Khám phá toàn bộ bản đồ (map) trong Valorant đầy đủ nhất 2023

ban do map trong valorant 16 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Trong bài viết này Gamede.net xin chia sẻ toàn bộ bản đồ (map) trong Valorant chi tiết nhất 2023, bao gồm Bind, Haven, Split, Ascent, Icebox, Breeze, Fracture và cập nhật bản đồ mới.

Việc hiểu rõ các thông tin cần thiết của bản đồ cũng như ghi nhớ các vị trí trên bản đồ của Valorant là cơ sở để giúp bạn nghiên cứu chiến thuật phù hợp và dễ dàng dành chiến thắng trong các cuộc giao tranh khốc liệt. Vì vậy, hãy tham khảo bài viết dưới đây của gamde.net, bài viết sẽ tổng hợp những map trong Valorant một cách chi tiết nhất.

I. Tổng hợp các bản đồ trong Valorant

1. Bản đồ Bind

Đây là bản đồ gồm có hai khu vực đặt bom (Bombsite A và Bombsite B) và không có đường giữa (Mid). Khi tham gia chơi bản đồ này thì đồng đội chỉ có thể lựa chọn giữ vị trí phía trái hoặc phải bản đồ. Cả 2 khu này đều có lối đi trực diện dành cho bên tấn công, cùng với 2 điểm dịch chuyển tức thời 1 chiều giúp việc đánh úp dễ dàng hơn.

ban do map trong valorant 9 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Thông tin bản đồ:

 • Số lượng bombsite: 2
 • Cổng dịch chuyển – Số lượng: Có – 3 cổng
 • Bối cảnh bản đồ: Trạm nghiên cứu

Các vị trí trong map Bind:

ban do map trong valorant 2 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

 • Đối với khu vực Bombsite A: Đây là nơi mà một trong hai nơi phe tấn công sẽ cần đến để đặt spike, cho nên đội chơi cần phải bố trí người thủ trong khu vực này để ngăn chặn. Bên phòng thủ chỉ có thể bỏ khu vực này nếu toàn bộ phe tấn công dồn hết 5 người qua Bombsite B.
 • Đối với khu vực Bombsite B: Đây là khu vực rất thuận lời danh cho đội phòng thủ tiến hành mai phục.

Đối với bản đồ Bind thì những đặt vụ phù hợp để chơi là Brimstone, Raze, Killjoy.

Xem thêm  Tổng hợp mã lệnh Cheat DotA 2 & 1 full cho anh em tham khảo

2. Bản đồ Haven

Đây là bản đồ nằm bên dưới một tu viện được chia là 3 khu đặt bom chính, mỗi đội chơi sẽ cần phải kiểm soát các khu vực một cách hợp lý nhất. Những đặt vụ phù hợp để chơi trong bản đồ haven là: Cupher, Breach, Omen.

ban do map trong valorant 6 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Thông tin bản đồ Haven:

 • Số lượng bombsite: 3
 • Cổng dịch chuyển: Không có
 • Bối cảnh: Trang viên

Các vị trí trong map Haven:

ban do map trong valorant 3 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

 • Đối với khu A: Đây là khu vực nằm bên trái bản đồ, rất thích hợp cho phe phòng thủ đến để bảo vệ, bởi đường đi từ khu hồi sinh bên phòng thủ đến khu A là ngắn nhất trong 3 khu.
 • Đối với khu B: Đây là khu vực nằm ở chính giữa bản đồ, tại đây phe phòng thủ sẽ phải đành hết sức lực để bảo vệ. Nếu bị phe tấn công chiếm thì sẽ khá là nguy hiểm đấy.
 • Đối với khu C: Đây là khu có lối vào rất dài cho nên rất thuận lợi cho tay súng bắn tỉa bên phe phòng thủ. Nếu bạn bên phe tấn công thì tương đối khó để đánh chiếm.

3. Bản đồ Split

Đây là bản đồ bào gồm hai khu vực đặt bom (A, B) được tách rời bởi 1 khu trung tâm nằm trên cao (đây là khu vực mà các đặt vụ cần phải di chuyển nhanh bằng 2 dây leo. Mỗi khu đều có 1 tòa tháp mờ ảo, vị trí rất quan trọng để nắm quyền kiểm. Một mẹo tiến đánh hiệu quả đó là bạn phải leo lên cao.

ban do map trong valorant 5 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Thông tin bản đồ:

 • Số lượng bombsite: 2
 • Cồng cịch chuyển: Không có
 • Bối cảnh: Khu dân cư

Các vị trí trong map Split:

ban do map trong valorant 4 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Những đặt vụ thích hợp để chơi trong bản đồ này là: Viper, Omen, Reyna.

4. Bản đồ Ascent

ban do map trong valorant 7 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Ascent là một map có diện tích khá nhỏ được chia thành hai khu vực đặt bom trái và phải rất thích hợp cho các trận chiến quy mô nhỏ nhằm giành vị trí trọng yếu. Đặt biệt là mỗi khu đều có cửa sập chống bom rất kiên cố, một khi đã sập, bạn chỉ có thể phá cửa hoặc tìm lối đi khác.

Xem thêm  FaceIT là gì? Cách chơi CSGO trên FaceIT sever 128 Tick và một số lỗi thường gặp

Bản đồ này sẽ phù hợp với các đặt vụ như Omen, Cypher, jett.

Thông tin bản đồ:

 • Số lượng bombsite: 2.
 • Cổng dịch chuyển: Không có.
 • Bối cảnh: Thành phố trên không.

Các vị trí trong map Ascent:

ban do map trong valorant 8 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

5. Bản đồ Icebox – Băng giá

ban do map trong valorant 10 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Icebox là bản đồ sẽ mang đến cho bạn những cảm giác lạnh giá, nởi mà các bí mật đã bị nuốt chửng bởi băng giá của Kingdom. Tại đây, đội chơi sẽ được đặt bom trên những bãi tuyết trắng, cho nên đòi hỏi người chơi phải thật tinh thế thì với có thể kiểm soát được các khu vực. Ngoài ra, map này còn có những dây đu giúp bạn vượt địa hình khiến đối thủ không kịp trở tay.

Thông tin bản đồ:

 • Số lượng bombsite: 2
 • Cổng dịch chuyển: Không có
 • Bối cảnh: Bến cảng băng tuyết

Các vị trí trong map Icebox:

ban do map trong valorant 11 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

 • Đối với khu A: Đây là nơi có nhiều khóc khuất để ẩn nấp rất thích hợp để phòng thủ, nếu bạn muốn đánh chiếm thì cần phải thật cẩn trọng. Khi muốn tiến đánh vào trong thì phải kiểm tra thật kỹ những góc khuất bởi khả năng cao sẽ có mai phục đấy.
 • Đối với khu B: Đây là khu thích hợp với phe tấn công, bởi nơi này có rất nhiều thùng hàng xếp chồng lên nhau,vừa tạo thành lá chắn bảo vệ bạn vừa giúp bạn tấn công bất ngờ kẻ địch.

Các đặt vụ thích hợp để chơi trong bản đồ này là: Viper, Phoenix, Breach.

6. Bản đồ Breeze trong Valorant – Hòn đảo nghỉ dưỡng

ban do map trong valorant 12 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Đây là bản đồ được lấy bối cảnh trên một hòn đảo nghỉ dưỡng tại Caribe, tại đây các chốt giao tranh sẽ có không gian thoáng và mang nhiều màu sắc. Bên ngoài được bao quanh bởi đại dương mênh mông được kết hợp với anh sáng của mặt trời, hứa hẹn sẽ mang đến cho các game thủ một sân chơi vô cùng tuyệt vời.

Breeze được chia làm hai khu chính đó là Khu vực A nằm bên phải bản đồ, còn khu vực B nằm bên trái bản đồ. Ngoài ra, còn có một đường giữa (gọi là MID).

 • Đối với khu A: Với cấu trúc kim tự tháp sẽ là nơi phe tấn công đặt bom rất lý tưởng.
 • Đối với khu B: Đây là nơi lý tưởng để phe phòng thủ nên đặt chân đến, với một bức tường kiên cố đã giúp chặn đứng các đợt tấn công và dễ dàng kéo dài thời gian để đồng đội hỗ trợ kịp thời.
 • MID: Đây là nơi là phe phòng thủ nên cố gắng kiểm soát tốt và nên bố trí đồng đội phòng thủ ở vị trí này.
Xem thêm  Download GTA 5 miễn phí full việt hóa chuẩn nhất cho PC/Laptop

ban do map trong valorant 14 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Hình ảnh các các vị trí trong map Breeze.

Các đặt vụ thích hợp để chơi trong bản đồ Breeze là: Sage, Viper, Skye, Jett, Yoru

7. Fracture – Bản đồ mới nhất

ban do map trong valorant 13 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Đây là một bản đồ mới nhất cho đến thời điểm hiện tại của tựa game Valorant (cập nhật trong phiên bản 3.05) được lấy bối cảnh từ một cơ sở nghiên cứu và khai thác đã bị hoang tàn. Bạn sẽ dễ dàng nhận ra Fracture với hình ảnh ranh giới chính giữa phân chia bản đồ thành hai khu vực địa hình khác nhau (hoang mạc và rừng xanh). Ngoài ra, dù diện tích của bản đồ rộng nhưng những đường di chuyển lại tương đối hẹp, cho nên rất dễ bị chặn đánh bởi kẻ địch.

ban do map trong valorant 15 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Hình ảnh các các vị trí trong map Fracture.

Bản đồ Fracture được chia làm 2 địa điểm khởi đầu cho phe tấn công, người chơi có thể đu dây để di chuyển qua lại giữa 2 điểm một cách dễ dàng. Đặt biệt sẽ có 3 lối vào site cho cả điểm đặt bom A lẫn điểm đặt bom B. Các đặt vụ thích hợp để chơi trong map Fracture là Sage, Phoenix, Viper.

II. Một số câu hỏi thường gặp

1. Bản đồ Valorant nào được đánh giá tốt nhất?

Breeze là bản đồ được chuyên gia đánh giá tốt nhất trong Valorant, nó được nhà phát triển lấy bối cảnh trên một hòn đảo Caribe đầy cát vùng với những tàn tích đá cuội. Theo khảo sát ý kiến cộng đồng trên Twitter về map Breeze thì hầu hết được đánh giá là tích cực.

2. Bản đồ nào tệ nhất trong Valorant?

Bind được xem là bản độ tệ hại nhất trong game Valorant, với những tính năng dịch chuyển tức thời không thực sự tốt, với kích thước bản đồ nhỏ không có nút giao tranh ở giữa nên bạn chỉ có thể di chuyển quanh bản đồ để tham chiến.

Lời kết: Vậy là bài viết này đã giúp bạn khám phá toàn bộ bản đồ (map) trong Valorant chi tiết nhất 2023, các bạn hãy tham khảo để hiểu chi tiết từng bản đồ để có chiến lược giao tranh phù hợp nhất. Chúc các bạn chơi game vui vẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *