Tải NET Framework All In One Mới Nhất (Google Drive)

download net framework moi nhatgamhow thumb gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

.NET Framework là gì? Lý do phải cài đặt nó trên máy tính Windows và link tải trọn bộ .Net Framework server Google Drive sẽ được Gamede.net chia sẻ trong bài viết này.

Đây là một trong các phần mềm bắt buộc phải cài để chơi GAME không bị lỗi, hãy cài đặt ngay sau khi cài mới hệ điều hành hoặc Ghost Win để máy tính vận hành trơn tru anh em nhé!

* Lưu ý: Nhưng nếu đã cài nó qua phần mềm Driver Booster rồi thì không cần tải và cài theo hướng dẫn trong bài viết này nữa!

.NET Framework là gì?

download net framework 1 900x468 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

.NET (phát âm là dot net) là một khung phát triển phần mềm mã nguồn mở miễn phí được phát triển bởi Microsoft. Nó cung cấp các công cụ và hướng dẫn lập trình mà bạn có thể sử dụng để xây dựng một loạt các ứng dụng cho web, trò chơi, thiết bị di động, máy tính để bàn và Internet of Things (IoT).

Kể từ khi Microsoft phát hành phiên bản đầu tiên vào năm 2002, các nhà phát triển và công ty đã sử dụng .NET Framework để tạo các ứng dụng dựa trên biểu mẫu và dựa trên web.

.NET Framework bao gồm một thư viện lớp lớn được gọi là Thư viện lớp khung (Framework Class Library) và Thời gian chạy ngôn ngữ chung (Common Language Runtime), cho phép các ứng dụng phần mềm được phát triển trên nền tảng có khả năng tương tác trên nhiều ngôn ngữ lập trình.

Với .NET Framework, các nhà phát triển có thể xây dựng và chạy các ứng dụng phần mềm cho Windows, Windows Mobile, Windows Server, Microsoft Azure và các dịch vụ Web XML trên một môi trường phát triển tích hợp duy nhất.

Trọng tâm chính của .NET là loại bỏ những thách thức lớn trong quá trình phát triển ứng dụng, chẳng hạn như chi phí sở hữu cao, dễ triển khai, khó thay đổi ứng dụng và thời gian phát triển kéo dài. CLR và FCL đã giải quyết nhiều vấn đề này.

Tóm lại:

 • .NET Framework là nền tảng dành cho nhà phát triển mã nguồn mở mà từ đó lập trình viên có thể sử dụng để tạo ra nhiều loại ứng dụng.
 • Khung đa nền tảng miễn phí này chấp nhận nhiều ngôn ngữ mã hóa và có các thư viện mã lớn giúp dễ dàng tạo ứng dụng cho thiết bị di động, máy tính để bàn, web và Internet of Things.
 • Đối với người dùng cá nhân đơn giản như anh em gamer thì không cần quan tâm nhiều về nó, nhưng hãy cứ cài đặt vào máy tính Windows để sử ứng dụng cũng như chơi game không bị lỗi nhé

Link tải .Net Framework miễn phí cho Windows

download net framework 2 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Dưới đây là link download .Net Framework phiên bản AIO (All In One tất cả trong một), server Google Drive tốc độ cao miễn phí cho máy tính Windows.

Xem thêm  Hướng dẫn xây dựng đội hình Inter Milan FO4 mạnh nhất

Nếu bị giới hạn lượt tải thì anh em thử một trong các link dự phòng (đều là free max speed) hoặc xem hướng dẫn khắc phục tại đây.

Danh sách file tải về

Tên file tải về Size Note
NET Framework All In One 1.1 – 5.0.1 Offline
Pass giải nén:
342011
530 MB 15/12/2021 Tải

* Ghi chú: Đã tải link Google Drive thì bắt buộc phải sử dụng phần mềm [IDM] mới nhất.

Hướng dẫn cài đặt .Net Framework mới nhất

Mặc dù trong bài viết này có khá nhiều khái niệm hàn lâm liên quan nhiều đến lập trình, tuy nhiên nếu chỉ là một người dùng bình thường thì anh em cứ chỉ cần cài đặt .Net Framework theo hướng dẫn sau của mình -> là sẽ chơi game không bị lỗi cũng như sử dụng các phần mềm của bên thứ 3 trơn tru trên máy tính Windows nhé:

Bước 1: Tải xuống phần mềm theo link bên trên (hoặc cuối bài) rồi giải nén với [WinRAR], sau đó chạy file cài đặt Microsoft.NET.Framework.exe

download cai dat net framework 1 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất
Mật khẩu giải nén nằm trong file tải về

Bước 2: Bấm Next và cửa sổ sau sẽ hiện ra, anh em hãy chọn phiên bản Net Framework 5.0.1 hoặc mới nhất rồi bấm Install để cài đặt.

* Lưu ý: Nếu là Windows 7 thì chỉ nên cài bản 4.7.2 trở về trước.

download cai dat net framework 2 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Chờ đợi một chút…

download cai dat net framework 3 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Bước 3: Bỏ tích hai mục Set, Visit rồi bấm Finish để hoàn tất việc cài đặt.

download cai dat net framework 4 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Ngoài ra thì phần mềm này còn có một số tiện ích sau, anh em có thể sử dụng nó trong cửa sổ cài đặt trước khi bấm Install:

 • .NET Framework Cleanup Tool: Kiểm tra loại bỏ một phiên bản .NET Framework nhất định khỏi PC / Laptop.
 • .NET Framework Setup Vertification Utility: Kiểm tra sự ổn định của Net Framework.
 • Microsoft .NET Framework Repair Tool: Sửa chữa Net Framework khi các file dữ liệu của nó bị hỏng.

download cai dat net framework 5 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Các thành phần của .NET Framework

download net framework 4 900x490 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

.NET Framework dựa trên Framework Class Library, Common Language Runtime và các mô hình ứng dụng:

Thư viện lớp khung

FCL là toàn bộ thư viện lớp được đóng gói trong .NET Framework. Nó cung cấp một thư viện các mã sạch, có thể tái sử dụng mà các nhà phát triển có thể sử dụng để xây dựng các giải pháp phần mềm hoặc nhập vào các ứng dụng của riêng họ. Thư viện lớp là một tập hợp các hàm và phương thức được thiết kế cho một mục đích cụ thể. Thư viện lớp có thể thực thi các chức năng như tương tác cơ sở dữ liệu, phát triển ứng dụng, thao tác tài liệu XML và kết xuất đồ họa.

Các thư viện lớp tiêu chuẩn này được tổ chức thành không gian tên Hệ thống * hoặc Microsoft * . Một số bộ thư viện bao gồm Windows Forms, ASP.NET, ADO.NET và Windows Communication Foundation. FCL cũng bao gồm một thư viện lớp hướng đối tượng có thể thực hiện các chức năng lập trình thông thường, chẳng hạn như truy cập tệp, thu thập dữ liệu và kết nối cơ sở dữ liệu.

Thời gian chạy ngôn ngữ chung

Common Language Runtime là thành phần thực thi tất cả các chương trình được viết trên .NET Framework. Nó cung cấp một số dịch vụ, bao gồm:

 • Quản lý bộ nhớ, thực thi mã và luồng, biên dịch, xác minh độ an toàn của mã và các dịch vụ hệ thống khác

 • Thực thi bảo mật truy cập mã

 • Thực hiện an toàn kiểu thông qua cơ sở hạ tầng xác minh kiểu và mã được gọi là hệ thống kiểu chung (CTS) để đảm bảo độ mạnh của mã

 • Thu gom rác, tức là loại bỏ các tài nguyên không mong muốn không phục vụ mục đích nào trong thư viện

 • Mã ngôn ngữ trung gian chung (CIL) để cho phép khả năng tương tác giữa các ngôn ngữ lập trình khác nhau được hỗ trợ trên .NET Framework

 • Cho phép các ứng dụng phía máy chủ như Microsoft SQL Server lưu trữ thời gian chạy

Xem thêm  Bảng mã lệnh GTA Vice City, GTA IV, GTA 5, GTA San Andreas đầy đủ nhất

Mô hình ứng dụng

Các mô hình ứng dụng phổ biến để xây dựng ứng dụng phần mềm trong .NET Framework bao gồm:

 • WinForms: Mô hình này được sử dụng để phát triển các ứng dụng dựa trên biểu mẫu được triển khai trên thiết bị người dùng cuối.

 • ADO.Net: Cái này được sử dụng để xây dựng các ứng dụng tương tác với cơ sở dữ liệu, chẳng hạn như Microsoft SQL Server và Oracle.

 • ASP.Net: Mô hình này được sử dụng để phát triển các ứng dụng dựa trên web có thể chạy trên các trình duyệt.

Các nhà phát triển có thể sử dụng những ngôn ngữ nào để viết trong .NET?

.NET Framework là một nền tảng độc lập với ngôn ngữ cho phép khả năng tương tác giữa các ngôn ngữ lập trình được hỗ trợ. Khung hỗ trợ các ngôn ngữ lập trình sau:

 • C #: Đây là một ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng, hiện đại, cung cấp tính năng an toàn kiểu, hỗ trợ khả năng mở rộng, thu gom rác, lập phiên bản và các tính năng nâng cao năng suất khác. Nó rất dễ sử dụng và có thể giảm thời gian phát triển ứng dụng.

 • F #: Đây là một ngôn ngữ đa nền tảng, mã nguồn mở với khả năng lập trình hướng đối tượng và mệnh lệnh. Nó là một ngôn ngữ lập trình chức năng cốt lõi cho .NET.

 • Visual Basic: Đây là một ngôn ngữ đơn giản được sử dụng để xây dựng các ứng dụng hướng đối tượng. Nó cung cấp sự an toàn về kiểu chữ và sử dụng cú pháp đơn giản.

 • Các nhà phát triển cũng có thể sử dụng C ++ được quản lý, IronPython, Visual COBOL, IronRuby và nhiều ngôn ngữ khác được tìm thấy trong Ngôn ngữ Visual Studio để viết mã trong .NET.

Tại sao các công ty sử dụng .NET?

download net framework 3 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

.NET Framework được thiết kế để mang lại nhiều lợi thế khác nhau cho việc phát triển ứng dụng kinh doanh. Dưới đây là một số lợi ích của việc sử dụng .NET để phát triển phần mềm doanh nghiệp:

Khả năng tương tác giữa ngôn ngữ và nền tảng

.NET Framework cho phép các nhà phát triển xây dựng ứng dụng bằng nhiều ngôn ngữ tuân thủ khác nhau, bao gồm C #, F # và VB.Net và các ngôn ngữ .NET tuân thủ khác. Điều này làm cho một ngôn ngữ có thể truy cập được với các ngôn ngữ khác, cho phép các nhà phát triển tạo ứng dụng bằng ngôn ngữ ưa thích của họ. Các lập trình viên cũng có thể sử dụng .NET Framework để tạo ứng dụng cho web, máy tính để bàn, trò chơi, thiết bị di động, máy chủ và IoT.

Khả năng tương thích với phiên bản

Microsoft đảm bảo rằng các phiên bản cũ hơn của .NET Framework có thể hoạt động trơn tru với các phiên bản mới hơn mà không cần sửa đổi.

Xem thêm  Cách lên đồ Jhin mùa 12, bảng ngọc và combo Jhin hiệu quả nhất

Độ tin cậy cao

.NET đã được sử dụng để phát triển và chạy hàng nghìn ứng dụng kể từ khi phát hành vào năm 2002. Mặc dù đã tạo ra các phiên bản mới, các phiên bản trước đó vẫn mang lại hiệu suất đáng tin cậy.

Tính di động

Các ứng dụng được phát triển trên .NET Framework có thể hoạt động trên mọi nền tảng Windows. Nó cũng có khả năng đa nền tảng, cho phép các nhà phát triển chạy các ứng dụng trên các hệ điều hành khác. Các bên thứ ba có thể tạo các triển khai tương thích của khuôn khổ trên các nền tảng khác bằng cách sử dụng các ngôn ngữ phù hợp.

Tích hợp với các hệ thống kế thừa

.NET Framework có thể tích hợp liền mạch với các hệ thống kế thừa như XML. Nó có thể ghi và xử lý bất kỳ định dạng tệp nào trong thời gian kỷ lục, làm cho nó trở thành một hệ thống linh hoạt với nhiều loại ứng dụng.

Quản lý bộ nhớ

.NET Framework sử dụng Common Language Runtime để quản lý bộ nhớ thay mặt cho một ứng dụng. Nó thực hiện điều này thông qua một chương trình có tên là Garbage Collector, chương trình này sẽ kiểm tra tài nguyên hệ thống không sử dụng theo chu kỳ để giải phóng bộ nhớ. Trong nhiều ngôn ngữ lập trình, lập trình viên cấp phát và giải phóng bộ nhớ trong khi ứng dụng đang chạy.

Thư viện lớp lớn

.NET Framework cung cấp một thư viện lớp rộng lớn gồm các mã đã được kiểm tra và có thể truy cập dễ dàng mà các lập trình viên có thể sử dụng cho các hoạt động viết mã phổ biến. Điều này giúp tăng năng suất và giảm thời gian phát triển ứng dụng.

Thực hiện song song

.NET Framework cho phép nhiều phiên bản của Common Language Runtime cùng tồn tại trên cùng một máy tính, giải quyết các xung đột phiên bản có thể xảy ra. Khả năng này cho phép các lập trình viên thực thi các phiên bản khác nhau của cùng một ứng dụng trên phiên bản .NET Framework phù hợp.

Bảo vệ

.NET Framework cung cấp một cơ chế bảo mật mạnh mẽ xác nhận và xác minh các ứng dụng trước khi cấp cho người dùng quyền truy cập vào chương trình hoặc mã nguồn của nó.

Cải thiện năng suất

.NET Framework cung cấp các công cụ mở rộng và thư viện lớp làm cho nó trở thành một trong những nền tảng hiệu quả nhất cho các lập trình viên. Nó cung cấp hỗ trợ đa ngôn ngữ, các API phổ biến và các dịch vụ khác cho phép các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng chất lượng cao trong thời gian ngắn hơn.

Mã nguồn mở

Một ưu điểm lớn khác của .NET Framework là cấu trúc mã nguồn mở của nó. Cộng đồng hơn 60.000 lập trình viên từ hàng nghìn công ty như Google, Samsung, Red Hat và Nhóm chỉ đạo kỹ thuật đóng góp cho .NET Framework thông qua .NET Foundation. Cộng đồng hỗ trợ này cải thiện khuôn khổ và cung cấp hỗ trợ cho những người dùng có thể gặp phải các thách thức kỹ thuật trong khi tương tác với nền tảng.

Cách phát triển ứng dụng trong .NET Framework

.NET Framework cho phép các lập trình viên phát triển các ứng dụng trong bất kỳ chương trình nào họ chọn nhờ tính độc lập về ngôn ngữ và khả năng tương tác của nó. Làm theo các bước sau để tạo ứng dụng hoặc thành phần trong .NET:

 1. Cài đặt phiên bản .NET Framework sẽ chạy ứng dụng của bạn.

 2. Chọn ngôn ngữ .NET Framework bạn sẽ sử dụng để tạo ứng dụng của mình. Bạn có thể chọn từ C #, F #, C ++, Visual Basic và IronRuby.

 3. Chọn và cài đặt một môi trường phát triển tương thích mà bạn sẽ sử dụng để tạo các ứng dụng của mình. Môi trường phát triển tích hợp của .NET Framework là Microsoft Visual Studio.

Danh sách file tải về

Tên file tải về Size Note
NET Framework All In One 1.1 – 5.0.1 Offline
Pass giải nén:
342011
530 MB 15/12/2021 Tải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *