Cách Setting Pupg Mobile chuẩn dành cho người mới chơi lần đầu

cach setting pupg mobile chuan 11 gamede net 2 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Trong bài viết này Gamede.net xin chia sẻ cách Setting Pupg Mobile chuẩn nhất, bao gồm cài đặt về đồ họa, độ nhạy và một số tính năng sẽ giúp bạn có được trải nghiệm tuyệt vời hơn.

Pupg Mobile là tựa game bắn súng sinh tồn hot nhất hiện nay, cho nên các thủ thuật liên quan về tựa game này cũng được nhiều người quan tâm, đặt biệt là thủ thuật Setting Pupg Mobile làm sao để chuẩn nhất.

cach setting pupg mobile chuan 1 gamede net 2 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Bạn biết đấy, để có thể chơi game PUBG Mobile đạt hiệu quả cao và không xảy ra những rủi ro đáng tiết thì các game thủ phải biết cách thiết lập các cài đặt cần thiết trong game. Cụ thể như thiết lập về cấu hình, chế độ nghiêng người, thiết lập góc nhìn,…và còn nhiều hơn thế nữa.

Nếu bạn chưa biết cách cách Setting Pupg Mobile chuẩn thì hãy lướt xuống và tham khảo bài viết bên dưới nhé.

I. Cách setting (cài đặt) Pupg Mobile chuẩn 2023

Trong phần này Gamede.net hướng dẫn các bạn cách thiết lập cũng như bật các tính năng cần thiết trong tựa game Pupg Mobile.

1. Điều chỉnh đồ họa trong setting Pupg Mobile

Có thể bạn chưa biết, PUBG Mobile có khả năng tự điều chỉnh đồ họa game tùy theo cấu hình máy, nhưng nhiều bạn không thích điều này và họ muốn tự mình điều theo cách riêng.

Nếu máy của bạn sở hữu cấu hình cao thì nên để ở chế độ đồ họa cao (Ultra HD, UHD), điều này sẽ giúp bạn quan sát địa hình rỗ hơn và dễ dàng phát hiện kẻ địch. Tuy nhiên, nếu máy cấu hình yếu thì bạn nên điều chỉnh mức độ độ họa trung bình ( Cân bằng, mượt) nhằm tránh tình trạng giật lag xảy ra làm ảnh hưởng đến chất lượng cũng như hiệu quả chơi game.

Xem thêm  Cách cài đặt độ nhạy trong Pupg Mobile chuẩn nhất 2023

cach setting pupg mobile chuan 21 gamede net 2 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Để thiết lập thì bạn hãy vào phần Cài đặt => chọn tab Đồ họa và tiến hành điều chỉnh nhé.

2. Kích hoạt chế độ nghiêng người trong setting Pupg Mobile

Đây là một một tính năng vô cùng hiệu quả, hầu như các game thủ chơi PUBG đều thực hiện kích hoạt chế độ nghiêng người. Bởi nó giup bạn thao tác linh hoạt trong nhiều tình huống éo le mà bạn không thể đứng thẳng để xử lý.

Ví dụ: Bạn có thể ẩn nấp sau bức tường và nghiêng người qua để bắn kẻ địch, đặt biệt nó sẽ cực kỳ hữu ích khi bạn sử dụng súng ngắm, súng bắn tỉa thì chế độ nghiêng người sẽ giúp bạn dấu được vị trí bắn khiến kẻ địch không xác định được đường đạn từ đâu đến. Tuy nhiên, bạn cần phải tự kích hoạt chế độ này lên ở trong phần cài đặt.

Cách thực hiện: Truy cập vào Cài đặt game => hộp thoại hiện lên bạn hãy chọn tab Cơ bản. Sau đó tìm đến mục Cài đặt nghiên (Peek & Fire) và gạt nút qua phải để kích hoạt chế độ này. Ngoài ra, bạn còn có thể bật thêm tính năng vừa nghiêng vừa bật ống ngắm.

cach setting pupg mobile chuan 31 gamede net 2 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Sau thi kích hoạt chế độ nghiêng người thì trên màn hình sẽ hiển thị như sau.

cach setting pupg mobile chuan 4 gamede net 2 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Tóm lại, đây là chế độ mà mọi game thủ chơi game Pupg Mobile chuyên nghiệp đều dùng, khi bạn làm quen chắc chắn sẽ thích cho mà xem. Tuy nhiên, bạn phải phải thật cẩn thận khi sử dụng tính năng này, khi cái đầu lộ ra ngoài rất dễ bị kẻ địch headshot.

3. Bật chế độ cảm biến con quay (Gyroscope) trong setting Pupg Mobile

Đây là chế độ giúp bạn dễ dàng chuyển động quay cũng như tạo độ mượt và có thể nhắm mục tiêu chính xác hơn.

cach setting pupg mobile chuan 5 gamede net 2 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Cũng nhờ tính năng này mà các chuyển động của nhân vật trong game sẽ được phân tích tự động và đo lường một cách chuẩn xác nhất. Nếu bạn bật thêm cả tính năng Gyroscope thì Pupg Mobile cho phép bạn nghiêng điện thoại lên xuống để xử lý các tình huống hiệu quả hơn.

Tuy nhiên, nếu bạn nào chơi Pupg Mobile trên máy tính thì không cần quan tâm đến tính năng này, và các phần mềm giả lập cũng không có hỗ trợ.

4. Bật chế độ hỗ trợ ngắm bắn trong setting Pupg Mobile

cach setting pupg mobile chuan 61 gamede net 2 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Nếu bạn đang sử dụng điện thoại để chơi thì hãy đảm bảo rằng chế độ trợ lực ngắm bắn phải được bật nhé. Bởi khi bạn thao tác ngắm bắn trên màn hình điện thoại sẽ đạt độ chính xác cao như ngắm bắn bằng chuột trên máy tính. Điều này sẽ giúp bạn hạ gục kẻ thù nhanh hơn và cũng sẽ giúp trong các cuộc đấu súng gần.

Xem thêm  Cách nhận MP40 Mãng Xà Free Fire miễn phí 2023 không giới hạn

Nếu tính năng này chưa được bật thì bạn hãy bật lên như sau: Vào Cài đặt => chọn tab Cơ bản => tìm đến mục Hỗ trợ ngắm và gạt nút sang phải để bật tính năng này lên.

5. Kích hoạt tính năng ngắm bên trái trong setting Pupg Mobile

Trên điện thoại bạn nên bật tính năng ngắm bắn bên trái, bởi nó sẽ hỗ trợ rất nhiều trong việc sử dụng scope (ống ngắm). Ngoài ra, nó còn giúp cho những người thuận tay trái và họ muốn điều chỉnh nút bắn sang bên trái màn hình để thuận tiện thao tác.

Để bật tính năng này các bạn hãy làm như sau: Vào Cài đặt => chọn tab Cơ bản => tim đến mục Ngắm bắn bên trái và bật nó lên.

cach setting pupg mobile chuan 7 gamede net 2 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

6. Bật tính năng tự động mở cửa trong setting Pupg Mobile

Việc cửa tự động mở sẽ giúp bạn loot đồ nhanh hơn và không cần phải thao tác nhiều và để bật tính năng này các bạn thực hiện như sau.

Truy cập vào Cài đặt => chọn tab Cơ bản => Gạt nút sang phải để bật tính năng Tự động mở cửa.

cach setting pupg mobile chuan 8 gamede net 2 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

7. Tùy chỉnh các nút điều khiển trong trong setting Pupg Mobile

Việc tùy chỉnh các nút theo ý muốn cũng là một điều cần thiết khi chơi game, đặt biệt là thể loại game bắn súng sinh tồn Pupg Mobile.

Để thực hiện các bạn làm như sau: Truy cập vào Cài đặt => Điều khiển => Tùy chỉnh theo ý của bạn.

8. Tùy chỉnh độ nhạy trong setting Pupg Mobile

cach setting pupg mobile chuan 92 gamede net 2 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Để có thể chơi tốt game Pupg Mobile thì nhất thiết bạn phải biết cách điều chỉnh độ nhạy hợp lý, và bạn cần phải quan tâm đến hai thông số quan trong nhất đó là Camera (tầm nhìn) và ADS (độ nhạy ngắm bắn). Các thông số này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả dùng súng của bạn, cho nên các bạn cần chú ý nhé.

Cách thực hiện: Truy cập vào Cài đặt => chọn tab Độ nhạy => tiến hành tùy chỉnh.

Chi tiết bạn có thể tham khảo bài viết cách điều chỉnh độ nhạy trong Pupg Mobile

II. Cách chỉnh tiếng Việt trong PUBG Mobile

Nhằm giúp các bạn dễ dàng thao tác hơn thì Gamede.net hướng dẫn cách điều chỉnh nông ngữ tiếng Viêt trong Pupg Mobile, các bạn thực hiện như sau.

Xem thêm  Nhân vật Nairi Free Fire: Cách nhận miễn phí và điều cần biết

Bước 1: Tại giao diện chính của Pupg Mobile, bạn chọn vào mục Settings (biểu tượng hình bánh răng cưa) hoặc biểu tượng chữ V nằm ở bên phải phía dưới cùng màn hình => chọn Cài đặt (Settings).

cach setting pupg mobile chuan 131 gamede net 2 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Bước 2: Tìm đến tab Ngôn ngữ (Language), sau đó tiến hành thiết lập sang ngôn ngữ tiếng Việt.

cach setting pupg mobile chuan 14 gamede net 2 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Khi thiết lập xong sẽ có thông báo xác nhận và game sẽ khởi động lại để load hệ thống.

III. Một số lưu ý quan trọng khi setting Pupg Mobile

Việc tùy chỉnh các thông số hay kích hoạt các chế độ trong phần cài đặt (setting) của tựa game Pupg Mobile thì các bạn nên chú ý những vấn đề sau.

1. Cần chọn độ nhạy thích hợp

Đây là một thiết lập khá là quan trọng, nó hảnh hưởng trực tiếp đến cục diện của trận đấu, cho nên bạn phải biết cách điều chỉnh độ nhạy một cách phù hợp nhất. Ngoài ra, khi thiết lập xong thì bạn cũng nên luyện tập để làm quen đường di chuyển của tâm súng, từ đó bạn có thể nâng cao kỹ năng bắn súng của mình và dễ dàng đạt thứ hạng cao trong mỗi trận đấu cũng như trong bản xếp hạng rank.

2. Điều chỉnh cự ly ống ngắm chuẩn trong từng trường hợp cụ thể

Nếu bạn đang sử dụng ống ngắm cở lớn như 6X hoặc 8X thì bạn không nên bắn những mục tiêu ở cự ly gần. Nếu bạn muốn bắn thì có thể giảm cự ly ống ngắm xuống mức phù hợp nhất.

Ví dụ khi bạn chơi trên thiết bị PC thì hãy sử dụng con lăn trên chuột để thực hiện thay đổi cự ly của ống ngắm đang sử dụng.

3. Kiểm soát độ giật của súng một cách hợp lý

Một số người chơi thường không kiểm soát được độ nhạy của súng cho nên họ đã điều chỉnh nó xuống mức thấp nhất. Nhưng điều này lại vô tình là tăng độ giật của súng, cho nên bạn cần tặng độ nhạy súng lên để có thể kiểm soát được một chút độ giật.

Bạn nên nhớ việc điều chỉnh này sẽ không thể làm giảm hoàn toàn độ giật của súng, mà chúng ta điều chỉnh để kiểm soát độ giật tốt hơn mà thôi.

IV. Làm sao để setting Pupg Mobile cho máy cấu hình yếu?

Nếu máy của bạn có cấu hình thấp thì Gamede.net chỉ cho bạn một tính năng khá đặt biệt trong game Pupg Mobile, đó là tính năng Auto-adjust Graphics (tự động điều chỉnh đồ họa), nó có khả năng tự động điều chỉnh tốc độ khng hình để giúp máy hoạt động mượt và nhanh hơn trong nhiều kiện kiện khác nhau.

cach setting pupg mobile chuan 12 gamede net 2 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Ví dụ: Khi máy của bạn bị nóng, ping yếu hoặc trường truyền kém thì nó sẽ tự động điều chỉnh đồ h ọa xuống mức thấp nhất, từ dó giúp cho quá trình chơi game sẽ trở nên ổn định và khộng bị tình trạng giật lag.

Để bật tính năng này bạn thực hiện như sau: Truy cập vào phần Cài đặt => chọn tab Đồ họa => lướt xuống tìm đến mục Tự động điều chỉnh đồ họa, lúc này bạn hãy gạt nút sang bên phải để bật là xong.

Lời kết: Vậy là bài viết này đã chia sẻ cách setting Pupg Mobile chuẩn nhất 2023, trong đó sẽ có rất nhiều tùy chỉnh quan trọng mà bạn cần phải biết. Vì vậy, hãy tham khảo thật kỹ bài viết để có thể tự điều chỉnh một cách hợp lý nhất nhé. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *