Cách sửa lỗi màn hình đen khi chơi LoL – đăng nhập Client LMHT

loi man hinh den khi choi lol lmht 8 gamede net 1 Gamede.net - Trang thông tin Game Nhanh

Cách fix lỗi màn hình đen khi chơi LoL – Liên Minh Huyền Thoại, với hai giải pháp đó là khắc phục tạm thời để chiến game tiếp và giải pháp khắc phục triệt để sau khi kết thúc trận đấu LMHT.

Liên Minh Huyền Thoại (LMHT hay LOL) là một tựa game rất quen thuộc đối với game thủ Việt Nam. Tuy nhiên, nó thật sự chưa hoàn hảo khi nhiều người chơi phàn nàng về tình trạng lỗi màn hình bị đen khi chơi LMHT hoặc lỗi Client bị đen và không thể kết nối. Điều này khiến họ cảm thấy khó chịu khi phải để thua một trận đấu xếp hạng quan trọng.

Nếu bạn nào đang gặp vấn đề trên thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của gamede.net nhé, bài viết sẽ đưa ra 2 giải pháp cực kỳ hữu ích giúp bặn sửa lỗi màn hình đen khi chơi LoL – Liên Minh Huyền Thoại.

I. Tại sao màn hình máy tính bị đen khi chơi LMHT?

loi man hinh den khi choi lol lmht 5 gamede net 1 Gamede.net - Trang thông tin Game Nhanh

Tình trạng máy tính bị đen màn hình khi chơi Liên Minh Huyền Thoại là lỗi do máy tính hay laptop của chính bạn có vấn đề, nó không xuất phát từ hệ thống game. Cụ thể như sau:

  • Máy của bạn có độ phân giải màn hình không tương thích với độ phân giải hình ảnh của game, đây thật ra là lỗi xung đột phần cứng và cách khắc phục cũng tương đối đơn giản. Cho nên game thủ cũng đừng lo lắng quá nhé.
  • Máy của bạn hỗ trợ chế độ toàn màn hình khi chơi game và khi bạn cố bật thì nó sẽ gặp lỗi Out of range. Đây là lỗi có thể sẽ khiễn màn hình máy bị đen khi vào chơi game Liên Minh Huyền Thoại.
Xem thêm  Cách tạo phòng tập trong game Valorant để thực hành bắn / di chuyển

Với những nguyên nhân trên có những cách khắc phục tương đối đơn giản, bạn hoàn toàn có thể làm theo hướng dẫn của bài viết mà không cần nhờ đến chuyên gia. Vì vậy, hãy lướt xuống phần bên dưới tham khảo rồi tiến hành fix lỗi, để còn kịp chiến game nữa nhé.

II. Cách nhận biết lỗi màn hình đen khi chơi LMHT

Dưới đây là những trường hợp lỗi được xem là lỗi màn hình máy bị đen khi chơi LMHT, bạn hãy tham khảo để nhận biết dễ dàng và chính xác hơn.

  • Khi bạn truy cập vào game để chơi nhưng chỉ có màn hình đen hiện lên, không có bất kỳ hình ảnh nào mà chỉ nghe thấy âm thanh bip bip trong game.
  • Vào game được rồi nhưng đến lúc chọn tướng cho trận đấu xong thì xuất hiện màn hình đen, trong khi trận đấu vẫn đang diễn ra và có âm thanh bình thường.
  • Bạn mở Client để truy cập game thì màn hình đen xuất hiện.
  • Không kết nối vào Client được, màn hình hiển thị đen thui và con chuột cứ xoay xoay.

Mặc dù, 3 dấu hiệu lỗi có chút khác nhau về ngôn từ nhưng bạn có thể áp dụng được những cách khắc phục trong bài viết này.

III. Cách sửa lỗi màn hình đen khi chơi LoL (LMHT)

Cách 1: Nhấn tổ hợp phím “Alt+Enter” (tạm thời)

Đây là giải pháp đầu tiên mình muốn giới thiệu để khắc phục vấn đề, bạn có thể áp dụng cực kỳ dễ dàng và nhanh chóng để fix lỗi màn hình đen LoL.

Xem thêm  Download & cài đặt Panda Helper Vip Free cho iPhone và Android

Đầu tiên bạn hãy nhấn tổ hợp phím Alt + Enter, lúc này màn hình máy sẽ được chuyển sang chế độ cửa sổ và bạn chịu khó chiến game trong chế độ này nhe. Sau khi kết thúc trận đấu thì bạn có thể thực hiện giải pháp thứ hai bên dưới để khắc phục triệt để vấn đề.

Cách 2: Tùy chỉnh độ phân giải game LoL để phù hợp với cấu hình máy của bạn

Việc tùy chỉnh độ phân giải game LMHT sao cho phù hợp với máy của bạn đang sử dụng chắc chắn sẽ khắc phục được lỗi màn hình đen khi chơi LoL. Mặc dù các bước thực hiện hơi phức tạp nhưng bạn chịu khó đọ thật kỹ để tránh thực hiện sai nhé.

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Khởi động game LoL trêm máy tinh, laptop của bạn lên.

Bước 2: Lúc này, tại giao diện chính của game bạn nhấn chọn biểu tượng cờ lê ở góc trái phía dưới màn hình => nhấn Chọn đường dẫn.

loi man hinh den khi choi lol lmht 1 gamede net 1 Gamede.net - Trang thông tin Game Nhanh

Bước 3: Một cửa sổ hiện lên, bạn hãy ghi nhớ đường dẫn trong đó nhé, bởi bước tiếp theo sẽ dùng đến đấy.

loi man hinh den khi choi lol lmht 2 gamede net 1 Gamede.net - Trang thông tin Game Nhanh

Bước 4: Tiếp theo, hãy mở This PC trên máy tính của bạn, sau đó điều hướng theo đường dẫn ở “bước 3

Bước 5: Sau khi vào được thư mục cài đặt game, bạn click chọn thư mục Game => Config => chuột phải vào file game có đuôi CFG => Open with => chọn chương trình NotePad để mở file game đó.

Xem thêm  Các bậc xếp hạng rank trong Valorant mà bạn có thể đua top

loi man hinh den khi choi lol lmht 3 gamede net 1 Gamede.net - Trang thông tin Game Nhanh

Bước 6: File game được mở, bạn tìm đến dòng Height Width để điều chỉnh cho phù hợp với độ phân giải màn hình của máy tính, laptop mà bạn đang sử dụng để chơi game. Sau đó vào File => chọn Save để lưu lại là xong nhé.

loi man hinh den khi choi lol lmht 4 gamede net 1 Gamede.net - Trang thông tin Game Nhanh

Với các bước trên thì bạn đã có thể thay đổi lại màn hình chơi game Liên Minh Huyền Thoại để phù hợp với độ phân giải màn hình máy tính và khắc phục được lỗi màn hình đen khi chơi LoL.

Nếu máy tính, laptop có cấu hình thấp mà vẫn muốn chơi LoL một cách mượt mà thì giải pháp này cũng rất hữu ích đấy. Tuy nhiên, bạn chịu khó chơi game trong tình trạng cửa sổ hơi nhỏ một chút nhé. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết cách giảm lag khi chơi game trên máy tính để có thể tối ưu một cách hoàn hảo nhất.

Chú ý: Nếu bạn nào không biết máy tính đang sử dụng có độ phân giải bao nhiêu để tiến hành điều chỉnh độ phân giải trong game LMHT cho phù hợp thì hãy làm theo hướng dẫn sau.

Bước 1: Tại màn hình Desktop bạn hãy click chuột phải vào khoảng trống => chọn Display Setting.

loi man hinh den khi choi lol lmht 6 gamede net 1 Gamede.net - Trang thông tin Game Nhanh

Bước 2: Một cửa sổ hiện lên, bạn hãy chú ý mục Display resolution sẽ thấy thông số độ phân giải màn hình máy tính.

Bạn hãy ghi nhớ số này để quay lại nhập vào file game đang mở ở “bước 6” nhé.

loi man hinh den khi choi lol lmht 7 gamede net 1 Gamede.net - Trang thông tin Game Nhanh

Lời kết: Vậy là bài viết đã hướng dẫn cách fix lỗi màn hình đen khi chơi LoL – Liên Minh Huyền Thoại, bạn nên chú ý là lỗi này sẽ có nhiều dấu hiệu xảy ra khác nhau, có thể xảy ra trên game hoặc trên màn hình ứng dụng Client. Vì vậy, bạn hãy tham khảo theo trình tự bài viết mà Gamede.net biên soạn để có thể khắc phục được vấn đề mà bạn đang gặp phải. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Catfish GIF