Cách sửa lỗi 68 trong Valorant và các mã lỗi liên quan khác

loi 68 valorant 5 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Trong bài viết này Gamede.net xin chia sẻ cách khắc phục lỗi 68 trong Valorant và các mã lỗi liên quan khác mà game thủ Valorant thường gặp kèm hướng giải quyết phù hợp.

Trò chơi Valorant là tựa game bắn súng hay trên PC và có yêu cầu chỉ số FPS khá cao ngay trong lần đầu tiên ra mắt bản Closed Beta vào tháng 4 /2020. Cũng vì lý do đó mà nhiều người chơi đã phải đối mặt với rất nhiều vấn đề xảy ra và đặt biệt là mã lỗi 68 trong Valorant.

Ngoài ra, còn có rất nhiều lỗi liên quan khác như lỗi 1067 Valorant, VAN 43, VAN 135 Valorant, không đăng nhập được game, lỗi chỉ số FPS Valorant bị giảm đột ngột và rất nhiều các mã lỗi khác đã xảy ra liên tục. Vì vậy, bài viết hôm nay của gamede.net sẽ tổng hợp full các mã lỗi và chia sẻ hướng giải quyết hợp lý giúp các game thủ có thể trải nghiệm game một cách thoải mái nhất.

Tuy nhiên, trong quá trình chơi game cũng sẽ có những lỗi do Riot Game và nếu gặp tình trạng này thì tốt nhất bạn hãy để cho họ giải quyết. Nào bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu cách khắc phục mã lỗi 68 trong Valorant và các mã lỗi liên quan khác nhé.

I. Lỗi 68 trong Valorant là gì? Nguyên nhân

loi 68 valorant 1 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Được biết trò chơi Valorant trên PC đang rất được game thủ yêu thích và cũng rất nhiều người khi vào game gặp phải những lỗi cụ bộ hoặc ngoài ý muốn. Tiêu biểu nhất phải kể đến đó là lỗi 68 trong Valorant, nó thường xảy ra khi người chơi truy cập vào game và các kết nối máy chủ đã bị ngưng đọng hoàn toàn khiến bạn không thể vào game để trải nghiệm.

Nguyên nhân lỗi là gì? Đây là vấn đề chưa rõ ràng cho nên nó có thể là sự cố từ người chơi và cũng có thể là sự cố do nhà cung cấp Riots Client, hoặc cũng có thể là do các sự cố về Cloudflare.

Nếu bạn cố gắng đăng nhập game nhưng không được thì chắc máy tính PC /Laptop của bạn đã gặp phải lỗi này, cho nên hãy lướt xuống bên dưới tìm hiểu các cách khắc phục để sớm được trải nghiệm game Valorant nhé.

II. Cách khắc phục lỗi 68 trong Valorant

Dưới đây là các cách khắc phục lỗi 68 Valorant mà bạn cần tìm hiểu, nhưng bạn cũng nên nhớ chỉ khi nguyên nhân lỗi là do bạn và không phải là ai khác thì những cách dưới đây mới có thể hữu ích. Ví dụ như lỗi do máy chủ thì tất nhiên bạn phải đợi nhà phát hành khắc phục lại hệ thống rồi.

Xem thêm  Tải Game Forza Horizon 5 Online Full Crack (Google Drive)

Để kiểm tra xem máy chủ có bị lỗi hay không thì bạn hãy truy cập vào địa chỉ: https://status.riotgames.com/valorant?region=ap&locale=vi_VN, tại đây sẽ có thông báo khi lỗi hệ thống game xảy ra.

1. Tắt game Valorant rồi đăng nhập lại tài khoản

loi 68 valorant 3 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Điều mà mình thường làm nhất và cũng đơn giản nhất khi gặp tình trạng lỗi này là hãy thoát game ra rồi tiến hành đăng nhập lại. Hãy đăng xuất hoàn toàn khỏi hệ thống máy tính nhé, kể cả những file chạy ẩn.

Nếu sau khi đăng nhập mà lỗi vẫn xảy ra thì bạn hãy tham khảo cách tiếp theo bên dưới.

2. Khởi động lại máy tính của bạn

Có thể bạn chưa biết, trong các trò chơi được phát hành bởi Riots đều sẽ được tích hợp một ứng dụng bảo mật có tên gọi là Vanguard (chương trình chống gian lận Anti -Cheat). Vì vậy, nhiều trường hợp máy tính của bạn vô ý tạo ra những điều gây nhầm lẩn và chương trình.

Vì vậy, bạn cần load lại hệ thống bằng cách khởi động lại máy tính để có thể khắc phục lỗi. Nhưng trường hợp xấu nhất thì bạn sẽ phải gỡ bỏ chương trình Vanguard trên máy tính Windows 10 /11.

Để gỡ bỏ thì bạn hãy thực hiện như sau: Nhấn tổ hợp phím Windows +I => chọn Apps => nhập từ khóa Vanguard vào hộp tim kiếm => rồi chọn kết quả hiển thị là Riot Vanguard và cuối cùng là nhấn Uninstall để gỡ bỏ chương trình.

3. Kiểm tra đường truyền kết nối mạng Internet

Đây là một tựa game bắn súng đòi hỏi cấu hình và chất lượng đường truyền cao. Vì vậy, việc lỗi 68 trong game Valorant xảy ra rất có thể là do sự cố kết nối với máy chủ không được đảm bảo. Nếu vậy, bạn hãy dùng điện thoại kết nối xem mạng nhà bạn có ổn định hay không nhé.

4. Gỡ cài đặt ứng dụng VPN và xóa thiết lập Proxy

loi 68 valorant 4 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Một trong những nguyên nhân cơ bản có thể là máy tính của bạn đang cài đặt ứng dụng VPN và nó có thể làm gián đoạn kết nối. Vì vậy, tốt nhất là hãy gỡ phần mềm này ra khỏi máy tính để đảm bảo mọi thứ hoạt động bình thường. Ngoài ra, hãy tiến hành xóa bỏ các thiết lập Proxy trên máy tính Windows để đường truyền không bị gián đoạn và gây nên sự cố lỗi 68 khi mở game Valorant.

5. Liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Riot

Một trong những giải pháp cuối cùng là hãy liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của Riot Games để được trợ giúp khắc phục lỗi.

6. Một số mã lỗi Valorant có thể áp dụng những giải pháp trên

Trên Gamede.net chia sẻ những cách giúp bạn khắc phục lỗi 68 trong game Valorant, nhưng bạn nào gặp một số hiển thị mã lỗi khác như VAN 135, lỗi VAN 81 Valorant, lỗi không đăng nhập được game, lỗi thông báo vui lòng khởi động máy để kết nối lại thì bạn vẫn có thể áp dụng những cách trên để tìm ra hướng giải quyết nhé.

Xem thêm  Cách lên đồ Kassadin mùa 12 đi Mid, Top, Aram, Urf chuẩn nhất

III. Chia sẻ full mã lỗi trong Valorant và cách khắc phục

loi 68 valorant 2 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Trò chơi Valorant được đánh giá rất cao và thực tế nó cũng được rất nhiều game thủ yêu mến. Nhưng khổ nổi là vấn đề lỗi thường xuyên xảy ra đã làm cho game thủ tương đối khó chịu, chỉ những người đã quen thuộc lỗi rồi thì mới có thể khắc phục được nhanh chóng. Còn những bạn nào mới làm quen thì khó lòng mà có thể sửa được triệt để vấn đề.

Cũng vì vậy mà gamede.net xin tổng hợp toàn bộ các mã lỗi trong game để các bạn game thủ tiện đường tham khảo nhé.

  • Mã lỗi Valorant 4: Đây là một lỗi hiển thị tên của bạn (Riot ID). Để khắc phục thì bạn cần đổi lại tên và hãy truy cập vào địa chỉ sau để đổi nhé https://auth.riotgames.com/login
  • Mã lỗi Valorant 5: Lỗi này xảy ra khi tài khoản của bạn đang bị đăng nhập bởi máy tính khác. Để khắc phục thì hãy kiểm tra xem bạn còn đăng nhập ở nơi khác hay là cho bạn bè mượn nick.
  • Mã lỗi Valorant 7: Rất có thể tài khoản của bạn đã bị khóa do một vấn đề vi phạm chính sách nào đó. Bạn hãy truy cập vào mail đăng ký game để kiểm tra xem có thông báo gửi về hay không nhé.
  • Các mã lỗi Valorant 8 – 21, 31, 43, 49, 50 – 54, 59, 60, 63, 64: Những lỗi này bạn chỉ cần khởi động lại máy tính là có thể khắc phục được ngay nhé. Hoặc bạn có thể khởi động lại Riot Client trước xem có khắc phục được hay không nhé.
  • Mã lỗi Valorant 55, 56, 57, 58, 62: Nếu bạn nào gặp những mã lỗi này xuất hiện thì hãy khởi động lại Vanguard, trường hợp không khắc phục được thì hãy nhờ đến sự trợ giúp của bộ phận chăm sóc khách hàng.
  • Mã lỗi 81 Valorant: Chỉ cần khởi động lại máy tính hoặc khởi động lại Riot Client, sau đó đăng nhập lại game là được.
  • Mã lỗi Valorant 12: Đây cũng là một lỗi thông thường cho nên bạn cũng chỉ cần khởi động lại game là có thể khắc phục được.

Trên là những mã lổi phổ biến nhất mà người chơi thường gặp phải, nếu bạn là một trong những người may mắn chưa bao giờ gặp lỗi như Gamede.net chia sẻ thì đúng là một sự tuyệt vời. Nếu gặp rồi mà chưa biết hướng giải quyết thì hãy tham khảo ngay bên trên nhé.

IV. Cách sửa lỗi Error 1067 Valorant trên Windows 11

loi 1067 valorant 3 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Theo như mình được biết thì lỗi 1067 thường xuyên xảy ra khi người dùng cố gắng cài đặt game trên máy tính Windows 11 với cấu hình yếu và nó sẽ hiển thị thông báo là The Process Terminated Unexpectedly trên màn hình.

Một số nguyên nhân cụ thể có thể nhắc đến là:

  • Hiệu suất hệ thống máy tính không đủ khả năng đáp ứng game.
  • Driver Card màn hình bị lỗi thời.
  • Máy tính bị nhiễm vi-rút hoặc phần mềm độc hại.

Vậy để khắc phục những vấn đề này thì mời các bạn làm theo các hướng dẫn bên dưới nhé.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run.

Bước 2: Nhập từ khóa “regedit” vào mục tìm kiếm.

loi 1067 valorant 1 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Bước 3: Điều hướng đến đường dẫn HKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMCurrentControlSetServicesFax.

Bước 4: Nhấp phải chuột vào file Fax rồi chọn Export. Sau đó lưu file này ra một nơi khác để có thể khôi phục lại khi thực hiện xóa file lỗi mà có sự cố xảy ra.

loi 1067 valorant 2 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

V. Cách khắc phục lỗi FPS Valorant bị giảm nhanh trên Windows

Và một tin xấu dành cho bạn đó là hiện nay rất nhiều người phàn nàng rằng, đang chơi game Valorant một cách bình thường thì tự nhiên chỉ số FPS lại bị tụt một cách trầm trọng. Nếu bạn cũng gặp tình trạng này thì hãy lướt xuống bên dưới để tham khảo hướng giải quyết nhé.

Mặc dù đây không phải là mã lỗi do game gây ra nhưng mình cũng muốn chia sẻ để những game thủ có thể tiện đường khắc phục khi gặp phải.

1. Cài Driver Card màn hình bản mới nhất

loi fps giam trong 20valorant 1 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Có thể bạn chưa biết, khi mà thị trường trò chơi điện tử xuất hiện một tựa game đòi hỏi cấu hình cao hơn thì các nhà phát triển Card màn hình ( NVIDIA, AMD) sẽ có những bản cập nhật Driver mới nhất. Nếu như bạn không biết được điều này mà vẫn sử dụng bản cũ thì khi chơi game đến đoạn yêu cầu đồ họa cao thì coi như máy của bạn bị đá văng ra ngoài.

Để cập nhật Driver mới thì cũng đơn giản thôi, bạn chỉ cần truy cập vào trang chủ xong tìm Driver tương thích với máy tính của bạn. Sau đó tải về và cài đặt là ok ngay.

2. Nâng cao hiệu suất hoạt động Card màn hình máy tính

Cũng dễ hiểu thôi, mỗi một máy tính sẽ được thiết lập hiệu suất hoạt động ở mức trung bình và một khi máy tính hoạt động quá tải sẽ dẫn đến tình trạng máy bị đơ hoặc là FPS bị tụt giảm trầm trọng.

Để giải quyết vấn đề này thì bạn hãy truy cập vào phần cài đặt Card VAG rồi tiến hành thay đổi hiệu năng hoạt động lên mức cao và phải nhờ cậy đến chương trình NVIDIA Control Panel.

Bạn đã biết NVIDIA Control Panel là gì chưa? Nó là một trình điều khiển được thiết lập dành riêng cho việc thay đổi hiệu năng và các cài đặt liên quan đến Card màn hình của hãng NVIDIA. Mục đích là giúp chúng có khả năng tương thích với điều kiện thiết bị của người dùng. Đặt biệt là nó có chức năng giúp tối ưu hóa hiệu năng và tốc độ hoạt động của card màn hình máy tính Windows 10 /11.

Các bước thiết lập như sau:

Bước 1: Trong tab 3D Settings bạn hãy nhấn vào mục adjust image settings with preview.

Bước 2: Lúc này bạn sẽ có 3 lựa chọn và để nâng cao hiệu suất hoạt động của card màn hình thì hãy chọn mục Use my preference emphasizing nhé. Sau đó điều chỉnh sang chế độ Quality là xong.

loi fps giam trong 20valorant 2 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Ngoài ra, bạn có thể truy cập vào mục Manage 3D settings để thiết lập thông số tương thích cho game

3. Setting độ phân giải màn hình trong Valorant ở mức trung bình hoặc thấp nhất

Đây cũng được xem là một giải pháp vô cùng tuyệt vời mà nhiều game thủ sở hữu máy tính cấu hình yếu áp dụng thực hiện.

Về vấn đề này mình cũng đã dành riêng ra một bài viết hướng dẫn Setting Valorant cho PC cấu hình yếu để giúp các bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn và dễ dàng thiết lập cài đặt cho việc chơi game trên máy tính PC /Laptop trở nên mượt mà hơn. Đặt biệt là vấn đề FPS giảm đột ngột khiến nhiều game thủ cảm thấy khó chịu.

Lời kết: Vậy là bài viết trên Gamede.net chia sẻ cách sửa lỗi 68 trong Valorant và các mã lỗi liên quan khác kèm các hướng giải quyết hợp lý nhất. Bạn hãy tham khảo thật kỹ và tìm đúng lỗi để làm theo hướng dẫn nhé. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *