Cách lên đồ Tahm Kench mùa 12 đi Top, SP, AP bá đạo nhất

cach len do tahmkench mua 12 16 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Xem cách lên đồ Tahm Kench mùa 12 đi Top, SP, AP mạnh nhất trong LMHT, lên đồ khi chơi ARAM, URF, kèm bảng ngọc và combo Tahm Kench chuẩn tại đây.

Lên đồ Tahm Kench mùa 12 – Một đấu sĩ lên tank cực kỳ bá đạo ở đường trên (Top) và là một tướng đỡ đòn có nhiều kỹ năng hỗ trợ cực ký tốt rất thích hợp đi SP. Vị tướng Tahm Kench có thể mở giao tranh tốt, thậm chí là còn tạo nhiều bất ngờ cho team địch khi sở hữu chiêu cuối R (Đánh chén) có thể nuốt chửng đồng minh hoặc kẻ địch vào miệng. Vị tướng này đã được nhiều game thủ sử dụng đánh xếp hạng leo rank qua nhiều mùa giải và ở mùa 12 này cũng tiếp tục làm bá chủ.

Sau đây mời bạn tham khảo cách lên đồ Tahm Kench mùa 12 chuẩn nhất, kèm bảng ngọc và combo Tahm Kench trong bài viết bên dưới của gamede.net

Những điều cần biết trước khi lên đồ Tahm Kench mùa 12 LMHT

cach len do tahmkench mua 12 14 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Tahm Kench – Thủy quái đại vương.

Tahm Kench là một con quỷ có cái lưỡi dài và có tên tuổi rạng danh trong ở vùng đất Runeterra, để thỏa mãn cơn đói vô độ thì nó sẽ nuốt chủng bất kỳ kẻ nào kể cả đồng loại. Tiền thân của Tahm Kench xuất hiện một cách rất hào nhoáng và đầy sự kiêu hãnh, nhưng cuộc sống chưa bao giờ được yên ổn khi phải đi khắp nơi trên thế giới để tìm kiếm con mồi. Sức mạnh của nó được ví như là một chiến binh áo giáp có khả năng chiến đấu cao, đó là chưa kể đến cái miệng rộng không đáy với cái lưỡi dài có thể bắt và nuốt chửng mọi thứ.

Đặc điểm của Tahm Kench là một vị tướng trong LMHT có sự bền bỉ, có các kỹ năng tạo giáp cao có thể chống chịu mọi sát thương, đặc biệt các chiêu thức của nó cũng không phải dạng vừa và chính điều này mà nó được nhiều cao thủ sử dụng để đi đường trên.

Ngoài ra, sự bảo kê của Tahm Kench được cho là cực kỳ tốt khi có thể nuốt chửng đồng minh khi gặp nguy hiểm rồi nhả ra nơi an toàn, mặc dù sinh ra là một tướng thiên về đi vị trí SP nhưng giờ đây Tahm Kench có khả năng đi mọi vị trí và có thể solo với bất kỳ vị tướng nào.

Mặc dù, Tahm Kench không có sự cơ động, tướng tay ngắn nên khó tiếp cận những tướng tay dài và dễ bị cấu rỉa máu. Nhưng nhờ vào bộ kỹ năng đa dụng cùng với sự cứng cáp cũng đã đủ để game thủ lựa chọn vị tướng này đánh xếp hạng leo rank LMHT. Đặc biệt là trong meta mới nhất thì Tahm Kench được nâng độ tanker nên báo đạo hơn rất nhiều.

Cách lên đồ Tahm Kench mùa 12 đi Top chuẩn nhất

Lên đồ Tahm Kench mùa 12 đi Top khuyên dùng

Mùa 12 LMHT với bảng meta mới nhất vẫn không làm giảm độ tanker của Tahm Kench, cho nên tỷ lệ game thủ chọn Tahm Kench đi Top đánh xếp hạng cũng rất nhiều và sau đây là cách lên đồ chuẩn nhất mà bạn có thể tham khảo.

 • Trang bị khởi đầu: Khiên Doran + Bình máu + Mắt xanh.

cach len do tahmkench mua 12 2 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

 • Trang bị chấn phái: Găng tay băng hỏa + Giày thép gai + Giáp gai.
 • Full 6 món trang bị: Giày thép gai + Găng tay băng hỏa + Giáp gai + Giáp tâm linh + Giáp liệt sĩ + Khiên băng Radium.

cach len do tahmkench mua 12 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

 • Dược phẩm khi full đồ: Dược phẩm cứng cáp giúp cộng thêm 300 máu, nhận 25 % kháng hiệu ứng và kích cở tướng trong 3 phút. Sau khi hết thì bạn có thể mua tiếp.

Trong đó:

 • Găng tay băng hỏa: Đây là món trang bị chấn phái mà Tahm Kench cần phải lên trong giai đoạn đầu khi đi đường, ngoài việc tăng giáp, kháng phép, tăng máu, tăng điểm hồi kỹ năng, thì nó còn tạo một cùng băng khi sử dụng kỹ năng và kẻ địch sẽ bị làm chậm khi đi vào. Với một tượng không có sự cơ động như Tahm Kench thì việc lên trang bi này sẽ giúp câu kéo ràng buộc kẻ địch tốt hơn và tránh để chúng chạy thoát.
 • Giáp gai: Trang bị này cũng là món chấn phái cần có, nó giúp Tahm Kench trở nên cứng cáp hơn và quan trọng là nội tại phản đòn cực kỳ thấm với 40% sát thương sau lên kẻ địch tấn công vào vị tướng này.
 • Giày thép gai: Món trang bị này cần lên tiếp theo để đảm bảo tốc độ di chuyển tốt hơn, cộng thêm một lượng giáp và đặc biệt là giảm đỉ 12% sát thương nhận vào từ các đồn đánh thường. Món này lên khi gặp AD địch xanh.
 • Giáp tâm linh: Món trang bị này khá cần thiết khi lên đồ tanker đi Top, một phần là giúp Tahm Kench có thêm khả năng chống chịu sát thương phép, một phần là giúp tăng khả năng hồi phục máu và quan trọng là hỗ trợ rất tốt khi Tahm Kench tạo lá chắn bằng chiêu E (Dạ dày).
 • Giáp liệt sĩ: Trang bị này là lựa chọn chuẩn tiếp theo, vừa giúp tăng máu, tăng giáp, tăng 5% tốc độ di chuyển (bị mất khi sử dụng chiêu thức và thay vào đó là gây một lượng sát thương vật lý cơ bản) và quan trọng là khi Tahm Kench bị tướng cận chiến đánh thì họ sẽ bị làm chậm 50% tốc độ di chuyển.
 • Khiên băng Raidum: Đây là một trang bị giúp tăng độ tank về giáp, nó có hiệu ứng là khiến kẻ địch ở gần Tahm Kench bị giảm tốc độ di chuyển, giảm 10% sát thương và 20% sát thương chí mạng của kẻ địch. Đặc biệt, Khiên băng Raidum còn giảm sát thương nhận vào từ các đòn đánh thường nữa. Nói chung một món trang bị cực kỳ hữu ích giúp Tahm Kench cứng cáp như một tảng đá.
Xem thêm  Share mã cheat code Don't Starve Together 2023 bản mới nhất

Lên đồ Tahm Kench mùa 12 đi Top tham khảo thêm

Cụ thể thứ tự lên trang bị cho Tahm Kench đi Top mùa 2 này như sau:

Găng tay băng giá + Giày giáp gai + Giáp gai + Khiên băng Radium + Tim băng + Giáp tâm linh

cach len do tahmkench mua 12 3 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Với lối lên đồ này thì chủ yếu thay thế Giáp liệt sĩ bằng Tim băng, món trang bị này vừa có cộng giáp vừa có cộng năng lượng nên cũng được nhiều game thủ lựa chọn hơn, dù cho khả năng chống chịu không được bằng.

Còn các món trang bị chấn phái như là Găng tay băng giá, Giày giáp gai, Giáp gai thì bắt buộc phải lên rồi, đặc biệt là trang bị Khiên băng RadiumGiáp tâm linh là hai món tùy chọn tốt nhất.

Cách lên đồ Tahm Kench mùa 12 đi SP chuẩn nhất

Cầm Tahm Kench đi SP trong mùa 12 này cũng rất được ưa chuộng, sau đây là các lối lên đồ mà bạn có thể tham khảo.

Lên đồ Tahm Kench đi SP mùa 12 khuyên dùng

 • Trang bị khởi đầu cần mua: Khiên cổ vật + Bình máu + Mắt xanh.

cach len do tahmkench mua 12 4 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

 • Trang bị chấn phái cần lên: Dây chuyền Iron Solari + Lời thề hiệp sĩ.
 • Full 6 món trang bị: Giày thép gai + Dây chuyền Iron Solari + Lời thề hiệp sĩ + Giáp gai + Giáp tâm linh + Pháo đài sơn thạch.

cach len do tahmkench mua 12 5 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Trong đó:

 • Dây chuyền Iron Solari: Đây là món trang bị chấn phái cần phải lên khi cầm Tahm Kench đi SP, nó tăng một lớp giáp ổn định cho đồng mình xung quanh (dựa vào cấp độ của tướng đồng minh), quan trọng là còn tăng thêm 5 Giáp và kháng phép cho đồng mình. Còn bản thân Tahm Kench khi lên món đồ này sẽ tăng máu, giáp, kháng phép và điểm hồi kỹ năng.
 • Lời thề hiệp sĩ: Giúp Tahm Kench tăng 400 máu và tăng 200% tốc độ hồi máu. Ngoài ra, trang bị này còn chỉ định một tướng đồng mình là người xứng đáng (truyền tải sát thương từ tướng xứng đáng cho Tahm Kench và lượng sát thương tướng xứng đáng gây ra sẽ được chuyển hóa thành 8% máu phục hồi cho Tahm Kench), thông thường đi SP sẽ chỉ định AD để giúp bảo hộ AD tốt hơn trong các pha giao tranh, Nói chung món trang bị này đi SP thì nên lên để giúp bảo vệ các tướng chủ lực tốt hơn.
 • Pháo đài sơn thạch: MÓn trang bị này giúp Tahm Kench đi SP cắm mắt miễn phí và nhận được 3 vàng mỗi 10 giây. Món này thường khi đi SP sẽ lên một nửa và sẽ hoàn thành khi full các trang bị cần thiết kia.
 • Các trang bị khác như Giày thếp gai, Giáp gai, Giáp tâm linh là các món trang bị giúp Tahm Kench trở nên tank cứng hơn và gamede.net đã có giải thích tác dụng ở phần “cách lên đồ Tahm Kench mùa 12 đi Top chuẩn nhất

Lên đồ Tahm Kench đi SP mùa 12 tham khảo thêm

Để lên max đồ hỗ trợ khi cầm Tahm Kench đi SP thì bạn hãy tham khảo lối lên đồ sau.

Dây chuyền Iron Solari + Giày bạc + Lời thề hiệp sĩ + Dây chuyền chuột tội + Giáp gai + Đá tỏa sáng (Bảo hộ).

cach len do tahmkench mua 12 6 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Với cách lên đồ này thì độ tank của Tahm Kench sẽ có chút thua so với lối lên Tahm Kench đi SP đã chia sẻ ở trên, nhưng thay vào đó trang bị Dây chuyền chuột tội sẽ giúp bảo hộ tướng đồng minh tốt hơn. Ngoài ra, thay vì lên Pháo đài sơn thạch thì bạn có thể mua Đá tỏa sáng để nhận 3 mắt cắm miễn phí và kiểm soát khu vực rừng.

Thay vì lên Giày giáp gai thì bạn có thể lên Giày bạc để giảm 25% các hiệu ứng làm giảm tốc độ đi chuyển mà kẻ địch gây ra, đặc biệt là trang bị này còn cộng 50 tốc độ di chuyển và khi được kích hoạt sẽ được tăng 15% tốc độ di chuyển trong 3 giây.

Xem thêm  Tải game The Legend of Zelda: Breath of the Wild (Google Drive)

Cách lên đồ Tahm Kench mùa 12 đi AP cực bá đạo nên tham khảo

Các kỹ năng của Tahm Kench gây sát thương phép nên khi lên theo hướng SMPT cũng khá là bá đạo, đã có nhiều game thủ cầm Tahm Kench đi Mid và cũng tạo ra nhiều sóng gió trong cộng đồng. Sau đây là lối lên đồ chuẩn trong mùa 12 cho vị tướng này.

 • Trang bị chấn phái: Đồng hồ cát Zhonya + Trượng hư vô + Sách chiêu hồn Mejai.
 • Full 6 món trang bị cần lên: Đồng hồ cát Zhonya + Trượng hư vô + Sách chiêu hồn Mejai + Động cơ vũ trụ + Giày khai sáng Lonia + Đai tên lửa Hextech.

cach len do tahmkench mua 12 7 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Điểm đặc biệt trong hướng lên đồ AP cho Tahm Kench là ngoài các trang bị tăng sức mạnh phép thuật thì Sách chiêu hồn Mejai là trang bị chấn phái cần phải lên để đảm bảo độ max sát thương phép khi vào cuối game. Tuy nhiên, trước đó bạn cần phải lên Trượng hư vô để đảm bảo tốt lượng xuyên kháng phép giúp thi triển các kỹ năng thấm hơn.

Ngoài ra, Đồng hồ cát Zhonya là món chấn phái cần thiết để giúp vị tướng này có thể bất tử trong 2.5 giây, còn Động cơ vũ trụ sẽ giúp tăng tốc độ di chuyển khi sử dụng kỹ năng trúng địch, khi lên AP thì việc tăng điểm giảm hồi chiêu cũng là điều cần thiết và giày Giày khai sáng Lonia là lựa chọn ưu tiên.

Cuối cùng là Đai tên lửa Hextech giúp Tahm Kench có thể lướt về phía trước nơi đã chỉ định và tạo ra một lượng sát thương phép đồng thời nhận 30% tốc độ di chuyển. Điều này sẽ giúp vị tướng này có thể truy kích kẻ địch tốt hơn thay vì sử dụng tốc biến.

Cách lên đồ Tahm Kench mùa 12 chơi các chế độ trong game LMHT

Lên đồ Tahm Kench ARAM mùa 12

 • Đồ khởi đầu: Tàn tích Bami + Giày.

cach len do tahmkench mua 12 8 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

 • Full 6 món trang bị: Giày thủy ngân + Găng tay băng hỏa + Băng giáp + Giáp máu Warmog + Giáp gai + Giáp tâm linh.

cach len do tahmkench mua 12 9 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Với lối lên đồ trên sẽ đảm bảo Tahm Kench đảm bảo khả năng kháng phép nhờ vào Giáp tâm linh và Giày thủy ngân, đảm bảo đủ lượng máu hồi phục nhờ vào trang bị Giáp máu Warmog, đảm bảo đủ mana để sài nhờ vào Băng giáp. Quan trọng nhất vẫn là trang bị chấn phái Găng tay băng hỏa với khả năng tạo vùng băng làm giảm tốc độ di chuyển của kẻ địch khi đi vào.

Ngoài ra, Giáp gai cũng là trang bị cần thiết khi cầm Tahm Kench chơi chế độ Ram khi có khả năng phản sát thương từ các đòn đánh thường.

Lên đồ Tahm Kench URF mùa 12 mạnh nhất

 • Đồ khởi đầu: Khiên Doran + Bình máu + Mắt xanh.

cach len do tahmkench mua 12 11 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

 • Full 6 món trang bị: Giày thủy ngân + Găng tay băng hỏa + Giáp gai + Giáp tâm linh + Rìu đại mãng xà + Giáp thiên nhiên.

cach len do tahmkench mua 12 10 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Khi cầm Tahm Kench chơi chế độ URF thì bạn vẫn phải lên 2 trang bị chấn phái là Găng tay băng hỏaGiáp gai để đảm bảo khả năng chống chịu cơ bản. Còn các trang bị tùy chọn thì bạn nên lên Giáp tâm linh để đảm bảo lượng kháng phép, lên Rìu đại mãng xà để gây sát thương công kích mạnh hơn (bằng 2% máu cộng thêm), đặc biệt là trang bị Giáp thiên nhiên vừa giúp tăng tốc độ di chuyển vừa giúp giảm sát thương từ các đòn đánh của kẻ địch.

Cách lên đồ Tahm Kench mùa 12 tốt nhất để đánh xếp hạng leo rank LMHT?

Sau hàng loạt những chia sẻ lối lên đồ trên thì để chọn ra lối lên đồ Tahm Kench mùa 12 tốt nhất để đánh xếp hạng leo rank trong game LMHT quả là tương đối khó. Bởi nó còn phụ thuộc vào việc bạn lựa chọn Tahm Kench chơi ở vị trí nào, rồi còn phụ thuộc vào chất tướng của team địch ra làm sao nữa (Sát thương phép mạnh hay sát thương vật lý mạnh).

Tuy nhiên, sở trường của Tahm Kench mùa 12 này là đi Top và cách lên đồ tốt nhất để đánh xếp hạng như sau:

cach len do tahmkench mua 12 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Giày thép gai + Găng tay băng hỏa + Giáp gai + Giáp tâm linh + Giáp liệt sĩ + Khiên băng Radium.

Nếu team địch có sát thương phép nhiều quá thì bạn có thể thay thế Giáp liệt sĩ thành trang bị kháng phép, còn team địch có AD xanh quá thì trang bị trên là quá chuẩn rồi.

Bảng ngọc Tahm Kench mùa 12 chuẩn nhất

Bảng ngọc Tahm Kench đi Top mùa 12 (Kiên định + Chuẩn xác)

Sau đây là cách cộng bảng ngọc cho vị tướng Tahm Kench khi đi đường trên, cách cộng này mà áp dụng với lối lên đồ mà gamede.net đã chia sẻ ở trên thì đảm bảo Tahm Kench trở nên bá đạo không có đối thủ.

 • Nhánh ngọc chính Kiên định: Quyền năng bất diệt + Nện khiên + Ngọn gió thứ hai + Kiên cường.

bang ngoc tahmkench mua 12 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

 • Nhánh ngọc phụ Chuẩn xác: Đắc thắng + Huyền thoại tốc độ đánh + 10% Tốc độ đánh + 6 Giáp + 6 Giáp.

bang ngoc tahmkench mua 12 2 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Bảng ngọc trên được cộng nhánh phụ thiên về tốc độ đánh, mục đích là giúp Tahm Kench có thể farm tốt hơn ở giai đoạn đầu game và không bị thua thiệt khi trao đổi chiêu thức.

Bảng ngọc Tahm Kench đi SP mùa 12 (Kiên định + Cảm hứng)

LMHT mùa 12 này khi cầm Tahm Kench đi SP vẫn cần lên bảng ngọc chính là Kiên định và nên lên bảng ngọc phụ là Cảm hứng để đảm bảo trụ đường tốt hơn.

 • Nhánh ngọc chính Kiên định: Hộ vệ + Suối nguồn sinh mệnh + Ngọn gió thứ hai + Kiên cường.
Xem thêm  Hướng dẫn xây dựng đội hình AC Milan FO4 tối ưu nhất

bang ngoc tahmkench mua 12 3 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

 • Nhánh ngọc phụ Cảm hứng: Vận tốc tiếp cận + Giao hàng bánh quy + 10% Tốc độ đánh + 6 Giáp + 6 Giáp.

bang ngoc tahmkench mua 12 4 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Bảng ngọc Tahm Kench mùa 12 khi chơi ARAM, URF

Mùa giải 12 này khi cầm Tahm Kench chơi chế độ ARAM và URF thì có thể cộng giống với bảng ngọc Tahm Kench đi Top cũng được nhé, nhánh ngọc chính vẫn cộng Kiên định giúp vị tương này thêm cứng cáp hơn và nhánh ngọc phụ vẫn ưu tiên Chuẩn xác để đảm bảo tốc độ đánh ổn định giai đoạn đầu.

Cách chơi Tahm Kench mùa 12 cơ bản nhất

Thứ tự cộng các kỹ năng Tahm Kench

cach len do tahmkench mua 12 121 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Bảng thứ tự cộng các kỹ năng Tahm Kench.

Đầu tiên là bạn hãy cộng max chiêu Q (Roi lưỡi), khi thực hiện kỹ năng này trúng mục tiêu sẽ gây sát thương, làm chậm kẻ địch và hồi lại một lượng máu cơ bản. Đặc biệt, kỹ năng này có điểm cộng dồn và khi được kích hoạt sẽ gây choáng kẻ địch trúng phải.

Tiếp theo là tăng max chiêu W (Du ngoại thủy vực), Tahm Kench sẽ lặng xuống và xuất hiện ở bất kỳ vị trí chỉ định nào (khoảng cách 1000-1200 được tăng theo cấp độ của tướng), nếu bạn xuất hiện dưới chân kẻ dịch sẽ hấc tung chúng và gây sát thương.

Bạn chỉ tăng một điểm chiêu E (Da dày), kỹ năng này sẽ tạo ra một lá chắn bằng với phần sát thương nhận vào từ kẻ địch và sẽ hồi lại một lượng máu cơ bản. Với kỹ năng này được dùng khi Tahm Kench nhận quá trời sát thương bị hao hụt máu gần die, khi kích hoạt sẽ tạo ra một lá chắn khổng lồ tạm thời.

Khi đạt cấp 6 thì bạn cần tăng chiêu R (Đánh chén), kỹ năng này gây sát thương phép khi Tahm Kench sẽ nuốt chủng kẻ địch, còn đồng minh thì nuốt chửng để bảo vệ.

Thứ tự tăng max chiêu của Tahm Kench như sau: Max Q -> W -> R -> E.

Combo Tahm Kench chuẩn nhất

Combo Tahm Kench giao tranh cơ bản khi đi đường

Q>W>Đánh thường>Đánh thường>Q, combo này có khả năng cấu rỉa máu rất tốt nhưng bạn cần phải thi triển chiêu Q (Roi lưỡi) thật chính xác.

Combo Tahm Kench khi đi đường dồn dame lầy lội

Q1 > W > Đánh Thường > Đánh Thường > Q2 > R, khi gặp kẻ địch thì hãy kích hoạt chiêu Q để gây sát thương rồi làm chậm chúng, sau đó kích hoạt W để áp sát rồi hấc tung gây sát thương kẻ địch, nhớ đánh thường 2 phát để tích nội tại và khi đủ rồi thì kích hoạt chiêu Q để làm choáng. Cuối cùng khi kẻ địch còn ít máu có thể kích hoạt chiêu R để nuốt chủng chúng và đưa lên bảng điểm số tránh để chúng chạy thoát đáng tiết.

Combo Tahm Kench hỗ trợ

R > Q1 > W > Đánh thường > Đánh thường> Q2, bạn có thể kích hoạt chiêu R để cứu đồng đội, sau đó bật chiêu Q để làm chậm chúng, nếu thích có thể bật W hấc tung kẻ địch và đừng quên đánh thường 2 phát để kích hoạt nội tại và bật lại Q để gây choáng kẻ địch.

Combo Tahm Kench chạy trốn

R>W, bạn hãy bật chiêu R để nuốt chửng đồng minh sau đó bật W để chạy trốn đến điểm chỉ định rồi nhả tướng đồng mình ra, nhờ combo này mà Tahm Kench là tướng hỗ trợ được nhiều game thủ lựa chọn nhất đấy. Độ lầy lội cũng cực kỳ cao nữa.

Cách chơi Tahm Kench phù hợp theo giai đoạn lên đồ

cach len do tahmkench mua 12 15 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Cách chơi Tahm Kench phù hợp theo giai đoạn lên đồ.

Giai đoạn đầu trận

Nếu cầm Tahm Kench đi đường thì giai đoạn đầu vị tướng Đỡn đòn này khá là mạnh, dù không có trang bị nào cũng dễ dàng ép lane nhưng cần phải chú ý đến tướng Rừng của địch gank nhé. Tốt nhất giai đoạn này hãy cố gắng farm chuẩn xác để có đủ tiền lên trang bị chấn phái là Găng tay băng hỏa, sau đó là hoàn thành Giáp gài và Giày giáp gai nữa là xem như vô địch luôn.

Giai đoạn giữa trận

Lúc này Tahm Kench cơ bản đã có đủ 3 món trang bị cần thiết với độ tank cực lớn, bạn hãy tận dụng chiêu W và chiêu R để đi gank và kiếm mạng nhé. Khi quay về lane thì hãy cố gắng ép lank phá trụ để tạo lợi thế cho team và mục đích là thu hút rừng đối phương nhằm giúp đường Bot dễ thở hơn.

Giai đoạn cuối trận

Giai đoạn này Tahm Kench đã đủ các món trang bị cần thiết và trở nên cực mạnh, có đủ lượng giáp cũng như kháng phép và cả lượng sát thương nữa. Vì vậy, lúc này hãy thường xuyên tập kết mở combat, bạn hãy tạo bất ngờ trước kẻ địch. Ngoài ra, dù bạn cầm Tahm Kench đi Top hay là SP thì cũng phải để ý bảo vệ tướng chủ lực của team đồng minh khỏi những đợt ám sát của kẻ địch.

Thông tin liên quan Tahm Kench mùa 12 LMHT

Phép bổ trợ Tahm Kench mùa 12 là gì?

Mùa 12 này thì Tahm Kench thường xuyên được chọn đi lane Top, cho nên phép bổ trợ tốt nhất có thể sử dụng là Tốc biến + Dịch chuyển.

Những tướng nào khắc chế Tahm Kench mùa 12?

 • Các tướng khắc chế Tahm Kench mùa 12 khi đi SP là Sona, Soraka, Zliean,…
 • Các tướng khắc chế Tahm Kench mùa 12 khi đi lane Top là Jax, Try, Aatrox, Yasuo,…
 • Các tướng khắc chế Tahm Kench mùa 12 khi đi lane Mid là Xerath, Vel’koz, Veigar,…

Những tướng LMHT nào là đồng minh tốt của Tahm Kench?

Các tướng đồng mình tốt của Tahm Kench trong LMHT mùa 12 này là Darius, Kayle, Ashe, Morgana,…

Bảng ngọc Tahm Kench mùa 12 mạnh nhất là gì?

Trong mùa 12 LMHT thì bảng ngọc tốt nhất cho Tahm Kench là nhánh chính Kiên định giúp tăng sát thương, hồi máu và kháng hiệu ứng tốt. Còn nhánh ngọc phụ nên cộng Chuẩn xác giúp Tahm Kench có đủ tốc độ đánh để farm lính dễ hương cũng như có đủ thời gian đánh thường để kích hoạt nội tại kh dùng chiêu W.

Vậy là bài viết trên đã chia sẻ cách lên đồ Tahm Kench mùa 12 chuẩn nhất, với vị trí sở thường trong mùa giải này là đi lane Top thì khi lên đồ đúng sẽ giúp Tahm Kench trở nên bá đạo hơn. Ngoài ra, những chia sẻ cách cộng bảng ngọc bổ trợ và combo Tahm Kench chuẩn nhất cũng rất quan trọng.

Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có được đủ thông tin để lựa chọn lối lên đồ Tahm Kench phù hợp nhất trong mùa giải mới mùa giải 12 này. Nếu bạn có cách lên đồ hay khác thì hãy chia sẻ đến gamede.net nhé, chúc bạn chơi gmae vui vẻ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *