Các lỗi người chơi thường mắc phải trong Tốc Chiến khi đi lane và rừng

cac loi nguoi choi thuong mac phai trong toc chien 10 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Các lỗi người chơi thường mắc phải trong Tốc Chiến như không quan sát bản đồ, tham mạng, biến về nhà chính lung tung, lên trang bị sai,… Ngoài ra còn có các lỗi đi rừng và đi lane trong Liên Minh Tốc Chiến.

Liên Minh Tốc Chiến là một trong những tựa game MOBA đang có số lượng người chơi nhiều nhất hiện nay và có thể trải nghiệm trên trên điện thoại và cả PC (cần sử dụng trình giả lập android). Tuy nhiên, nhiều người chơi tham gia các trận đấu Xếp Hạng trong Tốc Chiến thường vô tính mắc các lỗi không đáng có, những lỗi này khiến nhân vật không thể xanh được và chủ yếu tập trung vào những bậc Rank Vàng trở xuống.

Việc không ngừng nâng cao tình độ chiến đấu trong mỗi trận đấu là một điều không thể không làm nếu muốn cải thiện Rank xếp hạn. Vậy bài viết dưới đây của gamede.net xin tổng hợp các lỗi người chơi thường mắc phải trong Tốc Chiến để anh em có thể tham khảo và chú ý khắc phục để có thể nâng cao tỷ lệ chiến thắng cho team.

Các lỗi người chơi thường mắc phải trong Tốc Chiến

Dưới đây là những lỗi mà người chơi thường vô tinh mắc phải và cần phải nắm rõ nếu muốn giành chiến thắng trong tay.

Không quan sát bản đồ nhỏ và không cắm mắt kiểm soát tầm nhìn

Việc quan sát bản đồ nhỏ sẽ giúp người chơi nắm bắt được tổng quan trận đấu và dễ dàng phán đoán được hướng di chuyển của những người chơi khác để mà cắm mắt kiểm soát tầm nhìn tránh bị gank. Trong khi đó nhiều người chơi Rank thấp thường không chú ý việc này và họ thường bị trả giá bằng những pha gank thần thánh của đối thủ và lên bảng điểm số.

cac loi nguoi choi thuong mac phai trong toc chien 1 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Không quan sát bản đồ nhỏ và không cắm mắt kiểm soát tầm nhìn.

Nếu người chơi mà đứng núp lum thì cần phải cắm mắt kiểm soát tình hình xung quanh, đứng ở những vị trí không máy thuận lợi và dễ dàng bị đối phương up sọt. Đây cũng là một trong những lỗi mà người chơi thường mắc phải không chỉ ở game Tốc Chiến và ngay cả các dòng game MOBA khác như LMHT.

Vì vậy, nếu muốn cải thiện trình độ cũng như nâng cáo được thứ hạn Rank thì ngoài việc tập trung chiến đấu thì nhất thiết phải biết quan sát bản đồ nhỏ và cần phải cắm mắt kiếm soát tình hình khu vực xung quanh.

Ham mạng băng trụ vô tội vạ

cac loi nguoi choi thuong mac phai trong toc chien 2 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Pha băng trụ của Tristana bị Zhindao thông chốt.

Lúc này Gamede.net chỉ ra hai trường hợp cơ bản để người chơi chú ý tránh lỗi này khi chơi Tốc Chiến nhé.

 • Nếu băng trụ mà ăn được mạng đối phương và bạn cũng die luôn thì đều này xem như hòa nhau và không ảnh hưởng đến hoạt động chung của team.
 • Nếu băng trụ mà không ăn được mạng trong khi đó còn bỏ mạng chơi xa trường thì xem như team bạn lỗ nặng và nếu rơi vào trường hợp cuối trận đấu thì rất dễ bị team đối phương tràn vào ăn Baron hoặc tràn vào đánh nhà chính. Nghĩa là người chơi mà mắc phải lỗi này sẽ khiến team có nguy cơ thua trận, bởi càng về sau khi lên bảng sẽ có thời gian hồi càng lâu.
Xem thêm  Top bản đồ Call of Duty Mobile nên chơi, cập nhật map mới 2023

Có thể thấy bản tính tham lam ăn mạng kẻ địch mà quên mất rằng những hành động của bản thân có thể tạo hiệu ứng Domino ảnh hưởng tới toàn đội. Vì vậy, một khi đã tham gia trận đấu xếp hạng team thì tốt nhất người chơi nên bỏ cái tôi lại và vần phối hợp thật tốt với team thì cơ may chiến thắng mới dễ dàng được.

Biến về nhà chính không hợp lý

cac loi nguoi choi thuong mac phai trong toc chien 3 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Lỗi người chơi biến về nhà chính không hợp lý trong Tốc Chiến.

Một trong những lỗi mà người chơi thường gặp nhất khi chơi Liên Minh Tốc Chiến chính là không biết khi nào nên biến về nhà chính để mua đồ, một người chơi hay họ sẽ biết canh được thời gian chính xác để Biến Về rồi đi ra lane và có thể hạn chế được việc mất lính nhỏ. Lỗi này hầu hết những game thủ rank thấp đều mắc phải cho nên chỉ số farm của họ luôn thấp mà không thể tiến triển nhanh hơn được.

Tuy nhiên, gamede.net cũng xin chỉ ra cách khắc phục là người chơi chỉ cần biến về sau khi tiêu diệt xong đợt lính địch ngoài lane (nên xả hết skill để đảm bảo thời gian trở lại lane kịp khi đợt lính tiếp theo xuất hiện).

Lên trang bị không đúng cho mỗi trận đấu

cac loi nguoi choi thuong mac phai trong toc chien 4 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Lên trang bị không đúng cho mỗi trận đấu.

Viêc lên trang bị cho tướng sẽ có chút khác biệt nhau trong mỗi trận đấu, nghĩa là chúng ta nhìn vào tướng đối phương để lên đồ. Tuy nhiên, nó chỉ đúng với những món đồ trấn phái ban đầu mà thôi và người chơi thường mắc những lỗi sơ đẳng là lên đồ không khắc chế được sát thương lớn nhất của địch, hoặc lên sai đồ mua phải món không có tác dụng gì trong giai đoạn đầu trận và cuối trận cả, hoặc lên trang bị theo sách vở. Một khi yếu thế đầu trận thì xem như bạn đã mất đi phần trăm chiến thắng rồi đó, điều này tăng thêm gánh nặng cho team bạn.

Vì vậy, người chơi cần phải tính toán trước đối thủ mà mình gặp phải trong lúc đang load trận đấu, ngoài ra người chơi cần phải nắm chất tướng của toàn bộ đội hình của hai bên để đưa ra giải pháp lên trang bị phù hợp nhất. Ví dụ: team bạn mà có tướng sát thương phép nhiều nhiều thì tốt nhất nên lên trang bị có chút kháng phép, ngay cả tướng AD cũng nên lên các trang bị sát thương nhưng có chút kháng phép nhằm tránh bị dồn skill bảng điểm số.

Lỗi không nắm được meta hiện tại của game

Dù bạn là người chơi ở bất kỳ vị trí nào đi nữa thì việc không nắm được meta game sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến việc cấm chọn và lối lên đồ cho nhân vật. Nhiều người chơi cứ hay chơi những vị tướng mà họ cảm thấy thích và không quan tâm meta hiện tại tướng đó mạnh hay yếu. Chắc chắn rồi anh em mà chọn phải tưởng yếu thì trong giại đoạn đi đường sẽ thua thế là cái chắc (nếu tính trình độ ngang cơ).

Vì vậy, trong trò chơi Liên Minh: Tốc Chiến phiên bản dành cho điện thoại này, việc hiểu được meta để trang bị cho nhân vật sẽ góp phần chiến thắng đến 60% và còn lại là tùy thuộc vào kỹ năng cũng như sự phối hợp của team trong mỗi pha giao tranh. Đây cũng là lý do mà gamede.net đưa lỗi này vào danh sách các lỗi người chơi thường mắc phải trong Tốc Chiến.

Sử dụng Smite không hợp lý

Trong LMTC thì Smite là phép bổ trợ trừng phạt có thể gây ra 440 – 1000 sát thương (tăng theo cấp độ tướng) lên quái rừng hoặc lính, từ đó giúp cho người đi rừng có thể đẩy nhanh tăng tốc farm. Tính năng của món trang bị trừng phạt này sẽ không phù hợp với những người đi lane bởi nó giảm 20% lượng vàng nhận được khi giết lính.

Xem thêm  888 Kí tự đặc biệt Liên Quân quả táo iPhone cắn dở 2023

Những anh em nào đấu xếp hạng mà gặp phải những trận có 2 người chơi giành vị trí đi rừng thì xác định rồi, bởi như đã nói thì cầm trừng phạt mà đi lane sẽ yếu thế hơn rất nhiều so với đối thủ trong suốt trận đấu.

AFK khi team có trẻ trâu

Lỗi này nhiều game thủ trẻ trâu thường mắc phải khi chơi game MOBA nói chung và game Tốc Chiến nói riêng. Một khi bạn AFK nếu bị 4 phiếu tố cáo thì có lẽ là xác định bị khóa ACC trong vòng vài này hoặc bị giới hạn thời gian tham gia trận trước trận đấu.

Các lỗi người chơi đi RỪNG thường mắc phải trong Tốc Chiến

Có thể thấy trong mỗi trận đấu thì người đi rừng là một vị trí cực kỳ quan trọng trong Liên Minh: Tốc Chiến, vị trí này có thể giúp team chiếm thế thượng phong ở mọi giai đoạn trận đấu thông qua việc gank. Nhưng khổ nổi là việc anh em game thủ đam mê đi rừng trong Tốc Chiến thường mắc phải những sai lầm không đáng có và thậm chí chúng còn vô tình khiến cho team bị thua thế.

Sau đây mời anh em tham khảo những lỗi cơ bản mà người chơi đi rừng Tốc Chiến thường mắc phải.

Farm quái rừng không hợp lý

Farm quái rừng không hợp lý.cac loi nguoi choi thuong mac phai trong toc chien 7 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Khi bắt đầu trận đấu Tốc chiến mà người đi rừng không có một kết hoạch farm quái rừng cụ thể thì việc thua thế rừng họ sẽ là điều tất nhiên và điều này cũng làm ảnh hưởng không nhỏ đến team. Nếu chọn tướng rừng mạnh đầu trận thì người chơi cần phải phát huy hết sức mạnh, cần farm nhanh để có nhiều thời gian gank các vị ví đường giữa – đường trên – đường dưới.

Nếu rừng xuất phát ở vị trí ăn bùa đỏ trước thì khả năng là gank mid đầu tiên hoặc có thể chuyên qua ăn thêm blue để đạt cấp 3 và gank top dễ dàng hơn. Nếu thời gian ăn quái nhanh thì việc gank sớm sẽ khiến đối phương bất ngờ.

Lỗi này thường xảy ra ở những game thủ mới chơi và không có nhiều kinh nghiệm ăn quái cũng như lối lên trang bị đi rừng bị sai.

Không chú tâm đến Rồng

cac loi nguoi choi thuong mac phai trong toc chien 5 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Không chú tâm đến Rồng khi đi rừng trong Tốc Chiến.

Đây được xem là một lỗi khá nghiêm trọng khi mà đi rừng lại không chủ động kiểm soát thời gian rồng ra và để đối phường ăn trước mất. Nhiều anh rừng còn xem nhẹ giá trị của rồng và thường bỏ qua chúng để đi gank ở các lane hoặc cứ khư khư ở trong rừng đi farm quái. Nói chung farm cũng tốt nhưng người đi rừng có một nhiệm vụ lớn hơn đó là canh rồng và đi gank lane. .

Mỗi loại rộng theo cấp độ sẽ mang đến cho người chơi nhiều lợi thế nhất định, bạn nên nhớ rằng 4 tính năng buff từ 4 con Rồng nguyên tố trong suốt trận đấu còn được cho là mạnh hơn cả 1 buff từ con Baron đấy, sở dĩ team bạn có 4 buff rồng, còn team địch có buff baron thì team bạn cũng chẳng ngán ngẩm giao tranh.

Hãy trở thành một người đi rừng thông minh nhé và nên tránh các lỗi đã chia sẻ ở trên để có thể dễ dàng chiến thắng trong mỗi trận đáu xếp hạng.

Các lỗi người chơi đi Top thường mắc phải trong Tốc Chiến

Ngươi chơi đường trên thường mắc phải những lỗi sau khi tham gia các trận đấu xếp hạng.

 • Đầu tiên là lỗi đẩy cao mà không cắm mắt và phải trả bằng việc ghi tên lên bảng điểm số quá sớm. Điều này khiến cho đối thủ có thể vượt mặt và bị hành dẫn đến việc kêu gọi rừng gank liên tục. Một khi rừng gank top nhiều thì khiến cho các lane khác cũng bị ảnh hưởng.
 • Thứ hai là lỗi không cắm mắt kiểm soát quái rừng ở giai đoạn đầu trận đấu và để cho rừng đối phương cướp dễ dàng mà không hề hay biết. Một sự lơ là của bạn mà khiến cho rừng của team mình bị thua thế rồi.
 • Các các lỗi giao tranh thì tùy vào kỹ năng cũng như sự phán đoán ra vào hợp lý của mỗi người chơi. Đa phần các tướng top sẽ là người chơi mở giao tranh nếu là tank, còn đi top chơi tướng dame thì cần biết cách lôi kéo team địch vào tròng và khong được hổ báo cáo chồn dẫn đến die trước làm ảnh hưởng đến đồng đội.
Xem thêm  Cách chơi game Play Together now.gg trực tuyến miễn phí không cần tải

Các lỗi người chơi đi Mid thường mắc phải trong Tốc Chiến

cac loi nguoi choi thuong mac phai trong toc chien 9 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Lỗi người chơi thường mắc phải trong Tốc Chiến khi đi Mid.

Anh em đi đường giữa thường gặp lỗi cơ bản nhất đó chính là không tập trung farm mà cứ đi gây hứng đánh nhau với team địch và khi về laye game bị thua đồ và phải trả giá đắt. Vì vậy, một khi xác định di mid thì cần phải chú tâm farm thật tốt để đảm bảo cho việc lên đồ kịp tiến độ của trận đấu. Nếu bạn đồ quá yếu mà khi giao tranh sẽ gây ảnh hưởng lớn đến lượng sát thương tổng của cả team.

Thứ hai là lỗi đi lane mid mà không gank đường dưới và đường trên, cho nên ngoài việc chăm chỉ farm thì game thủ cũng cần phải tính toán thời gian hợp lý để mà đi gank đường trên hoặc đường dưới, nên nhớ không phải chỉ có rừng mới có nhiệm vụ này đâu nhé.

Các lỗi người chơi Bot thường mắc phải trong Tốc Chiến

cac loi nguoi choi thuong mac phai trong toc chien 8 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Các lỗi người chơi thường mắc phải trong Tốc Chiến khi đi đường dưới.

Ở đường dưới sẽ có nhiều chuyện để nhắc đến bởi ở lane này có đến 2 người chơi đó là vị trí SP (hỗ trợ) và Xạ Thủ (AD dame vật lý chính). Máy anh chơi SP mà quên cắm mắt và không kiểm soát bản đồ có lẽ là lỗi cơ bản nhất, nhưng nhiệm vụ không chỉ có Sp mà cả AD cũng phải gánh vát theo.

Lỗi AD xanh lên là hổ bảo tham mạng nhảy vào trụ địch để đổi mạng vô ích, nhiều game thủ cứ nghĩ đổi mạng sẽ hòa nhau nhưng không nghĩ tới việc mạng của họ sẽ đáng giá hơn mạng của team địch. Nghĩa là bạn xanh hơn đối thủ thì việc đổi mạng sẽ giúp đối thủ có lượng tiền lớn bằng việc chấm dứt chuối chiến công của bạn. Nếu lỗi này cứ liên tục xảy ra thì việc Ad đối thủ vượt mặt là chuyện sớm muộn.

Phân biệt lỗi người chơi mắc phải trong Tốc Chiến và lỗi hệ thống game Tốc Chiến

Như ở bài viết này đang chia sẻ đến anh em những sai làm mà người chơi game Tốc Chiến thường mắc phải chứ không phải chia sẻ các lỗi cài đặt hệ thống hay các lỗi đăng nhập tài khoản Tốc Chiến.

Vậy lỗi người chơi thường mắc phải khi chơi Tốc Chiến là một lỗi cơ bản của người chơi game khi tham gia các trận đấu xếp hạng hoặc đấu thường, lỗi này khiến cho nhân vật bị thọt và làm gánh nặng cho team.

Đối với lỗi Tốc Chiến thì khác nhé, nó được xem là lỗi liên quán đến hệ thống game và khiến người chơi không thể mở game lên trải nghiệm được. Hiện nay, một số lỗi phổ biến mà người dùng thường gặp đó là:

 • Lỗi đăng nhập Tốc Chiến 100008,
 • Lỗi đăng nhập Tốc chiến 100013,
 • Lỗi không cập nhật được Tốc Chiến,
 • Lỗi checking local files Wild Rift,
 • Thông tin nhân vật không tìm thấy Tốc Chiến,
 • Lỗi tài khoản Riot,
 • Acc Tốc Chiến bị reset.

Tóm lại, như chia sẻ ở trong bài viết này thì người chơi muốn nâng cao được vị trí trong bản xếp hạng rank thì tốt nhất nên tham khảo để tránh dính phải, nhiều người nghĩ nó thật sự không quan trọng những thật chất nhiều minh chứng đã cho thấy được điều đó và bạn có thể thử ngay hôm nay để có thể dễ dàng giành chiến thắng trong mọi trận đấu xếp hạng.

Vậy là bài viết trên đã chia sẻ các lỗi người chơi thường mắc phải trong Tốc Chiến, cũng như các lỗi đi rừng và đi lane trong Liên Minh Tốc Chiến mà người chơi thường chủ quan và lơ là cảnh giác. Hy vọng vài viết sẽ hữu ích giúp người chơi có thể tránh được các lỗi này và có thể dễ dàng chiến thắng trong các trận đấu xếp hạng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *