Cách lên đồ Rumble mùa 12 Top, Mid, ARAM, URF chuẩn nhất

cach len do rumble mua12 Gamede.net - Trang thông tin Game Nhanh

Xem cách lên đồ Rumble mùa 12 Top, Mid, Rừng, ARAM, URF chuẩn nhất, kèm bảng ngọc và cách chơi Rumble mùa 12 hiệu quả nhất tại đây.

Rumble mùa 12 này đã có những thay đổi lớn về sức mạnh và được nhiều game thủ cũng như các cao thủ đấu giải lựa chọn, bởi vị tướng này có thể gây ra một lượng sát thương cực lớn trong giao tranh và dựa vào kỹ năng để tung ra mà hoàn toàn không cần tiếp cận mục tiêu. Hơn nữa cách lên đồ Rumble mùa 12 không quá phức tạp, bởi vị trí sở trường mà cho vị tướng Đấu Sĩ/Pháp Sư này là đi Top nên chỉ cần trang bị tăng sát thương phép cộng chút đồ tank để đảm bảo khả năng đi đường cũng như có thể quẩy tốt trong giao tranh là xem như OK.

Bạn có thể tìm hiểu chi tiết hơn về cách lên đồ Rumble mùa giải 12 ở nhiều vị trí khác nhau trong bài viết bên dưới của gamede.net nhé.

Những điều cần biết trước khi lên đồ Rumble mùa 12 LMHT

cach len do rumble mua 12 17 Gamede.net - Trang thông tin Game Nhanh

Rumble – Tướng đi Top mạnh nhất mùa giải 12.

Bạn đã thực sự hiểu về Rumble trong game LMHT, đây là một trong những Đấu sĩ được ví như là một cổ máy có khả năng phun lửa cực mạnh, nhìn thì như một đống phế liệu nhưng lại là một cổ máy cực kỳ nguy hiểm, nó được trang bị đầy đủ các linh kiện như móc điện, tên lửa tầm xa, máy phun lửa,… Một khi anh ta nổi nóng thì các ngòi lửa xem như quá tải rồi tạm dừng chốc lát mới có thể hồi phục được, cho nên bạn đừng chọn giận anh ta.

Điểm mạnh của Rumble mà chúng ta cần biết đó là một tướng chỉ sử dụng nộ để thi triển kỹ năng, nghĩa là những trang bị tăng năng lượng sẽ không hữu ích, cho nên khi lên trang bị Rumble mùa 12 cần phải chú ý. Ngoài ra, vị tướng này có cái hay là dồn dame cũng cực mạnh, nhưng lại thiên về sát thương diện rộng nên khi combat tổng Rumble trở nên bá đạo và đóng một vai trò lớn.

Nếu như đi đường Top thì việc solo đường đa số sẽ ép lane đối thủ, các kỹ năng hồi chiêu nhanh và gây ra sát thương theo thời gian cũn lớn. Hiện tại có rất ít tướng khắc chế được vị Đấu sĩ này nên bạn có thể sử dụng Rumble leo rank xếp hạng cực tốt.

Cách lên đồ Rumble mùa 12 đi Top mạnh nhất

Sau đây là cách lên đồ Rumble đi vị trí đường trên (Top) chuẩn nhất trong mùa giải 12 được khuyên dùng.

Lên đồ Rumble mùa 12 đi Top meta mới

 • Trang bị khởi đầu: Khiên Dorana + Bình máu + Mắt xanh.
cach len do rumble mua 12 1 Gamede.net - Trang thông tin Game Nhanh

 • Trang bị chấn phái: Giày pháp sư + Đại tên lửa Hextech + Đồng hồ cát Zhonya.
 • Full 6 món trang bị: Giày pháp sư + Đại tên lửa Hextech + Đồng hồ cát Zhonya + Ngọn lửa hắc hóa + Mũ trụ nguyền rủa + Quỷ thứ Morello.
cach len do rumble mua 12 2 Gamede.net - Trang thông tin Game Nhanh

Trong đó:

 • Giày pháp sư: Đây là Giày tốt nhất dành cho Rumble khi đi Top, nó sẽ giúp tăng điểm xuyên kháng phép giúp gây ra lượng sát thương lớn hơn.
 • Đại tên lửa Hextech: Món trang bị chấn phái bắt buộc phải lên, tăng 90 SMPT, 6 xuyên phép, tăng 250 máu, tăng 15% điểm hồi kỹ năng và đặc biệt là khi kích hoạt Lưới siêu thanh sẽ giúp Rumble di chuyển về hướng chỉ địch và tung ra các tia lửa điện gây 125 + 15% sức mạnh phép thuật và sau đó tăng cho Rumble 30% tốc độ di chuyển. Trang bị này giúp truy kích hoạt chạy trốn kẻ địch rất tốt. Ngoài ra, Đại tên lửa Hextech còn có cái nội tại giúp tăng 5 xuyên kháng phép mỗi trang bị huyền thoại, nên càng về sau sát thương phép sẽ càng thấm.
 • Đồng hồ cát Zhonya: Đây là trang bị chấn phái tiếp theo mà bạn cần hoàn thành, ngoài việc tăng các chỉ số sức mạnh cũng như giáp thì Đồng hồ cát Zhonya hỗ trợ cực tốt trong giao tranh, khi kích hoạt sẽ giúp Rumble bất tử miễn môi sát thương trong 2.5 giây, bạn có thể tận dụng điều này trong giao tranh và thường rất hiệu quả, bởi những sát thương mà Rumble gây ra kéo dài theo thời gian.
 • Ngọn lửa hắc hóa: Đây là trang bị tùy chọn tốt nhất dành cho Rumble, nó tăng 100 SMPT, đặc biệt là tăng 10-20 xuyên kháng phép theo phần trăm máu kẻ địch (đạt 100% khi kẻ địch còn dưới 1k máu). Ngoài ra, trang bị này còn cộng thêm 200 máu cơ bản cho Rumble.
 • Mũ trụ nguyền rủa: Trang bị tùy chọn này cũng nên sử dụng khi cầm Rumble đi Top, nó giúp tăng 60 sức mạnh phép thuật, 450 máu và đặc biệt là khi kích hoạt “Lời nguyền Azakana” sẽ gây sát thương phép dạng thiêu đốt kẻ địch tầm 2% tướng cận chiến, 1,2% tướng đánh xa. Đặc biệt là khi kích hoạt “Giao kèo hắc ám” sẽ tăng sức mạnh tương đương 2% máu của kẻ địch.
 • Quỷ thứ Morello: Trang bị tùy chọn này cũng vừa tăng SMPT, tăng máu, vừa tạo hiệu ứng vết thương sâu, bình thường là đạt 40%, khi địch còn dưới 50% máu sẽ tăng lên tối đa là 60%.
Xem thêm  Hướng dẫn xây dựng đội hình AS ROMA FO4 giá rẻ nhất

Lên đồ Rumble mùa 12 đi Top tham khảo thêm

 • Trang bị chấn phái: Lưỡi hái bóng đêm + Ngọn lửa hắc hóa.
 • Full 6 món trang bị: Lưỡi hái bóng đêm + Giày pháp sư + Ngọn lửa hắc hóa + Động cơ vũ trụ + Đồng hồ cát Zhonya + Mũ phù thủy Rabadon.
cach len do rumble mua 12 3 Gamede.net - Trang thông tin Game Nhanh

Điểm nhấn cách lên trang bị như trên là giúp Rumble có thể solo tốt với những tướng tank có máu trâu, hoặc kháng phép nhiều, nó có phần thiên về tăng điểm hồi chiêu nên độ nhây của Rumble sẽ đạt cao hơn. Đó chính là hai trang bị chấn phái Lưỡi hái bóng đêm và Ngọn lửa hắc hóa.

3 món trang bị tùy chọn là Động cơ vũ trụ giúp tăng tốc độ di chuyển khi sử dụng kỹ năng, Đồng hồ cát Zhonya sẽ giúp tăng khả năng phòng thủ nhờ kích hoạt ngưng đọng 2.5 giây và cuối cùng là Mũ phù thủy Rabadon giúp tăng một lượng sát thương phép cực lớn.

Ngoài ra, những trang bị tùy chọn có thể dựa vào những tình huống cụ thể để thay thế, ví dụ như team địch có AP quá xanh hoặc có nhiều khống chế, để đảm bảo an toàn hơn thì nên thay thế Mũ phù thủy Rabadon thành Dây chuyền chữ thập (Trang bị này giúp nhận một khiên phép chặn được một kỹ năng tiếp theo của kẻ địch).

Cách lên đồ Rumble mùa 12 Mid

Trong phần này gamede.net xin chia sẻ cách lên đồ vị tướng Pháp sư Rumble mùa 12 khi đi đường giữa (Mid) theo hướng tăng sát thương phép và xuyên kháng phép. Mời các bạn tham khảo.

Lên đồ Rumble mùa 12 chuẩn nhất

Nếu như bạn cầm Rumble đi mid trong mùa giải 12 này thì cần phải đảm bảo được lượng sát thương phép gây ra là lớn nhất, cho nên cần phải chú ý việc lên trang bị xuyên kháng phép.

 • Trang bị khởi đầu: Khiên Dorana + Bình máu + Mắt xanh.
cach len do rumble mua 12 1 Gamede.net - Trang thông tin Game Nhanh

 • Trang bị chấn phái: Giày pháp sư + Đại tên lửa Hextech + Đồng hồ cát Zhonya.
 • Full 6 món trang bị: Giày pháp sư + Đại tên lửa Hextech + Đồng hồ cát Zhonya + Ngọn lửa hắc hóa + Quỷ thứ Morello + Trượng hư vô.
cach len do rumble mua 12 5 Gamede.net - Trang thông tin Game Nhanh

Với hướng lên trang bị như trên thì chỉ có điểm nhấn là hầu hét các trang bị đều có cộng điểm xuyên kháng phép, đặc biệt là trang bị Trượng hư vô. Cùng với đó là tăng sát thương sâu cực lớn từ Quỷ thứ Morello sẽ giúp những ngọn lửa thiêu đốt của Rumble trở nên thấm hơn.

Ngoài ra, nếu bạn cảm thấy tự tin thì có thể thay thế Đồng hồ cát Zhonya bằng trang bị Sách chiêu hồn Mejai, nó sẽ giúp Rumble tăng sát thương nhanh hơn nhờ khả năng cộng dồn sau khi hạ gục kẻ địch hoặc hỗ trợ.

Lên đồ Rumble mùa 12 tham khảo thêm

 • Trang bị chấn phái: Giày pháp sư + Đại tên lửa Hextech + Đồng hồ cát Zhonya.
 • Full 6 món trang bị: Giày pháp sư + Đại tên lửa Hextech + Đồng hồ cát Zhonya + Ngọn lửa hắc hóa + Quỷ thứ Morello + Mũ trụ nguyên rủa.
cach len do rumble mua 12 6 Gamede.net - Trang thông tin Game Nhanh

Điểm nhấn của lối lên đồ trên là ở trang bị Mũ trụ nguyên rủa giúp tăng sát thương phép theo phần trăm máu tối đa kẻ địch theo thời gian.

Cách lên đồ Rumble mùa 12 đi Rừng (Jungle)

Rumble không chỉ là một Đấu sĩ bá đạo ở đường trên và đường giữa mà nó còn bá đạo ở cả vị trí đi rừng. Từ chỗ các kỹ năng sát thương diện rộng, không tốn mana, hồi chiêu nhanh nên farm quái rừng cực nhanh. Khi đi gank thì nhờ vào chiêu R có thể ép góc kẻ địch cực tốt nên thường mang lại rất nhiều lợi thế cho team.

Sau đây là hướng lên trang bị tốt nhất cho Rumble mùa 12 khi lựa chọn vị trí đi Rừng.

 • Trang bị khởi đầu: Dao găm nham thạch + Bình thuốc biến dị + Mắt xanh.
cach len do rumble mua 12 8 Gamede.net - Trang thông tin Game Nhanh

 • Trang bị chấn phái: Giày pháp sư + Lưỡi hái bóng đêm + Đồng hồ cát Zhonya.
 • Full 6 món trang bị: Giày pháp sư + Lưỡi hái bóng đêm + Đồng hồ cát Zhonya + Ngọn lửa hắc hóa + Quỷ thứ Morello + Mũ trụ nguyên rủa.
cach len do rumble mua 12 7 Gamede.net - Trang thông tin Game Nhanh

Khi cầm Rumble đi rừng thì trang bị khởi đầu bạn nên chọn là Dao găm nham thạch, nó giúp tăng 8% khả năng phút máu toàn phần và kèm theo rất nhiều hiệu ứng khác như gây sát thương lên quái rừng sẽ thiêu đốt chúng, đặc biệt là khi giết quái to sẽ giúp tăng thêm điểm kinh nghiệm.

Ngoài ra, bạn cần hoàn thành trang bị Lưỡi hái bóng đêm để gia tăng tốc độ di chuyển sau khi sử dụng kỹ năng, đồng thời sẽ gia tăng 125 + 15% sức mạnh phép thuật. Với sự cơ động của trang bị này sẽ giúp Rumble trở nên linh hoạt hơn và đi gank tốt hơn.

Xem thêm  Tải Assassins Creed Valhalla Ultimate Edition Full Crack (Google Drive)

Ngoài ra, Đồng hồ cát Zhonya sẽ góp phần giúp Rumble dễ dàng sống sót hơn sau những pha giao tranh, các trang bị còn lại sẽ lên giống như khi cầm Rumble đi Top và cũng có thể lựa chọn những trang bị thay thế khác phù hợp với tình huống chất tướng cụ thể trong trận đấu.

Cách lên đồ Rumble mùa 12 chơi ARAM, URF

Lên đồ Rumble ARAM mùa 12 dồn dame cực mạnh

Dù trong mùa giải nào thì Rumble vẫn là một vị tướng cực mạnh khi chơi chế độ Aram, nhưng bạn cần lên trang bị theo hướng tăng max sát thương phép và tăng max xuyên kháng phép thì mới đảm bảo được lượng sát thương gây ra cao nhất. Cụ thể hướng lên đồ như sau.

 • Trang bị khởi đầu: Máy chuyển pha Hextech + Giày + Bình máu.
cach len do rumble mua 12 9 Gamede.net - Trang thông tin Game Nhanh

 • Full 6 món trang bị: Lưỡi hái bóng đêm + Giày pháp sư + Mũ trụ nguyên rủa + Ngọn lửa hắc hóa + Đồng hồ cát Zhonya + Quỷ thứ Morello
cach len do rumble mua 12 10 Gamede.net - Trang thông tin Game Nhanh

Lên đồ Rumble URF mùa 12

 • Trang bị khởi đầu: Sách cũ + Bình máu + Mắt xanh.
cach len do rumble mua 12 11 Gamede.net - Trang thông tin Game Nhanh

 • Full 6 món trang bị: Lưỡi hái bóng đêm + Giày pháp sư + Ngọn lửa hắc hóa + Đồng hồ cát Zhonya + Mũ trụ nguyên rủa + Mũ phù thủy Robadon.
cach len do rumble mua 12 12 Gamede.net - Trang thông tin Game Nhanh

Cách lên đồ Rumble mùa 12 leo rank xếp hạng LMHT tốt nhất

Trong mùa giải 12 nên lựa chọn Rumble đi Top để leo rank xếp hạng, bạn sẽ lên đồ theo hướng tăng SMPT, tăng xuyên kháng phép và có thêm trang bị tăng việc gây vết thương sau thì càng tốt (Quỷ thư Morello chẳng hạng). Ngoài ra, khi đi Top sẽ có những món trang bị tăng máu để giúp Rumble trở nên cứng cáp hơn, cũng như có thể trụ đường tốt hơn trước những pha solo hoặc bị gank bất ngờ.

Ngoài ra, trang bị hỗ trợ cực tốt Đồng hồ cát Zhonya sẽ phù hợp nhất để giúp Rumble có thêm nhiều thời gian gây sát thương kẻ địch, đồng thời cũng bảo vệ Pháp sư này tránh nhận sát thương cũng như các không chế của kẻ địch.

Sau đây là cách lên đồ mà bạn có thể tham khảo:

Giày pháp sư + Đại tên lửa Hextech + Đồng hồ cát Zhonya + Ngọn lửa hắc hóa + Mũ trụ nguyền rủa + Quỷ thư Morello.

cach len do rumble mua 12 2 Gamede.net - Trang thông tin Game Nhanh

Bảng ngọc Rumble mùa 12

Trong phần này gamede.net xin chia sẻ cách xây dựng bảng ngọc Rumble mùa 12 chuẩn nhất, theo từng vị trí đi Top, Mid, chơi chế độ ARAM, URF. Mời các bạn tham khảo.

Bảng ngọc Rumble Top mùa 12 (Pháp thuật + Áp đảo)

Rumble là một Đấu sĩ có các kỹ năng gây sát thương phép nên việc lựa chọn bảng ngọc cần hỗ trợ tốt về việc tăng sát thương, giảm hồi chiêu và đặc biệt là tăng tốc độ di chuyển. Như vậy với nhánh ngọc chính Pháp thuật, nhánh ngọc phụ Áp đảo sẽ là lựa chọn tốt nhất.

Cụ thể bảng ngọc Rumble mùa 12 đi Top như sau:

 • Nhánh ngọc chính: Pháp thuật + Thiên thạch bí ẩn + Áo choàng mây + Tập trung tuyệt đối + Thiêu rụi.
bang ngoc rumble mua 12 1 Gamede.net - Trang thông tin Game Nhanh

 • Nhánh ngọc phụ: Áp đảo + Vị máu + Thợ săn tối thượng + 9 Sức mạnh thích ứng + 9 Sức mạnh thích ứng + 6 Giáp.
bang ngoc rumble mua 12 2 Gamede.net - Trang thông tin Game Nhanh

Bảng ngọc Rumble Mid mùa 12 (Pháp thuật + Kiên định)

Bạn nào cầm Rumble đi Mid thì nên lựa chọn bẩng ngọc nhánh chính Pháp thuật kết hợp nhánh phụ Kiên định, bởi nó sẽ giúp vị tướng này có được lượng giảm sát thương nhận vào từ tướng AP team địch. Cụ thể như sau.

 • Nhánh ngọc chính: Pháp thuật + Thiên thạch bí ẩn + Áo choàng mây + Tập trung tuyệt đối + Thiêu rụi.
bang ngoc rumble mua 12 3 Gamede.net - Trang thông tin Game Nhanh

 • Nhánh ngọc phụ: Áp đảo + Vị máu + Thợ săn tối thượng + 9 Sức mạnh thích ứng + 9 Sức mạnh thích ứng + 8 Kháng phép.
bang ngoc rumble mua 12 4 Gamede.net - Trang thông tin Game Nhanh

Bảng ngọc Rumble Rừng mùa 12 (Áp đảo + Pháp thuật)

Bạn nào cầm Rumble đi Mid thì nên lựa chọn bảng ngọc nhánh chính Áp đảo sẽ giúp vị tướng này tăng sát thương và điểm hồi kỹ năng để xoay sở tốt trong giao tranh. Ngoài ra, với nhánh ngọc phụ Thiêu rui sẽ giúp Rumble tăng khả năng cấu rỉa máu trong giao tranh tốt hơn.

Sau đây là bảng ngọc bổ trợ Rumble đi Rừng chuẩn nhất mà bạn nên tham khảo:

 • Nhánh ngọc chính: Áp đảo + Thu thập hắc ám + Phát bắn đơn giản + Thợ săn tối thượng.
bang ngoc rumble mua 12 51 Gamede.net - Trang thông tin Game Nhanh

 • Nhánh ngọc phụ: Pháp thuật + Áo choàng mây + Thăng tiến sức mạnh + 8 điểm hồi kỹ năng + 9 Sức mạnh thích ứng + 6 Giáp.
bang ngoc rumble mua 12 6 Gamede.net - Trang thông tin Game Nhanh

Bảng ngọc Rumble ARAM mùa 12 Thu thập hắc ám

Sau đây là bảng ngọc bổ trợ tốt nhất khi cầm Rumble chơi ở chế độ ARAM trong mùa giải 12, với nhánh ngọc chính Áp đảo giúp Rumble mạnh hơn trong giai đoạn đầu, cùng với đó là tăng khả năng tăng tiến sức mạnh về cuối trận sẽ được hỗ trợ bởi nhánh ngọc phụ Cuồng phong tích tụ. Bảng ngọc này sẽ hiệu quả khi kết hợp cách lên đồ Rumble mùa 12 theo hướng tăng max sát thương và giảm thời gian hồi chiêu.

 • Nhánh ngọc chính: Áp đảo + Thu thập hắc ám + Phát bắn đơn giản + Thợ săn tối thượng.
bang ngoc rumble mua 12 7 Gamede.net - Trang thông tin Game Nhanh

 • Nhánh ngọc phụ: Pháp thuật + Áo choàng mây + Thăng tiến sức mạnh + 8 điểm hồi kỹ năng + 9 Sức mạnh thích ứng + 6 Giáp.
bang ngoc rumble mua 12 8 Gamede.net - Trang thông tin Game Nhanh

Cách chơi Rumble mùa 12 chuẩn nhất

Thứ tự cộng các kỹ năng Rumble mùa 12

cach len do rumble mua 12 13 Gamede.net - Trang thông tin Game Nhanh

Khi bắt đầu vào trận thì bạn hãy tăng chiêu Q (Súng phun lửa), kích hoạt sẽ tạo ra một vùng lửa đốt cháy những kẻ địch dính phải, vùng lửa này kéo dài trong 3 giây và nó có thể gia tăng sát thương khi Rumble đạt ngưỡng báo động nộ. Chiêu này bạn sẽ tăng max đầu tiên, bởi nó có lượng sát thương tương đổi ổn cũng như thời gian hồi chiêu nhanh.

Xem thêm  Khám phá toàn bộ bản đồ (map) trong Valorant đầy đủ nhất 2022

Khi Rumble lên cấp 2 tăng chiêu W (Khiên phế liệu), khi kích hoạt sẽ mang lại một cái khiên giúp chặn các sát thương gây ra và đồng thời tăng tốc độ chạy cho Rumble. Chiêu này bạn sẽ tăng max thứ hai.

Khi Rumble lên cấp 3 tăng chiêu E (Lap móc điện), kích hoạt sẽ phóng lao móc điện vào kẻ địch gây sát thương phép, đồng thời làm chậm cũng như giảm kháng phép của địch theo một chỉ số cơ bản. Ngoài ra, bạn có thể kích hoạt 2 lần để phóng ra 2 lao móc điện, hãy nhờ là khi Rumble đạt nhiệt cao nhất sẽ tăng chỉ số sát thương và làm chậm kẻ địch.

KHi Rumble lên cấp 4,5 thì tăng tiếp chiêu Q, khi lên cấp 6 tăng chiêu R (Mưa tên lửa), kích hoạt sẽ rải một loạt tên lửa gây sát thương diện rộng vâ làm chậm những kẻ địch dính vào. Chiêu này thường dùng để mở giao tranh chặn hoặc ép góc kẻ địch rất tốt, nhưng đây là chiêu định hướng nên bạn cần phải sử dụng thật chính xác.

Lưu ý: Nội tại Rumble “Khổng lồ đại bát” là sau khi sử dụng kỹ năng sẽ tăng thanh nhiệt và khi đạt cực đại quá tải thanh nhiêt sẽ khiến Rumble không sử dụng được kỹ năng, nhưng bù lại sẽ được tăng tốc độ di chuyển và tốc độ đánh.

Combo Rumble mùa 12 chuẩn nhất

Combo Rumble cơ bản E>W>Q

Đầu tiên là bạn hãy kích hoạt chiêu E để làm chậm giảm kháng phép của kẻ địch, sau đó đó bật W giúp tăng tăng tốc độ chạy để có thể dễ dàng áp sát kẻ địch gây ra sát thương phép lớn hơn, tiếp đó là bạn bật chiêu Q để chốt cháy kẻ địch gây sát thương mạnh nhất, bởi kẻ địch lúc này đã bị giảm kháng phép.

Ngoài ra, riêng chiêu E bạn có thể kích hoạt 2 lần, nếu lần một trật thì bạn có thể kích hoạt tiếp để có thể cấu rỉa máu kẻ địch tốt hơn.

Combo Rumble trong combat tổng R>E>W>Q

Trong combat thì bạn cần canh chỉnh chiêu R thật chính xác để kích hoạt, sau khi kẻ địch dính Mưa tên lửa và nhận một lượng sát thương cực lớn thì bạn hãy bật tiếp chiêu E để làm giảm chậm chúng, sau đó bật W tăng tốc độ chạy đồng thời tạo lớp lá chắn và cuối cùng là bật chiêu Q để thiêu rụi kẻ địch.

Cách chơi Rumble phù hợp theo giai đoạn lên đồ

cach len do rumble mua 12 19 Gamede.net - Trang thông tin Game Nhanh

Cách chơi Rumble phù hợp theo giai đoạn lên đồ.

Giai đoạn đầu game (Chỉ có trang bị khởi đầu)

Rumble là một vị tướng Pháp sư đi đường trên khá mạnh ở giai đoạn đầu, nhờ vào việc có các kỹ năng gây sát thương diện rộng nên farm rất nhanh, đồng thời cũng có các kỹ năng giúp tạo lá chắn cực kỳ hiệu quả. Khi đi lane thì vị tướng này có thể thoát thân dễ dàng khi bị rừng gank nhờ chiêu W tăng tốc độ di chuyển.

Giai đoạn giữa game (Đủ 2 đến 3 món trang bị chấn phái)

Giai đoạn này thì Rumble đã mạnh hơn rất nhiều nhờ vào những SMPT mà trang bị chấn phái mang lại, nếu như kẻ địch có nhiều kháng phép thì bạn hãy nhớ kích hoạt chiêu E phóng móc tên lửa để làm giảm giáp của chúng rồi mới bắt đầu tấn công dồn dame nhé.

Nếu cầm vị tướng này đi Top thì hãy thường xuyên sử dụng dịch chuyển để gank đường Bot, hãy tận dụng chiêu R “Mưa tên lửa” để khép góc kẻ địch đồng thời gây sát thương phép khi địch trúng phải.

Giai đoạn cuối game (Đủ lực để dồn dame)

Vào cuối trận thì Rumble có thêm các trang bị tùy chọn giúp tăng sát thương phép và tăng xuyên kháng phép nên lượng sát thương mà vị tướng này tạo ra sẽ cực kỳ khủng khiếp. Ngoài ra, kỹ năng R gây sát thương diện rộng, cho nên bạn hãy kích hoạt vào những vị trí có đông team địch để gây sát thương lớn nhất có thể.

Thông tin liên quan Rumble mùa 12 LMHT

Phép bổ trợ Rumble mùa 12 là gì?

Mùa giải mới này thì Phép bổ trợ không có nhiều thay đổi so với các mùa giải trước đó, sau đây là Phép bổ trợ Rumble mùa 12 theo từng vị trí đi đường (AD/AP), từng chế độ chơi (ARAM/URF).

 • Phép bổ trợ Rumble Top mùa 12 là: Tốc biến + Dịch chuyển.
 • Phép bổ trợ Rumble Mid mùa 12 là: Tốc biến + Thiêu đốt.
 • Phép bổ trợ Rumble ARAM mùa 12 này là: Tốc biến + Hồi máu.
 • Phép bổ trợ Rumble URF mùa 12 là Tốc biến + Thiêu đốt.

Bảng ngọc Rumble mùa 12 tốt nhất là gì?

Trong mùa giải 12 này thì bảng ngọc tốt nhất cho Rumble là nhánh chính Pháp thuật (Thiên thạch bí ẩn) giúp tăng khả năng rỉa máu tốt hơn, nhánh phụ Áp đảo hoặc Kiên định để giúp Rumble tăng khả năng hồi phục để có thể trụ đường tốt hơn.

Trang bị chấn phái tốt nhất cho Rumble mùa 12 là gì?

Trong mùa giải 12 này thì trang bị chấn phái tốt nhất cho Rumble là Đại tên lửa Hextech giúp tăng sát thương phép, giảm thời gian hồi chiêu. Ngoài ra, Đồng hồ cát Zhonya cũng là trang bị chấn phái cần phải lên để đảm bảo Rumble có thể trụ được lâu hơn trong giao tranh, điều này rất có lợi cho việc câu kéo thời gian để các kỹ năng gây được lượng sát thương phép cao nhất.

Giày tốt nhất cho Rumble mùa 12 là gì?

Rumble là một pháp sư đường giữa nên giày tốt nhất cho vị tướng này là Giày pháp sư giúp tăng xuyên kháng phép cũng như tốc độ di chuyển.

Những tướng LMHT nào khắc chế Rumble mùa 12?

Những tướng khắc chế Rumble trong mùa 12 này là Olaf, Sylas, Viktor, Yorick, Cho’gath,… Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn xạ thủ Vayne đi đường trên để khắc chế Rumble cực hiệu quả.

Những tướng nào yếu hơn Rumble mùa 12?

Những tướng đi Top yếu hơn Rumble là Singed, Morderkaiser, Volibear, Maokai, Aatrox, Malphite,…

Vậy là bài viết trên đây của gamede.net đã chia sẻ xong cách lên đồ Rumble mùa 12 đi Top, Mid, Rừng mạnh nhất, ngoài ra còn có cách lên đồ Rumble chơi ở chế độ ARAM, URF giúp giải trí tốt hơn.

Hi vọng, bài viết sẽ hữu ích và giúp bạn nhanh chóng biết được cách lên trang bị phù hợp cho vị tướng này để leo rank xếp hạng tốt hơn, chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Catfish GIF