Sẽ gầy là gì? Hiểu cả nghĩa đen và nghĩa bóng của cụm từ này

Bài viết giải thích khái niệm của cụm từ “Sẽ gầy”, hiểu theo nghĩa đen cũng như nghĩa bóng, “Sẽ gầy” là cái gì? Tại sao lại HOT trên mạng xã hội Facebook, Tiktok, và được nhiều anh chị em tìm kiếm đến vậy.

Hiện hay trên các hội nhóm trang mạng xã hội như Facebook, Zalo, Telegram, YouTube, TikTok,… đang nổi lên một hiện tượng gọi là “Sẽ gầy“, có lẽ bây giờ bạn nghe cụm từ này như một kiểu Hashtag được đặc ra để kêu gọi mọi người thi đua giảm cân, nhưng khó mà ngờ đến khi mà cụm từ này lại mang một ý nghĩa đen tối thần thánh khác, nó có thể khiến người nghe phải đỏ mặt.

Vậy bạn đã biết nghĩa đen và nghĩa bóng của từ “Sẽ gầy” là gì chưa? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ nhé.

Khái niệm “Sẽ gầy” là gì?

se gay la gi nghia den va nghia bong 2 gamede net 1 Gamede.net - Trang thông tin Game Nhanh

Sẽ Gầy” là một cụm từ biểu thị tương lai vè cân nặng của cơ thể con người và như một động thái động viên bản thân rằng tương lai “tôi sẽ gầy“, tôi sẽ giảm cân. Hoặc là những lời khuyên nhủ đến từ bạn bè “bạn nhất định sẽ gầy“. Nhiều khi nó lại được hiểu theo ý nghĩa là trong tưởng tượng của một cô nàng nào gầy nào đó mà ăn không bao giờ thấy mập.

Những giải thích về khái niệm “Sẽ gầy” trên được cho là chuẩn nghĩa tiếng việt nhất rồi, nhưng khổ nổi trên mạng xã hội vẫn có rất nhiều thắc mắc liên quan đến cụm từ này khiến gamede.net cũng muốn dối lòng như: Sẽ gầy có phải là ăn hoài không thấy mập không? Sẽ Gầy có phải chỉ một người gầy giơ xương không? Sẽ gầy có phải nghĩa là mong muốn giảm cân không? Sẽ gầy nghĩa đen là gì vậy? Sẽ gầy nghĩa bóng là gì vậy?

Rất nhiều câu hỏi được đặc ra, điều này đồng nghĩa với việc cụm từ này đang ẩn chứa một ý nghĩa bóng sâu xa nào đó. Nếu vậy hãy lướt xuống phần tiếp theo bên dưới để tìm hiểu rõ về vấn đề này nhé.

Xem thêm  Tải Driver Booster Pro 9.0x Mới Nhất Full Crack (Google Drive)

“Sẽ gầy” hiểu theo nghĩa đen lẫn nghĩa bóng là gì?

se gay la gi nghia den va nghia bong 5 gamede net 1 Gamede.net - Trang thông tin Game Nhanh

“Sẽ gầy” là gì theo nghĩa đen?

Như đã giải thích ở trên thì cụm từ “Sẽ gầy” anh em có thể hiểu nó theo nghĩa đen hay nghĩa chính là trong tương lai sẽ gầy, từ “Sẽ” là biểu thị tương lại gần hoặc xa, còn “Gầy” nghĩa là ốm dơ xương và nó hoàn toàn đối lập với từ “Mập”. Khi kết hợp hai từ này lại thì mọi người sẽ hiểu là một người bạn nào đó đang cố gắng tập luyện để giảm cân.

Trường hợp những anh em hiểu “Sẽ gầy” theo nghĩa đen TỐI thì khác nhé, cười thầm một chút rồi lướt xuống dưới để hiểu sự đen tối của cụm từ nhé.

“Sẽ gầy” là gì theo nghĩa bóng?

Tuy nhiên, nếu được hiểu theo nghĩa bóng thì nó không đơn giản như vậy, bởi theo cách hiểu và ý đồ của gen Z thì “sẽ gầy”mang ý nghĩa rất sâu xa. Từ “Sẽ” ở đây được dịch ra là “sex” còn từ “Gây” sẽ được bỏ dấu mũ và trở thành “Gay“. Khi kết hợp lại thì tạo ra một cụm từ “sex gay” (quan hệ đồng tính). Vì cụm từ thật của nó nghe đến không văn minh nên những tín đồ đã cố gắng nói giảm nói tránh về mối quan hệ đồng tính này.

Nói chung, “sẽ gầy” ở đây chính là 1 cách viết mập mờ về cụm từ “sex gay”, mọi người có thể nghĩ ý nghĩa thứ nhất là chính xác hơn, nhưng khổ nổi nguồn gốc sâu xa và chính xác hơn thì ý nghĩa thứ hai mới là ý nghĩa thật sự thể hiện hàm ý của người sử dụng cụm từ này.

Xem thêm  AFK là gì? Những hình phạt dành cho việc AFK trong game

Nếu bạn nào thắc mắc “Sex gay” nghĩa là gì? thì hãy lên Goolge hỏi chị hai nhé, nhập từ khóa đố vào là biết ngay thôi mà :V.

“Sẽ gầy” trên Facebook và Tiktok là gì? Tại sao lại HOT

Hiện nay, các hashtag như #segay, #sẽ_gầy, #sẽgầyfulhd, #sẽgầycùngtraiđẹp, #Phim_sẽ_gầy,… đang được nhiều bạn trẻ sử dụng trên các trang mạng xã hội Facebook và Tiktok. Mục đích là chỉ định về mối quan hệ đồng tính thông qua việc chia sẻ những hình ảnh chế (meme) hoặc video #segay cực bá đạo nhằm giải trí hoặc có thể tệ hơn là bôi nhọ người khác.

se gay la gi nghia den va nghia bong 1 gamede net 1 Gamede.net - Trang thông tin Game Nhanh

Sẽ gầy trên Facebook và Tiktok.

Một minh chứng là hình ảnh meme #segay trên Facebook cực bựa và ẩn chứa hàm ý theo nghĩa bóng đang được chia sẻ rất nhiều, chỉ cần một cái ôm là hiểu nên tất cả.

se gay la gi nghia den va nghia bong 4 gamede net 1 Gamede.net - Trang thông tin Game Nhanh

Hình ảnh meme #segay.

Ngoài ra, trên Tiktok hiện đang chia sẻ rất nhiều video “Nghiện sẽ gầy“, mọi người có thể truy cập theo đường dẫn này để khám phá nhé.

“Sẽ gầy” theo giải thích của chị Google?

Nhiều bạn trẻ Việt hiện nay cứ hễ gặp cụm từ nào lạ lạ là lên hỏi chị Goolge, đại loại như câu: “Sẽ gầy là gì vậy chị Google”, nhưng dường như chị Google ngại hay sao mà không trả lời thật về ý nghĩa của cụm từ này đâu nhé, nếu có thì cũng sẽ hiển thị kết của như giải thích của bài viết này của gamede.net mà thôi.

Ngoài ra, kết quả cũng sẽ hiển thị một số hình ảnh Meme #segay, hoặc là các thước phim điện ảnh pha SẼ của Nhật Bản, hoặc là ba cái vieo Sẽ gầy” trên YouTube và TikTok được chế vui nhộn châm điếm về một chủ đề hay một người nào đó. Nếu không tin thì anh em có thể tìm kiếm cụm từ “Sẽ Gầy” trên Google nhé.

se gay la gi nghia den va nghia bong 6 gamede net 1 Gamede.net - Trang thông tin Game Nhanh

“Sẽ gầy” tìm kiếm trên Google.

Lời khuyên cho những Gen Z trong việc dùng từ “Sẽ gầy”

Câu nói “Sẽ gầy” đang là xu hướng lang truyền rất nhiều trên MXH, thậm chí ngay cả ở cuộc sống đời thường cũng được nhiều người sử dụng như kiểu nói đùa hay châm chọc bạn bè vậy. Tuy nhiên, điều này cũng sẽ dễ trở nên nguy hiểm khi mà sử dụng nó ở những nơi không được cho phép có thể sẽ tạo nên những mau thuẩn không cần thiết, quan trọng hơn có thể là xảy ra xô sát chảy máu.

Vì vậy, những thế hệ Gen Z cũng nên chú ý sử dụng đúng nơi nhé, nhưng tốt nhất cũng nên hạn chế sử dụng chúng nhằm tránh rắc rối xảy ra. Hãy sử dụng những từ ngữ thân thiện nhất để giúp cho cuộc sống của chúng ta têm muôn màu muôn vẻ nhé.

Câu hỏi thường gặp

Sẽ gầy là gì vậy chị Google?

Đây chỉ là một từ khóa của những tín đồ muốn tìm kiếm thông tin trên Google về cụm từ :Sẽ gầy”.

Sẽ gầy meme là gì?

Đây là những hình ảnh được chế lại theo chủ đề “Sẽ gầy” sau đó chia sẻ trên mạng xã hội nhằm câu like, hoặc là để người dùng lan truyền nhau tạo sự nổi tiếng.

Nghiện sẽ gầy có sao không?

Việc sử dụng quá nhiều về cụm từ này sẽ dễ dẫn đến những hậu quả không ngờ tới, mặc dù không ảnh hưởng gì đến cuộc sống nhưng mọi người cũng nên hạn chế sử dụng nhé.

Vậy là bài viết trên đây của gamede.net đã giải thích khái niệm “Sẽ gầy” theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng, khi tham khảo xong thì mọi người có thể đã hiểu rõ được ý nghĩa sâu xa của cùm từ này, cho nên hãy sử dụng nó đúng nơi đúng lúc và đúng người nhé. Chúc bạn vui vẻ trong cuộc sống.

Tôi là Mono - một thằng nghiện game và cũng là "bang chủ" của trang tin Gamede.net (Game Dễ) - Ngoài nghiện chơi game các thể loại online/offline tôi còn thích sưu tầm thông tin về các thủ thuật, mẹo game hay săn Giftcode trong các game thịnh hành hiện nay. Trên tất cả, việc chia sẻ kinh nghiệm chơi game từ lâu đã giúp tôi có thêm thật nhiều bạn bè.

Bài viết cùng chủ đề

anh ff cau hon dep nhat 12 Gamede.net - Trang thông tin Game Nhanh

Tải 199+ ảnh Free Fire cầu hôn đẹp lãng mạn hài hước ngầu nhất 2022

Top 199+ ảnh Free Fire cầu hôn đẹp, lãng mạn dễ thương,hình ảnh cặp đôi Free Fire hài hước, ảnh Free Fire cầu hôn ngầu nhất 2022….

bio la gi 11 Gamede.net - Trang thông tin Game Nhanh

BIO là gì, bật mí nhiều điều hay về BIO mà anh em nên biết

Tìm hiểu BIO là gì, bật mí nhiều điều hay về BIO mà anh em nên biết, các ý nghĩa quan trọng khác liên quan đến từ…

cach boi bai tay 18 gamede net 1 Gamede.net - Trang thông tin Game Nhanh

Cách bói bài Tây dễ hiểu và đơn giản nhất ai cũng hiểu và làm được

Bói bài Tây là gì, các cách bói bài Tây 52 lá hiệu quả nhất, những ý nghĩa bói bài Tây ngắn/bói bài Tây dài anh em…

tram anh the face 13 gamede net 1 Gamede.net - Trang thông tin Game Nhanh

Trâm anh The Face – Gương mặt sáng giá của làng mẫu Việt

Nhắc đến The Face, chắc hẳn rằng bạn đọc sẽ hình dung ngay đến một chương trình dành riêng cho người mẫu. Nơi đây hội tụ những…

16 typh 10 gamede net 1 Gamede.net - Trang thông tin Game Nhanh

Tìm hiểu Typh – Chàng trai vàng của làng rap Việt

Có lẽ, cái tên 16 Typh cũng không mấy xa lạ đối với giới trẻ hiện nay, đặc biệt là những người có niềm đam mê với…

doreamon co bao nhieu tap 8 gamede net 1 Gamede.net - Trang thông tin Game Nhanh

Doraemon có bao nhiêu tập? Các tập phim / truyện Doraemon hay nhất

Doraemon có bao nhiêu tập? Danh sách tập phim Doraemon hay nhất 2022, các tập truyện Doraemon ngắn / dài nổi bật nhất mà anh em nên…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *