Google Drive là gì? Cách Upload, Download khi bị giới hạn lượt tải

cach download link google drive 350x250 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Google Drive là gì? Cách Upload, Download link Google Drive khi bị giới hạn lượt tải và tất tần tật thắc mắc về Google Drive sẽ được mình giải đáp trong bài viết này.

Những điều cần biết về Google Drive, cách xóa file Google Drive vĩnh viễn hay cách khôi phục file đã xóa trong Google Drive cùng những thủ thuật để sử dụng dịch vụ này hiệu quả nhất sẽ được Gamede.net chia sẻ ngay sau đây.

Mục lục

Google Drive là gì?

download google drive 2 900x451 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Google Drive là dịch vụ lưu trữ dữ liệu đám mây Cloud trực tuyến của Google – Công ty lớn nổi tiếng với công cụ tìm kiếm là Google và mạng xã hội Video lớn nhất thế giới.

Về cơ bản, công dụng của Google Drive là giúp bạn có thể lưu bất cứ loại file tài liệu nào trên không gian mạng Internet với độ bảo mật tuyệt đối, không một ai chưa được cho phép có thể xem dữ liệu của bạn.

Bạn có thể upload lên Google Drive file hình ảnh jpg, png hay nhạc Mp3, file video mp4, kmv, v.v. Và đương nhiên bạn cũng có thể up bất kể loại file nào khác như văn bản, file game, ứng dụng, v.v.

Google Drive hiện tại sẽ cho mỗi tài khoản Gmail miễn phí không gian lưu trữ 15 GB vĩnh viễn, nếu đạt đến ngưỡng này thì bạn không thể tải lên bất cứ file gì nữa trừ khi nâng cấp lên gói trả phí.

Bắt đầu với gói 45K / tháng (hoặc 450K năm) = 100GB dung lượng lưu trữ, tiếp đó là gói tiêu chuẩn 69K với 200GB, gói Trả phí 225K sẽ có tới 2TB dung lượng cloud.

google drive la gi 1 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Cách đăng ký tài khoản Google Drive

Để sử dụng dịch vụ của lưu trữ đám mây Google Drive của Google thì anh em chỉ cần duy nhất một Gmail. Thay vì là đăng ký tài khoản Google Drive thì anh em chỉ đơn giản là đăng ký một tài khoản Gmail bất kỳ là sẽ được free 15GB ngay.

Bước 1: Truy cập vào liên kết này rồi chọn Tạo tài khoản.

google drive la gi 2 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Bước 2: Nhập họ và tên, tên người dùng và mật khẩu sau đó bấm Tiếp theo.

google drive la gi 3 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Bước 3: Nhập số điện thoại (nếu bắt buộc phải nhập) cùng với Email để khôi phục tải khoản nếu có, tiếp theo chấp nhận các điều khoản của Google là sẽ tạo thành công tài khoản nhé!

Bước 4: Sau khi đăng nhập xong, anh em trở lại trang chủ của Google và bấm vào biểu tượng 9 chấm (cạnh hình đại diện) và chọn Drive trong danh sách ứng dụng để truy cập.

google drive la gi 4 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Tải phần mềm Google Drive

download google drive 1 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Ngoài cách sử dụng trực tiếp trên trình duyệt thì anh em cũng có thể tải ứng dụng Google Drive về PC / Laptop để đồng bộ hóa dữ liệu trực tiếp liên tục.

Tải Google Drive cho máy tính

Trên điện thoại thông minh và máy tính bảng thì bắt buộc phải tải ứng dụng Google Drive để sử dụng đầy đủ tính năng:

  • Tải Google Drive cho iOS
  • Tải Google Drive cho Android
Xem thêm  Những thanh bảo kiếm của Zoro sử dụng trong One Piece và hiện tại

Các tính năng nổi bật của Google Drive

tinh nang cua google drive 1000x692 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

1. Hợp tác nhóm

Một trong những tính năng tuyệt vời nhất của Google Drive là khả năng cộng tác với những người khác trên tài liệu, bảng tính, bản trình bày và bản vẽ. Tối đa 50 người có thể làm việc đồng thời trên cùng một tài liệu, dù họ ở đâu hay sử dụng bất kỳ thiết bị nào. Bạn có thể thấy ai hiện đang làm việc trên tài liệu và bạn có thể theo dõi những thay đổi của họ khi chúng xảy ra – đã qua rồi thời kỳ của nhiều phiên bản của cùng một tài liệu bay xung quanh!

2. Chia sẻ với những người bên ngoài tổ chức của bạn

Các tệp và thư mục có thể được chia sẻ với tối đa 200 địa chỉ email để xem, nhận xét và / hoặc chỉnh sửa. Nhưng bạn cũng có thể chia sẻ với những người bên ngoài tổ chức của mình.

Bạn có thể dễ dàng mời mọi người chia sẻ tệp và thư mục của mình bằng cách thêm địa chỉ email của họ, nhưng hãy đảm bảo bạn nhấp vào mũi tên thả xuống để chọn xem họ có quyền xem, nhận xét hay không hoặc chỉnh sửa tệp hoặc thư mục.

3. Tính năng tìm kiếm nâng cao

Nếu bạn sử dụng Google Drive nhiều, thì bạn có thể có một số lượng lớn tài liệu bạn đã lưu trữ hoặc đã chia sẻ với bạn. Đôi khi có thể khó nhớ nơi bạn đặt một tài liệu hoặc thư mục nào đó vì thế lúc này tính năng tìm kiếm nâng cao trở nên cực kỳ hữu ích.

Google cho phép bạn tìm kiếm các tệp và thư mục có chứa các từ nhất định trong tiêu đề hoặc nội dung của chúng. Thực hiện thêm bước này và sử dụng các chuỗi tìm kiếm phù hợp, bạn có thể tìm kiếm tài liệu được chia sẻ từ một người cụ thể, tài liệu bạn đã chia sẻ với một người cụ thể, loại tài liệu, tài liệu được chỉnh sửa vào một ngày nhất định, v.v.

4. Kéo và thả nội dung tải lên

Tất nhiên, bạn có thể tải tệp lên bằng cách nhấp vào nút “Mới” lớn dấu + và duyệt đến file muốn tải lên, nhưng tại sao lại lãng phí thời gian với việc đó khi bạn có thể chỉ cần kéo và thả tệp để tải lên tự động? Đây là cách tiết kiệm thời gian tuyệt vời nếu bạn đang tải nhiều tệp lên Drive của mình.

5. Tự động chuyển đổi các tệp đã tải lên sang định dạng trình chỉnh sửa Google Tài liệu

Nếu bạn muốn có thể chỉnh sửa các tệp mà bạn đã tải lên Drive, chẳng hạn như tài liệu Word, thì trước tiên chúng cần được chuyển đổi thành định dạng có thể chỉnh sửa (tức là Google Tài liệu). Nếu bạn thường xuyên tải các định dạng tệp khác nhau lên Drive, sau đó mở chúng trong Google Tài liệu / Trang tính mỗi lần, thì bạn có thể thấy tính năng này hữu ích.

Nếu bạn vào Cài đặt, thì bạn có thể đánh dấu vào ô “Chuyển đổi tệp đã tải lên sang định dạng trình chỉnh sửa Google Tài liệu”. Điều này sẽ tự động chuyển đổi tất cả các tệp của bạn.

6. Xem bất kỳ loại tệp nào

Google Drive là lựa chọn tuyệt vời để xem hầu hết mọi loại tệp. Bạn có thể nhanh chóng xem nhiều loại tệp bao gồm video, PDF, file Microsoft Office và nhiều loại file hình ảnh khác. Điều này thực sự hữu ích nếu bạn không có phần mềm trên máy tính để mở tệp mà chỉ cần xem file đó thay vì chỉnh sửa.

7. Các tiện ích bổ sung tuyệt vời

Google Drive cung cấp nhiều chức năng bổ sung cho để làm việc với các file dữ liệu đã tải lên của bạn dưới dạng tiện ích bổ sung (nó giống như tiện ích mở rộng trên cửa hàng Chrome vậy). Có rất nhiều tiện ích để lựa chọn và phần lớn đều miễn phí.

Cách tải file Google Drive trên máy tính

Download file Google Drive thường có hai cách như sau:

Cách 1: Download file nằm trong Google Drive của bạn

Trên trình duyệt web đã đăng nhập vào Google Drive, bạn vào Drive của tôi và tìm đường dẫn đến file muốn tải (hoặc thư mục muốn download), sau đó bấm chuột phải vào đó chọn Tải xuống, vô cùng đơn giản để download file lưu trữ trên Google Drive về máy tính.

cach tai file google drive 1 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Cách 2: Download link tải do tài khoản khác khác chia sẻ

Sau khi bấm vào link tải, chẳng hạn như link download Forza Horizon 5 của gamede.net chẳng hạn thì anh em sẽ được dẫn tới một trang VIEW cho phép xem trước một số tệp nhất định (ví dụ có thể xem được file pdf, nhưng đa số không thể xem trước được) -> bấm vào biểu tượng download ở góc trên bên phải để tải file về máy tính (hoặc điện thoại) mà không cần đăng nhập.

Xem thêm  Tải Driver Booster Pro 9.0x Mới Nhất Full Crack (Google Drive)

cach tai file google drive 2 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Cách download link Google Drive bị giới hạn lượt tải

cach download link google drive bi gioi han luot tai 1 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất
Cách download link Google Drive bị giới hạn lượt tải 24 giờ

Lỗi tải link liên kết server Google Drive bị khóa lại không thể tải file trong 24 giờ thường xảy ra kho có quá nhiều người download trong cùng một khoảng thời gian nhất định.

Ngoài cách chờ đợi sau 24h sau thì mới tải thì còn một vài thủ thuật giúp anh em vượt mặt Google để download nhanh chóng, tuy nhiên hiện nay đã bị fix gần hết do đó trong các bài chia sẻ link download mình đều để lại link dự phòng (đều là tốc độ cao). Nhưng nếu anh em vẫn muốn tải link google bị giới hạn thì dưới đây là một thủ thuật nhỏ (có thể bị Google fix sớm nên anh em cứ dùng link dự phòng đi là nhanh nhất).

cach download link google drive bi gioi han luot tai 9 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Khi bị giới hạn lượt tải như trên, anh em hãy thực hiện các thao tác sau để vượt qua tường lửa của Google Drive và tải file miễn phí về máy tính nhé!

Bước 1: Mở 1 tab mới và bấm vào đây -> đăng nhập một tài khoản Google Drive bất kỳ.

Bước 2: Bấm chuột phải vào vùng trống (trong Drive của tôi) và chọn Thư mục mới, sau đó nhập tên bất kỳ rồi để im đấy thực hiện bước tiếp theo.

cach download link google drive bi gioi han luot tai 2 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Bước 3: Quay trở lại link tải, là đường dẫn chia sẻ có đuôi là drive.google…./view (nếu đuôi =download là không được đâu nha).

Bước 4: Bấm vào biểu tượng + Thêm lối tắt vào Drive.

cach download link google drive bi gioi han luot tai 3 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Bước 5: Bấm chọn Drive của tôi -> Thêm lối tắt.

cach download link google drive bi gioi han luot tai 4 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Bước 6: Quay trở lại trang chủ Drive của bạn đã đăng nhập từ B1, sẽ thấy lối tắt của file muốn tải về bị giới hạn lượt download.

-> Cách tạo bản sao rồi download đã bị fix nên anh em thực hiện tuyệt chiêu mới sau.

cach download link google drive bi gioi han luot tai 5 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Bước 8: Bấm chuột phải vào file muốn tải và chọn Di chuyển tới -> chọn đúng cái thư mục mà bạn đã tạo ở bước 2.

cach download link google drive bi gioi han luot tai 6 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Bước 9: Bấm vòa thư mục chứa lối tắt file muốn tải -> Chọn Tải xuống.

cach download link google drive bi gioi han luot tai 7 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Bước 10: Chờ đợi file tải về thành công, có thể nó sẽ là đuôi ZIP nén thì bạn chỉ cần giải nén với phần mềm [WinRAR] là sẽ sử dụng bình thường.

cach download link google drive bi gioi han luot tai 8 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

* Lưu ý:

  • Nếu file bị đổi tên thành đuôi 001, 002, v.v. thì đặt lại tên như bình thường để sử dụng phần mềm.
  • Google rất thông minh nên anh em đừng nghĩ qua mặt được hệ thống này lâu dài, khi nào bị giới hạn lượt tải thì cứ thử cách trên -> nếu Google đã fix thì Gamede.net cố gắng tìm cách và cập nhật sớm nhất cho anh em, trong lúc đó thì anh em có thể thử các link dự phòng khác như Fshare, 1fichier, One Drive, v.v.

Cách upload file lên Google drive

Cách upload trên PC / Laptop

Rất đơn giản đó là sử dụng thao tác kéo thả: Mở thư mục chứa file muốn tải lên sau đó kéo thả vào vùng trống của Drive Google đã đăng nhập trên trình duyệt.

google drive la gi 5 1 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Hoặc anh em cũng có thể dùng một cách nữa là bấm chuột phải vào vùng trắng trống rồi chọn Tải tệp lên -> Chọn file muốn tải rồi bấm Open.

google drive la gi 6 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất
Cách sử dụng Google Drive trên máy tính để Upload lưu trữ dữ liệu

Tốc độ Upload sẽ phụ thuộc vào băng thông Internet và dung lượng file của anh em nhé! Tải lên thành công thì sẽ có thông báo như hình dưới hiện lên.

google drive la gi 7 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Cách upload file lên Google Drive trên điện thoại Smartphone

Trên iPhone, iPad hay các điện thoại máy tính bảng thông minh Android khác thì anh em hãy tải ứng dụng Google Drive về sẵn đi đã rồi thực hiện bước sau để tải file lên nhé!

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Google Drive trên điện thoại và đăng nhập, sau đó bấm vào nút dấu + lớn ở góc dưới bên phải màn hình.

cach tai file len google drive tren ios 1 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Bước 2: Chọn Tải lên sau đó tìm đến file muốn Upload tới Google Drive Cloud, hoặc bấm vào sử dụng máy ảnh để chụp lưu trực tiếp ảnh lên đó.

Xem thêm  Chia sẻ link nhóm kín Telegram - chống tối cổ cập nhật 2023

cach tai file len google drive tren ios 2 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất
Cách sử dụng Google Drive trên điện thoại

Cách tạo link Google Drive để chia sẻ cho bạn bè

Bước 1: Bấm chuột phải vào file muốn chia sẻ và chọn Nhận đường liên kết.

tao link google drive de chia se cho ban be 1 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Bước 2: Thay đổi chế độ bảo mật từ Bị hạn chế -> Bất kỳ ai có đường liên kết.

tao link google drive de chia se cho ban be 2 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất
Cách gửi file qua đường link

Tiếp theo bạn chỉ việc vào FB, Zalo, Instagram hay bất kỳ ứng dụng nhắn tin nào và dán (Ctrl + V) để gửi link tải file cho bạn bè.

Các mẹo sử dụng Google Drive hiệu quả

Tạo nhiều tài khoản để tăng dung lượng Google Drive miễn phí

Cách này vô cùng đơn giản, chỉ cần tạo nhiều tài khoản Google Drive và chia sẻ quyền sử dụng cho Gmail chính là anh em đã có thể tải lên lưu trữ dung lượng nhiều hơn 15GB miễn phí mà không cần đăng ký gói trả tiền rồi.

Tạo tài khoản Google Drive Unlimited 2023

Tạo tài khoản Drive không giới hạn 2021, Nâng cấp Google Drive Unlimited 2021, v.v. là những từ khóa rất nhiều người tìm kiếm, mình phải thừa nhận là NÓ CÓ THẬT nhưng không phải ai cũng tạo được vì…không có làm thì đừng nghĩ tới có ăn :v

Thì là ở một số trường học lớn tại nước ngoài (ở VN mình không biết), sẽ được Google tài trợ học bổng gì đó và các sinh viên sẽ sử dụng các mã được cấp tại trường để đăng ký tài khoản Google Drive Unlimited.

Về cơ bản là mình tìm hiểu được có vậy, anh em lên Internet tìm cách tạo tài khoản Google Drive Unlimited sẽ có hàng tá trang web hướng dẫn nhé!

Nhận 100GB Google Drive miễn phí

Cái này là có thật nhưng từ 5-6 năm về trước rồi, các bạn đánh giá các cửa hàng trên Google Maps với một số lượng nhất định sẽ nhận được dung lượng 100GB lưu trữ Cloud Free của Google.

Cách thực hoạt động của Google Drive

Google Drive hoạt động vô cùng phức tạp nhưng lại rất đơn giản để cho người dùng thuận tiện sử dụng.

Nói chung những gì mà một người dùng cơ bản cần biết về Google Drive là server lưu trữ của nó đặt ở khắp nơi trên thế giới, do đó ngay cả khi cáp quang biển Việt Nam ra quốc tế bị đứt thì tốc độ download / upload đều không bị ảnh hưởng.

=> Là lựa chọn số 1 để lưu trữ file trực tuyến đám mây Cloud.

Cách xóa và khôi phục file đã xóa trên Google Drive

Thề luôn cái này cực dễ ông nào không làm được tôi xin bái phục :v

Đùa chút thôi, với những ai mới dùng máy tính ngay cả mình khi xóa một file cũng cần đến 2 bước.

Cách xóa vĩnh viễn file Google Drive

Bước 1: Các bạn bấm chuột phải vào file muốn xóa rồi chọn Xóa (trên điện thoại thì bấm vào dấu 3 chấm …)

Bước 2: Truy cập vào Thùng rác và bấm chọn Dọn sạch thùng rác, hành động này sẽ xóa vĩnh viễn tất cả những file tại đây nên anh em hãy cẩn thận.

Nếu chỉ muốn xóa vĩnh viễn một vài file nhất định trong Thùng rác, hãy bôi đen (xanh) để chọn chúng rồi bấm chuột phải chọn Xóa vĩnh viễn.

Cách khôi phục file đã xóa

Như đã giải thích bên trên thì sau khi bấm Xóa một file trên Google Drive, nó sẽ được chuyển vào Thùng rác và vẫn chiếm dung lượng -> nếu bạn chưa vào đó và bấm Xóa vĩnh viễn thì mới có thể khôi phục được nhé!

=> Để khôi phục file chưa bị xóa vĩnh viễn, bạn hãy vào Thùng rác và bấm chuột phải vào những file muốn khôi phục -> chọn Khôi phục.

Câu hỏi thường gặp về Google Drive

Làm thế nào để gửi link Google Drive qua Messenger?

Nhiều học sinh, sinh viên cũng thường hỏi điều này với từ khóa “cách nộp bài trên Google Drive bằng điện thoại”, rất đơn giản thôi sau khi vào Google Drive để copy liên kết file tải thì bạn chỉ việc vào FB trên trình duyệt hoặc ứng dụng Messenger trên điện thoại thông minh sau đó bấm chuột phải, hoặc bấm dữ trên điện thoại vào khung Chat và chọn Dán (Paste) -> Bấm nút gửi là chia sẻ file trên Google Drive thành công cho bạn bè, thầy cô, khách hàng, v.v.

Dung lượng miễn phí của Google Drive là bao nhiêu?

15 GB nha! cái này Gamede.net nói ở đầu bài viết rồi. À một cập nhật nhỏ cho anh em nào chưa biết thì Google Photos trước đây cho lưu trữ ảnh miễn phí không giới hạn ở chất lượng cao (đã nén nhưng vẫn rất nét), thì bây giờ Google Photos sẽ không miễn phí nữa mà sẽ lưu ảnh chiếm dung lượng vào 15GB miễn phí của Google Drive.

Tài khoản Google Drive Unlimited có lừa đảo hay không?

Như Gamede.net chia sẻ thì Google Drive Unlimited là có thật, nhưng độ uy tín và ổn định thì không thể chắc chắn được, có thể bị Google quét và gỡ bỏ bất kỳ lúc nào.

Tuy nhiên nếu công việc thực sự cần đến thì các bạn cũng thử đăng ký hoặc mua tài khoản Google Drive Unlimited dùng thử xem, Gamede.net mua và đang dùng được khoảng 1 tháng thấy vẫn khá OK.

Làm sao để kiểm tra dung lượng Google Drive lưu trữ còn trống

dung luong con trong google drive 700x515 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Rất đơn giản, trên trình duyệt ở máy tính thì ngay tại trang chủ Google Drive sẽ hiển thị Bộ nhớ (đã dùng XX%), từ đó bạn có thể biết Gamede.net sử dụng bao nhiêu GB trong tổng số 15 GB miễn phí.

Còn trên điện thoại cũng tương tự, trong ứng dụng Google Drive thì anh em bấm vào nút 3 dấu gạch ngang ở góc trên bên trái và xem dung lượng còn lại.

Tạm kết: Vậy là bài viết giải thích Google Drive là gì? Cách Upload, Download link Google Drive khi bị giới hạn lượt tải của GameHow.net tới đây là hết rồi. Anh em còn vướng mắc gì thì cứ để lại comment và Gamede.net giải đáp trong thời gian sớm nhất có thể nha!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *