bảy hiệp, và đội đầu tiên thắng bốn hiệp sẽ chiến thắng trong trận đấu.

Xem thêm  Hướng dẫn cài đặt Free Fire trên điện thoại iPhone / Android

Trước khi bắt đầu mỗi vòng, có một giai đoạn mua. Dựa trên số tiền bạn có, bạn có thể mua vũ khí, áo bảo hộ, mũ bảo hiểm và nhiều thứ khác để tăng cơ hội sống sót trong trận đấu.

Big Head

Chế độ này khá giống với Death Match, tuy nhiên, nếu bạn hạ gục được càng nhiều đối thủ thì đầu bạn sẽ to lên, và tăng nguy cơ bị tấn công, do đó nên chế độ này được đặt là Big Head

Spray And Pray

Là chế độ solo của 20 người chơi, họ sẽ được đưa đến một khu vực và bạn phải chiến đấu với nhau, ai là người trụ lại cuối sẽ giành chiến thắng. Chế độ mới này sẽ quy định trò chơi trong một khoảng thời gian giới hạn. Trong chế độ chơi mới này, có hai điều được chờ đợi nhất. Đầu tiên là khẩu súng mới có tên “Gatling Gun” và sự ra mắt của “Jet Pack Shoes” trong trò chơi.

Rush Hour

Chế độ game này là một chế độ được thiết kế dành cho những người thích lối chơi nhịp độ nhanh. Hành động diễn ra trong một đấu trường nhỏ hơn nhiều, với chỉ 20 người chơi chiến đấu. Các quy tắc của chế độ này tương tự như của chế độ cổ điển. Nhưng do không gian còn nhỏ nên các trận đấu thường ngắn và gay cấn hơn rất nhiều.

Kill Secured

cac che doi choi free fire 8 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Kill Secured

Chế độ mới Kill Secured của Free Fire đã xuất hiện trên máy chủ của trò chơi vào ngày 19 tháng 4. Trong Kill Secured, hai đội gồm bốn người chơi thi đấu với nhau trong một phần nhỏ của Bermuda trong 10 phút, tương tự như Deathmatch. Đội nào đạt được 80 điểm trước hoặc đội có số điểm cao nhất sau khi thời gian kết thúc sẽ thắng trận đấu.

Khi bắt đầu trò chơi, tất cả người chơi có thể chọn vũ khí cho riêng mình. Điểm kiếm được bằng cách giết người chơi khác và bằng cách thu thập thẻ. Nếu một người chơi bị giết, anh ta có thể được hồi sinh cho đến khi trò chơi kết thúc.

Gun King

gun King là một trong số ít chế độ độc quyền đã được thêm vào Free Fire gần đây. Đó là một chế độ bốn chọi với bốn , đội nhà tiêu diệt kẻ thù của họ bằng vũ khí tối đa họ có hoặc cấp cao nhất .

Người chơi sẽ bắt đầu bằng một con dao và đội sẽ kiếm được huy hiệu sau mỗi lần tiêu diệt. Sau khi đạt đủ số lượng yêu cầu, tổ đội sẽ được thăng cấp vũ khí cao hơn. Có tới 14 loại vũ khí cho bạn tha hồ lựa chọn.

Fatal Blade

cac che doi choi free fire 9 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Fatal Blade

Mục tiêu chính của chế độ chơi là tiêu diệt một tên trùm samurai khổng lồ trong vòng 20 phút. Người chơi có thể lập nhóm với bạn bè (4 người chơi) hoặc chơi với ghép nhóm ngẫu nhiên trong chế độ chơi. Nhiệm vụ là bắn tên trùm samurai trong khi né tránh các đòn tấn công của hắn càng nhiều càng tốt.

Ông trùm samurai có mạng sống gấp 5 lần, và giết ông ta trong vòng 20 phút không phải chuyện đùa. Điều quan trọng là bạn có thể bị mất nửa máu khi trúng một đòn của Samurai, trong khi, Samurai lại ít hề hấn với những đòn tấn công của bạn.

Bomb Squad

Trong Chế độ ‘Bomb Squad’, hai đội ngẫu nhiên sẽ xuất hiện trên bản đồ. Khi trận đấu bắt đầu, một trong hai đội sẽ nhận vai trò tấn công trong khi bên kia sẽ phòng thủ. Đội tấn công sẽ phải đặt bom, và đội phòng thủ sẽ phải ngăn họ làm như vậy. Sẽ có tổng cộng bảy vòng trong một trò chơi, và đội nào thắng ở nhiều vòng hơn sẽ giành chiến thắng trong trò chơi.

Xem thêm  Cách lên đồ cho Aleister Liên Quân mobile

Bomb Squad 2.0

Chế độ Bomb Squad 2.0 mới được thiết kế lại giao diện và đặt hai đội gồm năm người chơi đấu với nhau, một đội canh giữ một quả bom trong khi đội kia cố gắng gỡ bom.

Khi bắt đầu trò chơi, đội của bạn sẽ được đưa vào Đội Tấn công (Tấn công) hoặc Đội Phòng thủ. Chọn bộ trang bị của bạn mà bạn sẽ chơi trong mỗi vòng. Nếu bạn ở trong Đội Tấn Công, hãy tìm kiếm Địa điểm đặt bom và đặt bom ở đó. Sau khi được lắp đặt, bom sẽ tự động phát nổ sau 60 giây. Nếu bạn ở trong Đội phòng thủ, hãy giết những người chơi của Đội Tấn công trước khi họ đặt bom hoặc gỡ bom sau khi được đặt. Sẽ có tổng cộng 7 vòng , và đội đầu tiên thắng bốn vòng sẽ thắng trò chơi.

The Chosen One

cac che doi choi free fire 10 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Chế độ này được thiết lập trên các dòng tương tự như một trận đấu đồng đội và đội nào đạt được 40 điểm trước tiên sẽ nhận được thưởng. Mỗi lần tiêu diệt một mạng có giá trị 1 điểm trong chế độ.Trong trận đấu, một người chơi từ mỗi đội sẽ được chọn ngẫu nhiên để đấu tay đôi. Khi chiến thắng trong cuộc đấu tay đôi này, đội của những người sử dụng chiến thắng sẽ nhận được nhân đôi điểm cho mỗi lần tiêu diệt trong 30 giây. Nếu đến giới hạn trận đấu mà không có đội nào đạt được số điểm cần thiết sau 6 phút 30 giây, trận đấu sẽ đột ngột chuyển sang trạng thái chết.

Câu hỏi liên quan

cac che doi choi free fire 11 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Làm thế nào để thay đổi chế độ chơi?

Chế độ mặc định trong Free Fire là chế độ BR. Sau khi cài đặt game, người chơi chỉ cần mở game và nhấn vào nút Start. Nếu bạn muốn thay đổi chế độ chơi, bạn cần:

Bước 1: Nhấp vào tùy chọn sự kiện và nhấn vào tab Operation Chrono .

Bước 2: Chọn ‘Chế độ chơi mà bạn muốn’ và nhấp vào nút yêu cầu bên cạnh .

Chế độ chơi phổ biến nhất trong free Fire?

Tất nhiên là chế độ cổ điển hay còn được biết tới với tên gọi Battle Royale , đây là chế độ mặc định của game.

Chế độ chơi thú vị nhất?

Việc lựa chọn chế độ trong Free Fire hoàn toàn tùy thuộc vào thời gian của bạn hoặc sở thích của bạn, sau đây là một số gợi ý mà tôi dành cho bạn:

  • Nếu bạn chơi Free Fire trong thời gian ngắn, bạn không có bất kỳ mục tiêu nào. Bạn chỉ chơi Free Fire vì sở thích, bạn nên chơi Clash Squad. Clash là một trong những lựa chọn tốt nhất để cải thiện lối chơi với cách chơi 1 chọi 4.
  • Nếu bạn muốn có xếp hạng cao thì bạn nên chơi chế độ Ranked.
  • Nếu bạn nhàm chán tất cả các chế độ và cố gắng tìm kiếm giải trí nhiều hơn thì bạn nên thử các chế độ khác như Cosmo Racer, Gun king.

Chế độ chơi cho người mới bắt đầu?

Đối với những người mới bắt đầu, các bạn nên bắt đầu với chế độ cổ điển.

Tại sao nhiều người thích chơi Free Fire?

Hầu hết mọi người coi Free Fire là trò chơi yêu thích của họ vì:

  • Có thể được chơi trên các thiết bị cấp thấp.
  • Có đồ họa mượt mà.
  • Có nhiều sự kiện, nhiệm vụ và nhân vật.
  • Đây là một trò chơi cạnh tranh đòi hỏi các kỹ năng, kỹ thuật và chiến lược chơi game phù hợp để giành chiến thắng.
  • Có các điều khiển dễ sử dụng.

Hi vọng những thông tin mà chúng tôi đưa ra đã phần nào giúp đỡ được các bạn và giúp các bạn hiểu thêm về những chế độ khi chơi Free Fire

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *