Top 20 Pokemon mạnh nhất hiện nay 2023 theo từng hệ và chỉ số

pokemon manh nhat 19 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Trong bài viết này Gamede.net xin chia sẻ hơn 20 Pokemon mạnh nhất hiện nay 2023 mà bạn nên sở hữu, được gamede.net tổng hợp đánh giá theo chỉ số Pokemon nên bạn có thể yên tâm về độ chính xác.

Một trong những tựa game đang tiền nhất là Pokemon, nó đã trở thành huyền thoại với nhiều nhân vật Pokemon có sức mạnh kinh khủng và quyền năng bất diệt. Nhưng sự phức tạp hóa hệ thống nhân vật trong game Pokemon đã khiến cho người chơi cảm thấy rối khi mà họ không biết lựa chọn nhân vật nào để thuần hóa.

Bạn có thể thấy hai nhân vật Charizard và Pikachu đứng đầu bảng xếp hạng các Pokemon được yêu thích nhất của series này, nhưng trong bài viết này khi xét về độ sức mạnh thì lại khác. Bởi nhiều Pokemon huyền thoại mạnh nhất đã xuất hiện và khiếncho người chơi phải phát cuống muốn sở hữu. Vậy đó là những Pokemon huyền thoại có sức mạnh vượt bật nào? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của gamede.net để biết thông tin chi tiết nhé.

Mục lục

Phân loại Pokemon, có bao nhiêu hệ khác nhau?

Hiện nay, trò chơi Pokémon Go có khoảng 150 loại khác nhau, mỗi loại sẽ có những chức năng thuộc tính và sức mạnh khác nhau. Còn xét về hệ thì Pokemon được chia làm 18 hệ được phân bố khắp bản đồ game, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc thuần hóa chúng nếu không nắm bắt được những thông tin quan trong về chủng loại và hệ năng.

Nếu bạn biết được con Pokemon nào mạnh hơn thì việc đầu tư huấn luyện sẽ không phải bỏ phí và có thể giúp bạn đạt được kết quả như ý muốn. Chắc chắn, bạn sẽ trở thành một huấn luyện viên tài cao.

Top 15 Pokemon mạnh nhất 2023 mà bạn nên có trong đội hình

Kyogre – Pokemon nguyên thủy hệ nước

pokemon manh nhat 1 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Với tổng chỉ số sức mạnh 670, Kyogre là một trong những Pokemon mạnh nhất trong game. Nó là một Primal Beast, và do đó có thể biến đổi về hình dạng nguyên thủy của mình khi được trang bị Blue Orb. Sự biến đổi này tăng tổng chỉ số cơ bản của nó lên, với chỉ số tấn công và phòng thủ tăng lên ấn tượng, lần lượt là 180 và 160. Hơi tiếc là Primal Kyogre chỉ có thể được sử dụng bởi những người đang chơi Omega Ruby & Alpha Saphire, nhưng ngay cả ở dạng cơ bản của nó, Kyogre cũng cực mạnh. Nó có một loạt chiêu thức rất hữu dụng, nhiều chiêu trong số đó được hưởng lợi rất nhiều từ khả năng triệu hồi mưa Drizzle của mình.

Groudon – Pokemon huyền thoại hệ đất

pokemon manh nhat 2 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Cũng có tổng chỉ số 670 như Kyogre, Groudon có thể biến đổi thành dạng nguyên thủy trong phiên bản làm lại của Pokemon Ruby & Sapphire. Trong khi Kyogre chuyên về các đòn tấn công đặc biệt, Groudon thay vào đó hướng nhiều hơn đến các đòn đánh vật lý. Các đòn tấn công như Earthquake và Precipice Blades cho phép nó tạo ra một số sát thương ấn tượng, trong khi khả năng Drought của nó đôi khi có thể khiến nó cực kỳ khó counter.

Xem thêm  Nắm Vững quy Tắc Và Luật Chơi Tại awin68

Palkia – Pokemon huyền thoại song hệ nước /rồng

pokemon manh nhat 3 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Palkia là một trong các Pokemon mạnh nhất trong game, thuộc cả hai hệ nước và rồng. Tổng chỉ số 680 của nó được phân bổ khá đồng đều, nhưng nó nghiêng về các chiêu thức đặc biệt hơn một chút so với các cuộc tấn công vật lý. Chủ sở hữu Palkia có thể chọn nhiều chiêu thức đặc biệt cực kỳ mạnh mẽ như Spacial Rend và Hydro Pump, nhưng chú pokemon này cũng có thể gây ra một số sát thương hệ Ground và Rock khá tốt với các chiêu thức như Power Gem và Earth Power.

Dialga – Pokemon huyền thoại rồng và thép

pokemon manh nhat 4 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Giống như các Pokemon huyền thoại thế hệ 4, Dialga cũng thuộc hai hệ là Rồng và Thép, và luôn nằm ở top đầu về sức mạnh của cả hai hệ này. Cũng như Palkia, Dialga thích những chiêu đặc biệt và có một vài đòn tàn phá trong bộ chiêu thức của nó. Đặc biệt, Roar of Time có thể hạ gục kẻ địch khi tấn công vào điểm yếu, cũng như một số chiêu thức kiểu thép có thể học được của nó như Flash Cannon. Bạn sẽ sớm được trải nghiệm lại sức mạnh của chú Pokemon này khi chơi phiên bản làm lại của Diamond & Pearl sắp ra mắt.

Lugia – Pokemon huyền thoại song hệ siêu linh /bay

pokemon manh nhat 5 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Mặc dù không quá phổ biến như “linh vật” thế hệ 2 Ho-Oh, Lugia vẫn là một Pokemon cực kỳ hữu ích để có trong đội của bạn (nếu bạn có thể tìm được nó). Pokemon này có nhiều chiêu hệ bay và tâm linh tuyệt vời, đồng thời cũng có thể tung ra đòn tấn công dạng nước và băng nếu cần kíp. Tuy nhiên, Lugia thực sự tỏa sáng nhờ chỉ số phòng thủ tuyệt vời của nó, với một tỷ lệ đáng kể trong tổng số 680 chỉ số cơ bản của Pokemon được dành riêng cho phòng thủ vật lý và đặc biệt. Điều này kết hợp tốt với khả năng ẩn Multiscale, giúp giảm 50% sát thương khi Pokemon bị tấn công khi còn đầy đủ sức khỏe.

Rayquaza – Pokémon huyền thoại song hệ Rồng/Bay

pokemon manh nhat 9 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Rayquaza có thể không phải là Pokemon nhanh nhất hiện có, nhưng 150 chỉ số tấn công vật lý và đặc biệt của nó đều ở mức tốt nhất. Chúng chiếm gần một nửa trong tổng số 680 chỉ số cơ bản của Pokemon; tăng lên mức 780 bắt mắt khi Pokemon Mega Evolve. Đây là Pokemon duy nhất có thể Tiến hóa Mega mà không cần sử dụng vật phẩm mà chỉ cần sử dụng chiêu thức Dragon Ascent để biến thành dạng Mega của nó. Điều này là do Rayquaza được cho là đã ăn rất nhiều thiên thạch và chính từ những thiên thạch này, nó có thể rút ra sức mạnh cần thiết cho quá trình biến đổi.

Giratina – Pokemon huyền thoại song hệ Ma/Rồng

pokemon manh nhat 6 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Cho dù ở dạng gốc hay đã biến đổi, Giratina tự hào là một trong các Pokemon mạnh nhất trong game với tổng chỉ số cơ bản 680. Nó cũng hết sức hữu ích nhờ tính linh hoạt ấn tượng trong trận chiến. Khi ở dạng cơ bản, Pokemon này chuyên về phòng thủ và có chỉ số 120 cho cả hai loại phòng thủ vật lý và đặc biệt. Tuy nhiên, khi được đưa cho Griseous Orb hoặc khi ở trong Thế giới Biến dạng, chỉ số tấn công và phòng thủ của nó sẽ được chuyển đổi cho nhau

Ho-Oh – Pokemon bảo vệ bầu trời

pokemon manh nhat 7 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Ho-Oh nổi bật là Pokemon Legendary đầu tiên xuất hiện trong anime và được cho là người bảo vệ bầu trời và là chủ nhân của ba quái vật huyền thoại. Nhiều người coi nó là đối trọng của Lugia; vốn cũng tự hào có tổng chỉ số cơ bản là 680 nhưng thay vào đó là người giám hộ của biển cả và là chủ nhân của ba loài chim huyền thoại. Giống như nhiều Pokemon huyền thoại đã được nhắc tới trong bài, Ho-Oh có tổng chỉ số cơ bản là 680. Nó vượt trội trong phần phòng thủ, mặc dù cũng có số lượng khá nhiều chiêu tấn công và tấn công đặc biệt.

Eternatus – Pokemon huyền thoại song hệ độc /rồng

pokemon manh nhat 10 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Được giới thiệu lần đầu trong Pokemon Sword & Shield, Eternatus là một Pokemon cực kỳ mạnh mẽ với tổng chỉ số cơ bản là 690. Chỉ có một Pokemon khác có thể đạt được tổng chỉ số cao hơn Eternatus mà không cần sử dụng một vật phẩm hoặc chiêu thức nào. Ngoài ra thì game thủ còn có thể gặp gỡ phiên bản Eternamax Eternatus với tổng chỉ số cơ bản là 1.125 khiến nó gần như mạnh gấp đôi so với ứng cử viên gần nhất. Tiếc là không có cách nào để game thủ sử dụng nó một cách “hợp pháp” khi chơi Pokemon.

Xem thêm  Top 30 game Y8 1 người, 2 người chơi được chọn lọc hay nhất 2023

Kyurem – Pokémon huyền thoại băng giá

pokemon manh nhat 11 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Cơ chế hợp nhất được giới thiệu trong game Pokemon thế hệ thứ năm không được sử dụng nhiều trong các trò chơi tiếp theo. Tuy nhiên, nó đã dẫn đến sự ra đời của Black Kyurem và White Kyurem. Ở dạng cơ bản, Kyurem yếu hơn một chút so với một số Pokemon Huyền thoại khác của series do có tổng chỉ số cơ bản là 660. Tuy nhiên, khi được hợp nhất với Zekrom hoặc Reshiram, tổng số này tăng lên 700, khiến Black và White Kyurem trở thành Pokemon mạnh nhất trong game tại thời điểm chúng ra đời.

Zygarde – Thần giám hộ sự cân bằng sinh thái

pokemon manh nhat 12 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Khi được giới thiệu trong Pokemon X & Y, Zygarde không quá đặc biệt nhưng đến bản Sun & Moon, dạng Hoàn thành của nó đã lật đổ bảng xếp hạng cũ. Chỉ có ba Pokemon có thể tốt hơn tổng chỉ số cơ bản 708 của nó, mặc dù chỉ số tấn công đặc biệt của nó chỉ được tăng thêm 10. Phần lớn chỉ số của Zygarde được đổ dồn vào HP, khiến nó trở nên cực kỳ dai sức trong các trận đấu.

Zacian – Pokémon huyền thoại hệ Tiên

pokemon manh nhat 13 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Ở dạng Anh Hùng Của Nhiều Trận Chiến (Hero of Many Battles), Zacian thực sự yếu hơn một chút so với một số Pokemon Huyền thoại khác. Mặc dù vậy, khi cầm Gusted Sword, tổng chỉ số cơ bản của nó được tăng lên 50 điểm, đạt tới 720. Ở dạng này, nó tham gia vào “thế chân vạc” chia nhau ngôi vị Pokemon mạnh nhất với 2 Pokemon khác. Chỉ số tấn công vật lý của nó nhảy từ con số 130 vốn đã rất ấn tượng lên mức khủng khiếp 170. Tốc độ của nó cũng tăng lên 148, khiến nó trở thành một trong những Pokemon nhanh nhất.

Zamazenta – Pokemon hệ giác đấu

pokemon manh nhat 14 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Giống như Zacian, Zamazenta bắt đầu với tổng chỉ số cơ bản là 670, có thể tăng lên 720 khi biến thành dạng Crowned Shield khi được cầm vật phẩm Rusted Shield. Cả chỉ số vật lý và phòng thủ đặc biệt của nó đều tăng 30, mặc dù chỉ số tốc độ của nó lại giảm từ 138 xuống 128 khi đang cầm Rusted Shield. Đây là Pokemon thứ hai trong top 3 Pokemon mạnh nhất trong game.

Arceus – Pokemon đa hệ

pokemon manh nhat 15 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Arceus không chỉ mạnh hơn phần lớn các Pokemon khác, mà nếu như nhà phát triển cho nó có được Mega Evolution trong bản làm lại Diamond & Pearl ra mắt vào cuối năm nay, nó sẽ trở thành Pokemon mạnh nhất có thể kiếm được với sự cách biệt đáng kể so với những Pokemon khác. Arceus có thể thay đổi loại nguyên tố của mình thông qua việc sử dụng các thẻ Plate đặc biệt và điều này khiến nó trở nên vô cùng linh hoạt trong trận chiến. Tổng số chỉ số cơ bản 720 của nó cũng được phân phối hoàn hảo giữa sáu loại chỉ số và không có điểm yếu đáng kể nào.

Top Pokemon mạnh nhất 2023 theo từng hệ

Charizard: Pokemon hệ Lửa và Bay mạnh nhất

pokemon manh nhat 16 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Pokemon Charizard có khả năng công kích chủ lực với các đòn đánh có hiệu ứng đặc biệt của hệ Lửa và có có thể cân cả đội hình. Khi chuyển sang vùng Sinnoh thì cậu có Infernape với câu chuyện có nhiều nét tương đồng rồng lửa. Ở quần đảo Alola cậu sở hữu Incineroar cực mạnh

Sau này khi trở lại Kanto và đánh Battle Frontier, Charizard còn đánh thắng chim băng huyền thoại Articuno trong trận chiến 1 vs 1. Các đòn Ice Beam của Articuno không thể đánh trúng Charizard và nó đã dùng đòn cận chiến để hạ Pokemon hùng mạnh này.

Có thể nhìn nhận khả năng của song hệ Lửa và Bay của Charizard còn áp đảo hơn cả hệ Lửa và Đấu Sĩ của Infernape nữa. Đặc biệt, rồng lửa của Charizard còn tiềm năng tiến hóa lên Mega như của nhà vô địch Kalos là Alan. Vì vậy, Charizard xứng đáng là Pokemon mạnh nhất ở hệ này.

Xem thêm  Người Chơi Thông Minh Luôn Lựa Chọn Nhà Cái Uy Tín

Greninja: Poemon hệ nước và bóng tối mạnh nhất

pokemon manh nhat 17 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Hiện tại có rất nhiều Pokemon hệ nước và trong thế giới Pokemon Greninja có khả năng ra đòn Nước, sử dụng Băng và anh là sự lựa chọn bắt buộc phải có trong mọi đội hình Pokemon. Bởi, Greninja có thể biến hóa lên hình thái Satoshi-Greninja độc quyền của Ash với sức mạnh tốc độ gia tăng như tiến hóa Mega.

Ngoài ra, Greninja sở hữu một sc mạnh và độ bền đáng kinh ngạc khi đánh hạ được con Mega Sceptile của Shota ở trận bán kết liên minh Kalos vốn là khắc tinh mang hệ Rồng và Cỏ. Cũng vì vậy mà Greninja được xếp thứ hạn là Pokemon hệ nước mạnh nhất.

Sceptile: Pokemon hệ cỏ mạnh nhất

pokemon manh nhat 18 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Sceptile là một con thằn lằn rừng được Ash thu phục tại vùng Hoenn, không có khả năng tiến hóa nhưng vẫn thể hiện được sức mạnh tấn công tuyệt vời. Khi giao tranh Sceptile dù trúng Dark Voice những vẫn kịp thức tỉnh để tấn công hạ gục Pokemon huyền ảo bằng chiêu Leaf Blade / Dao Lá chuẩn xác.

Xét cho cùng thì Sceptile cũng là Pokemon duy nhất hạ được Darkrai ở vùng Sinnoh này. Ngoài ra, những Ash thuộc hệ Cỏ thì có Torterra và Bulbasaur là có thể so sánh được với Sceptile. Nhưng xui thay là Torterra lại không có được những chiến thắng mà thay vào đó là thất bại trước Drapion ở trận tứ kết của Ash và Paul nên nó không thể sánh bằng thằn lằn rừng Sceptile được.

Còn Bulbasaur, nó là Pokemon hệ Cỏ có kinh nghiệm chiến đấu tốt, có sức mạnh và độ bền bỉ không hề kém gì Sceptile. Nhưng do chưa tiến hóa hết cấp nên chỉ số của nó có lẽ vẫn có nhiều thiệt thòi và đua về tốc độ thì chắc chắn không thể bằng Sceptile rồi.

Tất nhiên, cũng vì lý do trên mà Sceptile được xếp hạng là Pokemon hệ cỏ mạnh nhất trong game.

Mewtwo: Pokémon hệ siêu linh mạnh nhất

pokemon manh nhat 8 gamede net 1 Gamede.NET - Đọc Tin tức Game Nhanh Mới Nhất

Nhắc đến hệ siêu linh thì Mewtwo được coi là Pokemon mạnh nhất trong game, với Tổng chỉ số cơ bản 680 của nó có thể được tăng lên 780. Mặc dù nhiều Pokemon khác có khả năng tiến hóa Mega Evolve tương tự.

Mewtwo có hai dạng tiến hóa là:

 • Mewtwo Mega X: Sức mạnh tâm linh giúp gia tăng cơ bắp của Mewtwo. Sức mạnh cơ bắp tay của Mega Mewtwo X lên đến một tấn và Pokémon này có thể chạy nhanh hết tốc lực đến hàng trăm mét số chỉ trong vòng 2 giây.
 • Mewtwo Mega Y: Mặc dù kích cỡ cơ thể bị thu nhỏ nhưng sức mạnh tâm trí của Mega Mewtwo Y lại được khuếch đại một cách phi thường. Chỉ với một chút ý niệm thoáng qua, Mega Mewtwo Y có thể phá hủy một tòa nhà trọc trời thành từng mảnh vụn.

Top Pokemon mạnh nhất 2023 theo chỉ số

Pokemon có sức chiến đấu mạnh mẽ nhất

Mình xin lấy theo tiêu chí chỉ số CP để xếp hạng sức mạnh của các Pokemon và bên dưới là 5 Pokemon mạnh nhất mà bạn có thể tham khảo.

 • Mewtwo (Hệ siêu linh – Pokemon huyền thoại): 4.144.
 • Dragonite (Hệ rồng/bay): 3.500.
 • Mew (Hệ siêu linh – Pokemon huyền thoại): 3.299.
 • Moltres (Hệ siêu linh/bay – Pokemon huyền thoại): 3.240.
 • Zapdos (Hệ bay – Pokemon huyền thoại): 3.114.

Pokemon chiến đấu bền bỉ nhất

Độ bền chỉ của các Pokemon sẽ được tính theo chỉ số HP, bạn sẽ tính theo lượng máu tối đa mà chúng sở hữu. Bên dưới là 5 Pokemon mà bạn nên tham khảo.

 • Chansey (Hệ thường): 500.
 • Snorlax (Hệ thường): 320.
 • Wigglytuff (Hệ thường/tiên): 280.
 • Lapras (Hệ nước/băng): 260.
 • Vaporeon (Hệ nước): 260.

Pokemon có khả năng phòng thủ mạnh nhất

5 Pokemon dưới đây có khả năng chịu đòn vật lý rất mạnh, nếu đội hình của bạn thiếu khả năng phù thủ thì hãy tham khảo nhé.

 • Articuno (Hệ băng/bay – Pokemon huyền thoại): 242.
 • Blastoise (Hệ nước): 222.
 • Mew (Hệ siêu linh – Pokemon huyền thoại): 220.
 • Dragonite (Hệ rồng/bay): 212.
 • Hitmonchan (Hệ giác đấu): 204.

Pokemon có sức tấn công mạnh nhất

Nếu bạn đang tìm kiếm Pokemon có khả năng gây thương tích cao thì hãy tham khảo 5 Pokemon dưới đây nhé. Mặc dù phần trăm thương tích gây ra còn phụ thuộc vào sức mạnh chiến đấu và khả năng phòng thủ nữa.

 • Mewtwo (Hệ siêu linh – Pokemon huyền thoại): 284.
 • Dragonite (Hệ rồng/bay): 250.
 • Moltres (Hệ lửa/bay – Pokemon huyền thoại): 242.
 • Flareon (Hệ lửa): 238.
 • Zapdos (Hệ điện/bay – Pokemon huyền thoại): 232.

Câu hỏi thường gặp

Dựa vào tiêu chí nào để đánh gia sức mạnh của Pokemon?

Bạn có thể dựa vào chỉ số CP, chỉ số HP, chỉ số tấn công và chỉ số phòng thủ để biết được Pokemon đó mạnh hay yếu.

Pokemon nào mạnh nhất thế giới?

Ngoài Pokemon đình đám Mewtwo thì Rayquaza cũng được xem là Pokemon mạnh nhất thế giới khi nhắc đến những con có khả năng tiến hóa.

Pokemon nào mạnh nhất từ trước đến nay?

Mewtwo là Pokemon có chỉ số sức mạnh cũng như sức tấn công cao nhất hiện nay, cho nên một khi bạn sở hữu được Pokemon này thì khi tham gia chiến đấu sẽ có nhiều cơ hội chiến thắng hơn.

Vậy là bài viết trên đã chia sẻ hơn 20 Pokemon mạnh nhất hiện nay 2023 mà bạn nên sở hữu để tham gia chiến đấu trong game Pokémon Go. Đó là những đánh giá chuẩn xác nhất mà gamede.net muốn gửi đến các bạn, nếu có sai sót nào xin để lại nhận xét bên dưới phần bình luận nhé. Chúc các bạn vui vẻ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *