Cách dùng bom keo hiệu quả trong Free Fire cực kì chuyên nghiệp

Bom keo là gì và cách sử dụng nó trong game bắn súng Free Fire như thế nào? Và còn những loại bom mìn, lựu đạn nào hiệu quả nào khác sẽ được mình giải đáp ngay sau đây.

Không ít người chơi Free Fire đã lâu nhưng thậm chí còn không biết tới bom keo, nhiều người đã thử ném nó ra nhưng lại chẳng thấy gây chút sát thương nào!!! Vậy thì sau đây sẽ là bài viết giải ngố cách sử dụng bom keo cho newbie cũng như các mẹo ném bom keo nhanh và chuẩn nhất để anh em tránh tình trạng bóp dái bản thân và đồng đội.

Bom keo là gì?

cach dung bom keo trong free fire 03 gamede net 1 Gamede.net - Trang thông tin Game Nhanh
Lịch sử ra đời của bom keo

Bom keo là một loại bom dùng trong game Free Fire, được ra mắt vào năm 2018, bom keo trong Free Fire nhanh chóng trở thành một vũ khí được cộng đồng người chơi thích thú bởi tính mới lạ và thú vị của nó.

Gloo Walls hay tường keo là một trong những tên gọi khác của bom keo, người chơi sử dụng nó thay vì để gây sát thương nhằm kết liễu kẻ địch thì lại sử dụng để phòng thủ.

Cụ thể khi người chơi ném và kích nổ bom keo, nó sẽ tạo ra “tường keo” – một vành lá chắn hình vòng cung có tác dụng chặn mọi hỏa lực của địch bao gồm súng đạn cho đến các loại bom mìn khác, lá chắn thường sẽ tồn tại để bảo vệ những người bên trong khoảng 20 giây.

Xem thêm  Cách nhận kim cương Free Fire miễn phí cập nhật mới nhất

cach dung bom keo trong free fire 04 gamede net 1 Gamede.net - Trang thông tin Game Nhanh

Nói thêm một chút thì những loại vũ khí đặc biệt như thế này chính là điểm ăn tiền của Free Fire trong khi Pubg thì theo hướng chung thành với bộ môn bắn súng “FPS kỹ năng” nhiều hơn. Tuy nhiên vì có phần khá là vui nhộn và giải trí nên đây cũng là điểm yếu chí mạng của Free Fire khi nó bị một phần game thủ cằn nhằn khi cảm thấy nó quá trẻ trâu, trong khi thứ họ muốn là một trò chơi thi đấu nghiêm túc.

Quay trở lại với bom keo thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách ném bom keo chi tiết nhất qua các bước sau nha!

Cách sử dụng bom keo chuẩn trong Free Fire

Khi kẻ địch ở trước mặt đang giương súng và tung hỏa lực dữ dội mà bạn lại không có chỗ nấp thì hãy nhanh tay ném ra bom keo theo các bước sau đây:

Bước 1: Bấm vào biểu tượng BOM hoặc LỰU ĐẠN (nếu đang chơi giả lập trên PC thì bấm phím số 4) -> nhân vật lập tức cầm Bom Keo trên tay.

Bước 2: Bấm giữ vào biểu tượng bắn (ném).

Bước 3: Di chuyển nhân vật và cả nút bắn mà bạn đang giữ để định hướng.

cach dung bom keo trong free fire 05 gamede net 1 Gamede.net - Trang thông tin Game Nhanh

Lần đầu ném bom keo trong Free Fire

Một hình mờ của tường keo sẽ hiện ra nhằm mô phỏng nơi mà quả bom phát nổ và dựng lên như thế nào.

Bước 4: Sau khi tính toán khoảng cách nơi bom phát nổ thì hãy thả tay để nhân vật ném quả bom đi.

cach dung bom keo trong free fire 06 gamede net 1 Gamede.net - Trang thông tin Game Nhanh

Lá chắn được dựng chắn trước cửa

Các lưu ý quan trọng khi sử dụng bom mìn khi chơi game

cach dung bom keo trong free fire 07 gamede net 1 Gamede.net - Trang thông tin Game Nhanh
Mẹo ném bom keo cực hay trong Free Fire

Bom keo là một trong những chiếc khiên phòng thủ vô cùng hữu ích được không ít cao thủ ứng dụng để bón hành cho đối phương, troll đối phương tức ói cả má*u…Tuy nhiên cũng không ít bạn trẻ chưa biết cách sử dụng đã bóp dái bản thân cũng như đồng đội những pha cười quằn quại đau hết cả bụng.

Chính vì thế hãy áp dụng một vài mẹo và thủ thuật sau để có thể ném bom keo chuẩn, sử dụng tường keo đúng lúc đúng chỗ trong Free Fire nhé!

1. Giữ bom nhưng không ném vội

cach dung bom keo trong free fire 08 gamede net 1 Gamede.net - Trang thông tin Game Nhanh
Tường keo màu đỏ sặc sỡ trong Free Fire

Khi cảm thấy khu vực phía trước có nguy hiểm, nếu đối phương có 1 người thì bạn cầm súng còn may ra phản ứng giết nó kịp, chứ nếu có 2 người, 3 người thậm chí là 4 thì chết là cái chắc.

Xem thêm  Top skin súng tốt nhất trong game Free Fire 2022

Chính vì thế thay vì cầm súng, anh em có bom keo hãy lôi ngay ra và bấm giữ nút ném nhưng lưu ý rằng cứ bấm giữ ở đấy không được nhả ra nhé! Khi nào thấy địch thì mới ném thôi, điều này giúp bom kéo có thể nổ ngay trước mặt bạn trong tích tắc, ngăn chặn toàn bộ đường đạn của địch nên cho dù có chục người dí súng vào mặt thì bạn vẫn có cơ hội sống sót.

2. Không đứng quá lâu sau tường keo

cach dung bom keo trong free fire 09 gamede net 1 Gamede.net - Trang thông tin Game Nhanh
Nhanh chóng di chuyển sau khi ném ra bom keo

Thông thường chúng ta chỉ dựng tường keo lên khi hỏa lực phía trước quá mạnh, kẻ địch thấy vậy thì cũng không ngồi yên hay bắn tiếp vào bức tường đâu mà chúng sẽ tìm cách di chuyển qua tường để tiếp tục tấn công, hoặc nếu kẻ địch đông thì chúng chỉ viết đợi tường keo hết tác dụng và sấy tiếp để bạn lên bảng đếm số.

Chính vì thế ngay sau khi ném ra bom keo, việc bạn cần làm là nhanh chóng phản công khi có cơ hội hoặc tìm cách chạy trốn khi quân địch lơ là.

3. Sử dụng bom keo để leo tường

cach dung bom keo trong free fire 10 gamede net 1 Gamede.net - Trang thông tin Game Nhanh

Bom keo về cơ bản được coi là một bức tường di động, do đó bạn có thể trèo lên nó hoặc xếp chồng nhiều bức tường keo lên nhau. Nhờ điều này mà người chơi có thể xếp chồng bom keo lên nhau để leo tới những địa hình keo mà thông thường trong map không bao giờ có thể đi tới được.

4. Đánh lạc hướng bằng bom keo

cach dung bom keo trong free fire 11 gamede net 1 Gamede.net - Trang thông tin Game Nhanh

Tương tự như lựu khói thì bom keo tạo ra một khoảng chắn tầm nhìn khá rộng, chỉ cần khoảng bức tường keo là người từ phía xa có thể nhìn thấy, do đó vào những vòng bo cuối khi mà chỉ còn ít đối thủ thì bạn có thể dựng tường keo để thu hút sự chú ý của địch, trong khi lại núp ở một vị trí kín đáo khác và chờ địch chạy ra bên chỗ tường keo để nộp mạng thôi!

5. Mang Theo Mr Waggor là điều bắt buộc

cach dung bom keo trong free fire 12 gamede net 1 Gamede.net - Trang thông tin Game Nhanh

Nếu bạn muốn sử dụng bom keo thường xuyên thì việc mang theo chú chim cánh cụt Mr Waggor là một điều tất yếu, là một trợ thủ đắc lực khi sẽ tạo ra bom keo liên tục để bạn sử dụng xuyên xuất ván game.

Xem thêm  Cách cài đặt độ nhạy trong Pupg Mobile chuẩn nhất 2022

Các loại bom mìn khác trong Free Fire

cach dung bom keo trong free fire 13 gamede net 1 Gamede.net - Trang thông tin Game Nhanh

1. Lựu đạn nổ (Grenade)

Như cái tên của nó thì lựu đạn nổ có công dụng duy nhất là để gây sát thương, một người bị dính lựu đạn nổ ở phạm vi đủ gần có thể ăn chuối cả nải ngay lập tức.

2. Lựu đạn sáng / choáng (Flash Bang)

Lựu đạn sáng hay còn được gọi là lựu gây choáng, Stun Grenade mặc dù không có sát thương nhưng lại gây cho người chơi một cảm giác khó chịu vô cùng.

Khi phát nổ lựu choáng sẽ phát ra luồng ánh sáng cực mạnh khiến đối phương bị mất thị giác tạm thời, màn hình trắng xóa và không thể nhìn thấy gì trong khoảng 3 giây.

3. Mìn (Landmine)

Mìn còn được gọi là địa lôi trong Free Fire từ lâu đã có vai trò then chốt trong tính chiến thuật của tựa game này, ngoài ra nó cũng là loại bom mìn có sức công phá mạnh nhất.

Trong Free Fire hiện nay chỉ có một loại mìn duy nhất nhưng công năng của nó thì khỏi phải bàn cãi, không thể ném không gây choáng, bảo vệ hay trực tiếp gây sát thương mà nó dùng để chôn như đúng tên gọi, không chỉ có thể chôn xuống đất mà bạn thậm chí còn chôn được quả mìn này xuống mặt đất, sàn nhà, cầu thang hay thậm chí là nóc nhà, nói chung là cứ chỗ nào đi lên được thì chỗ đó có thể chôn được mìn.

Mìn sau khi chôn sẽ vô hình và chỉ phát nổ sau 2 giây kể từ khi kẻ địch dẫm vào, nếu địch đang ở tư thế chạy nhanh thì còn có thể sống, nhưng nếu đang đi bộ, bò hoặc ngồi thì chết là cái chắc.

Video chơi Free Fire sử dụng bom keo

Cách dựng tường keo cực nhanh như PC:

Cách đặt bom keo với 2 ngón:

Tất tần tật cách dựng tường keo trong Free Fire:

Câu hỏi thường gặp về bom keo trong Free Fire

cach dung bom keo trong free fire 14 gamede net 1 Gamede.net - Trang thông tin Game Nhanh

Bom mìn nổ có gây sát thương cho bản thân chủ quả bom hay không?

Có các bạn nhé, tương tự như Pubg thì khi người chơi ném bom tự sướng có thể nằm lăn ra đất ngay lập tức

Bom keo có gây sát thương hay không?

Bom keo không gây một chút sát thương nào cả, nó chỉ dùng để phòng thủ tạo ra các hàng rào chiến thuật trong Free Fire mà thôi.

Tối đa có bao nhiêu quả bom keo trong một trận đấu?

Con số này là không giới hạn nếu bạn mang theo chú vị hỗ trợ Mr Waggor, nó sẽ tạo thêm bom keo sau khi quả bom trước đó đã ném đi

Mìn có thể gắn lên tường trong Free Fire hay không?

Mìn chỉ có thể chôn xuống đất, sàn nhà và các bề mặt có thể bước chân lên thôi các bạn nhé, riêng tường thì không được. Vả lại nếu bạn có gắn lên tường được thì nó cũng sẽ không bao giờ phát nổ vì đối thủ có dẫm được lên đâu!

Tôi là Mono - một thằng nghiện game và cũng là "bang chủ" của trang tin Gamede.net (Game Dễ) - Ngoài nghiện chơi game các thể loại online/offline tôi còn thích sưu tầm thông tin về các thủ thuật, mẹo game hay săn Giftcode trong các game thịnh hành hiện nay. Trên tất cả, việc chia sẻ kinh nghiệm chơi game từ lâu đã giúp tôi có thêm thật nhiều bạn bè.

Related Posts

cach choi thu free fire mien phi khong can tai 4 Gamede.net - Trang thông tin Game Nhanh

Cách chơi thử game Free Fire miễn phí không cần tải về hay tạo tài khoản

Cách chơi thử game Free Fire miễn phí không cần tải về hay tạo tài khoản, chơi thủ Free Fire miễn phí trên điện thoại và PC…

game boi tinh yeu theo ten tuoi 12 Gamede.net - Trang thông tin Game Nhanh

Tải 10 game bói tình yêu theo tên – tuổi chính xác nhất 2022

Tải 10 game bói tình yêu theo tên, game bói tình yêu theo tuổi (năm sinh) chính xác 2022 giúp biết được tình yêu hai người hợp…

che do cuong sat free fire 9 Gamede.net - Trang thông tin Game Nhanh

Chế độ cuồng sát trong Free Fire, thông tin cập nhật mới nhất

Bài viết tìm hiểu chế độ cuồng sát trong Free Fire, các thông tin cập nhật mới nhất và cách chơi chế độ cuồng sát Free Fire…

che do tu chien xep hang trong free fire 4 Gamede.net - Trang thông tin Game Nhanh

Chế độ tử chiến trong Free Fire là gì? Cách chơi tử chiến xếp hạng luôn thắng

Bài viết tìm hiểu chế độ tử chiến trong Free Fire là gì? Cách chơi tử chiến xếp hạng FF luôn thắng giúp leo rank nhanh nhất…

cach choi game play together nowgg 20 Gamede.net - Trang thông tin Game Nhanh

Cách chơi game Play Together now.gg trực tuyến miễn phí không cần tải

Xem cách chơi game Play Together now.gg trực tuyến miễn phí không cần tải, có thể chơi Play Together online trên web qua điện thoại và máy…

cac che doi choi free fire 12 Gamede.net - Trang thông tin Game Nhanh

Các chế độ chơi trong Free Fire – Nhiều người chơi lâu năm chưa chắc biết

Bài viết tìm hiểu full chế độ chơi trong game Free Fire, bao gồm chế độ tử chiến, chế độ thường, chế độ riêng tư, chế độ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *