Game Ys VI Online – The Ark of Napishtim có gì hot trên Steam?

game ys vi online the ark of napishtim gamede net 1 Gamede.net - Trang thông tin Game Nhanh

Trong thời gian gần đây, liên tục xuất hiện nhiều dòng game có ảnh hưởng đến thị trường trò chơi trên thế giới cũng như Việt Nam. Ngày 5/4/2022 , trên mạng xã hội xuất hiện thông tin về một fanpage tuyên bố phát hành tựa game huyền thoại một thời: Ys VI: The Ark of Napishtim. Vậy, hãy cùng gamede.net tìm hiểu về thông tin của tựa game này nhé.

Game Ys VI Online: The Ark of Napishtim là gì?

ys vi online 1 gamede net 1 Gamede.net - Trang thông tin Game Nhanh

Ys VI Online: The Ark of Napishtim là một tựa game RPG đình đám của Nhật, nằm trong series game Ys, nối tiếp các tựa game từ các phiên bản Ys trước nên có những thay đổi đáng để bình luận.

RPG, viết tắt của cụm từ Role-Playing Games, là thể loại game nhập vai vào thế giới ảo để chiến đấu,cụ thể người chơi sẽ đóng vai thành các nhân vật trong game và hoàn thành các nhiệm vụ. Nhìn chung, RPG chia làm nhiều dòng, rất đa dạng và phong phú.

Các yếu tố cấu thành Ys VI Online: The Ark of Napishtim

Cốt truyện và bối cảnh game

cot truyen ys vi gamede net 1 Gamede.net - Trang thông tin Game Nhanh

Khung cảnh của tựa game mở ra khi một hạm đội tàu Romun tấn công tàu của Adol . Bị buộc phải đi thuyền vào một khu vực không xác định, họ gặp phải một cơn bão lớn. ADOL do cứu người nên bị bão cuốn đi, dạt vào khu vực Canna.Anh được tìm thấy trong tình trạng bất tỉnh bởi các cháu gái của thủ lĩnh làng Rehda gần đó. Các cô gái đưa anh ta về làng của họ và đặt anh ta nghỉ ngơi trong nhà của bác Ord. Adol nghe họ nói về mình và tỉnh dậy trong chốc lát, sau đó ngủ tiếp vì kiệt sức. Cuộc phiêu lưu của anh ấy sau đó bắt đầu.

Hệ thống nhiệm vụ của Ys VI

he thong nhiem vu ys vi gamede net 1 Gamede.net - Trang thông tin Game Nhanh

Hệ thống nhiệm vụ trong game vô cùng đa dạng, phong phú. Có hai dạng nhiệm vụ thường gặp là nhiệm vụ tuyến tính và nhiệm vụ bán tuyến tính. Nhiệm vụ chính của game thủ khi tham gia vào game là bảo vệ, giúp nữ pháp sư tìm kiếm lại nguồn sức mạnh đã mất

Để làm được điều này, người chơi phải thực hiện các thử thách được đặt ra trong suốt trò chơi.

2.3.Sự khám phá trong trò chơi

Nằm ở việc thiết kế bản đồ và các khu vực trong bản đồ. Thường thì người chơi sẽ lựa chọn khu vực bản đồ khác nhau để hoạt động, bản đồ càng lớn cho phép người chơi có thể gặp gỡ càng nhiều nhân vật.

Bộ game này có phạm vi bản đồ giới hạn trên hòn đảo mà Adol dạt vào, tuy nhiên không gian được thiết kế đa dạng , với nhiều khung cảnh cho người chơi lựa chọn.

Hệ thống vật phẩm trang bị vũ khí

Vật phẩm là những vũ khí, trang bị mà bạn có được thông qua game, có rất nhiều dạng vũ khí và trang thiết bị khác nhau tùy vào mỗi game và tùy theo khả năng tranh cướp giành vật phẩm của bạn.

Xem thêm  Cách chơi thử game Free Fire miễn phí không cần tải về hay tạo tài khoản

Ở game Ys VI, một điểm đặc biệt là số lượng Pet trợ chiến rất đa dạng và phong phú vớ hình dạng và công năng khác nhau.

Bên cạnh đó, người chơi còn có thể tự rèn vũ khí chiến đấu nhờ tính năng cường hóa.

Game được cải biên với nhiều chế độ như ngục tối thách thức, chế độ Co-op, hợp tác săn Boss, tác chiến, Bounty…

Hệ thống nhân vật và NPC

he thong nhan vat ys vi gamede net 1 Gamede.net - Trang thông tin Game Nhanh

Nhân vật trong nhiều game sẽ được xây dựng theo nguyên mẫu lịch sử hoặc đời thật. Trong game, nhân vật đa phần được lấy cảm hứng từ thần thoại, bạn có thể chọn hóa thân vào 1 trong 8 nhân vật khác nhau, đặc biệt NPC đa dạng và độc đáo.

NHân vật sẽ được phân nhánh theo ba kỹ năng tác chiến với những ưu nhược điểm khác nhau, phù hợp với từng lợi thế của người chơi.

Kinh nghiệm và cấp độ của nhân vật

Đây là những level mà người chơi phải thực hiện, Kinh nghiệm và cấp độ càng cao, người chơi càng có quyền sử dụng các vật phẩm và trang thiết bị càng cao cấp trong game. Trong Ys VI, Để nâng level Kinh nghiệm và cấp độ , người chơi cần tham gia chiến đấu và giết kẻ địch, cũng như hoàn thành các nhiệm vụ nhằm hoàn thành nhiệm vụ quan trọng là giúp nữ pháp sư lấy lại sức mạnh.

Sự lựa chọn trong game

su lua chon trong game ys vi gamede net 1 Gamede.net - Trang thông tin Game Nhanh

Sau khi hoàn thành các nhiệm vụ, thường thì người chơi sẽ có quyền lựa chọn khác nhau, các lựa chọn này sẽ ảnh hưởng tới chiều hướng phát triển của các nhân vật trong game. Có thể hai nhân vật giống nhau nhưng lựa chọn khác nhau thì chiều hướng phát triển sẽ khác nhau.

Chiến đấu

chien dau trong game ys vi gamede net 1 Gamede.net - Trang thông tin Game Nhanh

Có hai loại chiến đấu khác nhau là: Chiến đấu thời gian thực hoặc chiến đấu theo lượt. Trong game này, sử dụng loại chiến đấu trong thời gian thực, là sự kết hợp độc đáo giữa hai thể loại ARPG và MOBA .

Một số thuật ngữ trong Ys online

thuat ngu trong game ys vi gamede net 1 Gamede.net - Trang thông tin Game Nhanh

NPC viết tắt của Non-player character là một nhân vật trong các trò chơi mà người tham gia không có quyền chỉ huy, trong game RPG, NPC do người quản trò hay người khởi tạo game điều khiển.

AAA: Còn gọi là Triple A, là những tựa game có kinh phí đầu tư khủng.

AOE (Area of Effect): Mô tả kỹ năng có thể giúp hồi máu và sát thương nhanh.

Ys VI: The Ark of Napishtim – Cực phẩm MMORPG chuẩn bị lên sàn Mobile

Như đã giới thiệu ở trên, Ys VI: The Ark of Napishtim đã được ra mắt và giới thiệu ở trên thế giới bắt đầu từ năm 2003, tuy nhiên, theo những thông tin gần đây, sau nhiều lần chỉnh sửa bộ game này sẽ chính thức trở lại .

Nếu bạn đã từng trải nghiệm các phiên bản của dòng game này như PlayStation 2 , PlayStation Portable thì bạn sẽ nhận ra vũ khí chủ yếu của dòng game này là kiếm, ở đợt quay trở lại này, điều này vẫn được giữ nguyên.

Nội dung của Ys VI: The Ark of Napishtim

Là sự tiếp nối và cập nhật của các series trước, lần này, nhân vật Adol sẽ bước vào cuộc thám hiểm hòn đảo kì lạ mà anh vô tình bị trôi dạt vào, giúp đỡ những người bạn mới và chiến đấu với kẻ thù nguy hiểm

Xem thêm  So sánh Free Fire Max và Free Fire thường - nên dùng bản nào?

Thiết bị tương thích

Hiện tại , phiên bản này đã được xây dựng trên hệ điều hành Android và IOS, do đó người dùng có thể tải và sử dụng ngay khi phát hành.

Cơ quan phát hành

Ngay từ ngày 5/4/2022, trên mạng xã hội xuất hiện một group ghi danh đăng kí trở thành những người đầu tiên sử dụng bản game này ngay khi phát hành, những người ghi danh sẽ có cơ hội nhận được nhiều ưu đãi lãi từ nhà sản xuất và từ phía đơn vị phát hành như Galaxy Ultra S22 256GB, tai nghe Sony True Wireless, bộ quà tặng thương hiệu Ys 6 Mobile – The Ark of Napishtim,… cùng nhiều phần quà hấp dẫn khác. Tính tới 00:00 ngày 6/04/202, trên trang web https://ys6.vnggames.com/vn/say-yes taị Việt Nam đã có hơn 9.000 người đăng ký tham gia trải nghiệm, dự kiến con số này sẽ còn tăng lên trong thời gian tới.

Bên cạnh thông tin về thời gian phát hành, thông tin về cơ quan phát hành Ys VI: The Ark of Napishtim cũng được nhiều người săn lùng. Theo thông tin, đơn vị phát hành chính tại Việt Nam là VNG, một công ty công nghệ hàng đầu ở Việt Nam. Cũng theo nguồn tin này, đây rất có thể là đơn vị phát hành phiên bản mới của Ys VI: The Ark of Napishtim ở nhiều nước Đông Nam Á như Thái Lan, Singapore, Malaysia, Philippines và Indonesia.

Những điểm đáng mong chờ ở Ys VI: The Ark of Napishtim trong thời gian sắp tới.

Đối với nhiều dòng game khi quay trở lại, việc thay đổi một phần hoặc toàn bộ nội dung game sẽ có tác động xấu đến việc phát hành và tâm lý người chơi, nhận thấy điều đó, Ys VI: The Ark of Napishtim chỉ nâng cao vấn đề đồ họa và chất lượng âm thanh trò chơi nhằm mang đến trải nghiệm tuyệt vời nhất cho game thủ. Phát hành bởi công ty đồ công nghệ lớn nhất tại Việt Nam, game thủ hoàn toàn có thể trải nghiệm những kỹ xảo đồ họa đỉnh cao và hệ thống âm thanh sống động.

Một điểm trừ cho các dòng game đến từ xứ sở hoa anh đào đó chính là không có tiếng anh, tất cả đều dựa trên tiếng Nhật. Mặc dù ngay từ khi ra mắt năm 2003, nhà sản xuất hứa hẹn sẽ có phụ đề tiếng Anh, nhưng mãi đến ngày 21/04/2021, sản phẩm vẫn chưa hỗ trợ tiếng Anh. Tuy nhiên, nhìn vào đơn vị phát hành và sự phản ứng của giới game thủ trong suốt thời gian dài, hy vọng phiên bản sắp tới sẽ không làm chúng ta thất vọng.

Tổng quan về các SERIES CỦA Ys online

series ys vi gamede net 1 Gamede.net - Trang thông tin Game Nhanh

Để thấy được hết những cập nhật, nâng cấp của Ys VI, chúng ta hãy cùng nhìn lại những bản game trong series Ys để có cái nhìn so sánh tổng quan nhé!

Ys Online là tựa game được lấy cảm hứng từ dòng Ys. Đây là dòng game rất thành công, được dẫn dắt bởi Falcom, một hãng game Nhật Bản. Nhìn thấy những tiềm năng của dòng game này,CJ Internet Game Studio (Hàn Quốc) và Nihon Falcom đã ký kết hợp tác và phát triển Ys Online.Được phát triển trong một thời gian lâu dài, tựa game này đã có nhiều thay đổi, nâng cấp, đây là dòng game được nhiều game thủ mong đợi trong các lần trở lại với việc ngày càng chuyên nghiệp khi mang tính đặc điểm của một game MMORPG, với hệ thống chiến đấu chất lượng và hấp dẫn.

Xem thêm  Cách đổi tên Tốc Chiến từ Riot Account (Riot ID), Gmail, FB chi tiết

Tính đến hiện nay, có rất nhiều series của dòng game mày, bên cạnh đó, còn có các phiên bản chỉnh sửa và cập nhật, bao gồm:

Ys I: Ancient Ys Vanished (イ ー ス Ancient Ys Vanished, Īsu), còn được gọi là Ys: The Vanished Omens hoặc The Ancient Land of Ys( dịch sang tiếng Việt là Đế chế Ys tận diệt, vùng đất Ys tận diệt), là một phiên bản đầu tiên của game điện tử hành động nhập vai được phát triển và xuất bản bởi Nihon Falcom vào năm 1987. Nó là phần đầu tiên trong series Ys.

Ys I & II (イ ー ス I ・ II, Īsu I II)vừa là bản mới của trò chơi RPG Hudson Soft và NEC phát hành cho PC Engine CD-ROM, vừa là bản cập nhật của Ancient Ys Vanished( Ys I) vào năm 1989 và TurboGrafx-CD vào năm 1990. Nó bao gồm các bản làm lại nâng cao trong số hai trò chơi Y đầu tiên do Nihon Falcom phát triển và xuất bản cho máy tính gia đình. Nó được đưa ra thị trường với cái tên Ys Book I & II cho phiên bản TurboGrafx-CD ở Bắc Mỹ vào năm 1990 và là giữ nguyên tên gọi cho TurboDuo vào năm 1992. Ys I & II được phát hành trên toàn thế giới vào năm 2008.

Ys III: Wanderers from Ys (イ ー ス III – ワ ン ダ ラ ー ズ フ ロ ム イ ー ス, Īsu Surī – Wandarāzu Furomu Īsu) là một tựa game nhập vai được chế tác và phát triển bởi Nihon Falcom, là phần 3 trong bộ trò chơi Ys,ban đầu được phát hành cho PC-8801 và PC-9801 vào năm 1989 với tiêu đề Wanderers from Ys( kẻ lang thang đến từ Ys)

Ys IV: Mask of the Sun (イ ー ス IV – Mask of the Sun -, Īsu Fō) phát hành năm 1993 do Tonkin House phát triển cho Super Famicom.Đây là trò chơi thứ tư trong loạt trò chơi điện tử Ys. Mask of the Sun là một trong hai trò chơi được phát hành dưới tựa “Ys IV”, trò còn lại là Ys IV: The Dawn of Ys của Hudson Soft cho CD-ROM PC Engine. Hai trò chơi có cùng một câu chuyện cơ bản, nhưng nhiều thay đổi đã được thực hiện trong Dawn of Ys do Hudson sản xuất. Trong số hai, Mask of the Sun là cốt truyện chính thức của Ys IV .

Ys V: được phát hành dưới dạng độc quyền của Super Famicom. Đây là bản game hứng chịu nhiều chỉ trích và thu về nhiều phản ứng tiêu cực do chất lượng và mức độ đầu tư.

Ys VI: The Ark of Napishtim ( nhân vật chính của chúng ta) là một trò chơi nhập vai hành động được phát triển bởi Nihon Falcom. Nó được phát hành lần đầu tiên vào năm 2003 cho Microsoft Windows. Tên Napishtim liên quan đến nhân vật Utnapishtim trong Sử thi Gilgamesh, là vị thần được giao trọng trách chế tạo con tàu khổng lồ cứu rỗi con người khỏi trận Đại Hồng thủy. Trò chơi đã được chuyển sang PlayStation 2 vào năm 2005 và PlayStation Portable vào năm 2006 bởi Konami để phát hành trên toàn thế giới. Đây là bản phát hành tiếng Anh đầu tiên của bộ truyện kể từ Ys III: Wanderers from Ys.. Trò chơi đã được sử dụng làm nền tảng cho MMORPG Ys VI Online miễn phí chơi năm 2021 của Restar Games.

Ys Seven (イ ー ス 7) là một trò chơi điện tử nhập vai hành động được phát triển bởi Nihon Falcom. Nếu trên phương diện về độ phủ sóng thì phần này không thành công lắm

Ys VIII: Lacrimosa of Dana là một phần của series Ys, nó được phát hành lần đầu tiên tại Nhật Bản bởi Falcom. Một phiên bản rút gọn dành cho Android và iOS là cũng đang được phát triển. Trò chơi đã bán được hơn 500.000 bản vào cuối năm 2018.

Bên cạnh đó, bộ game này còn nhiều phần với các tên gọi khác nhau như Ys Origin (イース・オリジン, Īsu Orijin), Ys: Memories of Celceta, Ys: The Oath in Fel

Trên đây là toàn bộ thông tin nóng hổi mà tapchitintuc24h có được, mong là các bạn đã nắm bắt được những thông tin hữu ích và nhanh chóng nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Catfish GIF