Lane trong Liên Quân là gì? Các thuật ngữ LQ khác Mid, Top, Pick, Megakill

lane trong lien quan 20 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Lane trong Liên Quân là gì? Các thuật ngữ Liên Quân mobile quan trọng khác như Bot, Mid, Junge, Gank, Pick, Nor.. Xem chi tiết tại đây.

Liên Quân là một trong những trò chơi thuộc thể loại game MOBA đang được giới trẻ ưa chuộng nhất hiện nay, game có số lượng người truy cập chơi mới không ngừng tăng lên, đồng thời Liên Quân Mobile có rất nhiều thuật ngữ và từ viết tắt quan trọng cần nắm để dễ dàng trải nghiệm game hơn. Nhiều khi tạo trận đấu đội LQ thì có thằng bạn hỏi bạn đi lane nào? Nếu bạn không hiểu nghĩa của từ Lane trong Liên Quân thì khó mà trả lời được phải không nào?.

Vậy để nắm bắt được ý nghĩa Lane trong Liên Quân và các thuật ngữ quan trọng khác khi chơi Liên Quân Mobile thì mời bạn tham khảo bài viết đưới đây của gamede.net nhé.

Mục lục

Lane trong Liên Quân là gì?

lane trong lien quan 2 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Lane trong Liên Quân là gì?

Trong trò chơi Liên Quân Mobile thì thuật ngữ “Lane” cũng mang ý nghĩa tương đồng như tựa game Liên Minh Tốc Chiến hay LMHT thường chơi. Tuy nhiên, trong game Liên Quân các đường lane trên bản đồ sẽ có những tên gọi có chút riêng biệt như sau

Trong một bản đồ game sẽ có 3 đường đi chính là Mid, Top, đường Dưới, các đường đó gọi chung là Lane, Ngoài ra, trong game LQ còn có lane dành riêng cho tướng Rừng (Jungle) nữa. Cụ thể:

  • Đường KINH KONG ( gọi là đường Top)
  • Dường RỒNG (gọi là đường Bot).
  • Đường Giữa (Gọi là đường Mid).

Đường Top (Kinh Kong) trong Liên Quân là gì?

Đường top trong Liên quân gòn gọi là đường Kinh Kong, nó nằm ở phía lane bên trái bản đồ LQM nếu như bạn là đội phía bên trái màn hình. Nếu như bạn là đội bên phải màn hình thì đường Kinh Kong trong Liên Quân sẽ nằm bên phí tay phải.

Ngoài ra, đường Kinh Kong thông thường sẽ là vị tí các tướng Solo thuộc loại tướng Đỡ Đòn, những vị tướng này sẽ có nghiệm vụ giữ cân bằng và tăng độ chống chịu cho team.

Đường Rồng trong Liên Quân là gì?

Đường dưới trong Liên Quân còn gọi đường Rồng, đây là một trong những lane quan trọng nhất bởi nó là vị trí đảm nhiệm của các tướng Xạ Thủ (Ad sát thương chủ lực) và Hỗ trợ (Người hỗ trợ cho Ad farm và chiến đấu).

Thông thường lane đường dưới trong LQM sẽ là nơi xảy ra giao tranh nhiều nhất, các tướng đi rừng cũng hay tập trung gank tại đây nhằm hạn chế sức mạnh của tướng AD đường Bot.

Đường Đường Rồng trong Liên Quân sẽ có vị trí nằm một bên lane của bản đồ, ví trí của nó sẽ là đối lập với đường Kinh Kong.

Đường Mid trong Liên Quân là gì?

lane trong lien quan 25 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Đường Mid trong Liên Quân là gì?

Đường Mid trong Liên Quân là một trong những lane quan trọng nhất, nó có vị trí nằm ở giữa bản đồ Liên Quân và thường được tướng AP (sát thương phép) đảm nhiệm. Đây là vị trí có hai lỗi đi thông hai bên, một bên sẽ đi thẳng lên đường Kinh Kong (Top), một bên sẽ thông qua Rồng và đi thẳng xuống đường Rồng (đường dưới).

Nếu như bạn nào đã từng trải nghiệm game LIên Mính Tốc chiến Mobile thì việc đọc các lane trong Liên Quân sẽ có chút lạ lạ, nhưng theo gamede.net được biết thì đa số người chơi sẽ gọi theo vị trí lane đơn giản như: Đường top, bot và mid.

Xem thêm  Cách lên đồ Amily mạnh nhất Liên Quân Mobile

Lane Rừng (Jungle) trong Liên Quân là gì?

lane trong lien quan 5 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Lane Rừng (Jungle) trong Liên Quân là gì?

Đường đi rừng sẽ không được xác định cụ thể mà chúng là những đường mòn trong rừng, người chơi sẽ xác định vị trí các quái (bùa xanh, bùa đỏ, bãi chim,…) để tiến hành farm và đi gank các vị trí lane trong Liên Quân. Ngoài ra, bên đối thủ cũng sẽ có đường lane rừng nên người chơi có thể sang cướp bùa đỏ của đối phương thật nhanh và các bãi rừng khác.

Đường rừng thường sẽ có nhiều nguy hiểm hơn nên người chơi cần phải nhìn mini-map nhiều, xác định vị trí cắm mắt để đảm bảo an toàn cho bản thân và có thể kiểm soát được đối thủ. Muốn đi lane rừng tốt thì người chơi cần phải linh hoạt, có chiến thuật tốt và kiểm soát thế trận tốt về tấn công, giao tranh, đẩy trụ. Ngoài ra, khi đi rừng cũng không được quên nhiệm vụ là xác định thời gian rồng ra để ăn, bạn có thẻ keeo gọi thêm đồng đội ở lane đường bot ra giúp.

Các tướng đi rừng tiêu biểu như Sát Thủ, Đấu Sĩ và thậm chí là Xạ Thủ cũng có thể đi rừng.

Lane nào trong Liên Quân bá đạo nhất?

Giải nghĩa lane trong Liên Quân bá đạo nhất 2023

Trong game Liên Quân thì các lane nào cũng sẽ có những tính chất quan trọng riêng của nó, như lane Top sẽ bá đạo về mặt lên đồ chống chịu nhưng hiện nay đa số đường top cũng có những game thủ lựa chọn những vị tướng sát thủ hoặc đấu sĩ. Về đường mid thì các tướng AP sẽ bá nhất, còn đường dưới thì các tướng AD sẽ bá đạo nhất. Ngoài ra còn có tướng SP nữa, sự bá đạo của SP cũng là cơ sở để Ad trở nên bá đạo khi đi đường dưới.

Video lane rồng bá đạo nhất trong Liên Quân

Dưới đây là một AD (xạ thủ) bá đạo nhất được với khả năng cân mọi kèo chiến trong game Liên Quân.

Video chia sẻ đi lane liên quân nào bá nhất 2023

Như đã phân tích thì việc đi lane nào bá nhất sẽ phụ thuộc vào kỹ năng của người chơi, cách kết hợp team và cách di chuyển hợp lý. Mời bạn tham khảo video chia sẻ bên dưới nhé.

Video MV Lane bá đạo nhất trong LQ

Đặc biệt, có bạn nào đã từng nghe bài hát game Liên Quân với tên Lane nào bá đạo nhất chưa, một trong những MV đang cực HOT trong cộng động và có đến hơn 6 triệu lượt xem được chia sẻ bởi LowG x Gừng x GDucky x RPT Orijinn x RPT T.C.

Video “Lane” nào bá nhất?

Lane nào trong Liên Quân dễ bị phế nhất?

lane trong lien quan 4 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Lane nào trong Liên Quân dễ bị phế nhất?

Như đã chia sẻ thì tựa game Liên Quân cũng có 3 đường lane chính là đường Top (Kinh Kong), đường giữa (Mid) và đường Dưới (đường Rồng). Trong 3 đường này thì vị trí đường dưới là cặp đôi AD- SP sẽ dễ bị phế nhất, bởi tại lane này rất dễ bị gank, nhiều khi chọn chất tướng yếu hơn là bị ép lane và tướng AD khó farm hơn và xem như là bị phế trước đối thủ. Nó không như đường Top và đường Mid, chỉ cần bình tình farm và cắm mắt kiểm soát không để rừng gank là OK.

Ý nghĩa của Lane trong một số game khác

Lane trong Liên Minh là gì?

lane trong lien quan 3 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Lane trong Liên Minh là gì?

Cũng như trong tựa game Liên Quân, lane trong game LOL được chia làm 3 đường chính đó là đường trên (top), đường giữa (mid) và đường dưới (Bot). Ngoài ra còn có lane rừng nữa.

Lane trong Tốc Chiến là gì?

Lane trong game Tốc Chiến cũng được chơi theo luật của game Liên Minh Huyền Thoại, Đường trên (Top Lane – Baron Lane), Đường Giữa (Mid Lane), Đường Dưới (Bot Lane) và một vị trí đặc biệt là Jungle (Người đi rừng).

Lane trong Dota 2 là gì?

Lane trong Dota 2 cũng được chia làm 3 đường chính và một đường phụ như trong game Liên Quân Mobile.

Chia sẻ các thuật ngữ Liên Quân Mobile quan trọng nhất

Ngoài thuật ngữ đi lane trong Liên Quân thì vẫn còn rất nhiều thuật ngữ khác mà người chơi cần nắm vững như sau:

AD trong Liên Quân là gì?

lane trong lien quan 7 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

AD trong Liên Quân là gì?

AD trong Liên Quân là viết tắt của Attack Damage , là một vị tướng thuộc loại Xạ Thủ có sát thương vật lý và cũng là tướng chủ lực của team cần được bảo vệ tránh bị đối thủ úp sọt. Những người chơi cầm AD đi lane thường có kỹ năng giữ vị trí tốt và biết cấu rỉa cũng như kết hợp với SP một cách hoàn hảo nhất.

SP trong Liên Quân là gì?

lane trong lien quan 9 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

SP trong Liên Quân là gì?

Sp (Support) trong Liên Quân là một loại tướng có kỹ năng thiên về hỗ trợ nhiều như buff giáp, buff máu, hoặc sp tank để chống chịu đỡ đòn cho tướng Ad có cơ hội được bắn.

Jungle trong Liên Quân là gì?

lane trong lien quan 8 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Jungle trong Liên Quân là gì?

Jungle có nghĩa là nói về các tướng đi rừng trong game Liên Quân Mobile, đây là vị trí tham gia farm các bãi quái rừng để nâng cấp nhân vật trong mỗi trận đấu, đặc biệt là có thể đi gank hoặc tấn công rừng đối phương. Ngoài ra, vị trí này còn có nhiệm vụ là ăn Rồng và Baron vào lúc cần thiết.

Xem thêm  Cách chơi game mượt hơn trên điện thoại (Android / IOS)

AP là gì trong Liên Quân?

lane trong lien quan 6 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

AP là gì trong Liên Quân? Ap là viết tắt của từ Ability Power.

AP là viết tắt của từ Ability Power, là nói về các vị tướng pháp sư có sát thương phép là chủ lực và vị trí của các tướng AP này thường là Lane Mid. Nhiệm vụ của tướng này là chủ yếu farm lên max trang bị phép và chú ý giao tranh tấn công các tướng chủ lực của đối thủ.

Tank là gì trong Liên Quân?

Tank là một thuật ngữ nói về các vị tướng chống chịu, các tướng này thường sẽ lên trang bị đỡ đòn và được phân thành hai loại tank đó là tank phép (chống lại AP) và tank sát thương vật lý (chống lại AD, sát thủ). Các tướng tank thường sẽ đi top, hoặc là tướng sp,…

Gank trong Liên Quân là gì?

lane trong lien quan 10 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Gank trong Liên Quân là gì?

Gank là một thuật ngữ nói về việc người chơi đi lane trong Liên Quân đi băng qua rừng để kết hợp với đồng đội cùng tấn công đối thủ, chơi theo kểu hợp sức 2 đánh 1 ở lane KingKong và lane đường giữa, 3 đánh 2 ở lane đường Rồng. Từ đó sẽ giúp cho team bạn dễ dàng nắm chắc được phần thắng.

Thông thường, các tướng đi rừng sẽ đi gank nhiều nhất, tiếp đó là tường mid, còn tướng đi top chỉ nên tập trung farm chèn ép top đối thủ.

Chia sẻ các thuật ngữ Liên Quân thường dùng nhất

Dưới đây là những thuật ngữ, từ ngữ mà các game thủ chơi Liên Quân thường xuất hiện trong trận đấu, bạn cần nắm vững để có thể dễ dàng nắm bắt thông tin từ đồng đội nhé.

Pick trong Liên Quân là gì? Nghĩa là chọn tướng đấu xếp hạng

Pick là một lựa chọn tướng trong giai đoạn cấm chọn game Liên Quân và các game Moba khác, việc lựa chọn này sẽ cần phải cân nhắc tính toán chiến thuật để làm sao có thể khắc chế các tướng khác. Thông thường người chơi game sẽ gọi là pick tướng, hoặc là chọn tướng.

Megakill trong Liên Quân là gì?

lane trong lien quan 11 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Megakill trong Liên Quân là gì?

Mega kill trong Liên Quân Mobile một thuật ngữ nói về việc người chơi hạ gục toàn bộ thành viên của đối thủ, nếu chơi team 5×5 thì hạ cả 5 tướng địch liên tiếp trong thời gian cách nhau không quá 5 giây. Tuy nhiên, vào trường hợp tướng cuối cùng chưa hạ được và khi họ thực hiện Chuyển sinh để tiếp tục thủ nhà thì những lần hạ gục tiếp theo vẫn sẽ được tính. Vì vậy để đạt được 4 Mega kill liên tiếp thì game thủ chỉ cần tối thiểu 8 mạng.

Ngoài ra, khi hạ 2 tướng liên tiếp sẽ gọi là Double Kill, hạ 3 tướng liên tiếp sẽ gọi là Triple Kill, hạ được 4 tướng liên tiếp sẽ gọi là Quad Kill (Quadra Kill), hạ được 5 tướng liên tiếp sẽ gọi là Pentakill.

1st 2nd trong Liên Quân là gì?

1St 2nd trong LQ là một thuật ngữ hiển thị thứ hạng của người chơi trong mỗi trận đấu Liên Quân Mobile, 1st (First) có nghĩa là người chơi xếp hạng cao nhất, 2nd (Second) là người chơi xếp hạng vị trí thứ 2. Ngoài ra, còn có thứ hạng 3 (3rd), thứ hạng 4 ( 4th), thứ hạng 5 (5th).

Nội tại trong Liên Quân là gì?

lane trong lien quan 13 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Nội tại trong Liên Quân là gì?

Nội tại trong game Liên Quân là nói về các món trang bị sở hữu những nội tại nhất định nào đó, mỗi món sẽ có nội tại không giống nhau và khi người chơi sử dụng 2 món trang bị giống nhau sẽ không được cộng dồn. Bởi các trang bị sẽ có một nội tại duy nhất và chỉ được cộng dồn khi người chơi sử dụng khác 1 trang bị trên một vị trướng. Ngoài ra, nội tại còn được hiểu là nội tại nhân vật, mỗi nhân vật trong game sẽ có một nội tại khác nhau.

Các nội tại tiêu biểu như: nội tại giảm thời gian hồi chiêu, nội tại tăng % sát thương, nội tại kháng phép, nội tại kháng sát thương vật lý, nội tại tốc độ đánh, nội tại hút máu-hút máu phép,…

GG trong Liên Quân là gì? Mang nghĩa chiến thắng

lane trong lien quan 12 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

GG trong Liên Quân là gì? Mang nghĩa chiến thắng

GG là thuật ngữ có nhiều giải nghĩa nhất, nó có thể hiểu là “Good Game” và khi dịch sang tiếng Việt sẽ có nghiax là “Game tootss”, “Game hay”,…. Điều này nói lên việc khen người chơi đó có lối đánh và kỹ năng tốt trong trận đấu.

GG trong Liên Quân là gì? Mang nghĩa thất bại

Ngoài ý nghĩa chiến thắng ra thì GG còn được game thủ sử dụng nói về việc đầu hàng và hộ tường nhấn chat GG để kêu gọi team đầu hàng. Hay còn gọi là bỏ cuộc sớm.

AFK trong Liên Quân là gì?

lane trong lien quan 14 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

AFK trong Liên Quân nghĩa là rời trận đấu.

AFK là từ viết tắt của Away from Keyboard, ý nghĩa là nói đến việc người chơi đã thoát trận đấu, nhiều trường hợp mạng yếu có thể AFK tạm thời hoặc AFP vĩnh viễn. Bạn có thể tham khảo thêm ở bài viết AFK là gì để hiểu hơn về thuật ngữ này nhé.

Feed là gì trong Liên Quân mobile?

Feed, hay còn gọi là feed mạng, nó là một thuật ngữ nói về việc người chơi trong trận đấu đó bị hạ gục nhiều (lên bảng điểm số nhiều). Khi feed nhiều mạng sẽ dẫn đến viecj chỉ số KDA kém. Ngoài ra, feed mạng còn xảy ravaof trường hợp người chơi cố tình phá game do xảy ra mau thuẩn với team (đồng đội).

Xem thêm  Cách liên kết tài khoản Free Fire với FB /Google / Booyah /VK

Nếu là một người chơi Liên Quân văng minh thì nên hạng chế feed mạng nhé, đừng để bị đồng đội chửi là óc chó là mệt à nha.

Farm là gì trong Liên Quân mobile?

Farm là một thuật ngữ trong game nói về việc người chơi đi đánh các con quái trong game để giúp tăng cấp cho nhân vật. Ngoài ra, còn giúp kiếm thêm tiền trong game để mua các vũ khí trang bị cần thiết.

Đặc biệt, người chơi có thể tận dụng việc hạ gục tướng để kiếm thêm nhiều tiền vàng hơn việc farm.

Rồng Kraydus trong Liên Quân là gì?

lane trong lien quan 18 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Rồng trong Liên Quân

Rồng là một trong những con quái trong game cực kỳ quan trọng, vị ví của nó nằm ở đường thông giữa lane mid và lane bot. Rồng trong LQ được chia làm 3 cấp độ lần lượt là Rồng Kraydus, Rồng Kraydus ánh sáng, Ma thần Caesar giáng lâm.

Khi team nào sở hữu được các con rồng này sẽ nhận được lượng giáp, tăng hồi máu, tăng sát thương,…

Red trong Liên Quân

lane trong lien quan 15 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Red trong Liên Quân là gì?

Red là thuật ngữ nói về Bùa Đỏ trong game LQM, còn gọi là khổng lồ lực sĩ mà người ăn được sẽ nhận được một lợi ích nhất định.

Blue trong Liên Quân

lane trong lien quan 16 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Blue trong Liên Quân là gì?

Blue còn gọi là Bùa Xanh (Khổng Lồ Thuật Sĩ), người ăn được cũng sẽ nhận được một lợi ích nhất định trong trận đấu.

Caesar là gì trong LQ?

lane trong lien quan 17 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Caesar là gì trong LQ?

Caesar trong game Liên Quân gọi là Kingkong, đây là con quái mạnh nhất trong game, nó mang lại lợi ích cho toàn team khi hạ gục được Caesar,các lợi ích đó là cung cấp bùa lợi hồi máu, người hạ gục tà thần sẽ có khả năng triệu hồi rồng tiên phong Mondester giúp cường hóa lính và phá hủy công trình mạnh mẽ.

Ý nghĩa các thuật ngữ Liên Quân Mobile khác cần nắm

P là viết tắt của từ gì trong Liên Quân

P là viết tắt của từ Push, nghĩa là nói về hành động đẩy các mục tiêu như : Lính, nhà chính, trụ,… Hãy chú ý đến khi đồng đội Ping vào 1 mục tiêu nào đó.

Ks trong liên quân là gì?

KS là viết tắt của từ Kill Stealing, nó mang nghĩa là nói về việc người chơi sắp trở thành người cuối cùng hạ được một tiêu nào đó thì bị đồng đội hoặc kẻ địch cướp mất dành mất.

Stun

Stun là một kỹ năng (skill) của nhân vật trong game LQ, nó gây choáng kẻ địch.

Cv (Cover)

CV là viết tắt của từ Cover, ý nghĩa là nói về một pha giao tranh hỗ trợ cho các tướng chủ lực chiến đấu, ví dụ như SP cover cho AD, AP, Tank trong những pha combat.

Combat (Cb)

Combat viết tắt là Cb, nó có nghĩa là hai team trong liên quân giao tranh với nhau, nó có thể là combat tổng thể cả team, hoặc combat nhỏ lẽ theo các lane ở đầu trận. Thông thường về giữa trận sẽ có các pha combat đầy kịch tính giữa các team.

Def (Defend)

Def là viết tắt của từ Defend, nghĩa là nói về một hành động đề phòng kẻ địch tấn công các công trình (nhà chính) của mình.

Miss

Miss trong Liên quân có nghĩa là farm hụt quái và điều này sẽ không nhận được tiền vàng. Các cao thủ thường miss rất tốt và tỷ lệ hụt chỉ dưới 1%.

Backdoor trong Liên Quân

Backdoor có nghĩa là phá hủy các công trình của đối thủ một cách riêng lẽ, nghĩa là team đang giao tranh còn bạn thì đi đẩy trụ lén. Backdoor cũng được xem là một chiến thuật đẩy trụ lén trong game Liên Quân.

KK là gì trong Liên Quân?

KK là viết tắt của từ King Kong trong game, đây là một con quái vật mạnh nhất trong game, team nào ăn được sẽ nhận vàng và bùa lợi siêu mạnh giúp cho việc chiến thắng game thêm dễ dàng. Thông thường khi ăn được KK sẽ bắt đầu ép đối phương giao tranh nhằm tận dụng lợi thế mà King Kong đã mang lại cho team.

Snowball trong Liên Quân

Snowball nghĩa là lăn cầu tuyết, trong game liên quân nó mang ý nghĩa là nói về việc đi lane áp đảo đối phương.

Stick trong Liên Quân

Stick trong LQ có nghĩa là nói về việc kêu gọi team tập trung để phong thủ, hoặc ăn mục tiêu lớn (rồng, King Kong), hoặc tập trung để combat tổng,…

CC trong Liên Quân

CC là viết tắt của từ Crowd Control, trong game Liên Quân nó mang ý nghĩa là nói về một skill khống chế, trói chân kẻ địch trong một vài giây.

Tower trong Liên Quân

Tower là một thuật ngữ nói về trụ, pháo, đài trong game Liên Quân.

Xanh là gì trong Liên Quân?

Khi chơi game LQ có thể bạn sẽ nghe câu, bạn xanh quá, team xanh quá, thằng AD xanh quá, thằng AP xanh quá,…. Thuật ngữ này mang ý nghĩa là nói về việc một nhân vật nào đó trong game có chỉ số KDA cực tốt. Có thể ăn nhiều mạng, farm nhiều lính quái, lên được nhiều đồ hơn đối thủ,…

Until là gì trong Liên Quân?

Đây là một thuật ngữ nói về kỹ năng của các nhân vật trong game, mỗi nhân vật sẽ có một chiêu cuối mạnh nhất và thường gọi là là Until. Người chơi sẽ sử dụng kỹ năng này khi cần thiết nhất.

Dame trong Liên Quân là gì?

Dame nghĩa là nói về chỉ số sát thương gây ra của mỗi vị tướng trong game Liên Quân.

Phản dame là gì?

Phản dame là khi nhân vật gây sát thương lên đối thủ thì bị phản ngược lại theo một con số % cụ thể nào đó, có thể là phản dame phép, phản dame sát thương vật lý.

Hình ảnh đi lane trong game Liên Quân

Dưới đây là một số hình ảnh giao tranh ở các Lane trong Lien Quân nhằm giúp bạn dễ hiểu hơn về thuật ngữ này.

lane trong lien quan 21 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Hình ảnh giao tranh lane King Kong trong Liên Quân.

lane trong lien quan 22 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Hình ảnh giao tranh lane mid trong Liên Quân.

lane trong lien quan 23 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Hình ảnh giao tranh lane Rồng trong Liên Quân.

lane trong lien quan 24 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Đi lane King Kong trong Liên Quân.

Câu hỏi thường gặp

Baron trong Liên Quân là gì?

Baron chỉ được gọi trong game LMHT bản PC và Liên Minh Tốc Chiến bản MObile. Còn trong Liên quân không áp dụng thuật ngữ Baron nhé.

Ad trong Liên Quân đi Lane nào?

AD (Xạ thủ) thường đi Lane Rông trong game Liên Quân MObile, bao gồm các tướng là: el ‘ annas, Joker, Eland’orr, Moren, Wisp, Bright, Capheny,, Laville, Celica, Slimz, Elsu, Thorne, Violet, Fennik, Lindis, Hayate, Yorn, Valhein,..

Ap trong Liên Quân đi lane nào?

AP là vị tướng thuộc loại Pháp Sư và thường sẽ đi đường Mid trong game Liên Quân, bao gồm các tướng AP cực mạnh nên dùng như: Mganga, Zill – Ma Phong Ba, Raz – Quyền Vương, Laurie,

Top đi đường nào trong Liên Quân?

Top trong liên Quân sẽ đi đường Kinh Kong (KK), thông thường sẽ sử dụng các vị tướng Đỡ Đòn.

Các lane trong Liên Quân có gì khác so với các game MOBA khác?

Trong bản đồ game Moba thì lane được chia thành: đường trên (Top), đường giữa (Mid), đường dưới (Bot). Còn trong game Liên Quân thì đường trên gọi là đường King Kong, đường giữa gọi là Mid, đường dưới gọi là đường Rồng. Như vậy là chỉ có đường giữa là có tên gọi giống với các game Lol, LMTC.

Vậy là bài viết trên đã giải thích ý nghĩa của thuật ngữ Lane trong Liên Quân một cách chi tiết nhất và bao gồm thêm rất nhiều thuật ngữ khác trong game Liên Quân Mobile. Hi vọng, những giải nghĩa này sẽ giúp các tân thủ nhanh chóng bắt nhịp được tựa game này và có thể dễ dàng trao đổi chát với đồng đội hoặc team đối phương. Chúc bạn chơi game vui vẻ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *