Cách chơi Legend of Runeterra, mẹo chơi huyền thoại Runeterra 2022

legend of runeterra 13 gamede net 1 Gamede.net - Trang thông tin Game Nhanh

Cách chơi Legend of Runeterra, mẹo chơi huyền thoại Runeterra 2022, đây là game thẻ bài do Riot Games phát hành cho nền tảng Android / iOS / PC và có thể download miễn phí.

Tựa game thẻ bài Legend of Runeterra của Riot Games với phiên bản Việt Hóa Huyền Thoại Runeterra đang thu hút rất nhiều game thủ Việt tham gia trải nghiệm, game có lối chơi thẻ bài được lấy cảm hứng từ tựa game Liên Minh Huyền Thoại đình đám. Mặc dù, game có những hướng dẫn cho người mới bắt đầu nhưng không hề dễ chút nào, bởi cách chơi Legend of Runeterra cũng có nhiều điểm mới lạ và để tạo một bộ bài Runeterra mạnh nhất trong trận đấu thì anh em cần phải nắm vững các mẹo chơi huyền thoại Runeterra.

Vì vậy, để tìm hiểu toàn bộ về cách chơi Legend of Runeterra, mẹo chơi huyền thoại Runeterra 2022 thì mời anh em tham khảo bài viết dưới đây của gamede.net nhé.

Mục lục

Giới thiệu game Legend of Runeterra

Legend of Runeterra là game gì? Huyền thoại Runeterra là gì?

Legends of Runeterra là trò chơi thẻ bài đa dạng về chiến thuật được phát hành bởi Riot Games vào năm 2020, sau khi ra mắt thì tựa game này đã được đông đảo game thủ trên toàn thế giới chào đón nồng nhiệt và nhanh chóng trở thành tựa game chiến thuật mới lạ HOT nhất năm 2022.

Có thể bạn chưa biết, Legends of Runeterra là tựa game do Riot Games phát hành trên thị trường quốc tế, sau đó khi được VNG mua lại rồi đặt tên là Huyền thoại Runeterra và phát hành ở thị trường Việt Nam. Nếu không thích bạn có thể đổi VPN sang nước ngoài và chơi bản Legends of Runeterra, còn không thì có thể tải bản Huyền thoại Runeterra VNG chính thức trên các cửa hàng Google Play và App Store.

Khi vào game, bạn sẽ được khám phá hệ thống nhân vật quen thuộc trong game Liên Minh Huyền Thoại PC với các vị tướng như:Yasuo, Zed, Darius, Ahri,.. hoặc các nhân vật trong tựa game Đấu Trường Công Lý Mobile. Một sự khác biệt rõ rệt nhất chính là những nhân vật này được gắn trên thẻ bài, có người còn gọi là game thẻ tướng, mỗi nhân vật sẽ được kết hợp với nhau theo thuộc tính kỹ năng và tham gia mỗi trận đấu. Ngoài ra, mỗi thẻ bài sẽ có những chỉ số năng lượng, chỉ số tấn công khác nhau và chỉ số càng cao thì thẻ bài đó càng mạnh.

legend of runeterra 2 gamede net 1 Gamede.net - Trang thông tin Game Nhanh

Các thẻ bài trong game Legend of Runeterra – Darius sức manh.

Tất nhiên, về bản đồ game Legend of Runeterra sẽ được chia làm hai phe đối lập nhau, mỗi bên sẽ có nhà chính và nhiệm vụ của người chơi là phải bảo vệ nhà chính không để đối thủ gây sát thường vào. Khu vực ở giữa là để người chơi thực hiện xếp bài (thẻ tướng) và lựa chọn thay đổi các lá bài để chiến đấu.

legend of runeterra 1 gamede net 1 Gamede.net - Trang thông tin Game Nhanh

Bản đồ game Legend of Runeterra.

Legend of Runeterra có một hệ thống nhiệm vụ rất đa dạng, nhờ vào những nhiệm vụ này mà bạn có thể nhận được những thẻ bài mạnh và nhiều viên ngọc năng lượng, ngọc sát thương cực kỳ hấp dẫn . Đây cũng thuộc dạng game cày cuốc nên bạn hoàn toàn không cần nạp thẻ vẫn có được những trải nghiệm thú vị nhất.

Game có lối chơi đa dạng, nhưng cở bản thì người chơi chỉ cần sử dụng mana (năng lượng) ở mỗi vòng đấu để triệu hồi các thẻ bài (chính là các vị tướng trong game, hoặc có thể là các quân lính) rồi kết hợp với các thẻ bài trong đội hình để chiến đấu bảo vệ nhà chính của mình và khi đến lượt thì tấn công vào nhà chính của kẻ địch. Để giành chiến thắng trong game thì người chơi sẽ hạ lượng máu của nhà chính của đối thủ từ 20 máu xuống 0 máu. Ngược lại thì bạn sẽ thua.

Nếu bạn đã từng trải nghiệm các dòng game Yu-gi-oh, game HearthStone thì Legends of Runeterra hay huyền thoại Runeterra là một tựa game không thể không thử trải nghiệm một lần trong đời.

Đặc điểm nổi bật game thẻ bài Legend of Runeterra

Sau đây là những đặc điểm nổi bật nhất của tựa game Legend of Runeterra, mời anh em tham khảo.

 • Game thẻ bài ma thuật với nhiều chiến thuật hấp dẫn.
 • Xây dựng tạo hình thẻ bài dựa trên thế giới rộng mở liên minh huyền thoại.
 • Sưu tập nhiều thẻ bài đa dạng với hệ thống thẻ bài phong phú.
 • Hệ thống nhiệm vụ đa dạng với nhiều phần thưởng cực kỳ hấp dẫn.

Cần chuẩn bị gì trước khi chơi Legend of Runeterra?

Trước khi bắt đầu chơi Legend of Runeterra thì anh em cần tìm hiểu về các thẻ bài chính và các chỉ số quan trọng của các thẻ bài trong game này. Bởi việc lựa chọn thẻ bài hợp lý sẽ góp phần vào việc tăng tỷ lệ chiến thắng và người chơi có thể dễ dàng buld một bộ bài mạnh nhất một cách dễ dàng.

Ngoài ra, người chơi cần học biết sử dụng mana một cách hợp lý, bởi khi triệu hồi tướng tấn công sẽ mất một lượng mana nhất định và khi mana cạn sẽ không thể phát động tấn công.

Xem thêm  Cách chơi Pupg Mobile trên máy tính bằng Bluestack cực mượt

Lần đầu tiên Riot Games đã cho ra đời tựa game thẻ bài dành cho cả nền tảng điện thoại và máy tính. Tiếp theo bài viết này của gamede.net sẽ hướng dẫn anh em cách chơi Runeterra cơ bản nhất.

Cách chơi Legend of Runeterra từ A-Z cho người mới

Bạn đã từng chơi Hearthstone hay Artifact chưa? Bạn đã biết thể loại game Moba sẽ là một sự mới lạ nhât định đối với anh em game thủ Việt. Bây giờ trong phần này, gamede.net sẽ giúp bạn làm quen với lối chơi của Huyền Thoại Runeterra – Game thẻ bài độc lập nhưng lại mang phong cách chiến thuật như game LMHT.

Các loại thẻ bài Legend of Runeterra

legend of runeterra 7 gamede net 1 Gamede.net - Trang thông tin Game Nhanh

Các loại thẻ bài Legend of Runeterra

Để chơi bài thì người chơi phải tiêu tốn mana, trong trò chơi Legend of Runeterra có 4 loại thẻ bài, chúng có chức năng và vai trò riêng biệt.

 • Tướng: Đây là những quân bài mạnh nhất trong trò chơi, mỗi tướng sẽ có khả năng lên cấp trở thành phiên bản mạnh hơn.
 • Tùy tùng: Bao gồm tất cả các thẻ để chơi được những vị tướng khác.
 • Địa danh: Các thẻ bài không có chỉ số tấn công, chỉ số máu và các hiệu ứng đặc biệt.
 • Bài phép: Là những là bài có hiệu ứng mạnh giúp cho người chơi có thể xoay chuyển tình thế trận đấu một cách bất ngờ nhất.

Trong bài phép sẽ có 3 loại đó là thẻ Siêu tốc, Nhanh và Chậm.

 • Siêu tốc: Có thể sử dụng bất kỳ lúc nào trong vòng đấu và không tiêu tốn điểm hành động.
 • Nhanh: Có thể sử dụng bất kỳ lúc nào trong vòng đấu, có tiêu tốn điểm hành động nhưng có thể sử dụng cùng lúc nhiều thẻ ma pháp nhanh.
 • Chậm: Chỉ có thể sử dụng trong lượt của phe tấn công hay phe phòng ngự, tốn 1 điểm hành động.

Các chỉ số lá bài Legend of Runeterra

legend of runeterra 10 gamede net 1 Gamede.net - Trang thông tin Game Nhanh

Các chỉ số lá bài Legend of Runeterra.

Mỗi lá bài Legend of Runeterra thuộc quân bài tướng hoặc tùy tùng sẽ có hai chỉ số chính, phí bên trái là cột sát thương mà thẻ bài này có thể gây ra, còn bên phải là hiển thị chỉ số máu.

 • Lượng máu này sẽ chịu toàn bộ sát thương của địch gây ra, nếu như lượng máu của lá bài còn ít hơn lượng sát thương của địch thì số dư sát thương còn lại sẽ được chuyển thẳng đến nhà chính Nesux.
 • Khi tấn công, lượng sát thường nhiều hơn máu của thẻ bài thì thẻ bài đó sẽ bị tiêu diệt.

Mỗi lá bài Legend of Runeterra sẽ có một từ khóa khác nhau (còn gọi là mã thẻ bài), một số mã thẻ bài cơ bản mà Newbie cần biết như:

 • Kiên cường: Giảm sát thương từ tất cả các nguồn sát thương gây ra từ địch, chúng sẽ giúp các thẻ bài có thể phòng ngự tốt hơn và bảo vệ lượng máu của nhà chính.
 • Áp đảo: Đây là một nguồn sát thương mạnh nói đến việc người chơi tấn công có quân bài với lượng sát thương lơn hơn máu của quân bài đối phương thì sát thương còn thừa sẽ chuyển thẳng đến nhà chính.
 • Lá chắn: Đây là thẻ bài có khả năng ngăn chặn lượng sát thương tiếp theo nhận vào trong vòng đấu mà bạn đang chơi.

Ngoài ra, còn raatss nhiều mã thẻ bài mạnh khác mà bạn có thể tự tìm hiểu thêm nhé.

Các chế độ chơi Legend of Runeterra

legend of runeterra 9 gamede net 1 Gamede.net - Trang thông tin Game Nhanh

Các chế độ chơi Legend of Runeterra

Trong trò chơi có rất nhiều chế độ cơ bản khác nhau đó là chế độ đánh với người (đánh xếp hạng và đánh thường), chế độ đánh với máy, chế độ viễn chinh, chế độ thử thách, chế độ so găng, giải đấu.

 • Chế độ đánh với người: Bạn có thể lựa chọn đánh xếp hạng (xếp cấp bậc thứ hạng như trong trò chơi LMHT), đánh thường (người chơi sẽ được cộng điểm kinh nghiệm và nhận được một lượng tiền vàng nhất định trong gam).
 • Chế độ đánh với máy: Chế độ này có cách chơi giống với chế độ đánh thường, thay vì đối thủ là người thì trong chế độ này người chơi sẽ đánh với những con bot trong game.
 • Chế độ viễn chinh: Đây là chế độ mà người chơi mới bắt đầu làm quen với tựa game nên tham gia, nhưng người chơi cần có 2000 ngọc xanh, hoặc xu viễn chính (bạn có thể nhận được vào đêm thứ 5 hàng tuần).
 • Chế độ thử thách: Đây là nơi quy tụ những nhiệm vụ trong game bao gồm như: Bảo vệ hắc địa, hưng phấn, khoái lạc khổ đau, băng giá và gió rét, chiến thắng huyền ảo,….
 • Chế độ So găng: Đây là chế độ giống như đấu giải, người chơi có thể thử sức xem trình độ chơi đang ở ngưỡng nào.
 • Chế độ giải đấu: Người chơi sẽ được tham gia vào các giải đấu của game, nhưng cần phải đáp ứng được những điều kiện cơ bản như: Hãy là 1 trong 700 người chơi bậc cao thủ hoặc là 1 trong 324 người chời đầu tiên đạt được Vinh Quang Tột Đỉnh thì mới có quyền tham gia vào chế độ này. Hàng năm sẽ có một giải đấu được tổ chức với quy mô lớn nhất thế giới.
 • Phòng thí nghiệm: Đây là một phòng chơi vô cùng thú vị đang chờ đợi bạn khám phá.

Bắt đầu một trận đấu Legend of Runeterra mới

legend of runeterra 6 gamede net 1 Gamede.net - Trang thông tin Game Nhanh

Cách chơi Legend of Runeterra từ A-Z cho người mới.

Trong game Legends Of Runeterra, khi bắt đầu một ván đấu mới thì người chơi sẽ có nhiệm vụ là bảo vệ nhà chính (Nexus) của mình và tìm cách phá hủy nhà chính của đối phương. Để giúp anh em newbie dễ hiểu thì gamede.net xin chia làm 3 giai đoạn trong một trấn đấu Legends Of Runeterra như sau:

Giai đoạn đầu trận đấu

Khi trận đấu bắt đầu thì bạn sẽ sử dụng 4 thẻ bài và có thể thay đổi chúng trong quá trình chiến đấu, mỗi thẻ bài khi thực hiện tấn công hay phòng thủ sẽ tiêu tốn một lượng mana nhất định và chỉ số mana này nếu cạn thì bạn sẽ không thể chiến được.

Giai đoạn giữa trận đấu

Bạn sẽ tiến hành rút 1 lá và nhận lượng ngọc Mana tương ứng với số trận mà bạn đã tham gia (tối đa 10), điều này đồng nghĩa với việc những thẻ bài sẽ mạnh hơn qua mỗi vòng đấu và có thẻ kết hợp được nhiều thẻ bài trong một lượt đánh.

Ở giai đoạn giữa trận đấu Legend of Runeterra sẽ có những lượt đánh cơ bản như sau:

 • Lượt đánh của phe tấn công: Bạn sẽ được lựa chọn 1 hành động Phát động tấn công (vòng 1 sẽ không thực hiện được thao tác này do chưa có quái), triệu hồi quái, sử dụng ma pháp hoặc kết thúc lượt đánh nếu không có quái hay ma pháp phù hợp với lượng Ngọc Mana bạn có. Trường hợp phát động tấn công thì cả hai sẽ vào lượt chiến đấu, Bạn thực hiện thao tác này bằng cách kéo quái lên giữa sàn đấu.

legend of runeterra 4 gamede net 1 Gamede.net - Trang thông tin Game Nhanh

Phát động tấn công

 • Lượt chiến đấu: Lúc này phe tấn công và phe phòng ngự sẽ sẽ bắt đấu vòng đấu ở giữa sàn đấu. Trường hợp phe phòng ngự không chặn thì quái bên phe tấn công gây sát thường vào nhà chính (Nesus).
 • Lượt đánh của phe phòng thủ: Lúc này phe phòng ngự sẽ bắt đầu triệu hồi quái để tấn công đối phương, sử dụng ma pháp hoặc kết thúc lượt khi không có quái hay ma pháp phù hợp với lượng Ngọc Mana đang có.

Cuối cùng, vòng đấu sẽ kết thúc khi cả hai phe không thực hiện triệu hồi quái hay sử dụng ma pháp để tấn công đối phương.

Khi nào kết thúc trận? Khi nhà chính của người chơi nào bị đánh còn 0 máu sẽ thua cuộc và trận đấu sẽ kết thúc.

Nói chung, cả hai người chơi trong một trận đấu sẽ lần lượt tấn công đối phương, nếu bạn là người tấn công thì có thể lựa chọn những lá bài mạnh nhất, còn khi đến lượt đối thủ của bạn tấn công thì bạn vẫn có thể phòng ngự hiệu quả bằng cách triệu hồi những lá bài ma thuật (Spell). Tuy nhiên, những là bài này sẽ hao tổn một lượng mana nhất định, các chỉ số này gamede.net cũng đã có chia sẻ ở trên.

Các bộ bài Runeterra cho người mới bắt đầu (Newbie)

Những người mới tập thành chơi game Huyền Thoại Runeterra khi đã hoàn thành các hướng dẫn cho tân thủ sẽ nhận được những lá bài như sau:

 • Bộ bài Cường hóa Sức mạnh: Bộ bài này được xây dựng từ hai vùng Demacia và Freljord, gồm 4 vị tướng: Lux, Garen, Braum và Tryndamere với lối chơi khá đơn giản bởi nó sử hữu những quân bài có chỉ số phòng thủ cao và những hiệu ứng đặc biệt như hồi máu hay tăng sức mạnh cho những quân bài khác.
 • Bộ bài Chết chóc và Nhền nhện đến từ quần đảo bóng đêm bao gồm hai vị tướng Elise và Draius, bộ bài này có hiệu ứng gây sát thương trực tiếp lên điểm sinh mệnh của đối thủ (máu), đặc biệt là những thẻ bài phép sẽ giúp tăng khả năng hạ gục những quân bài của kẻ địch.
 • Phép thuật và ẩn thân: Đây cũng là bộ bài mà người chơi mới sẽ nhận được sau khi hoàn thành nhiệm vụ tân thủ. Bộ bài này bao gồm các tướng Zed và Jinx cùng các quân bài từ Ionia và Piltover & Zaun. Những quân bài này hầu như không có hiệu ứng và chỉ có khả năng bỏ qua các đợt phòng thủ của đối phương để tổng tấn công trực diện.
 • Băng giá và Mục rữa: Khi chơi game này được 7 ngày thì bạn sẽ nhận được bộ bài này, nó bao gồm các vị tướng là Braum, Ashe và Tryndamere.

Video hướng dẫn chơi Huyền thoại Runeterra cho người mới

Video hướng dẫn chơi Huyền thoại Runeterra cho người mới.

Tóm lại, lối chơi của game Legend of Runeterra chắc chắn bạn sẽ cảm thấy sự độc đáo khi mà tựa game sở hữu lối chơi hấp dẫn, chiến đấu liên tục và đòi hỏi người chơi phải tập trung hết sức. Nếu là người chơi mới bắt đầu game sẽ có những gợi ý cơ bản nên không cẩn phải lo lắng. Tuy nhiên để chơi tốt game thì chắc chắn người chơi sẽ phải có những chiến thuật, mưu mẹo hợp lý.

Cách build bộ bài Legend of Runeterra (LoR) mạnh nhất để leo rank

legend of runeterra 20 gamede net 1 Gamede.net - Trang thông tin Game Nhanh

Cách build bộ bài Legend of Runeterra (LoR) mạnh nhất để leo rank

Là một game thủ mới tập tành làm quen với tựa game thẻ tướng Legend of Runeterra hay Huyền thoại Runeterra VNG thì trước tiên cần phải học cách xây dựng một bộ bài cơ bản nhất trong game. Tiếp đó mới học cách tạo một bộ bài Legend of Runeterra mạnh nhất.

Mỗi bộ bài mà bạn tạo sẽ sẽ có tối đa 40 lá bài với 6 tướng và lựa chọn tối đa là 2 trên 6 khu vực. Sáu khu vực này cũng tương ứng với sáu vùng đất của Runeterra bao gồm: Demacia, Freljord, Ionia, Noxus, Piltover và Zaun (quân bài bóng đêm). Mỗi khu vực sẽ có những thẻ tướng khác nhau để người chơi lựa chọn, bạn có thể chọn tỷ lệ thẻ quái và thẻ ma pháp tùy theo sở thích và đưa ra những chiến thuật riêng. Đây là điều không bắt buộc, miễn sao tạo được bộ bài mạnh là OK.

Dưới đây là danh sách 10 bộ bài mạnh nhất mà bạn có thể xây dựng và rất tuyệt cho việc leo rank xếp hạng huyền thoại Runeterra.

 • Bộ bài Chơi Đến Cùng cấp S (Bilgewater + Quần Đảo Bóng Đêm)
 • Bộ bài Đáng Sợ cấp S (Quần Đảo Bóng Đêm + Targon)
 • Đốt Máu Điên Cuồng cấp S (Noxus + Piltover & Zaun)
 • Bộ bài Đảo Hải Tặc cáp S (Bilgewater + Noxus)
 • Bộ bài Fiora Shen cấp B (Demacia + Ionia)
 • Bộ bài Làm Phép Cùng Zoe cấp A (Freljord + Targon)
 • Bộ bài Quân Đoàn Thách Đấu cấp A (Demacia + Targon)
 • Bộ bài Bừng Khí Thế cấp A (Freljord + Quần Đảo Bóng Đêm)
 • Bộ bài Áp Đảo Cùng Freljord cấp S (Freljord + Noxus)
 • Bộ bài Tahm-raka cáp B (Bilgewater + Targon).

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo top bộ bài Legend of Runeterra mạnh nhất 2022 dưới đây để có thể tự build bộ bài Runeterra mang phong cách riêng.

 • Elise và Kalista có mã CEBQIAYFAMCAMDIHAECQ4EA6E4YTKOABAMESGAICAECQGFQA
 • Teemo và Draven có mã CEBQCAYECIDACBAMBUOCOKBNAQAQGBYJE43QEAQBAMKCGAIBAQAQCAIBAQEA
 • Soraka và Tahm Kench có mã CEBQKAIEDMPSINB2AMBAGAIHBEBACAZOG4BQCAIEAEAQCAYEAEBAGCADAEAQIJYCAEBRMMYBAMBQ2
 • Miss Fortune và GangPlank có mã CECAKAQGCYQCMOR4AQAQGAQPEUUAEAQDAMCACAYGAYBACAQDAUAQCAZTAA
 • Draven và Ezreal có mã CECAOAIEAENR6JBGGQ5ACAQDBEBQCAYUFY3QCAYECEAQEAIDCYZQA
 • Elise và Twisted Fate có mã CECAEAYFAYIAMAQGAQERUHJGHIAQGBQIAEAQKMICAMAQKAIPGUAQGBIIAIAQCBJAAEBAMIA
 • Heimerdinger và Vi có mã CEBAIAYGAQDQQDYHAMER2IZNGM2DOVICAEBQMCICAMETYYQBAEBQSEY
 • Fiora và Shyvana có mã CECAGAIABENB2AYDAADAQCYBAMESGAICAAAQGAIDAACQIAYJAMKVOZABAEABKAYBAMEVKAQDAABQ4AIBAAWQ
 • Miss Fortune và Quinn có mã CEBQOAIAAEEQWFI2DUTQGAQAAIDASAICAYLAEAQCAADQUAIDAAHACAIBAASQ
 • Soraka và Tahm Kench có mã CEBQKAIEDMPSINB2AMBAGAIHBEBACAZOG4BQCAIEAEAQCAYEAEBAGCADAEAQIJYCAEBRMMYBAMBQ2

Lưu ý: Những mã bộ bài mạnh được chia sẻ trên bạn có thể nhập vào bộ sưu tập bộ bài trong game để sử dụng nhé.

Dưới đây là video chia sẻ cách build bộ bài Runeterra mạnh nhất, mời bạn tham khảo.

Mẹo chơi Legend of Runeterra – Huyền thoại Runeterra

Ghi nhớ các vị trí bàn đấu

Trong game Huyền thoại Runeterra bao gồm các vị trí bàn đấu là Your Hand, The Bench, The Battlefield, Your Deck, Turn Timer, The Turn Button, Mana Counter. Việc ghi nhớ các vị trí bàn đấu trong game sẽ giúp cho người chơi dễ dàng thao tác hơn và đủ thời gian để suy nghĩ việc nên triệu hồi vị tướng nào. Vì vậy, mỗi người chơi Legend of Runeterra muốn giành chiến thắng thì cần phải ghi nhớ các chức năng của từng vị trí trên bàn đấu.

Lựa chọn khu vực chơi hợp lý

Trong tựa game Legend of Runeterra bao gồm rất nhiều khu vực chơi khá nhau để người chơi có thể lựa chọn trải nghiệm bao gồm: Noxus, Demacia, Shadow Isles, Freljord, Ionia, Piltover & Zaun, Bilgewater. Mỗi khu vực sẽ có những lối chơi và chiến thuật đặc biệt khác nhau. Vì vậy, bạn cần phải biết nên chọn khu vực nào để có thể trải nghiệm và giúp cho việc chơi game thêm phần thú vị.

Đảm bảo đủ mana để chiến trong Huyền Thoại Runeterra

legend of runeterra 15 gamede net 1 Gamede.net - Trang thông tin Game Nhanh

Đảm bảo đủ mana để chiến trong Huyền Thoại Runeterra

Vì lý do mỗi quân bài trong game Legend of Runeterra khi được dùng đều sẽ tiêu tốn một khoản mana nhất định, lượng này sẽ khác nhau cho những thẻ bài khác nhau. Khi hết mana thì người chơi không thể triệu hồi bất kỳ vị tướng nào cả. Vì vậy, việc đảm bảo đủ mana để chiến trong Huyền Thoại Runeterra là một điều cực kỳ quan trọng.

Ngoài ra, lượng mana này sẽ được cộng dồn tối đa 3 lần trong các vòng đấu của trận đấu, nhưng số mana bạn để dành chưa sử dụng này sẽ được chuyển thành “spell mana” và chỉ được dùng cho những thẻ bài phép ở vòng đấu tiếp theo.

Cần phải biết cách sử dụng thẻ bài phép đến đảo chiều trận đấu

Như đã chia sẻ thì những thẻ bài phép sẽ tiêu tốn một lượng mana được cộng dồn trong mỗi vòng đấu (tối đa 10 vòng đấu/trận đấu), khi có được chỉ số mana này thì bạn sẽ dễ dàng sử dụng những thẻ bài phép và những kỹ năng đặc biệt của thẻ bài này sẽ giúp bạn tạo nên những bất ngờ trong trận đấu.

Nhận thêm thẻ bài mới miễn phí

Thẻ bài trong game là một cái gì đó rất quan trọng, nó là một nhân tố chủ lực để giúp bạn đánh bại đối thủ, bởi khi bạn sở hữu các thẻ bài mạnh trong Legend of Runeterra sẽ tạo nên một đội hình cực bá đạo. Tuy nhiên, nhiều game thủ mới trải nghiệm vẫn chưa biết cách nhận thêm những thẻ bài mới miễn phí ở đâu?

Sau đây là những mẹo nhận thẻ bài mới miễn phí trong Legend of Runeterra:

 • Nhận thẻ bài mới từ việc đăng nhập game lần đầu tiên và cần phải hoàn thành theo hướng dẫn, sau đó mở khóa phần thưởng từ The Prologue.
 • Nhận thẻ bài bằng cách trải nghiệm để mở khóa các khu vực game Legend of Runeterra.
 • Nhận thẻ bài từ việc lên cấp độ, khi bạn lên cấp level mới thì hệ thống sẽ gửi đến một hộp quà từ những rương đồng, bạc, vang,.. tùy theo mỗi cấp độ hoàn thành.
 • Nhận thẻ bài từ nhiệm vụ hàng tuần và hàng ngày, sẽ có rất nhiều phần quà hấp dẫn gửi đến người chơi.

Một số thủ thuật Legend of Runeterra

Đổi ngôn ngữ Legend of Runeterra tiếng Việt

Việc đổi ngôn ngữ game Legend of Ruuneterra sang tiếng Việt cũng không có gì khó khăn cả, anh em có thể tham khảo video dưới đây nhé.

Video hướng dẫn đổi ngôn ngữ Legend of Runeterra sang tiếng Việt

Cách nhập mã bộ bài Runeterra

Việc nhập mã bộ bài có sẵn trong Runeterra sẽ giúp anh em không mất quá nhiều thời gian đẻ xây dựng một bộ bài Runeterra mạnh nhất. Vậy, để nhập mã bộ bài Runeterra thì anh em thực hiện như sau:

Bước 1: Đâu tiên là bạn cần tìm kiếm mộ mã bộ bài Runeterra mạnh nhất, nó có thể được chia sẻ trên mạng hoặc được bạn bè gửi qua. Sau đó copy mã bộ bài vào bộ nhớ tạo (bôi đen rồi nhấn Ctrl +C).

Bước 2: Mở game lên rồi vào Bộ sưu tập.

legend of runeterra 16 gamede net 1 Gamede.net - Trang thông tin Game Nhanh

Nhấn vào bộ sưu tập.

Bước 3: Nhấn Nhập mã bộ bài.

legend of runeterra 17 gamede net 1 Gamede.net - Trang thông tin Game Nhanh

Chọn nhập mã bộ bài.

Bước 4: Lưu bộ bài Runeterra mới với tên tùy chọn rồi nhấn vào mục Nhập mã bộ bài.

legend of runeterra 18 gamede net 1 Gamede.net - Trang thông tin Game Nhanh

Đặt tên tùy ý rồi nhấn nhập mã bộ bài.

Bước 5: Khi đó trên màn hình các bộ sưu tập các bộ bài sẽ hiển thị bộ bài mà bạn mới Add vào, thông thường sẽ có dấu chấm thang màu đỏ trên bộ bài.

legend of runeterra 19 gamede net 1 Gamede.net - Trang thông tin Game Nhanh

Bộ bài mới add sẽ có dấu chấm thang màu đỏ.

Hình ảnh trong game Legend of Runeterra

Dưới đây là loạt ảnh các thẻ bài trong game Legend of Runeterra, bạn có thể tải về bổ sung vào bộ sưu tập ảnh đẹp của bản thân.

legend of runeterra 21 gamede net 1 Gamede.net - Trang thông tin Game Nhanh

Hình ảnh Lux học viện chiến binh.

legend of runeterra 24 gamede net 1 Gamede.net - Trang thông tin Game Nhanh

Hình ảnh Caitlyn học viện chiến binh.

legend of runeterra 25 gamede net 1 Gamede.net - Trang thông tin Game Nhanh

Quân bài mới Leona học viện chiến binh.

legend of runeterra 26 gamede net 1 Gamede.net - Trang thông tin Game Nhanh

Bàn đấu Legend of Runeterra.

Cấu hình cài đặt Legend of Runeterra cho Android /iOS và PC

Cấu hình cài đặt Legend of Runeterra cho Android /iOS

Cấu hình yêu cầu tối thiểu để có thể chơi tốt Legend of Runeterra trên điện thoại thì đòi hỏi người chơi phải sở hữu điện thoại iPHone chạy hệ điều hành iOS 9 , còn điện thoại Android thì phải hỗ trợ Android 5.0 trở lên.

Cấu hình cài đặt Legend of Runeterra cho PC

Game này cũng không yêu cầu quá cao về mặt cấu hình, cho nên nhưng PC/Laptop tầm trung có thể chơi mượt tựa game thẻ bài Legend of Runeterra này. Cụ thể:

 • HĐH: Windows 7 trở lên.
 • RAM: 4 GB.
 • Card đồ họa: 512 MB trở lên.

Cách download và cài đặt game Legend of Runeterra cho PC

Hiện nay, tựa game Legend of Runeterra của Riot Games đã có phiên bản tiếng Việt hỗ trợ cho nền tảng Windows. Những người dùng máy tính có thể trải nghiệm game Legend of Runeterra một cách dễ dàng.

Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào trang chủ của game Legend of Runeterra tại đây, sau đó cuộng chuột xuống và nhấn vào link tải Legend of Runeterra cho PC, trường hợp bạn chưa có tài khoản Riot Game thì cần phải đăng ký một tài khoản Riot Games để đăng nhập thì mới tải game Legend of Runeterra được nhé.

legend of runeterra 5 gamede net 1 Gamede.net - Trang thông tin Game Nhanh

Đăng ký hoặc đăng nhập tài khoản Riot Games.

Sau khi tải được game về máy thì bạn hãy tiến hành cài đặt, chỉ cần mở file cài đặt của game cửa tải về rồi nhấn Install để cài đặt và làm theo các hướng dẫn có sẵn.

Tiếp theo, khi cài đặt game xong thì bạn hãy mở nó lên và hãy nhập tài khoản mà bạn đã đăng ký trước đó để nhập vào mục Username/Password, nhớ chọn sever OCEANIA. Cuối cùng nhấn vào nút mũi tên màu đỏ để đăng nhập.

Cách download và cài đặt game Legend of Runeterra cho Android /iOS

Anh em đam mê dòng game thẻ bài Legend of Runeterra hiện đã có thể tải trên các cửa hàng chính thức Google Play cho điện thoại Androi và App Store cho iPhone. Hãy truy cập vào link tải dưới đây và lựa chọn phiên bản phù hợp với điện thoại của bạn, sau đó cài đặt vào thiết bị nhé.

Download Huyền Thoại Runeterra cho Android

Download Huyền Thoại Runeterra cho iPhone

Câu hỏi thường gặp game Runeterra

Bộ bài Quần Đảo Bóng Đêm là gì?

Quần Đảo Bóng Đêm là một trong những bộ bài mạnh nhất trong game Huyền thoại Runeterra phiên bản việt hoặc (Legend of Runeterra phiên bản quốc tế), bộ bài này sở hữu những thẻ bài rất mạnh đầy ma thuật với rất nhiều quyền năng đặc biệt. Những quyền năng này sẽ giúp cho chủ sở hữu dễ dàng áp đảo đối phương trong một vài vòng đấu.

Sẽ có 5 vùng đất được lựa chọn đó là: Bilgewater & Quần đảo bóng đêm, Targon & Quần đảo bóng đêm, Freljord & Quần đảo bóng đêm, Bilgewater & Quần đảo bóng đêm, Freljord & Quần đảo bóng đêm.

Bộ bài Rồng Runeterra là gì?

Bộ bài rồng trong game Runeterra có tên gọi là Demacia & Targon, đây là bộ bài thuộc vùng đất: Demacia Demacia(24) & Targon Targon (16), cấp bậc sức mạnh: A, có giá trị bộ bài: 27.000 Tinh hoa lục thuộc, độ hiếm bộ bài khá cao và có các quân bài chủ chốt: Shyvana avf Aurelion Sol.

Tải game Legend of Runeterra có nặng máy không?

Theo như chia sẻ từ trang chủ về cấu hình yêu cầu cài đặt game Huyền thoại Runeterra cũng không quá cao, cho nên việc cài đặt game vào máy để trải nghiệm sẽ không hề nặng.

Vậy là bài viết trên đã chia sẻ cách chơi game Legend of Runeterra cơ bản cho tân thủ, kèm mẹo chơi huyền thoại Runeterra hay nhất giúp anh em dễ dàng build bộ bài Runeterra huyền thoại để leo rank. Ngoài ra còn chia sẻ thêm rất nhiều thủ thuật Runeterra khác giúp anh em có thể tham khảo và trải nghiệm game tốt hơn. Chúc anh em chơi game vui vẻ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Catfish GIF