Cách chơi game Genshin Impact 2023 trên mobile và pc

genshin impact 25 gamede net 2 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Trong bài viết này Gamede.net xin chia sẻ cách chơi Genshin Impact 2023 hiệu quả nhất dành cho tân thủ và ngay cả những người chơi đã lâu.

Genshin Impact là một tựa game hành động phiêu lưu thế giới mở với cốt truyện hay đồ họa đẹp. Trong thời điểm hiện tại đang có nhiều người muốn quan tâm chơi thử tựa game này xem như thế nào, liệu có đúng như quảng cáo hay không? Nhưng trong số họ đa phần là chưa biết cách chơi và nên bắt đầu từ đâu.

Nếu vậy, bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây của gamede.net nhé, bài viết xin chia sẻ cách chơi Genshin Impact hiệu quả nhất dành cho tân thủ và cả những người chơi đã lâu. Nếu bạn không muốn chơi game lạc hướng và lên cấp một cách ì ạch thì không nên bỏ qua bài viết dưới đây nhé.

I. Giới thiệu game Genshin Impact 2023

1. Genshin Impact là game gì?

genshin impact 12 gamede net 2 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Genshin Impact là tựa game thuộc thể loại hành động nhập vai phiêu lưu có pha yếu tốt RPG do Honkai Impact 3 – miHoYo phát triển vào năm 2020 dành cho các nền tảng Android, iOS, PlayStation 4, Microsoft Windows.

Có thể bạn chưa biết, Genshin Impact được xem là game gacha đầu tiên. Vậy bạn đã biết gacha là gì chưa? Gacha là một cơ chế xổ số thuộc kiểu hên xui (dựa vào yếu tố may mắn) khi game thủ chi tiền thật hoặc tiền ảo trong game để mua và sẽ có cơ hội trúng các món đồ hiếm. Trong Genshin Impact thì bạn có thể hiểu như sau: Gacha của game được gọi là Wish và cần đến các vật phẩm Fate (bản tiếng Việt gọi là Mối Duyên) mua được bằng Primogem (nguyên thạch).

genshin impact 24 gamede net 2 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Game có cốt truyện khá hay, bạn sẽ được du nhập vào một thế giới mở rộng lớn Teyvat (nơi mà loài người từng có khả năng điều khiển và thao túng các nguyên tố tự nhiên), tại đây bạn sẽ nhìn thấy những cảnh tượng cực đẹp, hấp dẫn và huyền bí. Nếu bạn đã từng chơi Witcher 3 hay Breath of the Wild thì có thế nói Genshin Impact không hề thua kém bất kỳ điều gì, về lối chơi, đồ họa, cốt truyện,… đều rất hoàn hảo.

2. Đồ họa game Genshin Impact

genshin impact 10 gamede net 2 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Nếu xét riêng về phần đồ họa thì Genshin Impact có thế nói là đứng top nhất trong các tựa game có đồ họa đẹp. Đồ họa của game mang đậm phong cách Anime Nhật Bản, các nhân vật tạo hình một cách đẹp mắt dẽ dễ thương với nhiều màu sắc đặc trưng riêng biệt.

Tóm lại đây được xem là một tựa game có lối chơi hay, cốt truyện hấp dẫn và đặt biệt là đồ họa đẹp khủng nhất. Đấy xứng đáng là tựa game đáng chơi nhất năm 2023dành cho giới trẻ.

3. Nhân vật Genshin Impact

genshin impact 9 gamede net 2 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Genshin Impact là một tựa game hành động chặt chém và khi chơi bạn chọn bốn nhân vật để tạo thành đội hình. Đặt biệt là có thể chuyển qua lại giữa họ bất kỳ lúc nào bạn muốn. Ở phiên bản hiện tại thì game đang có 24 nhân vật bao gồm, Amber, Barbara, Beidou , Bennett, Chongyun, Diluc, Fischl, Jean, Kaeya, Keqing, Klee, Lisa, Mona,. Ningguang, Noelle, Qiq,. Razor, Sucrose, Venti, Xiangling, Xingqiu, Xiao. Mỗi nhân vật đều được xây dựng với những đặc điểm về hình dáng, tính cách cũng như các kỹ năng chieu thức khác nhau tạo nên sự đa dạng hứng thú cho người chơi.

Xem thêm  Trải nghiệm sự kỳ diệu cùng Heir of Light Eclipse - Trò chơi quân bài 3D đỉnh cao

genshin impact 13 gamede net 2 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Nhân vật nữ Barbara.

Trong đó, các nhân vật này sẽ được phân loại theo nhiều cấp bậc khác nhau như

 • Các nhân vật được xếp vào Bậc S: Diluc (DPS), Qiqi (Healer), Fischl (SP), Venti (SP), Keqing (DPS), Klee (DPS), Xiao (DPS).
 • Các nhân vật được xếp vào Bậc A: Jean (Healer), Mona (SP), Xiangling (DPS, SP), Razor (DPS).
 • Các nhân vật được xếp vào Bậc B: Bennett (DPS, SP), Chongyun (DPS), Xingqiu (SP), Barbara (Healer).
 • Các nhân vật được xếp vào Bậc C: Bedou (DPS,SP), Kaeya (SP), Lisa (SP), Ningguang (DPS), Noelle (DPS, Healer), Sucrose (SP), Nhân vật của bạn (SP).
 • Các nhân vật được xếp vào Bậc D: Amber (SP).

Mỗi nhân vật có cấp bậc khác nhau sẽ có hai loại kỹ năng: kỹ năng thông thường và kỹ năng đặc biệt. Trong đó mỗi loại kỹ năng của nhân vật sẽ được chia là 2 nhóm chính đó là Thiên Phú và Cung Mệnh. Thiên Phú là hệ thống bao gồm 6 kỹ năng với 3 kỹ năng chủ động và 3 kỹ năng bị động. Còn Cung Mệnh hệ thống chòm sao 6 bậc, mỗi bậc có hiệu ứng đi kèm với kỹ năng hoặc đòn đánh với sức mạnh.

4. Bản đồ game Genshin Impact

genshin impact 14 gamede net 2 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Game có hệ thống bản đồ thế giới mở cho nên người chơi có thể thoải mái khám phá và du ngoại khắp mọi nơi trên bản đồ. Hiện tại, game đã có bản đồ tiếng Việt, bạn có thể truy cập tại đây.

5. Các năng lượng nguyên tố trong game

Một trong những điểm thu hút của tựa game đó sự sở hữu 7 loại nguyên tố bao gồm: Phong (gió), Lôi (sét), Hỏa (lửa), Thủy (nước), Băng (lạnh giá), Mộc (cây cối) và Nham (đá). Các nguyên tố này có mối quan hệ chặt chẽ với nhau, cho nên người chơi cần phải biết cách kết hợp để phát huy hết sức mạnh.

II. Cách cài đặt Genshin Impact 2023 trên điện thoại và máy tính

1. Cấu hình để chơi Genshin Impact trên các nền tảng

Đối với máy tính, laptop:

 • Hệ điều hành: Từ win 7 trở lên (chỉ hỗ trợ 64 bit).
 • Bộ xử lý: CPU Intel® CoreTM i5 trở lên.
 • Card đồ họa: NVIDIA® GeForce® GT 1030.
 • RAM: 8 GB trở lên.
 • Ổ cứng: 30 GB trống khả dụng.
 • Direct X: Phiên bản 12

Đối với điện thoại Android:

 • CPU: Qualcomm Snapdragon 845, Kirin 810 hoặc cao hơn.
 • Dung lượng RAM: Từ 4GB trở lên
 • Phiên bản hệ điều hành: Android 8.1 trở lên.

Đối với điện thoại iOS (iPhone /iPad):

 • Game có thể chơi tốt trên các dòng điện thoại như: iPhone 8 Plus, iPhone X, iPhone XS, iPhone XS Max, iPhone XR, iPhone 11, iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max, iPhone SE (Thế hệ thứ 2), iPad Pro (Thế hệ thứ 2) 10,5 inch, iPad Pro (Thế hệ thứ 3) 11 inch, iPad Pro (Thế hệ thứ 3) 12,9 inch, iPad Pro ( Thế hệ thứ 4) 11 inch, iPad Pro (Thế hệ thứ 4) 12,9 inch, iPad Air (Thế hệ thứ 3), iPad mini (Thế hệ thứ 5), iPad Pro (Thế hệ thứ 2) 12,9 inch,…
 • Phiên bản hệ điều hành: iOS từ 9.0 trở lên.
 • Bộ nhớ: 8GB khả dụng.

Vậy là bạn đã nắm được cấu hình tối thiểu để có thể chơi mượt được game Genshin Impact, tiếp theo đây bạn hãy lướt xuống xem phần cài đặt rồi bắt đầu bắt đầu đi vào phần cách chơi game nhé.

2. Cài đặt Genshin Impact 2023 trên máy tính PC

Bước 1: Tải game về máy tính, laptop bằng cách truy cập tại đây.

Bước 2: Chọn thư mục để lưu (tốt nhất là lưu vào ổ đĩa D) sau đó nhấn Lưu.

genshin impact 1 gamede net 2 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Bước 3: Nhìn vào góc dưới bên phải màn hình, bạn hãy nhấn vào Tùy chỉnh, sau đó nhấn Sửa để thay đổi đường dẫn cài đặt. (bạn không nên chọn ổ đĩa hệ thống nhé)

genshin impact 2 gamede net 2 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Bước 4: Tích chọn vào mục “Đã đọc & đồng ý…” sau đó nhấn Cài ngay.

genshin impact 4 gamede net 2 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Bước 5: Đợi quá trinh cài đặt hoàn thành thì nhấn Mở Ngay.

genshin impact 5 gamede net 2 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Bước 6: Lúc này bạn cần nhấn vào Sửa vị trí cài đặt để chọn thư mục lưu trữ game, sau đó chọn Nhận Game.

genshin impact 6 gamede net 2 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Bước 7: Việc của bạn bây giờ là chờ hệ thống tải game về. Quá trình này sẽ diễn ra trong vài phút, nhanh hay chậm thì còn tùy thuộc vào cấu hình máy tính của các bạn.

Xem thêm  Top game thế giới mở mobile hay nhất 2023 [online /offline]

genshin impact 7 gamede net 2 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Bước 8: Sau khi tải xong, bạn hãy nhấn Bắt đầu để trải nghiệm game nhé.

genshin impact 8 gamede net 2 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Sau khi cài đặt xong, nếu bạn chưa biết cách chơi như thế nào thì hãy lướt xuống phần 3 bên dưới nhé. Còn tiếp theo của phần này Gamede.net hướng dẫn các bạn game thủ cách cài đặt Genshin Impact trên điện thoại.

3. Cài đặt Genshin Impact 2023 trên điện thoại

Việc cài đặt game Genshin Impact trên điện thoại Androi và iOS cũng tương tự như trên máy tính PC. Rất đơn giản, bạn chỉ cần truy cập vào link bên dưới để tải game phù hợp với thiết bị điện thoại của bạn, sau đó tiến hành cài đặt như bình thường.

Tải Genshin Impact cho: IOS

Một số trường hợp người chơi sẽ không thể tải được game qua cửa hàng, bởi dung lượng máy không đủ. Tuy nhiên, bạn có thể tải file APK Genshin Impact về máy thông qua các cửa hàng không chính thức cung cấp bản APK của game Genshin Impact như: Taptap, Qooapp, APKpure,.. Bạn có thể tải hoàn toàn miễn phí và chỉ cần tải về một lần, sau đó game vẫn tự động cập nhật khi có phiên bản mới.

III. Cách chơi Genshin Impact 2023 hiệu quả cho tân thủ

Sau khi cài đặt thành công tựa game, thì mới đầu vào game bạn cần phải biết cách xây dựng đội hình cũng như tham gia vào các nhiệm vụ hàng ngày để tích lũy điểm kinh nghiêm.

1. Khám phá thế giới game bám sát vào cốt truyện

genshin impact 15 gamede net 2 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Bạn nên nhớ, game được xây dựng theo hình thức thế giới mở cho nên người chơi sẽ đi vào một thế giới thần thoại với các cảnh vật xung quanh rất kỳ dị và đẹp măt. Bạn có thể đi leo núi, vượt sông,… đi đánh boss hay làm bất kỳ điều gì khác. Nhưng cần phải bám vào cốt truyện để thực hiện thì lúc đó mới không bỏ qua những điều thú vị nhất của tựa game.

Điều này có nghĩa là bạn cần thực hiện theo các nhiệm vụ của game để có thể giúp cho nhân vật mở khóa thêm nhiều tính năng mới. Tuy nhiên, bạn cũng có thể đi du ngoại để giải trí và mở mang tầm mắt. Mục tiêu cuối cùng chính là tăng điểm kinh nghiệm để có được thứ hạng cao trong game.

Nếu là tân thủ thì các nhiệm vụ đầu tiên của game tương đối dễ dàng, nó chỉ mang tính chất giúp người chơi làm quen lối chơi và có thể định hình về game. Ngoài ra, hãy cố gắng cày cuốc để đạt đủ cấp độ (sẽ có nhiều tính năng mới được mở cho nhân vật), không nên sử dụng tính năng tính năng teleport để di chuyển nhanh đến một địa điểm trong bản đồ nếu không hề có chủ đích tới đó.

2. Nhanh chóng đạt hạng mạo hiểm (Adventure Rank)

Để chơi game không bị nhàm chán thì các tân thủ hãy nhanh chóng đạt được hạng mạo hiểm (Adventure Rank), nó thật sự rất quan trọng và có thể quyết định rất nhiều thứ, từ sức mạnh của quái, phụ bản, phần thưởng và nhiều hơn thế nữa.

genshin impact 16 gamede net 2 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Cụ thể, khi đạt hạng mạo hiểm, người chơi sẽ mở khóa các tính năng của trò chơi như: có thể co-op sau khi đạt hạng mạo hiểm 16, có thể định kỳ nâng Cấp thế giới (World level) của mình (điều này sẽ khiến mọi cuộc chạm trán trở nên khó khăn hơn nhưng lại mang lại nhiều phần thưởng hơn).

Một sai lầm mà các game thủ thường gặp phải đó là không để không lên cấp thế giới, họ muốn tránh việc gặp những nhiệm vụ khó hơn. Điều này sẽ khiến nhân vật của họ không thể mạnh lên, từ đó sẽ không nhận được những phần thưởng giá trị hơn.

3. Thu thập tài nguyên đầy đủ

genshin impact 17 gamede net 2 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Một trò chơi hành động phiêu lưu thế giới mở sẽ có rất nhiều thứ để tìm tòi và khám phá, nhưng trong quá trình khám phá cũng đừng quên nhặt tất cả mọi thứ trên đường đi nhé (Quặng, hoa, đồ ăn, rương, bất cứ thứ gì bạn nhìn thấy) chúng sẽ hữu dụng và có lúc cần dùng đến đấy.

Xem thêm  Tải 10 game bói tình yêu theo tên - tuổi chính xác nhất 2023

4. Cách để nhận nhân phẩm tốt hơn

genshin impact 19 gamede net 2 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Trong game, để tìm nhân vật hay các vũ khí mới, thì bạn có thể sử dụng tính năng Cầu Nguyện. Nhưng bạn hãy Cầu Nguyện 10 cái một lần vì lúc này đảm bảo sẽ có một nhân vật có hạng 4 sao trở lên xuất hiện. Nhiều game thủ chưa biết cứ cầu một lần 1 cái, tiết kiệm thì có những hiểu quả không hề có.

5. Nhặt Thần Đồng để tăng sức bền cho nhân vật (quan trọng)

Trong quá trình chơi game, đôi khi các ngôi sao sẽ xuất hiện trên Minimap. Những ngôi sao này đánh dấu các Nham Thần Đồng hoặc Phong Thần Đồng. Nếu bạn nhìn thấy điều này thì hãy lập tức tìm cách nhặt Thần Đồng, bởi chúng sẽ giúp ích cho bạn trong việc hiến tế cho các tượng thần, bạn sẽ nhận được rất nhiều phần thưởng giá trị và có thể kéo dài thanh sức bền (Stamina).

genshin impact 20 gamede net 2 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Vậy sức bền được dùng làm gì? Nó sẽ giúp cho nhân vật chạy, leo trèo, bơi lội, né tránh, sử dụng các đòn tấn công trong thời gian lâu hơn. Nếu sức bền ít thì các thao tác trên sẽ khó mà thực hiện tốt được. Vì vậy, dù bận tham chiến ở đâu đi chăng nữa thì cũng phải tạm dừng để nhặt Thần Đồng trước khi tiếp tục cuộc chơi.

Chia sẻ một số Thần Đồng trong game như: 65 Phong Thần Đồng và 131 Nham Thần Đồng, đủ để bạn nâng cấp tượng thần hệ phong và hệ nham lên level 10, giúp thanh thể lực tăng lên 240 điểm. May mắn là trên internet có một bản đồ tương tác giúp bạn có thể tự đánh dấu các Thần Đồng Gamede.net tìm được trong game: https://genshin-impact-map.appsample.com/#/.

6. Nâng cấp nhân vật, kỹ năng và di vật hợp lý

Nếu bạn là người mới chơi game Genshin Impact thì việc nâng cấp cho các nhân vật khá đơn giản và ít tốn kém. Nhưng khi về sau (các cấp độ cao hơn) chúng sẽ trở nên cực kỳ tốn kém, bạn cần khoảng 7 triệu Mora (tiền trong game) để nâng một nhân vật từ 1 lên 90 và nâng tất cả kỹ năng của họ. Ngoài ra, bạn cần một khoảng tài nguyên lớn để nâng cấp vũ khí và thánh di vật nữa.

genshin impact 21 gamede net 2 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Từ đó, bạn hãy cân nhắc và lựa chọn những nhân vật chủ chốt để thăng cấp, nâng kỹ năng, cường hóa vũ khí, di vật của họ. Một khi bạn sở hữu những nhân vật hội tụ đủ kỹ năng nâng cao sẽ giúp cho việc chơi game trở nên thú vị hơn, cho nên việc nâng cấp nhân vật, kỹ năng và di vật hợp lý sẽ là cơ sở vững chắc giúp bạn tiến nhanh hơn trong game.

genshin impact 221 gamede net 2 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Tuy nhiên, việc nâng cấp các các di vật của nhân vật cũng cần phải biết cách chứ không phải tăng đại là xong. Ví dụ, nếu nhân vật cần lượng máu nhiều thì bạn có thể Hoa vì món đồ này luôn tăng máu. Nếu cần sát thương thì nâng Lông vũ sẽ mang lại lượng sát thương lớn nhất vì nó luôn có chỉ số ATK.

Ngoài ra, nhiều người chơi đang cố gắng tìm kiếm các món di vật tốt nhất nhưng thực tế bạn chỉ nhìn thấy chúng khi đạt đạt hạng mạo hiểm 45. Vì vậy, mình khuyên các tân thủ nên để dành các viên Nhựa dễ vỡ (chứa 60 nhựa) lại chờ đến hạng mạo hiểm 45 mới sử dụng.

7. Kiếm điểm kinh nghiệm từ hệ thống nhựa (Resin)

genshin impact 18 gamede net 2 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Việc lên Hạng mạo hiểm rất quan trọng, nhưng quan trọng hơn chính là điểm kinh nghiệm (nó dùng để lên hạng cho nhân vật). Mặc dù, người chơi nhận điểm kinh nghiệm khi tham gia các nhiệm vụ của game, nhưng chơi một thời gian thì các nhiệm vụ này sẽ hết (do cốt truyện của game vẫn chưa hoàn thiện và đang tiếp tục được phát triển).

Do vậy, khi chơi game bạn cũng phải biết cách kiếm điểm kinh nghiệm từ tính năng Nhựa (Resin). Nó được xem là một tính năng thể lực của Genshin Impact, bạn có thể nhận 180 nhựa mỗi ngày miễn phí, nếu tiêu hao Nguyên thạch thì sẽ được nhiều hơn nhưng chi phí rất cao.

Bạn có thể dùng nhựa để nhận phần thưởng từ Hoa địa mạch (Ley Line), phụ bản (Domain), trùm (Trounce Domain), tinh anh (Elite),… Ngoài ra, bạn có thể sử dụng nhựa để đổi điểm kinh nghiệm mạo hiểm (1 nhựa sẽ cho 5 điểm kinh nghiệm mạo hiểm).

8. Thay đổi nhân vật liên tục khi đánh nhau với boss

genshin impact 23 gamede net 2 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Khi đánh boss thì bạn cần biết cách kết hợp chiêu thức của các nhân vật, bởi như Gamede.net chia sẻ ở trên thì các nhân vật sẽ có thuộc tính và nguyên tố khác nhau. Vì vậy, khi bạn biết cách kết hợp sẽ mang đến một hiệu quả rất lớn, đồng thời các combo chiêu thức được tung ra sẽ mạnh có uy lực mạnh hơn.

Lời kết: Vậy là bài viết đã chia sẻ cách chơi Genshin Impact 2023 hiệu quả nhất dành cho tân thủ, đây là tựa game khá hay trên điện thoại và máy tính. Vì vậy, các bạn hãy tham khảo cách chơi để có được những trải nghiệm thú vị nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *