Cách lên đồ Zed mùa 12 Rừng, Mid, Top, Aram, Urf chuẩn nhất

cach len do zed mua 12 17 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Xem cách lên đồ Zed mùa 12 đi Rừng, Mid, Top chơi ARAM, URF chuẩn nhất, kèm bảng ngọc Zed và cách chơi tại đây.

Zed mùa 12 là một trong những vị tướng có tuổi đời lâu nhất LMHT, là một sát thủ nguy hiểm nhất nhờ bộ kỹ năng ảo diệu có thể biến hóa khôn lường. Trong mùa giải mới này sẽ có cách lên đồ Zed chuẩn nhất giúp anh em đam mê sát thủ này thể hiện ở các vị trí đi Mid, Rừng hoặc Top. Bạn sẽ lên các món trang bị chủ yếu tăng sát lực, sát thương vật lý để có thể One Shot kẻ địch dễ dàng. Ngoài ra, một khi có sự kết hợp hoàn hảo của bảng ngọc Zed sẽ mang đến lợi thế to lớn cho vị tướng này khi bắt đầu trận đấu.

Hãy tham khảo bài viết bên dưới của gamede.net để tìm hiểu cách lên đồ Zed mùa 12 này hiệu quả nhất, từ đó giúp leo rank xếp hạng dễ dàng hơn bao giờ hết.

Những điều cần biết trước khi lên đồ Zed mùa 12 LMHT

cach len do zed mua 12 15 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Zed mùa 12 – Sát thủ số một LMHT được sử dụng nhiều nhất.

Zed được mệnh danh là một “Sát thủ bóng tối“, còn là một “Chúa tể Tàn nhẫn không khoan nhượng”. Khi quốc gia lâm nguy thì anh bắt đầu thành lập các Hiệp hội bóng tối để đứng ra chỉ đảo đuổi bọn Noxus xâm lược, nhằm bảo vệ sự lưu truyền võ thuật truyền thống lonia, mỗi lúc gặp khó khăn thì Zed có thể đánh đổi cả việc phân thân bóng tối để đạt được mục đích, từ đó anh trở nên nguy hiểm nhưng cũng có phần vị tha khi cố gắng đánh đuổi bất kỳ kẻ xâm lượt nào.

Đặc điểm của Zed là sở hữu bộ kỹ năng ảo diệu khó có thể đoán trước được hắn sẽ làm gì tiếp theo, các kỹ năng này cũng có khả năng gây sát thương cao nên có thể dễ dàng dồn game tướng chủ lực của địch rồi rút lui an toàn mà không ai hay biết.

Sự nguy hiểm của Zed được cho là lớn nhất đối với những tướng máu giấy, nhưng khi đi đường mà gặp những tướng Đấu sĩ mạnh sẽ khó lòng thể hiện, combo Zed rất khó thành thạo, khi tập luyện thì dễ nhưng khi vào giao tranh sẽ rất dễ bị rối, cho nên đòi hỏi người chơi phải luyện tập nhiều.

Trang bị của Zed không cần mana, bởi hắn ta sử dụng nội năng để thi triển chiêu thức, nhưng khổ cái là không có món đồ nào giúp hoàn nội năng cả, từ điều này khi combo sẽ cần phải chú ý đến điều này.

Cách lên đồ Zed mùa 12 đi Mid chuẩn nhất

Lên đồ Zed Mid mùa 12 chuẩn mạnh nhất (khuyên dùng)

Sau đây là cách xây dựng trang bị cho vị tướng Zed khi đi mid trong mùa giải 12, với các trang bị chủ yếu giúp tăng sát lực, tăng điểm giảm hồi chiêu, tăng sức mạnh công kích và cả trang bị xuyên giáp nếu cần thiết. Cụ thể như sau:

 • Trang bị khởi đầu: Kiếm dài + Thuốc tái sử dụng + Mắt xanh.

cach len do zed mua 12 1 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

 • Trang bị chấn phái: Dạ kiếm Draktharr + Kiếm Ma Youmuu + Giày khai sáng lonia.

cach len do zed mua 12 4 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

 • Full 6 món trang bị: Dạ kiếm Draktharr + Giày khai sáng lonia + Kiếm Ma Youmuu + Nguyên tố luân + Áo choàng bóng tối + Thương phục hận Serylda.

cach len do zed mua 12 2 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

 • Dược phẩm: Dược phẩm phẫn nộ

cach len do zed mua 12 3 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Trong đó:

 • Dạ kiếm Draktharr: Đây là trang bị chấn phái cần phải lên đầu tiên khi cầm Zed đi Mid, ngoài việc tăng các chỉ số cơ bảng (sát lực, sức mạnh công kích, điểm hồi kỹ năng) thì nó còn giúp tăng sức mạnh công kích khi tấn công kẻ địch (có chênh lệch tướng đánh gần và tướng đánh xa), đặc biệt là khi đòn đánh vào kẻ địch liên tục trong 3 giây và kết liễu chúng thì Zed sẽ trở nên vô hình trong 1.5 giây. Một món trang bị rất đặc biệt để lựa chọn.
 • Giày khai sáng lonia: Món Giày này y như rằng tôn sùng môn võ truyền thống lonia giành riêng cho Zed, bạn mà không lên món đồ này thì hơi phí.
 • Kiếm Ma Youmuu: Đây tiếp tục là một trang bị chấn phái quen thuộc, hầu như người chơi Zed nào cũng lên, ngoài giúp tăng các chỉ số cơ bản thì nó còn giúp tăng 20% tốc độ di chuyển và tạo hiệu ứng bóng mờ trong 6 giây (hiệu ứng này giúp Zed đi xuyên tướng, điều này giúp tiếp cận tướng chủ lực dễ dàng hơn).
 • Nguyên tố luân: Đây là trang bị tùy chọn mà bạn nên lên cho Zed, điểm đặc biệt của nó là giúp hồi 20% tổng thời gian chiêu cuối sau khi hạ gục kẻ địch trong 3 giây. Có thêm món này thì Zed thật sự ảo hóa luôn, có thể đặt Dấu ấn tử thần liên tục.
 • Áo choàng bóng tối: Một trang bị tùy chọn có khả năng tạo một khiên phép cực hữu ích, khi đi mid khả năng cao sẽ gặp những tướng SMPT nên món này là lựa chọn hoàn hảo rồi.
 • Thương phục hận Serylda: Một trang bị giúp xuyên giáp dành cho Zed, đặc biệt khi gây sát thương còn làm kẻ địch bị làm chậm đi 30% trong 1 giây.
Xem thêm  Cách lên đồ Shen mùa 12 đi Top, Rừng, SP, ARAM, URF mạnh nhất

Cách lên đồ trên đây đảm bảo được độ ổn định, cân bằng về sát thương của Zed phù hợp với những sửa đổi bảng ngọc Zed mùa 12. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm cách lên đồ khác trong phần tiếp theo bên dưới.

Lên đồ Zed mùa 12 đi Mid tham khảo thêm

 • Trang bị chấn phái: Vẫn là trang bị Dạ kiếm Draktharr + Kiếm Ma Youmuu + Giày khai sáng lonia.
 • Full 6 món trang bị: Dạ kiếm Draktharr + Giày khai sáng lonia + Kiếm Ma Youmuu + Áo choàng bóng tối + Súng hải tặc + Cưa xích hóa kỹ.

cach len do zed mua 12 5 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Đầu tiên là các trang bị chấn phái đi mid sẽ không thể thiếu Dạ kiếm Drakthar, Kiếm Ma Youmuu được, bạn cần hoàn thành chúng đầu tiên sau đó hoàn thành nốt Giày khai sáng.

Để an toàn thể hiện kỹ năng thì trang bị tiếp theo cần lên là Áo choàng bóng tối để có thể tạo được lá chắn phép khi solo đường mid với những tướng có SMPT cao.

Với cách lên đồ trên sẽ giúp cho Zed đạt được hiệu quả cao trong các phá giao tranh, đặc biệt là trang bị Súng hải tặc có thể kết liễu kẻ địch tức tưởi khi chúng còn dưới 5%, với trang bị Cưa xích hóa kỹ sẽ tạo vết thương sau lến đến 40%, đặc biệt khi chúng còn dưới 50% thì vết thương sau sẽ tăng lên 60%.

Cách lên đồ Zed mùa 12 đi Rừng mạnh nhất

Lên đồ Zed Rừng mùa 12 ám sát mạnh nhất

 • Trang bị khởi đầu: Dao găm nham thạch + Thuốc tái sử dụng + Mắt xanh.

cach len do zed mua 12 7 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

 • Trang bị chấn phái: Nguyệt đao + Kiếm Ma Youmuu.
 • Full 6 món trang bị: Nguyệt đao + Giày khai sáng lonia + Kiếm Ma Youmuu + Nguyên tố luân + Áo choàng bóng tối + Thương phục hận Serylda.

cach len do zed mua 12 6 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

 • Dược phẩm: Máy quét + Dược phẩm phẫn nộ

cach len do zed mua 12 8 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Điểm mới của trang bị Zed đi rừng chính là món chấn phái Nguyệt đao, nó sẽ giúp Zed gây thêm sát thương bằng 6% máu tối đa của chúng trở khi thực hiện 2 đòn đánh hoặc kỹ năng riêng biệt trong 1.5 giây, đồng thời còn tăng 15% tốc độ di chuyển và tạo lá chắn hấp thụ sát thương cực lớn.

Lên đồ Zed Rừng mùa 12 thàm khảo thêm

Nguyệt đao + Giày khai sáng lonia + Kiếm Ma Youmuu + Áo choàng bóng tối + Thương phục hận Serylda + Kiếm ác xà.

cach len do zed mua 12 91 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Điểm nhấn của lối lên đồ này là giúp Zed khả năng gây sát thương tốt hơn khi có thể phá lá chắn kẻ dịch nhờ trang bị Kiếm ác xà, đồng thời nó còn tăng đến 50 + 40% SMCK.

Cách lên đồ Zed mùa 12 chơi ARAM, URF

Lên đồ Zed ARAM mùa 12 chuẩn nhất (dame phép mạnh)

 • Trang bị khởi đầu: Dao hung tàn + Giày.

cach len do zed mua 12 10 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

 • Trang bị chấn phái: Dạ kiếm Draktharr + Nguyên tố luân.
 • Full 6 món trang bị cần lên: Dạ kiếm Draktharr + Giày khai sáng lonia + Nguyên tố luân + Súng hải tặc + Kiếm Ma Youmuu + Thương phục hận Serylda.

cach len do zed mua 12 11 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Khi cầm Zed chơi Aram trong mùa 12 này thì bạn cần hoàn thành trang bị Dạ kiếm Draktharr để đảm bảo được lượng sát thương gây ra ban đầu tốt nhất, tiếp đó trang bị chấn phái lúc này cần phải lên trước đó là Nguyên tố luân, nó vừa giúp tăng SMCK, tăng điểm giảm thời gian hồi chiêu và đặc biệt là có nội tại Tái thiết giúp hồi đến 25% tổng thời gian hồi chiêu cuối khi kẻ địch nhận sát thương từ Zed và bị hạ gục trong 3 giây.

Còn các trang bị tùy chọn khác thì vẫn có thể lên như cầm zed đi mid, nhưng khuyên dùng vẫn là súng Súng hải tặc để đảm bảo khả năng kết liểu kẻ địch nhanh hơn nhờ vào nội tại “Về với cát bựi”, tức là những kẻ địch còn dưới 5% máu sẽ bị chết tức tưởi khi bị zed ra đòn.

Lên đồ Zed URF mùa 12 chuẩn nhất

 • Trang bị khởi đầu: Kiếm dài + Thuốc tái sử dụng + Mắt xanh

cach len do zed mua 12 13 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

 • Full 6 món trang bị cần lên: .Dạ kiếm Draktharr + Giày thủy ngân + Kiếm Ma Youmuu + Súng hải tặc + Áo choàng bóng tối + Thương phục hận Serylda.

cach len do zed mua 12 12 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Nhìn chung thì cách lên đồ Zed URF mùa 12 vẫn tương tự như mùa trước, nhưng có điểm khác biệt là bạn nên lên Giày thủy ngân để giúp kháng hiệu ứng tốt hơn, bởi trong chế độ URF thường sẽ có nhiều tướng có khả năng khống chế cứng, nêu như không có trang bị này thì khả ăng cơ động của Zed sẽ bị hạn chế đi rất nhiều.

Xem thêm  Download GTA 5 miễn phí full việt hóa chuẩn nhất cho PC/Laptop

Còn các trang bị khác như Dạ kiếm Draktharr hay Kiếm Ma Youmuu vẫn bắc buộc phải lên, bởi nó là trang bị chấn phái, còn những trang bị tùy chọn nhất được gamede.net khuyên dùng là Súng hải tặc, Áo choàng bóng tối và cuối cùng la lên Thương phục hận Serylda để đảm bảo khả năng xuyên giáp tốt hơn. Bởi về cuối trận các tướng cơ bản sẽ có một lượng giáp nhất định.

Cách lên đồ Zed mùa 12 đánh xếp hạng leo rank LMHT chuẩn nhất?

Nhìn chung thì cách lên đồ tốt nhất cho Zed trong mùa giải 12 này để đánh xếp hạng trong game LMHT là theo hướng tăng STVL và tăng Sát lực, đây là hai yếu tố chính giúp Zed Oneshot kẻ địch nhanh nhất có thể. Ngoài ra, các trang bị được ưu tiên có giảm thời gian hồi chiêu và đặc biệt có thêm hút máu càng tốt. Một số phải kể đến như Kiếm Ma Youmuu, Dạ kiếm Draktharr, chỉ cần có hai món đồ này là Zed đã trở nên mạnh rồi.

Tiếp theo để giúp Zed an toàn hơn trong các phá giao tranh thì Áo choàng mây là không thể thiếu khi đánh xếp hạng, nó có thể giúp Zed loại bỏ một số hiệu ứng khống chế khi lao vào giữa team địch để bắt thằng tướng chủ lực. Một số trang bị tùy chọn khác tốt khi đánh xếp hạng là Thương phục hận Serylda nếu như team địch có nhiều giáp trâu quá.

Khi cầm Zed đánh xếp hạng mùa 12 thì bạn không nên lên trang bị max sát lực nhé, bởi hiện có rất nhiều tướng có thể khắc chế vị tướng này, cho nên bạn cũng nên trang bị một tùy chọn làm giảm hiệu ứng không chế. Hoặc bạn muốn quẩy nhiều hơn trong combat thì Giáp thiên thần cũng được ưu tiên dùng khi đánh xếp hạng.

Tóm kết lại cách Zed mùa 12 chuẩn nhất để đánh xếp hạng là:

Dạ kiếm Draktharr + Giày khai sáng lonia + Kiếm Ma Youmuu + Nguyên tố luân + Áo choàng bóng tối + Thương phục hận Serylda (hoặc Giáp thiên thần).

cach len do zed mua 12 2 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Bảng ngọc Zed mùa 12 đầy đủ nhất

Bảng ngọc Zed Mid mùa 12 (Áp đảo + Pháp thuật) chuẩn nhất

Sau đây là bảng ngọc bổ trợ Zed sốc điện tốt nhất trong mùa giải mới nhất này, đây cũng là bảng ngọc được nhiều game thủ sử dụng nhất kể cả trong đấu giải, mời bạn cùng tham khảo.

 • Nhánh ngọc chính Áp đảo: Sốc điện + Vị máu + Thu thập nhãn cầu + Thợ săn tối thượng.

bang ngoc zed mua 12 1 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

 • Nhánh ngọc phụ Pháp thuật: Thiêu rụi + Thăng tiến sức mạnh + 9 Sức mạnh thích ứng + 9 Sức mạnh thích ứng + 8 Kháng phép.

bang ngoc zed mua 12 2 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Bảng ngọc Zed Mid mùa 12 tham khảo thêm (Chuẩn xác + Pháp thuật)

 • Nhánh ngọc chính Chuẩn xác: Chinh phục + Hiện diện trí tuệ + Huyền thoại khác hiệu ưng + Chốt chặn cuối cùng.

bang ngoc zed mua 12 9 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

 • Nhánh ngọc phụ Pháp thuật: Áo choàng mây + Thăng tiến sức mạnh + 9 Sức mạnh thích ứng + 9 Sức mạnh thích ứng + 8 Kháng phép.

bang ngoc zed mua 12 10 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Bảng ngọc Zed Rừng mùa 12 (Cảm hứng + Áp đảo) chuẩn nhất

 • Nhánh ngọc chính Cảm hứng: Đòn phủ đầu + Bước chân màu nhiệm + Thị trường tương lai + Thấu thị vũ trụ.

bang ngoc zed mua 12 3 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

 • Nhánh ngọc phụ Áp đảo: Thu thập nhãn cầu + Thợ săn tối thượng + 10% Tốc độ đánh + 9 Sức mạnh thích ứng + 6 Giáp.

bang ngoc zed mua 12 4 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Bảng ngọc Zed ARAM mùa 12 (Áp đảo + Chuẩn xác)

 • Nhánh ngọc chính Áp đảo: Sốc điện + Tác động bất chợt + Thu thập nhãn cầu + Thợ săn tối thượng.

bang ngoc zed mua 12 5 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

 • Nhánh ngọc phụ Chuẩn xác: Nhát chém ân huệ + Hiện diện trí tuệ + 9 Sức mạnh thích ứng + 9 Sức mạnh thích ứng + 8 Kháng phép.

bang ngoc zed mua 12 6 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Bảng ngọc Zed ARAM (Áp đảo + Chuẩn xác)

 • Nhánh ngọc chính Áp đảo: Sốc điện + Tác động bất chợt + Thu thập nhãn cầu + Thợ săn tham lam.

bang ngoc zed mua 12 7 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

 • Nhánh ngọc phụ Chuẩn xác: Đắc thắng + Nhát chém ân huệ + 9 Sức mạnh thích ứng + 9 Sức mạnh thích ứng + 8 Kháng phép.

bang ngoc zed mua 12 8 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Cách đánh Zed mùa 12 chuẩn nhất

Zed là một sát thủ có lối đánh ảo diệu, anh ta có nội tại cũng khá đặc biệt “Khinh thường kẻ yếu“, với những đòn đánh thường sẽ gây thêm sát thương phép trên những kẻ địch còn thấp máu. Ngoài ra, các kỹ năng cũng tương đối khó thành thạo, cách lên đồ Zed mùa 12 cũng có nhiều lựa chọn khác nhau tùy theo từng vị trí.

Thứ tự cộng các kỹ năng Zed

cach danh zed mua 12 1 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Thứ tự cộng các kỹ năng Zed.

Đầu tiên khi Zed cấp 1 là tăng chiêu Q (Phi tiêu sắc lẻm), kích hoạt sẽ phóng ra một phi tiêu theo đường thẳng về phía trước và gây sát thương lên tướng địch trúng phải. Chiêu này là có thể dùng để rỉa máu kẻ địch trong giai đoạn đi đường, nên bạn cần tăng max đầu tiên.

Lên cấp 2 tăng chiêu W (Phân thân bóng tối), kích hoạt sẽ phân thân Zed lên một vị trí định hướng sau đó đứng hình 5 giây, nhấn W thêm phát nữa là Zed sẽ nhảy về vị trí đã phân thân, khi đang còn thời gian phân thân thì nó có bắt chước các chiêu thức của Zed, bạn có thể tận dụng kỹ năng này để nhân đôi sát thương hoặc truy kích kẻ địch.

Lên cấp 3 tăng chiêu E (Đường kiếm bóng tối), kích hoạt sẽ xoay lưỡi kiếm quanh người gây sát thương và tạo hiệu ứng làm chậm khi kẻ địch trúng phải.

Xem thêm  Tổng hợp mã cheat game Total war: Shogun 2 bằng Cheat Engine

Lên cấp 4,5 thì quay lại tăng chiêu Q, khi lên cấp 6 thì tăng chiêu R (Dấu ấn tử thần), kích hoạt Zed sẽ để lại một cái bóng sau lưng, rồi đu theo mục tiêu khắc dấu ấn lên mục tiêu rồi gây sát thương tổng lực lên chúng. Sau 3 giây dấu ấn sẽ nổ và gây ra một lượng sát thương tương đương với sát thương mà Zed dồn trong khoảng thời gian 3 giây đó.

Tóm lại thứ tự tăng max kỹ năng của Zed là: Q -> W -> R -> E.

Combo Zed mùa 12 chuẩn nhất

Combo Zed rỉa máu: W>E>Q

Để gây ra một sát thương cao nhất cho kẻ địch thì bạn cần bật chiêu W lên để phân thân làm 2, sau đó sử dụng chiêu E làm chậm gây sát thương, sau đó lợi dụng kẻ địch đang bị làm chậm mà hãy nhắm chiêu Q thật chính xác (Bạn cố ngắn nhắm ngay giữa kẻ địch để đảm bảo trúng một phát 2 Q.

Ngoài ra, để tiết kiệm nội năng thì bạn có thể combo W>Q để rỉa máu kẻ địch cũng được nhé, nhưng tỉ lệ trúng sẽ thấp hơn khi bạn kết hợp thêm kỹ năng E.

Combo Zed dồn dame khi có R: R>W>E>Q>R

Đầu tiên nhắm đến kẻ địch yếu máu rồi bật R đặt dấu ấn vào đầu chúng, sau đó sử dụng combo W>E>Q để gây sát thương cao nhất, cùng lúc sử dụng kỹ năng thì bạn hãy cố gắng bồi thêm những phát đánh thường để đảm bảo được lượng dame lớn nhất. Sau khi cảm giác đã đủ dame thì bạn hãy bật R để quay về vị trí ban đầu và trốn thoát không ai hay.

Combo Zed truy kích kẻ địch để dồn dame: W>W2>R>E>Q

Nếu như kẻ địch nằm hơi xa so với khoảng cách chiêu R thì bạn hãy bật chiêu W phân thân về hướng kẻ địch, sau đó nhấn tiếp thêm lần nữa để di chuyển tới vị trí đã phân thân, khi tiếp cận được kẻ địch thì bật R lên và bắt đầu dồn dame bằng chiêu E , Q và cả đánh thường.

Combo Zed solo đường tốt nhất: W>R>E>Q>W2

Nếu như tình thế ép buộc bạn phải solo với một vị tướng nào đó thì hãy nhanh thí bật W áp sát kẻ địch sau đó bật ngay chiêu R đặt dấu ấn dồn dame, sau đó tận dụng thêm hiêu E, Q để gây sát thương và sau đó có thể nhấn W2 để trở về vị trí phân ảnh nhằm làm rối loại kẻ địch.

Sự ảo diệu của các combo Zed nếu như bạn thành thạo được sẽ giúp leo rank nhanh hơn và có thể cân team tốt hơn nữa.

Cách chơi Zed phù hợp theo giai đoạn lên đồ

cach len do zed mua 12 16 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Cách đánh Zed phù hợp theo giai đoạn lên đồ.

Giai đoạn đầu game (Chỉ có trang bị khởi đầu)

Zed là tướng tay ngắn nhưng sở hữu các kỹ năng sát thương cao không tốn năng lượng nên có thể dễ dàng farm trong giai đoạn đầu, nếu như đi đường MId mà gặp phải tướng tay dài thì hãy tận dụng các kỹ năng đê tập trung farm nhé, bạn không nên hổ báo bởi Zed vẫn đang còn rất yếu khi chưa có các trang bị chấn phái.

Giai đoạn giữa game (Đủ 2 món trang bị chấn phái trở lên)

Đủ 2-3 trang bị chấn phái cũng là Zed có đủ sức mạnh để dồn dame, hãy tận dụng combo W>E>Q để rỉa máu kẻ địch, sau đó đợi chúng hồi lại sẽ tiếp tục tìm cơ hội sử dụng combo dồn sát thương. Ở giai đoạn này khi địch còn tầm nửa cây máu thì bạn có thể đủ lực để dòn dame.

Ngoài ra, để hỗ trợ cho team thì bạn hãy nên đi gank các lane khác, ngay cả đi Top bạn cũng phải thường xuyên gây áp lực trong rừng đối phương, Zed không dễ gì bị bắt lẽ bởi anh ta có đủ các kỹ năng chạy trốn.

Giai đoạn cuối game (Đủ lực để dồn dame)

Đến giai đoạn này team sẽ thường xuyên combat tổng và cũng là lúc Zed có thêm các trang bị kháng hiệu ứng tốt, cũng như các trang bị có kích hoạt tăng sát thương trong đòn đánh sau khi dùng kỹ năng. Lúc này những tướng máu giấy còn đầy cây máu khả năng cao cũng sẽ bay màu khi dính toàn bộ combo dồn dame của Zed.

Nhiệm vụ của Zed trong giao tranh tổng cuối game chính là bắt tướng chủ lực của địch, cứ đè thằng mạnh nhất mà bắt, nếu như có trang bị Giáp thiên thần thì hãy tự tin mà quẩy nhé.

Thông tin liên quan Zed mùa 12 LMHT

Phép bổ trợ Zed mùa 12 là gì?

 • Phép bổ trợ Zed Mid mùa 12 tốt nhất là: Tốc biến + Thiêu đốt.

phep bo tro zed mua 12 1 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

 • Phép bổ trợ Zed Top mùa 12 là: Tốc biến + Dịch chuyển.
 • Phép bổ trợ Zed Rừng mùa 12 là: Trừng phạt + Tốc biến.

phep bo tro zed mua 12 2 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

 • Phép bổ trợ Zed khi chơi ARAM mùa 12 này là: Tốc biến + Đánh dấu.

phep bo tro zed mua 12 3 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

 • Phép bổ trợ Zed URF mùa 12 là Tốc biến + Thiêu đốt.

Bảng ngọc Zed mùa 12 tốt nhất là gì?

Trong mùa giải mới này thì bảng ngọc bổ trợ tốt nhất cho Zed là nhánh chính Áp đảo (Sốc điện), nhánh ngọc phụ Pháp thuật (Thiêu rụi).

Trang bị chấn phái tốt nhất cho Zed mùa 12 là gì?

Trang bị chấn phái tốt nhất cho Zed là Dạ kiếm Draktharr và Kiếm Ma Youmuu. Đây là hai trạng bị mà một sát thủ gây sát thương chủ yếu dựa vào kỹ năng như Zed cần phải có.

Giày tốt nhất cho Zed mùa 12 là gì?

Giày tốt nhất cho Zed là Giày khai sáng lonia, đây cũng được xem là trang bị chấn phái cần thiết phải lên khi đi đường Mid hoặc Top. Ngoài ra, khi cầm Zed đi Rừng cũng ưu tiên lên món đồ này.

Những tướng LMHT nào khắc chế Zed mùa 12?

Những tướng có khả năng khắc chế Zed trong mùa 12 này là Kennen, Morgana, Kayle, Fizz, Xin Zhao,….

Những tướng nào yếu hơn Zed mùa 12?

Những tướng yếu hơn Zed khi đi đường là Syndra, Veigar, Twichted Fate, Ryze, Azir, Taliyah,…

Vậy là bài viết này của gamede.net đã chia sẻ xong cách lên đồ Zed mùa 12 đi mid, top, rừng chuẩn nhất, còn cả cách lên đồ Zed chơi Aram, Urf mùa 12 giúp bạn giải trí sau những trận đánh xếp hạng mệt mỏi. Hi vọng, những thông tin trên sẽ hữu ích và giúp bạn nhanh chóng làm chủ được vị tướng sát thủ Zed có khả năng dồn dame mạnh nhất cũng như ảo diệu nhất trong LMHT này. Chúc bạn vui vẻ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *