Cách tắt Windows Defender + Phần mềm diệt Virus vĩnh viễn

cach tat windows defender gamhow thumb gamede net 2 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Windows Defender là gì? Phần mềm diệt Virus là gì và cách tắt vô hiệu hóa tạm thời / vĩnh viễn trên Windows 10, Win 11 sẽ được Gamede.net chia sẻ trong bài viết này.

Khi bạn cài game hoặc phần mềm crack thì bạn sẽ nhận được thông báo là đã phát hiện virus, nguyên nhân là do Windows Defender phát hiện ra file nguy hiểm và nó sẽ tự động xóa file crack của bạn đi. Vì vậy, trước khi giải nén thì bạn phải tắt Windows Defender đi nhé.

I. Windows Defender là gì?

cach tat windows defender win 11 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Về cơ bản thì đây là phần mềm diệt Virus của Microsoft dành riêng cho các phiên bản Windows mới phát hành gần đây, thực tế chúng ta có thể thấy nó đã có mặt từ Windows 7 (nhưng lúc đó chưa hiệu quả lắm).

Windows Defender hay tên đầy đủ là Microsoft Defender Antivirus khá tốt trong việc phát hiện các tệp phần mềm độc hại, ngăn chặn việc khai thác và tấn công dựa trên mạng cũng như gắn cờ các trang web lừa đảo.

Nó thậm chí còn bao gồm các báo cáo sức khỏe và hiệu suất PC cũng như các kiểm soát của phụ huynh với tính năng lọc nội dung, giới hạn sử dụng và theo dõi vị trí. Vì Windows Defender hiện đã bao gồm tất cả các tính năng hữu ích này, nên người dùng đang tự hỏi liệu họ có thể chỉ dựa vào Defender để bảo vệ máy tính của mình hay cần sử dụng phần mềm chống vi-rút của bên thứ ba.

Ưu điểm của Windows Defender

Điểm đặc biệt của Windows Defender là nó sẽ tự động kích hoạt khi máy tính không có phần mềm chống vi-rút nào khác, phần mềm này đi kèm với Windows nên có thể coi như là miễn phí hoàn toàn. Ngay sau khi bạn cài đặt giải pháp của bên thứ ba, Windows Defender sẽ chuyển sang trạng thái tạm ngưng để tránh xung đột.

Windows Defender được sinh ra với mục tiêu đảm bảo mọi máy tính Windows đều có khả năng phòng vệ khỏi phần mềm độc hại, Microsoft tin rằng từ đó họ có thể tạo ra sự miễn dịch cho toàn bộ hệ sinh thái của mình.

Windows Defender hoạt động khá tốt với các đối thủ khác, có thể so sánh với các phiên bản miễn phí của các công ty phần mềm diệt Virus bên thứ 3…và đôi khi họ thậm chí còn làm tốt hơn.

Có nhiều lý do để thích Windows Defender – đặc biệt là vì Microsoft đã làm việc rất chăm chỉ để cải thiện nó trong nhiều năm qua. Nó hiện cung cấp các tính năng như:

 • Phát hiện mối đe dọa thời gian thực.
 • Tường lửa và bảo vệ mạng.
 • Bảo vệ chống lại các trang web lừa đảo.
 • Báo cáo hiệu suất hệ thống.
 • Bảo mật phần cứng.
 • Kiểm soát của phụ huynh.

Nhược điểm của Windows Defender

Tiền nào của nấy mà, đồ miễn phí thì nhiều khi tốt thật đấy…nhưng anh em đã thấy ai cho không ai con RTX 3090 hay iPhone PRO MAX 13 chưa 🙂

Về cơ bản thì nó cũng gặp mấy lỗi cơ bản của các phần mềm diệt Virus khác như nhầm lẫn một số file thành Virus, đôi khi tiêu tốn quá nhiều tài nguyên hệ thống khiến máy lỗi, v.v.

Xem thêm  GTV Plus là gì? Có nên cài đặt GTV Plus không?

Windows Defender có đủ tốt không?

Phần mềm diệt Virus Windows Defender của Microsoft có đủ tốt không? liệu tôi có cần cài thêm phần mềm diệt Virus của bên thứ 3 để thay thế nó…là câu hỏi mà nhiều người đắn đo suất nhiều năm qua.

Vì thế mà kỹ thuật viên của tờ báo safetydetectives đã chạy Defender trong các bài kiểm tra nghiêm ngặt mà họ cũng test thử với tất cả các sản phẩm chống vi-rút của bên thứ ba.

Trong bài test này, họ đã thử tải xuống khoảng một nghìn file phần mềm độc hại – bao gồm virus, trojan, ransomware, adware, cryptojackers, keylogger và rootkit – để kiểm tra chức năng quét đĩa và bảo vệ thời gian thực.

Thậm chí điều hướng đến hàng chục trang web lừa đảo trên một số trình duyệt khác nhau để đánh giá khả năng chống lừa đảo của Defender, đồng thời tôi mô phỏng hoạt động khai thác và tấn công dựa trên mạng để kiểm tra khả năng bảo vệ mạng và tường lửa tích hợp của Microsoft.

Ngoài tất cả thử nghiệm này, tôi đã đo hiệu suất CPU trong các tình huống khác nhau – như khi sử dụng các chương trình công suất cao trong quá trình quét đĩa – cũng như thử nghiệm mọi tính năng đơn lẻ để đánh giá mức độ dễ sử dụng tổng thể của nó.

Cuối cùng, safetydetectives đã tìm thấy rất nhiều vấn đề với Windows Defender của Microsoft::

 • Tỷ lệ phát hiện phần mềm độc hại thấp hơn nhiều đối thủ bên thứ ba.
 • Kiểm soát của phụ huynh bị giới hạn trong trình duyệt Microsoft Edge.
 • Giao diện người dùng chính không rõ ràng và không dễ điều hướng.
 • Báo cáo tình trạng hệ thống PC là cơ bản (không thể tăng hiệu suất hoặc dọn dẹp hệ thống).
 • Không có hỗ trợ đa nền tảng (ngoại trừ người dùng doanh nghiệp).
 • Thiếu các công cụ bổ sung mà các phần mềm diệt vi rút của bên thứ ba có như VPN, trình quản lý mật khẩu, giám sát web tối hoặc bảo vệ chống trộm danh tính.

Tổng kết lại thì Microsoft Defender đang ngày càng hoàn thiện hơn, dễ dàng cạnh tranh với các phần mềm diệt Virus cũng như bảo mật internet của bên thứ ba ở những phiên bản miễn phí, nhưng với các phiên bản cao cấp thì…không có tuổi, đùa chút thực ra là chưa đủ tốt 🙂

Vì thế nếu bạn đang vận hành một doanh nghiệp lớn và cần độ bảo mật cao cho máy tính của mình, hãy nhanh chóng tìm một phần mềm diệt Virus để bảo mật PC cũng như dữ liệu Internet của mình nhé!

II. Phần mềm diệt Virus là gì?

antivirus phan mem la gi 900x506 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Từ đầu bài viết tới giờ thì mình nói khá nhiều rằng Windows Defender là phần mềm diệt Virus nhưng chưa giải thích khái niệm này, tuy nhiên trước tiên anh em phải biết Virus là gì đã.

Dạo gần đây đây chúng ta có Virus Corona hay còn gọi là Covid-19 là một loại Virus gây bệnh ở người rất nguy hiểm, thì đó gọi là Virus sinh học và cũng chưa biết nó sinh ra từ đâu (có thể từ phòng thí nghiệm hoặc do đột biến Gen trong tự nhiên).

Còn Virus trong bài viết này là Virus máy tính, hiểu đơn giản thì nó cũng là một phần mềm được một người lập trình nào đó viết ra.

Tuy nhiên thay vì là một phần mềm, ứng dụng hữu ích thì Virus máy tính được viết ra nhằm phá hoại, đánh cắp thông tin hay đơn giản là một hacker nào đó tạo chúng cho “vui” -> phá hoại gây lag máy của nạn nhân, trường hợp nặng có thể hỏng máy mất hết dữ liệu, v.v.

Xem thêm  Top game người lớn cho mobile hay và hấp dẫn nhất 2023

Do đó để tiêu diệt các Virus máy tính này thì các nhà lập trình – hacker mũ trắng đã ra mặt tạo ra các lớp bảo vệ nghiêm ngặt, ngăn chặn xóa bỏ truy vết Virus trong máy tính để đảm bảo PC / Laptop của người dùng vận hành an toàn, không gặp phải tình trạng bị đánh cắp thông tin dữ liệu hay trêu trọc bởi tin tặc, v.v.

III. Cách vô hiệu hóa Windows Defender

Ở nhiều bài hướng dẫn cài đặt game, ứng dụng Cr@ck thì mình hay bắt anh em tắt [Windows Defender] cùng tất cả các phần mềm diệt Virus khác nếu có. Lý do là vì phần mềm Cr@ck thực sự có chứa mã độc, và đoạn mã đó chính là để bẻ khóa phần mềm giúp anh em có thể chơi game hay sử dụng ứng dụng Full tính năng mà không cần trả phí.

Do đó anh em hãy tạm thời vô hiệu hóa Windows Defender trong lúc tải và cài đặt, sau đó khi đã hoàn tất quá trình setup và chơi game / sử dụng ứng dụng Cr@ck ngon lành thì hãy => Kích hoạt Windows Defender trở lại nhằm bảo vệ máy tính nhé!

Nếu bạn đã từng sử dụng Task Manager -> tìm dịch vụ Windows Defender Antivirus Service và cố gắng Stop nó….

cach tat windows defender diet virus 1 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Sau đó bị lỗi như thế này thì đây không phải là cách đâu nhé!

cach tat windows defender diet virus 2 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Cách vô hiệu hóa / tắt Windows Defender thường có nhiều phương pháp, nhưng Gamede.net chỉ hướng dẫn cách tắt tạm thời và tắt vĩnh viễn Windows Defender.

1. Cách tắt Windows Defender tạm thời

Bước 1: Bấm vào ô tìm kiếm của Windows (phím tắt Ctrl + Q) sau đó nhập Windows Security rồi bấm chạy ứng dụng.

cach tat windows defender diet virus 3 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Bước 2: Khi cửa sổ Windows Security hiện ra, anh em hãy bấm vào mục Virus & threat protection.

cach tat windows defender diet virus 4 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Sẽ có 2 trường hợp xảy ra như sau:

Trường hợp 1: Nếu chưa cài thêm phần mềm diệt Virus nào thì cửa sổ hiện ra như thế này.

cach tat windows defender diet virus 5 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Trường hợp 2: Nếu đã cài thêm phần mềm Antivirus của bên thứ 3 thì cửa sổ sẽ có giao diện như sau -> khi đó thì thay vì tắt Windows Defender, anh em hãy tìm phần mềm diệt Virus và vô hiệu hóa nó.

cach tat windows defender diet virus 6 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Rồi OK tiếp tục với trường hợp 1 là chưa cài thêm phần mềm diệt Virus thì cách vô hiệu hóa tạm thời Windows Defender như sau.

Bước 3: Chọn Manage Settings tại mục Virus & threat protection settings.

cach tat windows defender diet virus 8 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Bước 4: Chuyển trạng thái của Real-time protection từ On -> Off.

cach tat windows defender diet virus 9 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất
Tắt Windows Defender tạm thời

* Lưu ý:

 • Với phương pháp trên thì WD chỉ bị vô hiệu hóa tạm thời, nó sẽ tự kích hoạt lại sau mỗi lần khởi động máy tính.
 • Mình khuyến khích các bạn sử dụng phương pháp này, vì chúng ta chỉ cần tắt tạm thời WD khi cài game hay ứng dụng Cr@ck thôi! Sau đó chúng ta nên có Windows Defender bảo vệ trước các mỗi nguy hại về Virus, bảo mật, v.v.

2. Cách vô hiệu hóa Windows Defender vĩnh viễn

Bước 1: Mở ô tìm kiếm (phím tắt Ctrl + Q) rồi tìm mở System Configuration.

cach tat windows defender diet virus 9 1 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Bước 2: Khi cửa sổ System Configuration mở ra, anh em bấm vào tab Boot sau đó chọn hệ điều hành Windows đang sử dụng -> Chọn Minimal + Safe boot trong mục Boot Options rồi bấm OK.

cach tat windows defender diet virus 9 3 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Bước 3: Bấm Restart khi được hỏi.

cach tat windows defender diet virus 9 4 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Bước 4: Sau khi PC / Laptop khởi động lại thì anh em tắt Windows Defender tạm thời như hướng dẫn bên trên.

cach tat windows defender diet virus 9 5 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Bước 5: Tải xuống Autoruns cho Windows. Giải nén tệp zip và khởi động file Autoruns64.exe, nếu bạn đang chạy Windows 10 32-bit thì khởi động Autoruns.exe

cach tat windows defender diet virus 9 6 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Bước 6: Chuyển đến tab Servieces.

cach tat windows defender diet virus 9 7 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Bước 7: Nhấp vào Options thanh menu và bỏ chọn Hide Windows Entries. Ngay lập tức rất nhiều dịch vụ ẩn của Windows sẽ hiển thị trong danh sách.

cach tat windows defender diet virus 9 8 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Bước 8: Tìm WinDefend và bỏ tích nó, hành động này sẽ ngăn Windows Defender tự kích hoạt sau mỗi lần máy tính khởi động lại.

Xem thêm  Streamer Lai Lai là ai? Tiểu sử LaiLai cập nhật mới nhất 2023

cach tat windows defender diet virus 9 9 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Bước 9: Bấm Windows + R và nhập: msconfig -> rồi bấm Enter.

cach tat windows defender diet virus 9 9 1 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Bước 10: Chọn Normal startup trong General và bấm OK.

cach tat windows defender diet virus 9 9 2 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Chọn Restart.

cach tat windows defender diet virus 9 9 3 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Kết quả: Windows Defender đã bị tắt vĩnh viễn. Bạn có thể vào Task Manager để kiểm tra nhưng tuyệt nhiên sẽ không thấy WD hoạt động.

cach tat windows defender diet virus 9 9 4 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Kiểm tra trong phần Windows Security cũng sẽ thấy Windows Defender đã bị tắt hoàn toàn.

cach tat windows defender diet virus 9 9 6 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Bạn có thể dùng phương pháp này để vô hiệu hóa vĩnh viễn Windows Defender trên cả Windows 11 nha! Tuy nhiên mình khuyến cáo không nên làm điều này, chỉ khi bạn đang có một phần mềm diệt Virus bên thứ 3 khác hoặc thực sự am hiểu về máy tính. Nếu không thì bạn chỉ nên vô hiệu hóa tạm thời Windows Defender để cài phần mềm hay game Cr@ck thôi! cài xong thì bật lại WD cho máy tính được an toàn nha.

IV. Cách tắt phần mềm diệt Virus của bên thứ 3

Mặc dù từ đầu bài viết tới giờ mình có nhắc khá nhiều nhưng không phải ai cũng biết phần mềm diệt Virus của bên thứ 3 là gì?

Đơn giản thì đây cũng chính là phần mềm diệt Virus, nhưng không phải của công ty Microsoft mà là của một công ty khác sản xuất cho Windows thì gọi là phần mềm bên thứ 3.

Như đã chia sẻ ở trên thì nếu cài thêm phần mềm diệt Virus của bên thứ 3 rồi thì Windows Defender sẽ tự tạm ngưng để tránh xung đột, do đó khi cài phần mềm Cr@ck thì anh em nhớ vô hiệu hóa chúng nhé!

Tuy nhiên mỗi phần mềm diệt Virus đều có cách vô hiệu hóa khác nhau, vì thế sau đây Gamede.net hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh cách tắt một số phần mềm diệt Virus phổ biến nhất nhé!

1. Cách tắt phần mềm diệt Virus BKAV

Rất đơn giản, để tạm ngưng bảo vệ của phần mềm diệt Virus BKAV Pro, anh em chỉ việc bấm chuột phải vào icon nhỏ của phần mềm trong thanh taskbar và chọn Thoát.

Khi muốn chế độ bảo vệ bật lại, anh em hãy khởi chạy phần như bình thường hoặc restart lại máy nhé!

cach tat phan mem diet virus 1 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

2. Cách tắt phần mềm McAfee AntiVirus Plus

Để vô hiệu hóa tạm thời chế độ bảo vệ của McAfee AntiVirus Plus, anh em làm theo các bước sau.

Bước 1: Bấm chuột phải vào icon phần mềm đang chạy ngầm, chọn Chage Settings -> Real-time Scanning.

cach tat phan mem diet virus 2 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Bước 2: Bấm vào Turn off trong SecurityCenter.

cach tat phan mem diet virus 3 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Chọn When I restart my PC để chế độ bảo vệ của phần mềm tự khởi động lại khi Restart máy tính.

cach tat phan mem diet virus 4 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

3. Vô hiệu hóa phần mềm diệt Virus Kaspersky Anti-Virus

Bước 1: Khởi chạy vào phần mềm và chọn Settings.

cach tat phan mem diet virus 5 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Bước 2: Chọn mục Additional -> Self-Defense.

cach tat phan mem diet virus 6 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Bước 3: Bỏ chọn mục Enable Self-Defense.

cach tat phan mem diet virus 7 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Bước 4: Bấm vào Continue khi được hỏi để đồng ý.

cach tat phan mem diet virus 8 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

4. ESET NOD32 Antivirus

Bước 1: Khởi động phần mềm và bấm chọn Setup -> Computer protection.

cach tat phan mem diet virus 9 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Bước 2: Chọn Pause Antivirus and atispyware protetion.

cach tat phan mem diet virus 9 1 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Bước 3: Tùy chỉnh thời gian tạm ngưng bảo vệ sau đó bấm Apply để áp dụng.

cach tat phan mem diet virus 9 2 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Kết quả:

cach tat phan mem diet virus 9 3 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất
ESET Smart Security đã tạm ngưng bảo vệ

5. Cách tạm ngưng bảo vệ của phần mềm diệt Virus Norton AntiVirus Plus

Bước 1: Bấm chuột phải vào icon phần mềm diệt virus đang chạy ngầm dưới thanh taskbar.

cach tat phan mem diet virus norton 1 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Bước 2: Chọn Disable Antivirus Auto-Protect.

cach tat phan mem diet virus norton 2 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Bước 3: Chọn thời gian và bấm OK.

cach tat phan mem diet virus norton 3 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

6. Cách tạm dừng Avast Free Antivirus

Bước 1: Bấm chuột phải vào icon phần mềm trong thanh taskbar ở góc dưới bền phải Windows.

cach tat phan mem diet virus avast 1 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Bước 2: Chọn Yes khi được hỏi để đồng ý tạm dừng bảo vệ.

cach tat phan mem diet virus avast 2 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

7. Cách tạm ngưng hoạt động của Trend Micro Antivirus+ Security

Bấm chuột phải vài icon phần mềm đang chạy ngầm và bỏ tích mục Protection Against Viruses & Spyware.

cach tat phan mem trend micro antivirus 1200x900 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

8. Bitdefender Antivirus Plus

Mở phần mềm vào mục Proteciton sau đó bỏ chọn mục Safe FIles Time Machine Protection trong phần Anti-Ransomware.

cach tat diet virus bitdefender antivirus gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

9. Avira Antivirus

Bước 1: Bấm chuột phải vào icon cái ô màu đỏ Avira.

cach tat avira antivirus 1 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Bước 2: Chọn Free Antivirus.

cach tat avira antivirus 2 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Bước 3: Bỏ chọn mục Real-Time Protection tại phần PC PROTECTION.

cach tat avira antivirus 3 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Hoặc một cách nhanh hơn là bấm chuột phải vào cái ô và bỏ tích mục Enable Real-Time Protection.

cach tat avira antivirus 4 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Vậy là qua bài viết này chắc hẳn các bạn đã nắm rõ Windows Defender là gì và cách vô hiệu hóa nó, cùng với các phương pháp khác nhau để tắt các phần mềm diệt Virus của bên thứ 3 rồi. Nếu còn khúc mắc gì thì nhớ để lại comment và Gamede.net giải đáp trong thời gian sớm nhất nha!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *