Cách chơi Among Us cùng bạn bè chi tiết từ A-Z cho người mới

cach choi among us 31 gamede net 2 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Trong bài viết này Gamede.net xin chia sẻ cách chơi Among Us cùng bạn bè chi tiết từ A-Z, còn chia sẻ thêm cách tạo phòng, cách vào phòng, mẹo chơi Among Us hiệu quả, luật chơi và rất nhiều thứ liên quan khác nữa.

Hiện nay, Among Us đang được nhiều game thủ trẻ quan tâm, bởi nó là một trò chơi đấu trí miễn phí cực kỳ hấp dẫn trên điện thoại Andoid, iOS và máy tính. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến tựa game này nhưng chưa biết chơi như thế nào, thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của gamede.net nhé, bài viết sẽ cách chơi Among Us cùng bạn bè chi tiết từ A-Z, nếu bạn nắm rõ được điều này thì sẽ dễ giành được chiến thắng hơn đấy.

I. Among Us – Game HOT nhất 2023

1. Among Us là game gì?

Among Us là tựa game nhiều người chơi (trực tuyến) được phát triển bởi Inner Sloth và phát hành vào năm 2018. Game lấy bổi cảnh bên ngoài không gian vũ trụ, tại đó người chơi sẽ được đóng 1 rong hai vai trò, phần lớn là các thành viên phi hành đoàn (gọi là Crewmates) và còn lại một số ít là những kẻ giả mạo (còn gọi là Impostor). Bạn có thể chơi game ở chế độ Online cùng với bạn bè và tối đa có thể lên đến15 người cùng chơi với nhau.

Mặc dù ra mắt từ lâu nhưng mãi đến năm 2020 thì game mới thật sự nổi tiếng, nhưng tất cả là nhơ vào các video quay lại cảnh chơi game và được chia sẻ trên Tik Tok và Youtube. Ngoài ra, nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn nhất đến sự hồi sinh của tựa game này là Ilhan Omar và Alexandria Ocasio-Cortez, lúc đó hai người này đã tiến hành livestream chơi Among Us trên Twitch sau đó đã thu hút rất nhiều người xem và tựa game cũng bắt đầu nổi tiếng từ đó và lang dần về Việt Nam (hiện tại đã có phiên bản Among Us tiếng Việt).

cach choi among us 2 gamede net 2 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Nhìn chung, Among Us có lối chơi vui nhộn và thể hiện sự ngộ nghĩnh với hình ảnh thiết kế đồ họa 2D mang phong cách hoạt hình. Khi vào game, người chơi sẽ được tham gi vào một đoàn thuyền phi hành gia và trong đó sẽ có một nhóm người tầm 4 -10 người tùy ý. Sau đó bắt đầu cuộc hành trình đi tìm chân lý của sự sống, trong quá trình di chuyển sẽ có một hoặc nhiều người ngoài hành tinh mạo danh phi hành đoàn nhăm mục đích là phá hoại con tàu và hạ sát tất cả các thành viên của phi hành đoàn.

Vì vậy, nhiệm vụ của phi hành đoàn là phải tìm ra những kẻ mạo danh đó trước khi bị chúng tiêu diệt. Điều đặt biệt của Among Us là có tính năng thiết lập cuộc họp khẩn cấp (emergency meeting) để chỉ điểm kẻ mạo danh bằng các lý do chính đáng nhất, sau đó mọi người sẽ bắt đầu bỏ phiếu bình chọn (giống như trong game Ma sói vậy). Mục cuối cùng chính là loại bỏ đối phương để trở thành người chiến thắng.

Hiện tại, game Among Us đã được chơi miễn phí trên các nền tảng Android hoặc iOS và cả máy tính laptop. Ngôn ngữ hổ trợ trong game là tiếng Anh, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Nga và Hàn Quốc, nếu muốn có hỗ trợ tiếng Việt thì bạn phải tải bản Among Us tiếng Việt về để sử dụng, các nội dung bên trong sẽ được dịch sang tiếng Việt giúp bạn dễ chơi hơn rất nhiều đấy.

2. Tìm hiểu về giao diện và các thuật ngữ của game Among Us

Giao diện chính của game Among Us:

cach choi among us 1 gamede net 2 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Trong đó:

 • Local: Tạo phòng chơi với tất cả những người đã kết nối vào wifi và dùng cùng loại thiết bị.
 • Online: Tạo, vào phòng chơi có mã code riêng. Phòng chơi có thể là công khai (Public) để chơi cùng tất cả mọi người trong game hoặc chế độ riêng tư (Private) để có thể chơi cùng bạn bè của bạn.
 • How to play: Hướng dẫn chơi cơ bản nhất cho những người mới tham gia.
 • Freeplay: Chế độ luyện tập.

Nếu bạn đã từng chơi game Ma Sói thì cũng biết về lối chơi rồi phải không nào, bạn sẽ phải ngồi im một chỗ và đợi đến lượt chức năng của mình được gọi tên. Nhưng đối với việc chơi Among Us, thì nó sẽ thu hút hơn nhiều đấy, cao cấp hơn hẳn phiên bản Ma sói truyền thống. Khi vào game thì cả 2 phe đều có nhiệm vụ riêng cần làm và phải hoạt động liên tục trong bản đồ.

cach choi among us 3 gamede net 2 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Nếu muốn chơi game tốt hơn thì hãy ghi nhớ những thuật ngữ sau nhé:

 • Crewmate: Phi hành đoàn, đại diện cho phe thiện.
 • Impostor: Kẻ mạo hành, đại diện cho phe xấu, phe ác.
 • Tasks (dành cho Crewmate): Nhiệm vụ mà các phi hành đoàn phải hoàn thành khi tham gia trò chơi. Ngoài ra, cũng xuất hiện Fake tasks (nhiệm vụ giả) giúp kẻ mạo danh có thể trà trộn vào phe phi hành đoàn dễ dàng hơn.
 • Sabotage (dành cho Impostor): Có chức năng phá rối để nhằm ngăn cản phi hành đoàn hoàn thành nhiệm vụ hoặc có thời gian để sửa chữa các khu vực bị phá bởi Impostor.
 • Kill (dành cho Impostor): Tiêu diệt phi hành đoàn. Sau khi bị gi.ết, Crewmate sẽ để lại xác trên bản đồ.
 • Vent (dành cho Impostor): Là các lỗ thông hơi giúp những kẻ ẩn danh cho thể ẩn nấp hoặc bỏ chạy sau khi gi.ết ch.ết phi hành đoàn. Vent được thông giữa các phòng với nhau trong bản đồ.
 • Report: Sau khi phát hiện xác ch.ết, bạn có thể báo cáo để thực hiện một cuộc họp khẩn cấp nhằm tiến hành bỏ phiếu.
 • Emergency meeting: Tổ chức một cuộc họp khẩn cấp khi tình nghi, phát hiện có thành viên bị gi.ết hoặc nghi ngờ ai đó là kẻ mạo danh.
 • Vote: Bỏ phiếu để chọn người bị nghi ngờ là Impostor.
 • Skip vote: Bỏ phiếu trắng nếu bạn không chắc ai là Impostor và không muốn bỏ phiếu theo cảm tính.
 • Ghost (Zombie): Crewmates và Impostor sau khi ch.ết sẽ trở thành Ghost và có thể tiến tục hoàn thành nhiệm vụ của mình, trợ giúp cho các thành viên khác.
Xem thêm  Chia sẻ các cách nhận quà Free Fire miễn phí nhanh nhất hiện nay

Trên là những thuật ngữ trong game Among Us, bạn hãy tham khảo để có thể chơi game tốt hơn nhé. Tiếp theo, muốn bạn chưa biết lối chơi game Among Us thì hãy tham khảo phần tiếp theo bên dưới nhé.

3. Luật chơi Among Us dành cho phe Crewmate và Impostor

Như đã nói ở trên thì tựa game cố lối chơi cũng tương đối đơn giản, nó giống với dòng game Deceit hay Ma sói. Game sẽ chia làm hai phe lớn bao gồm Crewmate và Impostor.

Trước hết chúng ta đi tìm hiểu luật chơi của phe Crewmate đã nhé:

khi vào game, các thành viên trong phi hành đoàn sẽ ở buồng lái và nhận nhiệm vụ sửa chữa con tàu, sau đó bắt đầu thực hiện như sau:

 • Tìm ra hành động phá hoại của kẻ mạo danh và tố cáo.
 • Tố cáo ngay kẻ mạo danh trong lúc bình chọn khi phát hiện xác chết.
 • Quan sát camera an ninh đồng thời theo dõi hành động của kẻ bị tình nghi là Impostor.
 • Hoàn thành nhiệm vụ và sửa chữa tàu.
 • Khi bị giết chết bạn sẽ trở thành hồn ma (Ghost) và có thể hỗ trợ giúp đỡ các đồng đội còn sống để sửa chữa con tàu.

cach choi among us 4 gamede net 2 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Nếu muốn trở thành người chiến thắng thì phải tìm ra được Impostor và bình chọn (vote) ngay để tiêu diệt, sau đó hoàn thành nhiệm vụ sửa chữa cho con tàu để giành chiến thắng.

Đối với phe Impostor (kẻ mạo danh) thì cần phải làm các việc sau:

 • Tiêu diệt hết tất cả các thành viên trong tàu.
 • Phá hủy con tàu bằng bình điện của con tàu hoặc dưỡng khí oxy.
 • Di chuyển khắp con tàu bằng đường ống thông khí Vent để gây nhiễu loạn Crewmate.
 • Ẩn giấu bản thân trong nhóm người chơi lương thiện.

Nếu muốn chiến thắng thì đảm bảo số lượng người chơi Crewmate bằng với số lượng kẻ mạo danh hoặc là phá hủy hệ thống oxy trên con tàu.

cach choi among us 5 gamede net 2 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Trên là những thông tin mà bạn cần phải nắm rõ trước khi bắt đầu trò chơi này, tiếp sau đây Gamede.net xin chia sẻ đến bạn cách tạo phòng chơi trong game Among Us (bạn có thể hình dung như kiểu tạo phòng chơi game PUPG Mobile vậy).

II. Cách tạo phòng chơi Among Us trên điện thoại /máy tính

Nếu bạn nào mới tập tành làm quen game Among Us mà chưa biết cách tạo phòng để bắt đầu trò chơi thì hãy tham khảo ngay bên dưới nhé. Lưu ý là hướng dẫn này có thể áp dụng cho cả phiên bản Among Us điện thoại và máy tính thông qua trình giả lập.

1. Tạo phòng chơi Among Us cùng bạn bè (chơi riêng hoặc chơi chung)

Trước khi bắt đầu thì Gamede.net giải thích cho các bạn hiểu được phòng chơi riêng và phòng chơi chung là như thế nào.

 • Đối với phong chơi chung (chế độ Public) có nghĩa là bất kỳ người chơi nào cũng có thể tìm thấy và tham gia vào phòng mà bạn đã tạo,
 • Còn phòng chơi riêng (chế độ Private) thì chỉ có những người có mã ID phong của bạn thì mới có thể tham gia.

Bước 1: Tại màn hình chính, bạn nhấn chọn chế độ Online.

cach choi among us 11 gamede net 2 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Bước 2:Nhập tên trong game và nhấn chọn Create Game (thuộc mục Host). Đừng quên chọn sever Asia nếu đang ở Việt Nam nhé.

cach choi among us 12 gamede net 2 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Bước 3: Lúc này bạn cần chọn đầy đủ các thông tin sau:

 • Chọn bản đồ game (Map),
 • Chọn số (Impostor),
 • Chọn ngôn ngữ hiển thị (chat)
 • Chọn số người chơi tối đa cho phòng (Max player)
 • Cuối cùng nhấn Confirm.

cach choi among us 13 gamede net 2 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Bước 4: Lúc này, bạn sẽ đang ở trong buồng lái của máy bay. tại phần Code sẽ có mã ID phòng. Ngoài ra, ở bên cạnh mục Code sẽ hiển thị chế độ chơi phòng là Riêng tư (Private), nếu muốn chuyển sang chế độ công khai (Public) thì hãy nhấn vào và chuyển thôi.

 • Đối vơi chế độ Public (phòng chơi chung): Bất kỳ người chơi bên ngoài nào cũng có thể tham gia vào phòng của bạn.
 • Đối với chế độ Private (phòng chơi riêng): Chỉ những người có mã ID thì mới có thể tham gia.

cach choi among us 14 gamede net 2 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Cuối cùng, khi nào đủ thành viên tham gia thì bạn hãy bắt đầu game để chơi nhé.

Với các bước trên là bạn đã tạo phòng chơi riêng hoặc chơi chung thành công rồi đấy, hãy tham khảo để có thể tự mình tạo phòng và mời bạn bè cùng chơi nhé.

2. Tạo phòng để luyện tập.

Nếu bạn cảm thấy bản thân chưa đủ trình để chơi game thì hãy tạo phòng tập luyện để chơi game nhé, nó sẽ giúp làm quen và cải thiện lối chơi một cách nhanh chóng. Nào chúng ta cùng bắt đầu tạo phòng game Among Us để luyện tập nhé.

Xem thêm  3 Cách nạp game Idle Heroes an toàn nhất hiện nay 2023

Bước 1: Vào game Among Us, sau đó chọn chế độ luyện tập FreePlay.

Bước 2: Lựa chọn bản đồ muốn luyện tập.

cach choi among us 16 gamede net 2 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Bước 3: Lúc này, sẽ có một bản đồ hiện lên và bạn có thể nhấn chọn biểu tượng bản đồ để mở map nhiệm vụ.

Lưu ý: Trong game, mỗi lần bạn vào luyện tập sẽ thấy các nhiệm vụ thay đổi khác nhau.

cach choi among us 17 gamede net 2 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Bước 4: Nếu muốn cài đặt kích thước hiển thị hay âm thanh thì hãy nhấn chọn biểu tượng bánh răng cưa nhé.

cach choi among us 18 gamede net 2 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Bước 5: Cuối cùng, nhấn nút Use luyện tập.

cach choi among us 19 gamede net 2 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

III. Cách vào phòng chơi game Among Us

Trước khi bắt đầu chơi game thì các bạn cần phải biết cách vào phòng game Among Us, lúc này sẽ có 2 trường hợp để bạn lựa chọn chơi như sau:

 • Vào phòng chơi chung (Public): Bạn sẽ chọn phòng và chơi với mọi người trong sever máy chủ và hệ thống sẽ tìm phòng giúp bạn.
 • Vào phòng chơi riêng với bạn bè: Bạn nhập code về vào phòng chơi cùng với một người bạn bất kỳ.

Lưu ý: Nếu bạn là người dùng điện thoại thì khi vào phòng sẽ gặp gỡ những người chơi Among US trên máy tính thông qua trình giả lập.

1. Cách vào phong chung (Public) trong game Among Us

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Hãy mở trò chơi Among Us lên sau đó chọn chế độ Online.

cach choi among us 6 gamede net 2 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Bước 2: Nhập tên phòng (tên trong game) và nhấn chọn Find game (thuộc mục Public). Ngoài ra, bạn nên chọn sever máy chủ là Asia nhé.

cach choi among us 7 gamede net 2 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Bước 3: Lúc này bạn cần chọn bản đồ và số Impostor để hệ thống tìm phòng.

cach choi among us 8 gamede net 2 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Bước 4: Chọn ngôn ngữ hiển thị, nếu sài bản Among Us tiếng Việt thì hãy nhấn vào mục Other để tìm nhé.

cach choi among us 9 gamede net 2 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Bước 5: Lúc này sẽ có rất nhiều phòng hiện lên, bạn hãy chọn vào phòng ưa thích để tham gia chơi game Among Us.

cach choi among us 10 gamede net 2 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

2. Cách vào phòng riêng để chơi cùng bạn bè trong game Among Us

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Vào game Among Us sau đó chọn Online.

Bước 2: Nhập tên trong game của bạn vào và nhấn chọn Enter Code ở mục Private. Ở góc phải màn hình sẽ có biểu tượng hiển thị khu vực chơi, bạn hãy chọn server của Asia để giảm giật lag khi chơi nhé.

cach choi among us 20 gamede net 2 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Bước 3: Lúc này, bạn hãy nhập mã phòng mà bạn bè gửi cho bạn rồi nhấn OK.

cach choi among us 21 gamede net 2 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Bước 4: Nhấn biểu tượng mũi tên hướng phải ở mục Private để bắt đầu chơi game cùng bạn bè của bạn nhé.

cach choi among us 22 gamede net 2 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Lúc này, một sảnh chờ cho các người chơi, bạn hãy chờ vài giây để bắt đầu cuộc chơi nhé.

Vậy là phần này Gamede.net chia sẻ đến các bạn cách vào phòng chơi game Among Us trong cả hai chế độ chơi chung và chơi riêng với bạn bè. Bạn hãy tham khảo thật kỹ để có thể có thể vào game trải nghiệm nhé.

IV. Cách chơi Among Us cùng bạn bè (Impostor / Crewmate / Ghost)

Sau khi bạn đã biết được cách tạo phòng cũng như cách vào phòng thì đã đến lúc chúng ta bắt đầu cuộc chơi.

Đầu tiên khi vào phòng game thì bạn hãy di chuyển nhân vật của bạn đến cái laptop và bấm Use để chọn màu cho nhân vật và nhiều thứ khác nữa, sau đó hãy chờ nhấn vào nút Start để bắt đầu game.Lúc này trong phòng game sẽ chia làm hai phe là Kẻ mạo danh (Impostor) và Thuyền Viên (Crewmates).Kẻ mạo danh sẽ được chọn ngẫu nhiên và sẽ hiển thị tên màu đỏ (trong phòng sẽ có tối đa 3 kẻ mạo danh và họ có thể nhìn thấy nhau).

Ngoài ra, còn có một nhân tố bí ẩn đó là Ghost (Đây là những người chơi đã tiêu diệt và biến thành ma để theo dõi trận đấu cho đến khi kết thúc)

Mỗi phe sẽ có những nhiệm vụ khác nhau cho nên Gamede.net chia làm 3 phần để hướng dẫn cho các bạn.

1. Đối với người chơi thuộc phe Crewmate (Thuyền Viên)

Nếu bạn thuộc phe Crewmate thì hãy thực hiện toàn bộ các nhiệm vụ xuất hiện trong hộp thoại ở phía góc trên, bên trái màn hình, ở đó cũng sẽ có kèm theo thanh tiến độ của công việc. Ngoài ra, bạn cũng có thể xem bản đồ để biết được nơi mình cần đến để làm nhiệm vụ, chúng sẽ được đánh dấu bằng biểu tượng dấu chấm thang màu vàng. Xem hình bên dưới.

cach choi among us 23 gamede net 2 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Những nhiệm vụ và người chơi cần hoàn thành là sửa dây điện, đổ rác,…và hơn thế nữa. Bạn hãy di chuyển nhân vật của mình đi đến nút “USE”, khi nào nó sáng lên thì bạn sẽ nhấn vào đó để bắt đầu thực hiện nhiệm vụ.

cach choi among us 24 gamede net 2 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Bên canh đó, trong quá trình chơi sẽ có những nhiệm vụ khẩn cấp, bởi sẽ có những kẻ mạo danh sẽ gây rối. Lúc này bạn cần đi theo hướng mũi tên để đến khu vực phá hủy bởi kẻ mạo danh và tiến hành sửa chữa.

Lúc này, người phát hiện sẽ phải cung cấp đầy đủ thông tin về vụ việc, chẳng hạn như vị trí tìm ra xác chết, phát hiện kẻ tình nghi di chuyển ở khu vực lân cận,… để giúp những đồng đội khác cùng tìm ra Impostor. Bạn muốn phát biểu thì hãy nhấn vào biểu tượng cái loa sẽ xuất hiện cho biết ai là người báo động. Ngoài ra, ở góc trên bên phải có biểu tượng chat, bạn có thể nhấn vào đó để trao đổi thông tin với các đồng đội khác nhằm tìm ra kẻ mạo danh.

cach choi among us 25 gamede net 2 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Sau phiên họp kết thúc,đã đến lúc bỏ phiếu chọn Impostor, lúc này bạn hãy bấm vào người bạn nghi ngờ rồi chọn biểu tượng dấu tích xanh. Ngoài ra, để an toàn hơn khi bạn không nắm được đủ thông tin về kẻ mạo danh thì bạn hãy chọn Skip Vote để bỏ qua nhé.

Xem thêm  Cách tạo tài khoản VK Free Fire trên điện thoại và máy tính

Kết quả của phiên họp, nếu thành viên nào có số lượng vote cao nhất sẽ bị đá ra khỏi tàu, (lúc này sẽ không có sự phân biệt ai là Crewmate, ai là Impostor. Còn số phiếu bằng nhau thì không ai bị đá ra khỏi tàu cả.

2. Đối với ngươi chơi thuộc phe Impostor

Nếu bạn được lựa chọn ngẫu nhiên là Kẻ Mạo Danh, bạn sẽ phải làm nhiệm vụ để vờ làm như những người bình thường khác. Thanh thông báo nhiệm vụ sẽ hiển thị ở góc trên bên trái, sau đó hãy dùng nút Sabotage để thực hiện gây rối. Một số nhiệm vụ mà Impostor có thể làm như: đóng cửa, phá vỡ hệ thống điện, phá vỡ hệ thống oxy, phá vỡ hệ thống liên lạc,..

cach choi among us 26 gamede net 2 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Ngoài ra, nếu gặp phe Crewmate và muốn tiêu diệt chúng thì nhấn nút SKILL. Nhớ là phải ẩn núp ngay sau đó, bạn có thể nhảy xuống tầng hầm bằng cách bấm Vent. Những hầm này sẽ thông đến mọi khu vực trên tàu.

Sau khi bị phát hiện và được triệu tập phòng họp và bỏ phiếu thì bạn hãy giả vờ như bản thân vô tội và hãy đổ tội cho những thành viên khác nhé. Mục tiêu của bạn sẽ khiến bọn họ phải nghi ngờ lẫn nhau và bạn sẽ là người được lợi.

3. Đối với người đã bị tiêu diệt (Ghost)

Nếu lỡ như bạn bị loại khỏi cuộc chơi thì phải làm sao nhỉ? Lúc đó bạn sẽ bị biến thành ma (Ghost) và phải ở lại cho đến khi cuộc chiến giữa hai phe Impostor và Crewmate kết thúc. Nhưng chức năng của bạn sẽ khác hơn, bạn có thể đi vòng quanh map, đi xuyên tường để theo dõi những hoạt động của người chơi khác.

cach choi among us 27 gamede net 2 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Vậy liệu ngồi chờ vậy có nhàm chán và buồn tẻ không, bạn hãy yên tâm điều điều này nhé, bởi khi đã biến thành Ghost rồi những vẫn có thể những nhiệm vụ riêng đấy, cụ thể như sau:

 • Nếu là Ghost Crewmate thì có thể thực hiện những nhiệm vụ chưa hoàn thành để giúp phe mình tiến nhanh hơn, nhưng lỡ bị gây rối thì bạn sẽ không thể nào hoàn thành được.
 • Nếu là Ghost Impostor thì bạn có khả năng hỗ trợ cho đồng đội của mình bằng cách đi gây rối và đóng cửa khi cần thiết.

Bạn nên nhớ răng, những hoạt động của bạn sẽ không bị những người còn sống nhìn thấy, mà chỉ những con Ghost mới nhìn thấy và tương tác với nhau.

V. Chia sẻ một số mẹo chơi Among Us hiệu quả

1. Đối với phe Crewmate (Thuyền Viên)

Nên nhớ rằng, đi lẽ sẽ khó lòng mà sống sót đến cùng bởi rất dễ bị người khác nghi ngờ là Kẻ mạo danh, cho nên hãy hoạt động theo team của bạn, lúc đó vừa tránh bị ám sát vừa tránh bị nghi ngờ. Ngoài ra, bạn hãy luôn chú ý camera an ninh để theo dõi kẻ tình nghi và phân tích thật chính xác để tránh loại người vô tội.

Bạn hãy theo dõi các thành viên khác thực hiện nhiệm vụ, bởi sẽ có một số nhiệm vụ có hiệu ứng động đi kèm như: đổ rác tại Storage, bắn thiên thạch tại Weapon room, Submit scan tại Med Bay, sơn lớp bảo vệ tại Shield. Trường hợp bạn nhìn thấy được những hiệu ứng đi kèm thì người bạn đang theo dõi là crewmate chân chính đấy. Ngoài ra, những nhiệm vụ này bạn cũng có thể để dành lại đến khi có crewmate khác đứng gần đó cần kiểm tra.

Hãy theo dõi thang tiến độ để tìm ra Kẻ mạo danh, bởi khi impostor giả vờ thực hiện nhiệm vụ thì thang này sẽ không tăng lên.

Hãy quan sát camera tại phòng an ninh (Security) để biết ai đang di chuyển gần khu vực thành viên trên tàu bị sát hại.

cach choi among us 28 gamede net 2 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Đừng tin vào bất kỳ người nào hết mà hãy tin chính mình, bởi bất kỳ người nào cũng có khả năng là Kẻ mạo danh cả và bạn phải cương quyết với lập trường của mình.

Nếu nghi ngờ ai đó là Kẻ mạo danh thì không cần phải có người bị sát hại, bạn vẫn có thể kêu gọi họp khẩn cấp (emergency meeting).

2. Đối với phe Impostor (Kẻ mạo danh)

Một trong những mẹo quan trọng đầu tiên đó là hãy thực hiện Fake tasks ở những khu vực mà nhiều người thường làm nhiệm vụ như admin, electrical,… và tránh những khu vực có kèm hiệu ứng động.

cach choi among us 29 gamede net 2 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Hãy giả vờ làm một số nhiệm vụ dài như truyền tải tệp tin, sửa chữa dây điện, đổ xăng,.. bởi những nhiệm vụ này sẽ mất nhiều thời gian để thực hiện cho nên bạn có thể thoải mái giả vờ thực hiện.

Hãy cẩn trọng hoạt động và đừng vội vàng ra tay nếu chưa chắc chắn, bạn phải biết bản thân đang ở đâu và hãy giả vờ như kẻ khù khờ sẽ giúp bạn trở nên nguy hiểm hơn đấy.

cach choi among us 30 gamede net 2 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Khi bạn đi cùng với nhóm thì không nên ám sát phe địch, bạn nên nhớ rằng hãy thực hiện việt ám sát trong thầm lặng và tránh để lại dấu vết. Khi đến phòng họp thì hãy cố gắng diễn xuất để tránh bị nghi ngờ, dù bị người khác nghi ngờ thì bạn cũng phải bình tỉnh và tự tin lên nhé.

Bạn không nên di chuyển quá nhiều qua lổ thông hơi, bạn sẽ gặp rắc rối khi đang chui đầu vào lỗ thông hơi mà bị người khác nhìn thấy đấy.

Hãy lập ra một chiến lượt hợp lý để phá hoại, đưng tỏ ra nguy hiểm mà hãy giả vờ ngu ngơ. Đó mới là một sát thủ nguy hiểm nhất.

Tổng kết

Among Us đã trở thành cơn sốt trong cộng đồng game thủ Việt, điều thú vị đã giúp làm nên tên tuổi game đó là sự đòi hỏi người chơi phải liên kết hợp tác mới hoàn thành tốt nhiệm vụ. Nếu có một thành viên muốn chơi solo thì chắc chắc sẽ bị loại sớm.

Nhìn chung cách chơi game cũng tương đối dễ, bạn chỉ cần rèn luyện kỹ năng một chút, đọc luật game cùng với những nhiệm vụ cần thiết cho mỗi thành viên là coi như bạn đã nắm rõ tựa game trong lòng bàn ay rồi đấy. Ngoài ra, việc tạo và vào phòng chơi game Among Us cùng bạn bè cũng dễ dàng, bạn có thể mời bạn bè cùng chơi để tạo nên một nhóm vững mạnh.

Tóm lại, bài viết trên đây đã chia sẻ cách chơi Among Us chi tiết nhất, bạn hãy tham khảo để có thể trải nghiệm game một cách dễ dàng và đạt hiệu quả cao nhé. Chúc các bạn chơi game vui vẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *