Cosplay là gì? Trang phục và Cosplayer nổi tiếng nhất thế giới

cosplay gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Nhiều bạn còn thắc mắc chưa biết về Cosplay là gì? trong bài viết này, gamede.net sẽ cùng bạn đi tìm hiểu các đồ nghề để tạo trang phục cosplay, danh sách cách cosplayer nổi tiếng nhất hiện nay.

Nếu bạn hay lướt tiktok thì sẽ thấy có một số kênh Cosplay rất đẹp, đó là những bộ trang phục giống như các nhân vật trong game, trong truyện anime. Bạn sẽ phải chết mê với những bộ trang phục này, bởi thiết kế rất đa dạng và đẹp.

I. Cosplay là gì?

Cosplay khá là quen thuộc với giới trẻ ngày nay, nó xuất hiện hầu hết tất cả các quốc gia trên thế giới. Theo như mình tìm hiểu thì Cosplay là một từ tiếng anh do người nhật sáng tạo ra, được kết hợp từ hai câu tiếng anh đó là “costume” và “role play“, được phát âm là kosupure theo người dân nhật bản nói, chỉ về những người mê Anime, các nhân vật trong game như: PUBG, Geshin…. Họ sẽ hóa thân vào các nhân vật mình thích.

Xem thêm  APKMody là gì? Download game trên APKMody IO có an toàn không?

Kiểu Cosplay này khá giống với lễ hội [Halloween] của phương tây, nhưng nó chỉ được tổ chức vào ngày 31/10 hàng năm. Còn Cosplay ra thường xuyên bất kể này nào cho dù là lễ hội hay ngày thường.

II. Cosplay cần có những đồ nghề, dụng cụ gì?

Theo như mình được biết khi muốn hóa thân thành nhân vật nào đó thì cần phải có đồ trang điểm, tóc giả, Lens mắt, trang phục và các phụ kiện trên người kèm theo.

1. Đồ trang điểm

Bước đầu tiên là trang điểm. Nếu bạn muốn Cosplay một nhân vật nào đó mà không trang điểm thì sẽ không thể giống được nhận vật mà mình muốn hóa thân. Trang điểm có thể coi là thuật “di dung”, nó sẽ biến bạn thành một người khác hoàn toàn và tất nhiên các bước trang điểm trên khuôn mặt sẽ rất là tỉ mỉ, các đường nét trên khuôn mặt sẽ được thay đổi hoàn toàn từ mắt nhỏ thành to, mũi thấp thành cao, mặt vuông có thể thành trái xoan như ý của bạn. Đây là bước quan trọng nhất để trở thành một Cosplay chính hiệu.

cosplay 1 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

cosplay 2 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

2. Trang phục

Trang phục Cosplay khá đắt, nó có rất nhiều lớp áo để tạo nên một trang phục hoàn chỉnh. Được coi là linh hồn của các nhân vật Anime, thường thì mọi người hay đi thuê vì nếu không ưng có thể đổi sang trang phục khác, hoặc khéo tay hơn bạn có thể tự may đồ Cosplay cho chính mình.

cosplay 3 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

cosplay 4 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

cosplay 5 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

3. Tóc giả

Các nhân vật trong Anime hay một thể loại game nào đó thường có những bộ tóc màu mè, kiểu dáng đẹp lạ,và độ ngắn dài của tóc. Nếu bạn không thích những bộ tóc giả rườm rà đó, thì có một cách khác nhưng khá là tốn tiền của bạn, đó là đi làm tóc theo ý mình.

Xem thêm  Doraemon có bao nhiêu tập? Các tập phim / truyện Doraemon hay nhất

Nhưng mình khuyên bạn thứ nhất là rất đắt và không được lâu dài, thứ hai tốc sẽ rất nhanh hỏng nếu bạn cứ uốn rồi duỗi, tẩy tóc nhiều lần… Nên tóc giả luôn là sự lựa chọn hàng đàng đầu cho dân Cosplay vừa rẻ vừa đẹp và tiện lợi.cosplay 6 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhấtcosplay 7 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

4. Lens mắt

Muốn nhân vật mà mình hóa thân trở nên hoàn hảo hơn thì không thể thiếu lens mắt, đặc biệt là Lens có màu, nó cũng giống như tóc màu mè, độc lạ… Các nhân vật trong Anime ít khi có màu mắt tự nhiên đa số là có màu, những màu mắt phổ biến thường là xanh, đỏ, tím nhạt, hồng phấn… thậm chí là màu trắng.

Lens mắt có thể coi là một trợ thủ đắc lực cho người Cosplay để mình có thể hóa thân vào nhân vật một cách hoàn hảo và giống với bản Anime nhất.

cosplay 8 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

cosplay 9 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

5. Phụ kiện kèm theo

Đồ phụ kiện được coi là tăng lộng lẫy cho trang phục, để bản thân giống với nhân vật Anime nhất có thể.

cosplay 10 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

cosplay 11 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

III. Những kiểu Cosplay thịnh hành nhất

1. Hầu gái

Kiểu Cosplay được dùng nhiều nhất, phù hợp với các bạn nữ, kiểu dáng cute… Ben nhật nhật bản có khá nhiều tiệm cafe hầu gái thu hút số lượng đông đảo khách hàng tới để được phục vụ và ngắm có cô hầu gái.

cosplay 12 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

2. Cosplay Lolita

Kiểu Cosplay này mang phần bánh bèo hơn hầu gái, trang phục cũng đắt đỏ hơn , phụ kiện kèm theo dễ nhận biết nhất là chiếc ô và váy có phần ren nhiều hơn.

cosplay 13 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

cosplay 14 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

3. Cosplay nữ sinh trung học

Đây là kiểu Cosplay đơn giản mà đẹp mắt, với những đồng phục trung học mang nét văn hóa nhật bản không lệch đi đua được, người dân nhật bản họ rất dễ dàng nhận ra đâu là học sinh, đâu là Cosplay.

Xem thêm  Tải 199+ ảnh Free Fire cầu hôn đẹp lãng mạn hài hước ngầu nhất 2023

cosplay 15 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

IV. Cosplayer nổi tiếng nhất thế giới

1. Enako

cosplay 16 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

2. Haru Tachibana

cosplay 17 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

3. Ami Hayase

cosplay 18 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

4. Reika Arikawa

cosplay 19 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

5.Otogi Nekomu

cosplay 20 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

6.Saki Miyamoto

cosplay 21 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

7.Kaname

cosplay 22 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

8.Kizaki Urumi

cosplay 23 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

9.Jun

cosplay 24 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

10.Saya

cosplay 25 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

V. Các Lễ hội Cosplay lớn và nổi tiếng trên thế giới

Không chỉ ở riêng nhật bản mới có phong trào Cosplay mà có cả khắp các nước trên thế giới, và có thể tổ chức bất cứ lúc nào.

1.Lễ Cosplay Ở Mỹ

Có Katsucon Entertainment, một tổ chức tuyên truyền và giáo dục về văn hóa nhật bản. Lễ Hội có tên Katsucon được sự ủng hộ đồng đảo từ giới trẻ ở mỹ.

2.Lễ Cosplay Ở Việt Nam

Ở Việt Nam có lễ hội cosplay nổi bật nhất là Manga Festival. Có thi hát, thưởng thức ẩm thực, trải nghiệm văn hóa Nhật Bản và chơi các mini game trong lễ hội.

3. Lễ Cosplay Ở Nhật Bản

Theo mình được biết bên Nhật bản có rất nhiều lễ hội Cosplay Gamede.net đưa ra vài lễ hội lớn và tiêu biểu: Comic Market (Comiket),AnimeJapan Festival,Tokyo Game Show và còn rất nhiều các lễ hội khác.

IV. Các câu hỏi thường gặp về Cosplay

1. Cosplay nghĩa là gì trên Facebook?

Đây cũng là một khái niệm Gamede.net nêu mục 1 lớn. Kết hợp từ hai câu tiếng anh đó là “costume”(trang phục) và “role play”(nhập vai/chơi)… Cosplay chỉ những người mê Anime, các nhân vật trong game và họ sẽ hóa trang giống y nhau mà nhân vật họ muốn.

2.Coser là gì?

Là danh từ chỉ những người đi Cosplay, Câu này cách viết lại khác nhưng những nghĩa không thay đổi.

3. Cosplay có dành cho những ai?

thông thường thì Cosplay đều dành cho các bạn trẻ có cả nam cả nữ, chứ các chú trung niên, hay các cụ thì ai lại chơi.

4. Cosplay thường dành cho những lứa tuổi nào?

Bộ môn nghệ thuật Cosplay thường rơi vào các lứa tuổi học sinh-sinh viên, khoảng từ 12-30 tuổi dựa vào các thống kê của các trang mạng báo điện tử.

5. Cosplay được tổ chức ở đâu nhiều nhất?

Theo mình được biết Cosplay xuất phát từ Nhật Bản, và cũng là nơi tổ chức các sự kiện vô cùng lớn với quy mô toàn quốc được sự ủng hộ đông đảo của các bạn trẻ Nhật bản khắp cả nuớc.

6. Wig Cosplay là gì?

Là một thuật ngữ chỉ các bộ tóc giả có lưới.

Vậy là Gamede.net đã giúp các bạn hiểu rõ về Cosplay là gì? Cosplay cần chuẩn bị những thứ gì, các kiểu Cosplay thịnh hàng được vadc bạn trẻ các nước áp dụng… những thông trên có thể giúp bạn nào có ý định làm một Cosplay thì bạn chọn đúng bài rồi đấy, chúc các bạn đọc vui vẻ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *