Cách lên đồ Kog’Maw mùa 12 AD Bot, AP Mid, ARAM, URF mạnh nhất

cach len do kogmaw mua 12 Gamede.net - Trang thông tin Game Nhanh

Xem cách lên đồ Kog’Maw mùa 12 AD, AP, chơi chế độ ARAM, URF chuẩn nhất, kèm bảng ngọc và cách chơi Kog’Maw mùa 12 hiệu quả nhất tại đây.

Kog’Maw mùa 12 đã được thay đổi về sức mạnh và thông thường sẽ có hai hướng đó là lên đồ như một xạ thủ AD đi đường dưới, hoặc lên đồ theo hướng sát thương phép AP đi Mid cũng rất bá đạo. Cách lên đồ Kog’Maw mùa 12 cũng không có gì khó khăn, bạn cần tập trung lên các trang bị gia tăng sát thương (SMPT/STVT), nếu đi AD thì cần phải có trang bị gia tăng tốc độ đánh và đặt biệt là phải có trang bị hút máu để đảm bảo khả năng đi đường cũng như hồi phục trong giao tranh. Tuy nhiên, không chỉ cần biết cách lên đồ mà cần phải tìm hiểu bảng ngọc Kog’Maw mùa 12 phù hợp mới có thể mạnh được.

Để tìm hiểu chi tiết hơn về cách lên đồ Kog’Maw trong mùa giải 12 này thì hãy tham khảo bài viết bên dưới của gamede.net nhé.

Những điều cần biết trước khi lên đồ Kog’Maw mùa 12 LMHT

cach len do kogmaw mua 12 13 Gamede.net - Trang thông tin Game Nhanh

Kog’Maw mùa 12 – Xạ thủ kiêm pháp sư mạnh nhất LMHT giúp leo rank xếp hạng cực tốt.

Kog’Maw được mệnh danh là Miệng của vực thẳm được sinh ra trong vùng Hư Không giữa Icathia và có cái miệng cực lớn với những chất ăn mòn như một vũ khi sinh học. Nhìn Kog’Maw trông có vẻ hiền diệu nhưng lại là một con vật đầy nguy hiểm, đặc biệt là những lúc đói sẽ bất chấp mọi vấn đề để làm ấm cái bụng.

Một trong những điểm thu hút của Kog’Maw là vị tướng dồn dame mạnh, tầm đánh xa, bạn có thể lên trang bị như một pháp sư hoặc xạ thủ. Điều thứ hai là Kog’Maw rất dễ chơi, các kỹ năng không có gì phức tạp, muốn xanh thì chỉ cần farm tốt và giữ vị trí tốt trong giao tranh là được.

Tuy nhiên, Kog’Maw có một điểm yếu chết người đó là khá máu giấy, không có kỹ năng hỗ trợ chạy trốn và toàn kỹ năng hỗ trợ tấn công. Vì vậy, trong giao tranh rất dễ bị up shot.

Cách lên đồ Kog’Maw mùa 12 Adc chuẩn nhất

Sau đây là cách lên đồ Kog’Maw đi vị trí đường dưới chuẩn nhất trong mùa giải 12 mà bạn có thể tham khảo.

Lên đồ Kog’Maw mùa 12 Adc max tốc độ đánh

Một khi team bạn có tướng hỗ trợ bảo kê tốt thì việc lên đồ Kog’Maw tăng max tốc độ đánh sẽ giúp vị tướng này bắn nát kẻ địch.

 • Trang bị khởi đầu: Kiếm Doran + Binh máu + Mắt xanh.
cach len do kogmaw mua 12 3 Gamede.net - Trang thông tin Game Nhanh

 • Trang bị chấn phái: Giày cuồng nộ + Nỏ tử thủ + Cuồng đao Guinsoo.
 • Full 6 món trang bị: Giày cuồng nộ + Nỏ tử thủ + Cuồng đao Guinsoo + Gươm suy vong + Đao tím + Cuồng cung Runaan.
cach len do kogmaw mua 12 2 Gamede.net - Trang thông tin Game Nhanh

Trong đó:

 • Giày cuồng nộ: Đây là giày tốt nhất dành cho Kog’Maw khi lên đồ theo hướng Adc đi đường dưới, nó giúp tăng tốc độ đánh lên đến 35% và đồng thời tăng 45 điểm tốc độ di chuyển. Với trang bị này thì bạn nên hoàn thành đầu tiên.
 • Nỏ tử thủ: Đây tiếp tục là trang bị chấn phái giúp tăng 50 sức mạnh công kích, 20% tốc độ đánh, 20% tỉ lệ chí mạng, 10% hút máu và đặc biệt là khi Kog’Maw bị kẻ địch tấn công xuống còn dưới 30% máu sẽ ngay lập tức tạo một lá chắn 250-650 sát thương trong 3 giây, đồng thời tăng thêm 15-35 sức mạnh công kích. Đây là trang bị cực kỳ tốt mà bạn cần hoàn thành đầu tiên.
 • Cuồng đao Guinsoo: Đây là trang bị chấn phái quan trọng tiếp theo giúp đảm bảo được tốc độ đánh của Kog’Maw ở mức cao nhất, ngoài việc cộng 20% tỉ lệ chí mạng thì nó còn chuyển những tỉ lệ chí mạng đó thành sát thương đòn đánh,
 • Gươm suy vong: Đây là trang bị tùy chọn giúp tăng 25% tốc độ đánh, tăng 10% hút máu, tăng 40 sát thương vật lý và đặc biệt là có nội tại Mũi kiếm sương đen gây sát thương vật lý đòn đánh tương đương với 12% đối với tướng cận chiến, 8% đối với tướng đánh xa. Ngoài ra, trang bị này còn tăng sát thương phép ở đòn đánh thứ 3 và làm chậm kẻ địch đi 25%.
 • Đao tím: Đây là trang bị tùy chọn tiếp theo mà bạn nên lên cho Kog’Maw mùa giải 12 này, nó giúp tăng 40 sức mạnh công kích, 40% tốc độ đánh, 40 kháng phép.
 • Cuồng cung Runaan: Trang bị này giúp tăng 45% tốc độ đánh, 20% tỉ lệ chí mạng, tăng 7% tốc độ di chuyển và đặc biệt là có nội tại Gió cuồng nộ giúp tăng sát thương lên đòn đánh bằng những tia đạn vào 2 kẻ địch gần nhất. Mỗi tia gây 40% sức mạnh công kích.
Xem thêm  Download GTA 5 miễn phí full việt hóa chuẩn nhất cho PC/Laptop

Ngoài ra, bạn có thể thay thế trang bị Gươm suy vong thành Giáp thiên thần để có thể hồi sinh sau khi bị kẻ địch đưa lên bảng điểm số. Bởi Kog’Maw khá là máu giấy nên rất dễ bị sát thủ của địch tấn công.

Lên đồ Kog’Maw mùa 12 Adc gây khó chịu nhất

Sau đây là cách lên trang bị Kog’Maw mùa 12 có sự kết hợp giữa sát thương vật lý và sát thương phép cùng hiệu ứng làm chậm gây khó chịu cực lớn cho kẻ địch. Cách lên này mà kết hợp với hiệu ứng làm chậm từ kỹ năng “Dung dịch hư không” sẽ cực kỳ bá đạo.

Nếu như team địch có nhiều sát thủ nguy hiểm thì những bạn cầm Kog’Maw đi bot nên áp dụng hướng lên đồ như sau:

 • Trang bị chấn phái: Bão tố Luden + Thượng pha lê Rylai + Giày pháp sư.
 • Full 6 món trang bị: Bão tố Luden + Thượng pha lê Rylai + Giày pháp sư + Kiếm Manamune + Cuồng cung Runaan + Gươm suy vong.
cach len do kogmaw mua 12 4 Gamede.net - Trang thông tin Game Nhanh

Với cách lên trang bị như trên dù không có được tốc độ đánh tối đa nhưng sẽ khiến đối thủ cực kỳ khó chịu, nhờ bộ trang bị làm chậm 30% tốc độ chạy mà Thượng pha lê Rylai mang lại. Nhưng trang bị đầu tiên bạn cần hoàn thành là Bão tố Luden, bởi nó sẽ giúp Kog’Maw hồi phục mana nhanh hơn, hồi kỹ năng nhanh hơn và đặc biệt là gây sát thương phép từ kỹ năng nhiều hơn.

Các trang bị tùy chọn sẽ lên theo hướng tăng sát thương vật lý và tốc độ đánh, nhưng trước tiên bạn cần hoàn thành Kiếm Manamune để giúp tăng khả năng phục hồi năng lượng. Sau đó mới hoàn thành trang bị Cuồng cung Runaan giúp tăng tốc độ đánh cao nhất.

Cuối cùng là bạn cần hoàn thành Gươm suy vong để tăng khả năng hút máu, giúp cho Kog’Maw giao tranh tổng tốt hơn.

Cách lên đồ Kog’Maw mùa 12 Mid cực mạnh

Kog’Maw là vị tướng có thể lên trang bị theo hướng tăng sát thương phép cũng cực kỳ mạnh, cho nên nhiều game thủ cũng thường lựa chọn lối lên đồ này để đi đường giữa. Sau đây là các cách lên đồ vị tướng Kog’Maw mùa 12 theo hướng AP chuẩn nhất mà bạn có thể tham khảo.

Lên đồ Kog’Maw AP mùa 12 chuẩn khuyên dùng

 • Trang bị khởi đầu: Nước mắt tử thần + Binh máu + Mắt xanh.
cach len do kogmaw mua 12 5 Gamede.net - Trang thông tin Game Nhanh

 • Trang bị chấn phái: Bão tố Luden + Giày pháp sư + Quyền trượng thiên thần.
 • Full 6 món trang bị: Bão tố Luden + Giày pháp sư + Quyền trượng thiên thần + Trượng pha lê Rylai + Ngọn lửa hắc hóa + Mũ phù thủy Rabadon.
cach len do kogmaw mua 12 6 Gamede.net - Trang thông tin Game Nhanh

Dược phẩm: Dược phẩm thuật pháp giúp tăng 50 sát thương phép và tăng 15% tốc độ hồi mana.

Trong đó:

 • Bão tố Luden: Đây là trang bị chấn phái giúp vừa tăng sức mạnh phép thuật vừa tăng 600 mana giúp Kog’Maw thoải mái sử dụng kỹ năng hơn.
 • Giày pháp sư: KHi cầm Kog’Maw đi mid lên AP thì Giày pháp sư là cần thiết nhất, nó giúp tăng khả năng xuyên kháng phép và tăng tốc độ di chuyển.
 • Quyền trượng thiên thần: Trang bị này có một điều quan trọng là khi sử dụng kỹ năng tích lũy mana, sau khi đủ 360 năng lượng sẽ chuyển thanh Quyền trượng đại thiên sứ. Ngoài ra, còn có nội tại tích trữ năng lượng mỗi 8 giây (tối đa 4 lần).
 • Trượng pha lê Rylai: Đây là trang bị tùy chọn giúp tăng 75 sức mạnh phép thuật, tăng 400 máu và đặc biệt là có hiệu ứn Buốt giá khiến những kẻ địch trúng kỹ năng sẽ bị làm chậm 30% tốc độ di chuyển.
 • Ngọn lửa hắc hóa: Trang bị tùy chọn này giúp Kog’Maw tăng 10 đến 20 xuyên kháng phép dựa theo máu hiện tại của kẻ địch, khi máu kẻ địch giảm còn 1k sẽ đạt tối đa. Nếu như bạn muốn sử dụng chiêu cuối chính xác hơn thì món trang bị làm chậm này cực kỳ hữu ích cho Pháp Kog’Maw.
 • Mũ phù thủy Rabadon: Đây là trang bị tăng đến 120 sát thương phép và đặc biệt là khi nào đạt Tinh hoa phép thuật sẽ giúp tăng 35% tổng sát thương phép. Trang bị này bạn cần hoàn thành cuối cùng để đảm bảo khả năng gây sát thương phép cao hơn trong giao tranh.

Lên đồ Kog’Maw AP mùa 12 sát thương phép chống tank

 • Trang bị chấn phái: Mặt nạ thống khổ Liandry + Giày pháp sư + Quyền trượng thiên thần.
 • Full 6 món trang bị: Mặt nạ thống khổ Liandry + Giày pháp sư + Quyền trượng thiên thần + Mũ phù thủy Rabadon + Trượng pha lê Rylai + Cuồng đao Guinsoo.
cach len do kogmaw mua 12 7 Gamede.net - Trang thông tin Game Nhanh

Khi gặp team có nhiều tướng tank máu trâu thì cách lên trang bị như trên sẽ làm hạng chế khả năng hồi phục máu của chúng đi rất nhiều. Đặc biệt là trang bị Mặt nạ thống khổ Liandry, gây sát thương kiểu đốt cháy tương ứng với phần trăm máu của chúng và tăng xuyên phép khi chúng đang bị đốt cháy. Ngoài ra, Mặt nạ thống khổ Liandry cũng giúp tăng đến 600 năng lượng nên có thể hoàn thành nó đầu tiên.

Tiếp theo là bạn cần hoàn thành trang bị Quyền trượng thiên thần để đảm bảo đủ mana sử dụng trong giao tranh, Mũ phù thủy Rabadon để giúp tăng sát thương phép lên cao nhất. Sau khi đảm bảo được khả năng gây sát thương và lượng mana ổn định thì bạn bắt đầu lên trang bị tạo hiệu ứng làm chậm là Trượng pha lê Rylai và trang bị tăng 40% tốc độ đánh từ trang bị Cuồng đao Guinsoo.

Cách lên đồ Kog’Maw mùa 12 chơi ARAM, URF

Lên đồ Kog’Maw ARAM mùa 12 (AD+AP) mạnh nhất

Thông thường khi cầm Kog’Maw chơi chế độ ARAM thì bạn nên lên trang bị theo hướng AD tăng tốc độ đánh và sát thương kết hợp với hướng lên đồ Kog’Maw AP, nó sẽ vừa cân bằng việc bắn chay tốt và sử dụng kỹ năng rỉa máu cũng tốt hơn.

 • Trang bị khởi đầu: Bí chương thất truyền + Bình máu.
Xem thêm  Hơn 101 mã code game Pokemon Emerald đầy đủ 2022
cach len do kogmaw mua 12 8 Gamede.net - Trang thông tin Game Nhanh

 • Trang bị chấn phái: Giày cuồng nộ + Mặt nạ thống khổ Liandry + Quyền trượng thiên thần.
 • Full 6 món trang bị: Giày cuồng nộ + Mặt nạ thống khổ Liandry + Quyền trượng thiên thần + Đao tím + Cuồng cung Runaan + Cuồng đao Guinsoo.
cach len do kogmaw mua 12 92 Gamede.net - Trang thông tin Game Nhanh

Với cách lên trang bị như trên thì bạn đảm bảo có 2 món trang bị tăng sát thương phép, tăng mana là Mặt nạ thống khổ Liandry và Quyền trượng thiên thần, tiếp đó là Giày cuồng nộ là lựa chọn tốt nhất khi cầm Kog’Maw chơi ARAM.

Sau khi lên đủ 3 trang bị chấn phái trên thì bạn tiếp tục hoàn thành các trang bị tăng tốc độ đánh và sức mạnh công kích như: Đao tím, Cuồng cung Runaa, Cuồng đao Guinsoo.

Lưu ý: Bạn cần lên trang bị Giọt nước mắt tử thần trước để có thể tích lũy mana để chuyển trang bị Quyền trượng thiên thần thành Quyền trượng đại thiên sứ.

Lên đồ Kog’Maw URF mùa 12 theo hướng sát thương phép

 • Trang bị khởi đầu: Sách cũ + Binh máu + Mắt xanh.
cach len do kogmaw mua 12 10 Gamede.net - Trang thông tin Game Nhanh

 • Trang bị chấn phái: Bão tố Luden + Giày pháp sư + Cuồng đao Guinsoo.
 • Full 6 món trang bị: Bão tố Luden + Giày pháp sư + Cuồng đao Guinsoo + Kính nhắm ma pháp + Ngọn lửa hắc hóa + Mũ phù thủy Rabadon.
cach len do kogmaw mua 12 11 Gamede.net - Trang thông tin Game Nhanh

Điểm nhấn của lối lên trang bị này chính là Kính nhắm ma pháp giúp Kog’Maw có thể kiểm soát hướng đi tốt hơn, khi kích hoạt sẽ làm lộ diện kẻ địch ở khoảng cách 700. Với một tướng máu giấy thì việc đi trong rừng sẽ cần phải được kiểm soát chặc chẻ hơn và tránh bị kẻ địch núp lùm up shot.

Cách lên đồ Kog’Maw mùa 12 leo rank xếp hạng LMHT tốt nhất?

Trong mùa giải mới này bạn nào muốn cầm Kog’Maw đánh xếp hạng thì cần phải có lối lên trang bị phù hợp, một là lên theo hướng Kog’Maw ad tăng sát thương vật lý, hai là lên theo hướng Kog’Maw AP tăng sát thương phép.

Nếu lên theo hướng Ad thì ưu tiên các món trang bị tăng Tốc độ đánh + Hút máu + STVL, điều này không chỉ để giúp vị tướng xạ thủ này có đủ lực chiến và còn có thể hồi phục nhanh hơn sau những pha giao tranh nhỏ lẻ. Ngoài ra, về cuối game sẽ đảm bảo được lượng sát thương tốt nhất trong mọi pha giao tranh tổng. Thông thường khi lên kiểu AD thì bạn chỉ nên bắn chay nhiều hơn.

Còn khi bạn cầm Kog’Maw đi mid thì cần lên các trang bị tăng sát SMPT + Xuyên kháng phép, đặc biệt là mana bởi những sát thương mà Kog’Maw gây ra đa phần là nhờ vào các kỹ năng.

Nhưng theo gamede.net thì bạn nên lên lên đồ Kog’Maw theo hướng AD khi đánh xếp hạng leo rank LMHT và sau đây là cách lên tốt nhất để tham khảo.

Giày cuồng nộ + Nỏ tử thủ Dominik + Cuồng đao Guinsoo + Gươm suy vong + Đao tím + Cuồng cung Runaan.

cach len do kogmaw mua 12 2 Gamede.net - Trang thông tin Game Nhanh

Bảng ngọc Kog’Maw mùa 12 chuẩn nhất

Bảng ngọc Kog’Maw Mid mùa 12 (Pháp thuật + Chuẩn xác)

Sau đây là bảng ngọc bổ trợ khi cầm Kog’Maw đi đường giữa và lên đồ theo hướng xạ thủ mà anh em có thể tham khảo. Với bảng ngọc chính Pháp thuật (Thiên thạch bí ẩn và Cuồng phong tích tụ) sẽ giúp tăng sức mạnh phép thuật theo thời gian, đặc biệt là về cuối trận.

 • Nhánh ngọc chính: Pháp thuật + Thiên thạch bí ấn + Dải băng năng lượng + Thăng tiến sức mạnh + Cuồng phong tích tụ.
bang ngoc kogmaw mua 12 1 Gamede.net - Trang thông tin Game Nhanh

 • Nhánh ngọc phụ: Chuẩn xác + Nhát chém ân huệ + HIện diện trí tuệ + 9 Sức mạnh thích ứng + 9 Sức mạnh thích ứng + 8 Kháng phép.
bang ngoc kogmaw mua 12 21 Gamede.net - Trang thông tin Game Nhanh

Bảng ngọc Kog’Maw Adc mùa 12 (Chuẩn xác + Áp đảo)

Nếu như cầm Kog’Maw đi đường dưới và lên đồ theo hướng xạ thủ thì bảng ngọc tăng tốc độ đánh và tăng sát thương vật lý là thích hợp nhất. Cụ thể như sau.

 • Nhánh ngọc chính: Chuẩn xác + Nhịp độ chết người + Hiện diện trí tuệ + Huyền thoại tốc độ đánh + Nhát chém ân huệ.
bang ngoc kogmaw mua 12 3 Gamede.net - Trang thông tin Game Nhanh

 • Nhánh ngọc phụ: Áp đảo + Vị máu + Thợ săn tham lam + 10% Tốc độ đánh + 9 Sức mạnh thích ứng + 6 Giáp.
bang ngoc kogmaw mua 12 4 Gamede.net - Trang thông tin Game Nhanh

Bảng ngọc Kog’Maw ARAM mùa 12 (Chuẩn xác + Áp đảo)

Sau đây là bảng ngọc bổ trợ Kog’Maw khi chơi chế độ ARAM, tùy thuộc vào người chơi lựa chọn hướng lên trang bị để xây dựng bảng ngọc, cồn theo như gamede.net được biết thì nhánh ngọc chính Chuẩn xác (Nhịp độ chết người tăng tốc độ đánh) và nhánh ngọc phụ Áp đảo (Vị máu giúp hồi máu theo cấp) là mạnh nhất mà bạn có thể tham khảo. Cụ thể như sau.

 • Nhánh ngọc chính: Chuẩn xác + Nhịp độ chết người + Đắc thắng + Huyền thoại tốc độ đánh + Nhát chém ân huệ.
bang ngoc kogmaw mua 12 5 Gamede.net - Trang thông tin Game Nhanh

 • Nhánh ngọc phụ: Áp đảo + Vị máu + Thợ săn tham lam + 10% Tốc độ đánh + 9 Sức mạnh thích ứng + 6 Giáp.
bang ngoc kogmaw mua 12 6 Gamede.net - Trang thông tin Game Nhanh

Bảng ngọc Kog’Maw URF mùa 12 (Áp đảo + Pháp thuật)

 • Nhánh ngọc chính: Áp đảo + Thu thập hắc ám + Vị máu + Thu thập nhãn cầu + Thợ săn tham lam.
bang ngoc kogmaw mua 12 7 Gamede.net - Trang thông tin Game Nhanh

 • Nhánh ngọc phụ: Pháp thuật + Thiêu rụi + Tập trung tuyệt đối + 9 Sức mạnh thích ứng + 9 Sức mạnh thích ứng + 8 Kháng phép.
bang ngoc kogmaw mua 12 8 Gamede.net - Trang thông tin Game Nhanh

Cách chơi Kog’Maw mùa 12 chuẩn nhất

Bạn đã biết cách lên đồ Kog’Maw mùa 12 khi đi đường giữa (Mid lên AP), đi đường dưới (Bot lên AD), chơi chế độ ARAM, UR. Nhưng chưa biết các kỹ năng, combo Kog’Maw và cách chơi như thế nào. Vậy hãy tham khảo những chia sẻ sau đây của gamede.net nhé.

Thứ tự cộng các kỹ năng Kog’Maw mùa 12

cach choi kogmaw mua 12 1 Gamede.net - Trang thông tin Game Nhanh

Khi mới vào trận thì bạn sẽ tăng chiêu E (Dung dịch hư không), kích hoạt phun ra một luồng chất độc gây sát thương phép lên những kẻ địch trúng phải, đồng thời để lại một dải chất nhày làm chậm những kẻ địch khác đi qua. Chiêu này gây sát thương chính nên bạn sẽ tăng max đầu tiên.

Xem thêm  Khám phá toàn bộ bản đồ (map) trong Valorant đầy đủ nhất 2022

Khi Kog’Maw lên cấp 2 thì tăng chiêu Q (Phun Axit), kích hoạt sẽ phun ra một chất dịch gây sát thương phép làm giảm giáp và kháng phép của mục tiêu trong một thời gian ngắn. Đồng thời trong thời gian đó sẽ giúp Kog’Maw tăng tốc độ đánh. Chiêu này khi giao tranh sẽ rất cần đến để giảm giáp của kẻ địch nên bạn cần tăng max thứ hai.

Khi Kog’Maw lên cấp 3 thì tăng chiêu W (Cao xạ ma pháp), kích hoạt sẽ giúp Kog’Maw tăng tầm đánh, sau đó các đòn đánh tiếp theo sẽ gây sát thương phép theo phần trăm máu của tối đa của kẻ địch. Chiêu này bạn sẽ tăng max cuối cùng.

Khi Kog’Maw lên cấp 4,5 bạn sẽ tăng chiêu E, khi nào lên cấp 6 thì tăng chiêu R (Pháo sinh học), kích hoạt sẽ bắn ra một loại đạn sinh học với khoảng cách tối đa là 1800, bạn có thể điều chỉnh vị trí mà đạn sinh học này rơi xuống, hãy canh hướng đi của chúng để thực hiện chính xác hơn nhé, thông thường chiêu này sẽ dùng để rỉa máu tầm xa trong các pha giao tranh.

Combo Kog’Maw mùa 12 chuẩn nhất

Kog’Maw là một trong những tướng LMHT có bộ kỹ năng hỗ trợ rất nhiều trong giao tranh, bởi chúng có thể giúp giảm giáp, kháng phép, tăng tốc độ đánh, tăng tầm bắn,…

Combo Kog’Maw cấu rỉa máu E>W>Q

Đầu tiên là kích hoạt chiêu E để làm chậm kẻ địch, sau đó bật chiêu W lên để tăng tầm đánh và bật tiếp chiêu Q lên để tăng tốc độ đánh đồng thời làm giảm giáp và kháng phép của chúng giúp phát bắn của Kog’Maw thấm hơn. Đảm bảo kẻ địch mà ăn nguyên bộ combo này sẽ khiến chúng lên bảng ngay tức khắc.

Combo Kog’Maw dồn dame mạnh nhất W>E>Q>R

Đầu tiên là kích hoạt chiêu W để tăng tầm đánh, sau đó là bât chiêu E để gây sát thương làm chậm kẻ địch, tiếp đó là bật chiêu Q lên để làm giảm giáp và kháng phép của địch, trong khoảng thời gian được tăng tốc độ đánh thì hãy cố gắng bắn thường vào đầu kẻ địch, cuối cùng nếu như kẻ địch chạy trốn mà bạn không còn đủ khoảng cách để bắn thì hãy nhắm chuẩn chiêu R để nả đạn sinh học vào đầu chúng.

Tuy nhiên, Combo Kog’Maw sẽ được sử dụng vào những mục đích cụ thể, bởi vai trò chính của Kog’Maw vẫn là một xạ thủ nên việc đánh thường vẫn là chủ yếu hơn.

Cách chơi Kog’Maw phù hợp theo giai đoạn lên đồ

cach len do kogmaw mua 12 14 Gamede.net - Trang thông tin Game Nhanh

Cách đánh Kog’Maw phù hợp theo giai đoạn lên đồ.

Giai đoạn đầu game (Chỉ có trang bị khởi đầu)

Trong giai đoạn đầu game thì Kog’Maw tỏ ra khá yếu, cho nên điều quan trọng bạn cần làm là hãy tập trung farm hết sức có thể, không nên hổ báo nhé bởi một khi lên bảng điểm số sớm quá sẽ khiến xạ thủ này khá là thọt. Bạn hãy cố gắng kết hợp thật tốt với tướng hỗ trợ để vừa cấu rỉa máu kẻ địch từ bộ combo E>W>Q như đã chia sẻ ở trên.

Giai đoạn giữa game (Đủ 2 món trang bị chấn phái trở lên)

Giai đoạn này thì cơ bản đã lên được hai món trang bị chấn phái giúp Kog’Maw sở hữu được một lượng sát thương ổn định, cùng với tốc độ đánh cũng được xem là OK, nếu như bật thêm chiêu Q lên nữa thì tốc độ đánh của Kog’Maw sẽ vượt mặt xạ thủ của team địch (tính cùng thời điểm lên đồ).

Gia đoạn này Kog’Maw hoàn toàn có thể thực hiện dồn dame vào kẻ địch, nhưng hãy tinh tế trong việc lựa chọn đối tượng nhé, bởi không phải tướng nào cũng dễ sờ múi được đâu. Dồn dame không tốt là nguy cơ bị up shot ngược lại là rất cao. Ngoài ra, hãy đợi rừng gank để kiếm sát thêm tiền mà lên trang bị nhé.

Giai đoạn cuối game (Đủ lực để dồn dame)

Giai đoạn này sẽ thương xuyên xảy ra giao tranh tổng, Kog’Maw sẽ đóng một vai trò gây sát thương chính, hãy tận dụng chiêu R để cấu rỉa máu kẻ địch và hãy rải thảm dịch từ chiêu Q vào đám đông để làm chậm tốc độ di chuyển của chúng.

Trường hợp bị sát thủ team địch truy kích thì Kog’Maw không có chiêu nào để chạy trốn cả, chỉ có cái phép bổ trợ tốc biến mà thôi. Vì vậy, bạn cần phải thận trọng giữ vị trí thật tốt để không mắc lỗi nhé.

Thông tin liên quan Kog’Maw mùa 12 LMHT

Phép bổ trợ Kog’Maw mùa 12 là gì?

Mùa giải mới này thì Phép bổ trợ không có nhiều thay đổi so với các mùa giải trước đó, sau đây là Phép bổ trợ Kog’Maw mùa 12 theo từng vị trí đi đường (AD/AP), từng chế độ chơi (ARAM/URF).

 • Phép bổ trợ Kog’Maw Ad mùa 12 là: Tốc biến + Hồi máu.
 • Phép bổ trợ Kog’Maw AP mùa 12 là: Tốc biến + Thiêu đốt.
 • Phép bổ trợ Kog’Maw khi chơi ARAM mùa 12 này là: Tốc biến + Hồi máu. Bạn không nên chọn phép bổ trợ đánh dấu bởi Kog’Maw là tướng xạ thủ máu giấy nên sẽ rất ít khi sử dụng đến. Thay vào đó phép bổ trợ hồi máu là tốt nhất.
 • Phép bổ trợ Kog’Maw URF mùa 12 là Tốc biến + Tốc hành.

Bảng ngọc Kog’Mawmùa 12 tốt nhất là gì?

Trong mùa giải 12 này thì Kog’Maw mạnh nhất khi lên đồ theo hướng sát thương vật lý, nghĩa là theo hướng xạ thủ đi đường dưới. Từ đó bảng ngọc tốt nhất sẽ là nhánh ngọc chính chuẩn xác, nhánh ngọc phụ Áp đảo.

Trang bị chấn phái tốt nhất cho Kog’Maw mùa 12 là gì?

Trang bị chấn phái tốt nhất cho Kog’Maw mùa giải 12 này là Nỏ tử thủ Dominik khi đi đường bot, còn khi đi đường mid là Bão tố Luden và Quyền trượng thiên thần.

Giày tốt nhất cho Kog’Maw mùa 12 là gì?

Kog’Maw là một pháp sư đường giữa nên giày tốt nhất cho vị tướng này sẽ là Giày cuồng nộ khi lên đồ theo hướng AD, còn khi lên đồ như một pháp sư thì Giày pháp sư là tốt nhất.

Những tướng LMHT nào khắc chế Kog’Maw mùa 12?

Những tướng khắc chế Kog’Maw trong mùa giải mới này là Vayne, Jhin, Ashe, Miss Fortune,…

Những tướng nào yếu hơn Kog’Maw mùa 12?

Những tướng yếu hơn Kog’Maw là Ezreal, Corki, Sivir, Taliyah,..

Vậy là bài viết trên đây đã tổng hợp xong cách lên đồ Kog’Maw mùa 12 chuẩn nhất mà bạn có thể tham khảo, sẽ có đầy đủ những cách lên đồ theo từng vị trí đi lane khác nhau cũng như từng chế độ chơi ARAM, URF, đấu xếp hạng, đấu thường. Ngoài ra, còn chia sẻ bảng ngọc Kog’Maw mùa 12, cùng cách chơi bao gồm (combo Kog’Maw, cách tăng max các kỹ năng và cách chơi Kog’Maw theo từng giai đoạn lên đồ).

HI vọng, những thông tin đó sẽ hữu ích với những bạn đang có ý định cầm Kog’Maw leo rank xếp hạng trong mùa giải mới này. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Catfish GIF