Cách cài cầu hình game Free Fire tối ưu và cực chuẩn

cau hinh free fire gamede net 2 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Trong bài viết hôm nay gamede.net xin chia sẻ cách cấu hình (tối ưu hóa cài đặt) cho game Free Fire chuẩn nhất, nhằm giúp bạn giảm được độ giật lag khi chiến game.

Câu hỏi đặt ra, làm thế nào để cấu hình game Free Fire trở nên mượt và chuẩn hơn? Đây chắc chắn sẽ là câu hỏi của nhiều game thủ, kể cả chuyên nghiệp hay nghiệp dư. Bởi ngoài việc có kỹ năng và kinh nghiệm chiến đấu ra thì việc tối ưu cài đặt trò chơi sao cho hợp lý là điều rất quan trọng để cải thiện lối chơi cũng như tăng tỉ lệ chiến thắng lên mức cao nhất.

cach cau hinh cho game free fire chuan nhat 4 gamede net 2 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Ở phiên bản hiện tại, Free File cung cấp rất nhiều cách tùy chỉnh cấu hình khác nhau. Cho nên để đảm khách quan và phù hợp với nhiều đối tượng và nhiều loại thiết bị khác nhau thì Gamede.net hướng dẫn trên ba tùy chọn chính, đó là tùy chọn về độ nhắm, độ nhạy và đồ họa. Nào chúng ta cùng bắt đầu nhé.

1. Tùy chỉnh độ nhắm bắn trong Free Fire chuẩn nhất

Việc nhắm bắn trong tựa game Free Fire sẽ được phân ra nhiều kiểu khác nhau như.

  • Nhắm bắn và tự động chọn mục tiêu (Default aiming).
  • Nhắm bắn và chọn mục tiêu tùy ý (Precise on Scope).
  • Nhắm bắn tự do (Full Control).
Xem thêm  Cách nạp thẻ Play Together an toàn - chiết khấu cao - giá cực rẻ

Mỗi chế độ nhắm bắn sẽ có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau, và khi thiết lập thì bận cần phải học và làm quen với chúng để có thể thao tác dễ dàng hơn.

cach cau hinh cho game free fire chuan nhat 1 gamede net 2 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Bây giờ, chúng ta cùng đi tìm hiểu chi tiết để bạn hiểu rõ hơn và dễ dàng lựa chọn chế độ bắn phù hợp nhé.

Chế độ nhắm bắn Default aiming

cach cau hinh cho game free fire chuan nhat 2 gamede net 2 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Đây là chế độ nhắm bắn tự động phù hợp với những game thủ tân binh, mới bắt đầu làm quen. Bởi khi chọn chế độ này, bạn sẽ dễ dàng nhắm vào cơ thể của mục tiêu nhờ sự trợ giúp của hệ thống, bạn chỉ cần canh đúng thời điểm và bóp cò là được.

Tuy nhiên, vẫn còn một hạn chế chết người đó là phải cần có khoản cách tối thiểu với đối thủ để hệ thộng tự động nhắm và khóa đối thủ. Nếu khoảng cách mục tiêu và hướng súng quá xa thì chức năng này bị vô hiệu hóa. Ngoài ra, khi lựa chọn chế độ này bạn không thể tự ý lựa chọn bắn vào đầu mục tiêu để gây sát thương chí mạng.

Chế độ nhắm bắn Precise on Scope

cach cau hinh cho game free fire chuan nhat 3 gamede net 2 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Đây là chế độ nhắm bắn cũng tương tự như ở chê độ Default aiming, khi nhắm bắn nó sẽ tập trung vào cơ thể của kẻ địch. Nó chỉ khác biệt ở chỗ, khi bạn thực hiện nhắm bắn bằng “Scope” (ống ngắm) thì cho phép bạn tự điều chỉnh mục tiêu và có thể lựa chọn nhắm bắn mục theo tùy ý.

Xem thêm  Cách lên đồ Batman mạnh nhất Liên Quân Mobile

Vì vậy, khi bạn đã quen thuộc với tự game và tích tụ được nhiều kinh nghiệm chiến đấu thì tốt nhất là nên chọn chế độ Precise on Scope. Bạn sẽ được tự do điều chỉnh và lựa chọn mục tiêu để tiêu diệt.

Chế độ Full Control

Đây là chế độ nhắm bắn tự do, bạn có thể điểu khiển hướng bắn đến mục tiêu theo ý muốn. Nếu muốn chọn chế độ này thì bạn phải đảm bảo đủ khả năng và kinh nghiệm chiến đấu nhé, nếu mới tập chơi thì không khuyến nghị sử dụng chế độ ngắm bắn này.

Sau khi bạn đã tham khảo qua từng loại chế độ nhắm bắn, chắc hẳn trong đầu đã suy nghĩ được nên chọn chế độ nào rồi đúng không. Tiếp theo, Gamede.net hướng dẫn các bạn tối ưu hóa độ nhạy cho game Free Fire sao cho chuẩn nhất.

2. Tối ưu hóa độ nhạy cho game Free Fire

cach cau hinh cho game free fire chuan nhat 5 gamede net 2 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Việc điều chỉnh độ nhạy cho game Free Fire tương đối phức tạp, bởi mỗi thiết bị khác nhau sẽ có cách điều chỉnh độ nhạy khác nhau.

  • Nếu thiết bị của bạn đang sử dụng hơi yếu thì tốt nhất nên chọn độ nhạy ở mức trung bình.
  • Còn thiết bị của bạn có cấu hinh máy mạnh thì có thể điều chỉnh độ nhạy cao hơn, để có thể thao tác nhanh gọn hơn. Tuy nhiên, bạn phải đảm bảo ở mức cho phép nhé, độ nhạy cao quá sẽ khiến bạn bị rối khi gặp kẻ địch đấy.

Ngoài ra, mình có một mẹo để giúp các bạn lựa chọn độ nhạy phù hợp với thiết bị đang sử dụng, đó là tiến hành xoay quanh nhân vật của mình và tập trung xem xét độ nhạy có phù hợp với bản thân hay không. Ngoài ra, bạn có thể thiệt lập các thông số ở mức 50 – 50, sau đó vừa điều chỉnh vừa thử nghiệm khi nào tìm được độ nhạy phù hợp thì dừng lại nhé.

Xem thêm  Hướng dẫn nạp thẻ Garena Free Fire chuẩn & an toàn nhất 2023

Khi nào bạn thiết lập được độ nhạy mới cho game Free fire thì tốt nhất nên tập luyện trước khi đi vào trận đấu chính thức nhé.

3. Tối ưu đồ họa trong game Free Fire

Việc tùy chỉnh đồ họa cũng tương đối quan trọng, bởi nó sẽ giúp bạn chống giật lag rất tốt nhất, bạn nên nhớ tốc độ khung hình càng cao thì trò chơi càng hoạt động mượt mà, từ đó bạn có thể dễ dàng nhắm và tìm kiếm kẻ thù. Tuy nhiên, việc thiết lập này còn phụ thuộc vào cấu hình thiết bị của bạn, nếu máy mạnh thì nó sẽ hỗ trợ cực tốt cho thiết lập của bạn, nhưng đối với máy yếu thì việc nâng cao tốc độ khung hình (chất lượng đồ họa) thì chắc chắn sẽ là nguyên nhân đầu tiên dẫn đến giật lag.

cach cau hinh cho game free fire chuan nhat 6 gamede net 2 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Cho nên, khi bạn tùy chỉnh đồ họa tốt nhất là để chế độ đồ họa bình thường (Normal), còn không thì hãy thử nghiệm các chế độ đồ họa khác xem máy có hoạt động tốt hay không, rồi xem xét và lựa chọn.

Vậy trên là những cách cấu hình trong game Free Fire chuẩn nhất, bạn có thể chỉnh độ nhạy, điều chỉnh khả năng nhắm bắn và cuối cùng là điều chỉnh đồ họa phù hợp với thiết bị. Mọi thiết lập đó sẽ góp phần giúp bạn nâng cao kỹ năng và đạt được tỉ lệ chiến thắng cao trong tựa game Free Fire đình đám.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *