PK là gì? Ý nghĩa PK trong game và các lĩnh vực khác

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu PK là gì? Nó mang ý nghĩa gì trong game và trong các lĩnh vực khác.

Hiện nay, cụm từ PK đã được rất nhiều người nhắc đến trong nhiều lĩnh vực khác nhau, đặt biệt là trong lĩnh vực thể thao điện tử, mà cụ thể là game online. Vậy, bạn đã từng nghe và đã hiểu được ý nghĩa của từ này hay chưa? Bài viết dưới đây của gamde.net sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn PK là gì? Ý nghĩa của PK trong game và các lĩnh vực khác liên quan khác.

I. PK là gì?

pk la gi 1 gamede net 1 Gamede.net - Trang thông tin Game Nhanh

Thực sự mà nói thì PK mang rất nhiều ý nghĩa, mỗi lĩnh vực nó lại mang những ý nghĩa khác nhau, cho nên để hiểu chính xác thì các bạn cần phải hiểu theo một lĩnh vực cụ thể nào đó. Ví dụ như trong game điện tử, trong lĩnh vực nghiên cứu hóa học, các lĩnh vực liên quan đến công nghệ thông tin, hóa học, điện ảnh, bóng đá, giầy dép,….và còn hơn thế nữa.

II. PK trong game được hiểu như thế nào?

1. PK trong game online là gì?

pk trong game online la gi gamede net 1 Gamede.net - Trang thông tin Game Nhanh

PK có tên tiếng Anh là Player Killing. Nó là một thuật ngữ được sử dụng phổ biến trong game online tại Việt Nam, bạn có thể hiểu đơn giản là nó ám chỉ người chơi hóa thân vào nhân vật sau đó bắt đầu sử dụng những vũ khí, chiêu thức, kỹ năng để đi tấn công những người khác.

Xem thêm  Chia sẻ link nhóm kín Telegram - chống tối cổ cập nhật 2022

Trong chế độ PK, cứ mỗi trận đấu diễn ra thì người chơi được phép chiến đấu với đối thủ cho đến khi nào dành được chiến thắng cuối cùng. Mục đích của những trận đấu là để nhận phần thưởng trong game, và để thể hiện kỹ năng cũng như chiến thuật trước mặt kẻ địch.

Thông thường cụm từ PK sẽ xuất hiện trong các tựa game như LOL, halflife, chiến dịch huyền thoại, tốc chiến, liên quân mobile, võ lâm truyền kỳ mobile 1,…

2. PK trong game có những loại và trường phái nào?

PK được chia là ba loại:

  • PK Toàn thể.
  • PK Bang hội.
  • PK Tổ đội.

Có 2 trường phái PK rõ rệt sau:

  • PK xấu: Nghĩa là khi vào game chuyên đi ăn hiếp kẻ yếu hơn, thường là đi cướp lương, chặn cổng gây ức chế. Thậm chí có những PK tồi tệ còn truy lùng và sát hại các nhân vật khác.
  • PK tốt : Nghĩa là bạn đi ngăn chặn và tiêu diệt những người đa đi theo trường phái PK xấu đó. Nhằm bảo vệ công lý cũng như giúp những nhân vật yếu hơn tránh được sự truy lùng. Điều này được thể hiện rõ trong tựa game MU Online, võ lâm truyền kỳ mobile 1,…

3. PK trong trận đấu là gì?

pk trong game la gi gamede net 1 Gamede.net - Trang thông tin Game Nhanh

Pk trận đấu được hiểu là một cuộc chiến so tài cao thấp trong game, có thể so tài giữa cá nhân với cá nhân, giữa tổ đội với tổ đội và giữa bang hội với bang hội. Nếu bên nào giành chiến thắng thì bên đó sẽ thể hiện được trình cao cơ hơn so với đối thủ, và sẽ nhận được những lợi ích nhất định cho nhân vật mà người đó đang sử dụng. Còn thua thì tất nhiên bạn sẽ phải tìm cách nghiên cứu lại chiến thuật để có thể giành được chiến thắng vào những trận sau.

Xem thêm  Top 16 game cày cuốc PC nhẹ đáng chơi 2022 [Online/Offline]

PK còn dùng để miêu tả thể loại game hoặc các nhà phát triển muốn giới thiệu các chế độ PK hấp dẫn trong tựa game của mình nhằm thu hút người chơi. Ngoài ra, hầu hết các tựa game online hiện nay đều tích hợp chế độ trò chuyện theo hình thức tin nhắn hoặc cuộc gọi thoại, cho nên trong một số trường hợp từ PK cũng ám chỉ việc giao tiếp với team.

III. Ý nghĩa của từ PK trong các lĩnh vực khác

1. PK trong hóa học

PK trong hóa học là một giá trị logarit của hằng số phân ly Kali của một nguyên tử hidro có trên một phân tử. Mỗi một phân tử có pK riêng biệt cho mỗi nguyên tử hydro có thể bị khử. Bên cạnh đó, độ axit của một nguyên tử hydro cụ thể trong phân tử cũng được biểu thị bằng giá trị pK. Để một phân tử loại bỏ một nguyên tử hydro, hoặc deprotonate, độ PH của hệ thống xung quanh phải vượt qua một giá trị cụ thể, được gọi là pK.

2. PK trong trong y dược

pk trong y duoc 1 gamede net 1 Gamede.net - Trang thông tin Game Nhanh

PK là viết tắt của từ PharmacoKinetics, đây là một nhánh trong ngành dược nhằm nghiên cứu, phân tích sự tác động của một chất đối với cơ thể người và cũng là nơi đưa ra những phương pháp để loại bỏ hoàn toàn chất đó ra khỏi cơ thể.

3. PK trong lĩnh vực điện ảnh

pk trong dien anh gamede net 1 Gamede.net - Trang thông tin Game Nhanh

PK là viết tắt của Preacher’s Kid, là tên một bộ phim điện ảnh rất nổi tiếng do Mỹ sản xuất.

4. PK trong công nghệ thông tin

pk trong cong nghe thong tin gamede net 1 Gamede.net - Trang thông tin Game Nhanh

PK trong ngành công nghệ thông tin là viết tắt của Public Key, nó mang ý nghĩa khóa công cộng và thường được sử dụng trong công việc mã hóa và giải mã dữ liệu. Ngoài ra, PK còn viết tắt của từ Jumperpark, nó chỉ việc phân chia các ổ cứng trê máy tính laptop.

Xem thêm  Các phần mềm cần thiết để chạy game và ứng dụng

5. PK trong ngành giày?

PK trong ngành giày là viết tắt của Perfectkicks – là tên của một xưởng làm giày Replica chất lượng cao được đặt trụ sở ở nước ngoài.

IV. Pk có ý nghĩa gì trong thế giới ảo?

1. PK là gì trong livestream?

PK trong livestream là thể hiện sự yêu thích của người xem đối với idol (thần tượng). Và hai người thực hiện livestream sẽ tiến hành thì đấu, người nào được nhiều lượt yêu thích hoặc quà tặng hơn thì người đó sẽ giành chiến thắng.

2. PK nghĩa là gì trên Facebook Messenger?

pk tren facebook gamede net 1 Gamede.net - Trang thông tin Game Nhanh

PK trên Facebook Messenger mang ý nghĩa là PIK, đây là cụm từ mà nhiều người dùng điện thoại sử dụng, nhằm tiết kiệm thời gian đánh chữ và cũng thể hiện được kiểu cách riêng trong khi chat. Ngoài ra, PK trong tiếng việt còn được hiểu là viết tắt của từ phải không.

3. PK là gì trên TikTok?

pk trong tiktok 1 gamede net 1 Gamede.net - Trang thông tin Game Nhanh

PK trên TikTok mang ý nghĩa thách đấu giữa những người thực hiện livestream để xem ai được nhiều like hơn. Người chiến thắng sẽ được nhận những phần quà từ người xem, còn người thua sẽ phải thực hiện những yêu cầu thử thách vui nhộn, nhóm hỉnh. Mục đích là để mang lại những tiếng cười cho người xem, cũng như tăng lượt like và tương tác.

4. PK la gì trong bóng đá?

Trong bóng đá thì Pk là viết tắt của từ Penalty Kick (sút phạt đền 11 mét).

Lời kết: Vậy là bài viết đã đưa ra những định nghĩa về PK trên nhiều lĩnh vực khác nhau, đặt biệt trong lĩnh vực game được các game thủ sử dụng rất nhiều. Hi vọng, bài viết sẽ hữu ích với các bạn.

Tôi là Mono - một thằng nghiện game và cũng là "bang chủ" của trang tin Gamede.net (Game Dễ) - Ngoài nghiện chơi game các thể loại online/offline tôi còn thích sưu tầm thông tin về các thủ thuật, mẹo game hay săn Giftcode trong các game thịnh hành hiện nay. Trên tất cả, việc chia sẻ kinh nghiệm chơi game từ lâu đã giúp tôi có thêm thật nhiều bạn bè.

Bài viết cùng chủ đề

anh ff cau hon dep nhat 12 Gamede.net - Trang thông tin Game Nhanh

Tải 199+ ảnh Free Fire cầu hôn đẹp lãng mạn hài hước ngầu nhất 2022

Top 199+ ảnh Free Fire cầu hôn đẹp, lãng mạn dễ thương,hình ảnh cặp đôi Free Fire hài hước, ảnh Free Fire cầu hôn ngầu nhất 2022….

bio la gi 11 Gamede.net - Trang thông tin Game Nhanh

BIO là gì, bật mí nhiều điều hay về BIO mà anh em nên biết

Tìm hiểu BIO là gì, bật mí nhiều điều hay về BIO mà anh em nên biết, các ý nghĩa quan trọng khác liên quan đến từ…

cach boi bai tay 18 gamede net 1 Gamede.net - Trang thông tin Game Nhanh

Cách bói bài Tây dễ hiểu và đơn giản nhất ai cũng hiểu và làm được

Bói bài Tây là gì, các cách bói bài Tây 52 lá hiệu quả nhất, những ý nghĩa bói bài Tây ngắn/bói bài Tây dài anh em…

tram anh the face 13 gamede net 1 Gamede.net - Trang thông tin Game Nhanh

Trâm anh The Face – Gương mặt sáng giá của làng mẫu Việt

Nhắc đến The Face, chắc hẳn rằng bạn đọc sẽ hình dung ngay đến một chương trình dành riêng cho người mẫu. Nơi đây hội tụ những…

16 typh 10 gamede net 1 Gamede.net - Trang thông tin Game Nhanh

Tìm hiểu Typh – Chàng trai vàng của làng rap Việt

Có lẽ, cái tên 16 Typh cũng không mấy xa lạ đối với giới trẻ hiện nay, đặc biệt là những người có niềm đam mê với…

doreamon co bao nhieu tap 8 gamede net 1 Gamede.net - Trang thông tin Game Nhanh

Doraemon có bao nhiêu tập? Các tập phim / truyện Doraemon hay nhất

Doraemon có bao nhiêu tập? Danh sách tập phim Doraemon hay nhất 2022, các tập truyện Doraemon ngắn / dài nổi bật nhất mà anh em nên…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *